แบบบ้านชั้นครึ่ง

half-storey house
แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาดี

แบบบ้านชั้นครึ่ง สำหรับที่ดินที่มีพื้นที่จำกัดหรืออยากได้บ้านใหม่แม้กระนั้นส่วนประกอบเดิมไม่เหมาะสมกับการเพิ่มเติมแต่งหลายชั้น ตามไปดูแบบบ้านชั้นครึ่งที่เอามาฝากกันในวันนี้ พร้อมไอเดียตกแต่งงามๆ

รวมมาให้ดูทั้งยังบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น บ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ บ้านชั้นครึ่งสไตล์คาเฟ่ พร้อมทั้งการปรับส่วนต่างๆให้สอดคล้องกับอากาศประเทศไทย ช่วยทำให้บ้านเย็นสบาย อากาศระบายตลอดทั้งปี จะมีแบบบ้านไหนชอบใจบ้าง ตามไปดูกันเลย บ้านโรงนา

1. แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ที่จอดรถ มีสวนในร่มกลางบ้าน

แบบบ้านชั้นครึ่ง

เว้นแต่บ้านข้างหลังใหญ่มโหฬาร พื้นที่กว้างใหญ่ จะเป็นความฝันของคนอีกหลายคนแล้ว มั่นใจว่ายังมีคนอีกมากมายที่ชอบพอบ้านข้างหลังเล็กๆแคบๆแม้กระนั้นได้รับการออกแบบและก็ตกแต่งอย่างระมัดระวัง กระทั่งทำให้บ้านอบอุ่น สวยสดงดงาม น่าอยู่

รวมทั้งพร้อมทุกสิ่งที่ต้องการได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าววันนี้กระปุุกดอมคอมก็เลยขอนำบ้านทรงกล่องขนาดเล็ก หน้าแคบ สันหลังยาว ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพราปรี่มาฝาก โดยเป็นแบบบ้านชั้นครึ่ง 4 ห้องนอน 3 สุขา ซึ่งมาจากความสามารถการรีโนเวทของ 6717studio กลุ่มคนเขียนแบบชาวเวียดนามนั่นเอง

บ้านข้างหลังนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าของฮอยอัน ประเทศเวียดนาม มีพื้นที่ 160 ตารางเมตร บนที่ดิน 200 ตารางเมตร กลุ่มคนเขียนแบบวางคอนเซ็ปต์ให้เป็นบ้านที่มี 3 องค์ประกอบหลัก ตัวอย่างเช่น คน พื้นที่ และก็ธรรมชาติ

ทั้งยังยังดีไซน์ผสมระหว่างความเริ่มแรกรวมทั้งความล้ำยุคเข้าไว้ร่วมกันได้อย่างพอดีด้วย โดยข้างนอกเป็นบ้านทรงกล่องหน้าแคบ ตกแต่งสีขาวผสมสีดำนิดๆซึ่งปัจจัยที่เลือกใช้สีขาวเพื่อทำให้บ้านดูกว้างใหญ่ ส่วนสีดำเพื่อเพิ่มความมีมิติ บ้านโมเดิร์นคันทรี

หน้าบ้านฝั่งซ้ายเป็นโรงหยุดรถยนต์ ส่วนอีกฝั่งทางด้านขวาเป็นปากทางเข้าห้องรับแขก ที่มีบ่อปลารวมทั้งทางเท้าหินเชื่อมทะลุเข้าไปในตัวบ้าน รวมทั้งยังมีต้นไม้เล็กๆช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาหน้าประตูเข้าออกด้วย

ด้านในฝั่งทางด้านขวาจะเป็นห้องรับแขก ห้องสำหรับรับประทานอาหาร แล้วก็ครัว ซึ่งทั้งผองตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สีดำแล้วก็น้ำตาล ส่วนข้างหลังเป็นมุมพักของคนภายในครอบครัว ซึ่งมาพร้อมต้นไม้และก็

หลังคาโปร่งแสงเพิ่มความสว่างและก็ความยุติธรรมชาติ แถมยังมีบันไดสำหรับขึ้นไปชั้นลอยข้างบน ซึ่งซี่กรงของราวบันไดก็ปรับเปลี่ยนมาจากบ้านเริ่มแรกสะท้อนสถาปัตยกรรมแบบชาวเวียดนาม

ยิ่งไปกว่านี้ข้างหลังบ้านยังเชื่อมต่อไปถึงห้องนอนแล้วก็ส้วมสไตล์เรียบง่าย แน่ๆว่าก็ยังคงคอนเซ็ปต์เริ่มแรกด้วยประตูแบบเวียดนาม และก็ธีมสีสุภาพเรียบร้อยขาว-ดำเอาไว้ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ดังเดิม เพิ่มเป็นมีพื้นที่นั่งพักผ่อนรับแสงสว่าง รับลมชิลๆข้างหลังห้องด้วย

ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของบ้าน ต่อจากโรงหยุดรถยนต์ที่ทำมาจากหลังคาคู่สไตล์เวียดนามเริ่มแรกเข้ามา ก็จะเป็นสวนหย่อมกลางบ้าน โดยสวนนี้จะตั้งอยู่กลางระหว่างห้องทำงานซึ่งเชื่อมขึ้นไปสู่ห้องนอน แล้วก็ห้องสำหรับรับประทานอาหาร ครัว รวมทั้งห้องรับแขกในอีกฝั่งหนึ่งของบ้านนั่นเอง บอกเลยว่าสวนเป็นราวกับหัวใจของบ้าน ช่วยทำให้ปรับโล่งเตียน โปร่ง สบาย เปิดให้ลมแล้วก็แสงสว่างส่องเข้ามาข้างในได้อย่างเต็มเปี่ยม

พูดได้ว่าถึงแม้บ้านข้างหลังนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่โต กว้างใหญ่ กลับงาม พอดี พร้อม แถมยังประสมประสานสถาปัตยกรรมยุคใหม่แล้วก็ความร่วมยุคเข้าไว้ร่วมกันได้อย่างพอดี ที่สำคัญมีความยุติธรรมชาติและก็กลมกลืนไปกับบ้านข้างหลังอื่นมากมาย ช่วยทำให้พวกเราดูคุ้นหน้าได้ตั้งแต่ทีแรกที่มองเห็นเลยนะ

2.แบบบ้านชั้นครึ่ง ในสวน ท่ามกลางธรรมชาติ

แบบบ้านชั้นครึ่ง

ผู้คนจำนวนมากฝันต้องการก่อสร้างบ้านใหม่บนที่ดินผืนเดิมที่เติบโตมา “คุณแนน” ผู้ครอบครอง “บ้านในใจ” ข้างหลังนี้ก็เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างพอดี คุณก็เลยติดต่อ JAI Architect & Interior คนเขียนแบบที่เคยร่วมงานกันมาก่อน ให้มาช่วยสานฝันให้

ซึ่งผลสรุปก็ออกมางดงาม อบอุ่น น่าอยู่มากมาย จนถึงกระปุกดอทคอมจะต้องขอนำแบบบ้าน มาฝาก เพื่อเป็นแรงผลักดันให้กับผู้ที่กำลังจะก่อสร้างบ้านชั้นครึ่งหรือบ้านบ้านนอกได้ดูกัน

โดย “บ้านในใจ” เป็นบ้านข้างหลังเล็กๆด้านข้างกับบ้านข้างหลังเดิมของม่าม้าเจ้าของบ้าน ตั้งอยู่บนที่ดินเก่าที่คุณโตมาในจังหวัดแพร่ วัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการสร้างหมายถึงเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลากลับไปอยู่ที่บ้าน

แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกสนิทสนมไม่มีความแตกต่างจากเมื่อก่อน ส่วนคอนเซ็ปต์หลักเป็นจำต้องกลมกลืนรวมทั้งเชื่อมต่อกับบริบทรอบๆให้สูงที่สุด โดยเหตุนี้นักออกแบบก็เลยชี้แจงแนวความคิดของบ้านข้างหลังนี้ว่า แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

บ้านพื้นที่ อันเป็น บ้านในชนบทที่ไม่ใช่บ้านท้องถิ่น ถ้าแต่ว่าถูกวางแบบโดยพิจารณาถึงประสิทธิภาพของพื้นที่เป็นหลัก มีการประสานกันของพื้นที่ข้างในและก็ข้างนอก การใช้แรงงานที่มากมาย จนกระทั่งเสมือนทลายเส้นแบ่งของจากเมืองนอกบ้านรวมทั้งในบ้านออกไป เหลือแค่พื้นที่ใช้งานที่ได้ดังใจตามความอยากในแต่ละขณะ

ซึ่งคำตอบก็ออกมาน่าชมเชย เป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูงทรงแคบยาวประชิดข้างไปกับทิศตะวันออกรวมทั้งทิศตะวันตก ด้วยเหตุว่าที่ดินถูกแบ่งตามเจ้าของของลูกพี่ลูกน้อง โดยพื้นที่ฝั่งทิศตะวันออกถูกวางแบบให้เป็นโซนส่วนตัว

ส่วนพื้นที่ฝั่งทิศตะวันตกถูกดีไซน์ให้เป็นโซนสาธารณะด้วยเหตุว่าอยู่ใกล้กับตัวบ้านเดิมของแม่ ดังนี้ ไม่ต้องวิตกกังวลว่าอากาศจะร้อนเหลือเกิน เพราะคนเขียนแบบเลือกใช้หลังคาจั่วที่ฝั่งทิศตะวันตกทอดยาวลงมากว่าอีกฝั่งเพื่อช่วยบังแดด แถมยังแทรกสอดช่องแสงสว่าง ช่องลม เพื่ออากาศถ่ายเทได้สะดวกแล้วก็เย็นสบายแบบไม่ต้องพึ่งแอร์

คุณลักษณะเด่นที่สุดของบ้าน คงจะจะต้องชูให้กับระเบียงนั่งพักผ่อนหน้าบ้านที่มีขนาดกว้างเหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ที่สำคัญมุมมองแจ่มใสแล้วก็เปิดเตียนโล่งทะลุผ่านห้องรับแขกที่ชูเพดานสูงในตัวบ้าน ยาวไปจนกระทั่งระเบียงขนาดเล็กรวมทั้งสนามสีเขียวข้างหลังบ้าน ช่วยทำให้เชื่อมต่อแล้วก็เสวนากับม่าม้าได้อย่างสะดวก

ส่วนอีกฝั่งของบ้านแบ่งได้เป็นห้องต่างๆดังเช่นว่า ครัว ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งหน้าบ้านข้างนอกชานพอดิบพอดี ส้วมที่เปิดรับแสงสว่างและก็ลมธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม ห้องนอนเล็กด้านล่างที่เชื่อมใกล้กับสวน และก็ห้องนอนข้างบนอีก 2 ห้อง ซึ่งหากแม้ห้องกลุ่มนี้จะคิดถึงความเป็นส่วนตัว แม้กระนั้นก็ยังคงเชื่อมต่อกันได้ทางสายตาจากโถงกึ่งกลางด้วย

กล่าวได้ว่าเป็นบ้านที่พอดีทั้งยังทางด้านการออกแบบแล้วก็การตกแต่ง เพราะว่าไม่ว่าจะการแบ่งเลย์เอาต์ การเล่นระดับชูเพดานสูงฝั่งหนึ่ง การเลือกใช้คอนกรีตสลับกับบานเลื่อนไม้ แล้วก็การเลือกใช้เครื่องเรือนข้างในบ้าน ต่างก็มองงาม ประณีตบรรจงและละเอียดลออ น่าอยู่ไปหมด มองเห็นแบบงี้พวกเราอาจจะจำต้องขอยกนิ้วให้โป้งให้เลยจริงๆ

3. แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ งาม หรู ดิบ

แบบบ้านชั้นครึ่งสวยหลากหลายสไตล์ลงตัวน่าอยู่

สำหรับผู้ที่ชอบใจบ้านหรูๆเก๋ๆแนวๆวันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ของ คุณ Alisa Sinsawat มาฝาก โดยบ้านข้างหลังนี้มีพื้นที่ราวๆ 1,700 ตารางวา ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง

ใช้งบประมาณก่อสร้างราว 2 ล้านบาท ลักษณะเด่นอยู่ที่ฝาผนังปูนเปลือยเลิศๆรวมทั้งระเบียงหน้าบ้านแจ๋วๆซึ่งก็จำต้องบอกเลยว่าวิวนอกบ้านดีเลิศยอดเยี่ยมมากมายๆแถมยังมีสวนรอบบ้านสุดร่มรื่น แล้วก็ที่สำคัญคุณเป็นคนดีไซน์แล้วก็ตกแต่งเองทั้งผองด้วย กล่าวได้ว่าสมเป็นบ้านในฝันของคุณสุดๆ

โดยตัวบ้านเป็นบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ ด้านนอกยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยฝาผนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ หลังคาเพิงหมาแหงน มีระเบียงดูทิวทัศน์อีกทั้งข้างบนแล้วก็ด้านล่าง พร้อมที่จอดรถอีก 1 คัน ส่วนด้านในตกแต่งสองสไตล์เป็น รีโนเวทบ้าน

ฝั่งหนึ่งจะเป็นลอฟท์ปูนเปลือยและก็บันไดโครงเหล็ก เชื่อมต่อไปสู่ครัวและก็ห้องนอน ส่วนอีกฝั่งจะกั้นด้วยกำแพงก้อนอิฐช่องลมสีขาวรวมทั้งฝาผนังสีฟ้าผ่องใส และเครื่องเรือนสีแก่ปริมาณไม่มากมาย ดูอบอุ่น เรียบง่าย ให้อารมณ์สไตล์ minimal นิดๆสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียวหน่อยๆเพดานยกสูงบางส่วน ก็เลยช่วยทำให้บ้านมองเตียนโล่ง โปร่ง สบาย รวมทั้งน่าอยู่ไม่มีใครเหมือน

เอาละ มั่นใจว่ามาถึงในช่วงเวลานี้ทุกคนอาจต้องการดูแบบบ้านแสนงามข้างหลังนี้กันแล้ว อย่างงั้นก็อย่ามัวคอยช้า ตามมามองความเก๋ โก้ มีสไตล์ อีกทั้งด้านนอกและก็ด้านในของบ้านข้างหลังนี้กัน

4. แบบบ้านชั้นครึ่งแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ

แบบบ้านชั้นครึ่งสวยหลากหลายสไตล์ลงตัวน่าอยู่

เว้นแต่แบบบ้านชั้นเดี่ยวหรือแบบบ้านสองชั้นแล้ว แบบบ้านชั้นครึ่งก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลิศ น่าดึงดูด แล้วก็เป็นที่นิยมชอบไม่แพ้กัน โดยเหตุนี้วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำแบบบ้านชั้นครึ่งขนาดพอดีของ คุณ ยุยงวรรณะดา เงดฉูนุ้ย (เฟซบุ๊ก Noo Ice) มาฝาก การันตีงาม พร้อม คุ้ม จนกระทั่งจำเป็นต้องเก็บเอาไว้ในลิสต์แบบบ้านในฝันเลยล่ะ

บ้านข้างหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดสตูล เป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารี หน้ากว้าง 11.5 เมตร ยาว 13 เมตร สะดุดตาด้วยหลังคาสีน้ำตาลเข้มที่รับกันพอดิบพอดีกับฝาผนังสีเทาอ่อน นอกบ้านมีกระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้รวมทั้งสวนห้อยแต่งแต้มอยู่อย่างงดงาม มีโคมสุดเก๋ช่วยเพิ่มความล้ำยุค และก็มีที่จอดรถสำหรับ 1 คันด้วย

บ้านข้างหลังนี้ใช้เวลาสำหรับเพื่อการก่อสร้างทั้งปวงโดยประมาณ 10 เดือน ใช้งบประมาณค่าเหนื่อยและก็ค่าของโดยประมาณ 2 ล้านกว่าบาท (ไม่รวมค่าตกแต่ง บิวต์อิน รวมทั้งเครื่องเรือนต่างๆ) ซึ่งต่อให้มีปัญหาแย่ลงกว่าเดิมนิดหน่อย เนื่องจากแต่เดิมตั้งงบไว้ที่ 1.7 ล้านบาท แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ได้บ้านที่อบอุ่น งาม น่าอยู่ แถมตรงหัวใจเจ้าของบ้านสุดๆ

ข้างในวางแบบเล่นระดับ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องละหมาด 1 ห้องรับแขก และก็ 1 ครัว พื้นที่ใช้สอยราวๆ 210 ตารางเมตร ตกแต่งสีขาวผสมน้ำตาล ทำให้บ้านอบอุ่นแล้วก็พอดี พื้นที่ห้องแยกอย่างแจ่มแจ้ง ทำให้มีความมีระเบียบเรียบร้อยและก็เป็นส่วนตัว

จุดเด่น ข้อตำหนิ ของบ้านชั้นครึ่งจำเป็นต้องทราบ

แบบบ้านชั้นครึ่งสวยหลากหลายสไตล์ลงตัวน่าอยู่
 • จุดเด่น
 • เดินสบาย ไม่ต้องขึ้นลงบันไดให้เมื่อยล้า ไม่ว่าจะเป็นส้วมครัว ห้องนอน ก็อยู่เพียงแต่ชั้นเดี่ยว แถมยังไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเดินตกบันได หรืออุบัติเหตุต่างๆ
 • ออมงบประมาณ บ้านชั้นเดี่ยวมีการสร้างที่ไม่ยุ่งยาก แถมยังเหมาะกับผู้มีงบประมาณน้อย แม้กระนั้นอยากได้บ้านที่งามน่าอยู่ บ้านเดียวตอบปัญหาเลยล่ะ เนื่องจากว่าไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์มากมายราวกับบ้านจำพวกอื่นๆอยากมีบ้าน
 • ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย กระบวนการทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก เพราะเหตุว่าบ้านมีเพียงแค่ชั้นเดี่ยว แถมยังย่นระยะเวลาสำหรับในการชำระล้าง
 • เหมาะกับคนแก่ แน่ๆว่าบ้านชั้นเดี่ยวตอบปัญหาอย่างยิ่งสำหรับคนวัยชรา เด็กตัวเล็กๆ เพราะว่าไม่ต้องรอเดินขึ้นบันไดสบาย สบาย
 • สไตล์การตกแต่งง่าย เนื่องจากว่าไม่ว่าจะตกแต่งแบบไหนก็ออมงบประมาณ ไม่ต้องมานั่งคิดมากกว่าของตกแต่งจะเหมาะสมกับสไตล์บ้านหรือเปล่า
 • ข้อผิดพลาด
 • ด้วยเหตุว่ามีเพียงแค่ชั้นเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าบ้านหลายชั้น ทำให้จะต้องใช้พื้นที่มากมาย ถ้าหากมีพื้นที่สร้างน้อย ย่อมน้อยเกินไปต่อการอาศัย เนื่องจากว่าไหนจะห้องนอน ครัว ส้วม และก็อีกเยอะแยะ ด้วยเหตุนั้นก็เลยควรจะมีพื้นที่กว้าง แถมยังเสียเงินเสียทองซื้อที่ดินสูงอีกด้วย
 • ปัญหาน้ำหลาก แม้คุณมีการปลูกเรือนชั้นเดี่ยวแน่ๆว่าจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับปัญหาน้ำหลากอย่างแน่แท้ เนื่องจากว่าตัวบ้านต่ำชั้นเดี่ยว ถ้าน้ำท่วนขึ้นมาจำต้องหนีสิ่งเดียว เพราะเหตุว่าสามารถไปไหนได้
 • พื้นที่ใช้สอยน้อย เนื่องจากว่าเป็นบ้านชั้นเดี่ยวไม่พอต่อการเก็บของใช้ หรือ เครื่องเรือนต่างๆได้อย่างไม่ต้องสงสัย
 • บ้านชั้นเดี่ยวสามารถทำให้สัตว์เลื้อยคลาน เข้ามาในบ้านได้ง่าย ซึ่งเป็นโทษต่อสมาชิกในบ้านมากมาย
 • บ้านร้อน เนื่องด้วยบ้านมีหลังคาที่ไม่สูงนัก ความร้อนจากแสงสว่างแดงที่เข้ามาด้านในภายก็เลยไม่ค่อยระบาย ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นที่จะมีช่องหลังคา ที่ระบายความร้อนออกมาจากบ้าน ก็เลยจะก่อให้บ้านเย็นขึ้น

*บ้านชั้นครึ่ง มีความง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และไม่วุ่นวาย แถมยังมัธยัสถ์งบประมาณการผลิตได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นไม่ว่าจะเป็นบ้านรูปแบบไหน ก็มีข้อเสียร่วมกันทั้งหมด สิ่งกลุ่มนี้ขึ้นกับผู้อาศัยว่าถูกใจบ้านสไตล์ไหน อย่างคำที่ว่าปลูกเรือนต้องตามจิตใจผู้อยู่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กุมภาพันธ์ 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829  
หมวดหมู่