บ้านโมเดิร์นคันทรี

modern country house
บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี มีสไตล์เรียบหรู

บ้านโมเดิร์นคันทรี บ้านโมเดิร์น ไม่สำคัญว่าจะต้องล้ำยุคขาเสมอ แต่ว่าคุณสามารถ นำไปปรับใช้ร่วมกับ สไตล์อื่นๆได้ เพื่อไม่ให้บ้านมองน่าระอาและก็ซ้ำ จากจำเจเหลือเกิน อย่างเช่น ในแบบอย่างที่ พวกเราจะพรีเซ็นท์วันนี้

เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้ามจับมารวมมิตร กับสไตล์คันทรี่ โน่นเป็นแนวทางการ ทำให้บ้านมีทรง ที่ล้ำยุคแต่ว่าเลือก ใช้สิ่งของแล้วก็โทนสีที่เป็นธรรมชาติ ตัวอย่างเช่นใช้ไม้ ใช้สีน้ำตาล ฯลฯ เมื่อได้มองเห็นแล้วคุณ จะรู้เท่าทันคราวว่า มันเป็นความงามที่ประสมประสานกันได้ อย่างพอดีจริง โดยไม่จำเป็นจะต้องถูกจำกัด ไอเดียอยู่ในกรอบแคบๆเลย บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านโมเดิร์นคันทรี กลิ่นบ้านนอกที่มองล้ำสมัย

บ้านโมเดิร์นคันทรี

เคยรับรู้ว่าถ้ากำลังมองหา ที่ก่อสร้างบ้าน ต้องการรู้ว่าจุดไหนที่ เหมาะสมจะเป็นที่ดินของ พวกเราให้ทดลองเดินอยู่ แกนกลางที่ ดูดซึมบรรยากาศ บริเวณความรู้สึกจะเป็น ตัวกล่าวว่าคลิกกันไหม บ้านกึ่งกลางป่าข้างหลังนี้ ก็ได้มาด้วยแนวทางคล้ายกัน

ผู้ครอบครอง ใช้เวลากว่าห้าปี ในสี่เมืองเพื่อค้นหาไซต์ สำหรับก่อสร้างบ้านพักผ่อน ตากอากาศ ตอนสุดสัปดาห์ กระทั่งท้ายที่สุดก็ศึกษาและทำการ ค้นพบสถานที่ที่เข้า ไปแล้วคิดว่า “ใช่” พวกเขาก็เลยตกลงใจเลือกที่ผืนหนึ่งที่อยู่ขอบเขตอนุรักษ์ สภาพแวดล้อมที่เรียกว่า Lawless Park ห่างจากเมืองใน michigan ไปทางทิศตะวันออก โดยประมาณสองชั่วโมง

  • วางแบบ : searlarch
  • รูป : Tony Soluri
  • รายละเอียด : บ้านไอเดีย

เลือกสิ่งของบ้านที่แนบเนียนกับธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นคันทรี

เจ้าของบ้านตั้งปัญหาบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีความโปร่งสบายใส เพื่อรับวิสัยทัศน์โอบล้อมก้าวหน้า searlarch ก็เลยดีไซน์ที่พักอาศัยที่ข้างหน้ามองเป็นทรงกล่องแบบโมเดิร์น แต่ว่าถ้าเกิดมองในรูปภาพรวมจะมองเห็นรูปร่างบ้านเหมือนรูปตัว T ไหลลงไปตามลักษณะที่ดินที่เป็นเนินต่างระดับ บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

หลังคาเป็นหลังคาแบน (Slab) มีพื้นที่รวม 2,425 ตารางฟุต (225 ตารางเมตร) ใช้อุปกรณ์สำคัญๆเป็น ไม้ซีดาร์ไม้ที่ถูกเผารักษาแก่นไม้จนถึงดำไหม้เกรียม แล้วก็ไม้โอ๊คที่นิดหน่อยจะย้อมเขียวเข้ม สีน้ำตาลเข้ม เพื่อประสมประสานบ้านกับความเขียวชอุ่มของต้นเมเปิ้ล โอ๊ค ซีดาร์ แอสเพน แล้วก็แอชที่ปกคลุมพื้นที่เข้าด้วยกันอย่างถ่อมตน

สร้างอย่างรู้เรื่องบริบทห้อมล้อม

บ้านโมเดิร์นคันทรีความเป็นชนบทที่ล้ำสมัย

บ้านตั้งอยู่บนสันเขามีพื้นที่ต่างระดับล้อมด้วยไม้ใบที่สมบูรณ์บริบูรณ์ สภาพแวดล้อมก็เลยมีผลต่อการออกแบบแผนการโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้านที่ถูกจัดวางอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้ต้นไม้ที่โตสุดกำลังเกิดอันตราย

ข้างนอกตัวบ้านห่อด้วยอุปกรณ์ที่คงทนต่อลักษณะอากาศ ได้แก่ ไม้ซีดาร์รวมทั้งฝาผนังซีเมนต์ ในจุดที่ให้ทิวทัศน์ธรรมชาติก็เปิดมุมมองผ่านฝาผนังกระจก รวมทั้งจัดจังหวะการใส่ช่องลมให้รับกับแนวทางการเดินทางของกระแสลม ฯลฯ

ด้านในจะมีความเห็นว่าระดับบ้านในด้านล่างเบาๆไลระดับลง เพื่อรองรับความเอียงชันของไซต์ จากปากทางเข้าทางเหนือจะผ่านห้องนอนและก็เขยื้อนไปยังครัวแบบเปิดเตียน พื้นที่กินอาหาร รวมทั้งห้องรับแขกไปด้านทิศใต้พื้นจะน้อยลงรวม 5 ฟุต (1.5 เมตร) ทาวน์เฮาส์แฝด

การตกแต่งสิ่งของสีเอิร์ธโทนและก็สีที่เป็นกลางทั่วในขณะที่พักอาศัย พื้นปูด้วชูระเบื้องหินชนวนแล้วก็เพดานห่อด้วยไม้ซีดาร์ ซึ่งเป็นสิ่งของเดียวกับที่ใช้ภายนอก สร้างความเกี่ยวเนื่องของอารมณ์จากด้านนอกไปสู่ข้างใน จากจุดนี้จะมองเห็นคานไม้กลูแลม (Glued-Laminated Beam) คู่หนึ่งที่วิ่งตามความยาวของบ้านตั้งแต่ข้างหน้า ช่วยเสริมเอฟเฟกต์ให้บ้านอย่างอย่างน่าทึ่ง

บ้านที่มีส่วนร่วมกับทุกฤดู จุดที่ลาดลดน้อยลงมาจบที่ห้องรับแขกล้อมกระจกสูงจากพื้นถึงเพดานที่มีมุมมองกว้างใหญ่ออกไปสู่ป่า ความโปร่งสบายใสที่มีอยู่ทุกด้านสร้างการเชื่อมต่อโดยตรงกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะใบไม้ผลิลดชื่น

หรือในฤดูหนาวเมื่อใบไม้หล่นลงตก เจ้าของบ้านจะได้มองเห็นทิวภาพของซอกเขาระดับล่างที่แปรไปได้อย่างแจ่มแจ้งในทุกฤดู เปรียบเสมือนกันได้มีส่วนร่วมเติบโตไปพร้อมเพียงกัน สำหรับเพื่อการตกแต่งจะเป็นสไตล์โมเดิร์นคันทรีที่โทนสีแก่ขรึม

สรุปความเป็นบ้านนอกกับคอลเลคชันเครื่องเรือนร่วมยุคสไตล์ยุโรปที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเจ้าของบ้านได้รับแรงผลักดันจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความรู้สึกนำสมัย ​​

ในห้องนอนรวมก็ล้อมหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับแสงตะวันรุ่งแจ้งให้เข้ามาปลุกจากที่นอน และก็เชื่อมต่อสายตาออกไปความเกี่ยวข้องต้นไม้ได้ตั้งแต่ตื่นถึงนอน ให้วันแล้ววันเล่าที่ได้อยู่ตรงนี้เต็มไปด้วยความบรรเทารวมทั้งพร้อมรับพลังงานดีๆจากธรรมชาติที่รออยู่ในทุกตารางเมตร

บ้านโมเดิร์นคันทรี แวะพักจิตใจในต่างจังหวัด

บ้านโมเดิร์นคันทรีความเป็นชนบทที่ล้ำสมัย

บรรยากาศสบายแบบสุจริตใจตามวิถีบ้านนอก น่าจะเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในเมืองอันแสนวุ่นวายเรียกร้องหา การได้ดำเนินชีวิตกล้วยๆท่ามกลางทุ่งนา หอมกลิ่นธรรมชาติ มองดูไปทางไหนก็เต็มไปด้วยสีเขียวรวมทั้งฟ้าสีคราม

ถึงแม้เพียงแค่วันเดียวก็ทำให้ความอ่อนเพลียที่พบมาตลอดทั้งปีหายไปได้เป็นปลิดทิ้งครับ คนภายในเมืองปริมาณหนึ่งก็เลยนิยมก่อสร้างบ้านพักผ่อนในต่างจังหวัดเอาไว้พัก ในเท็กซัส อเมริกา ก็เช่นเดียวกัน

ตรงนี้ขึ้นชื่อลือชาเรื่องแหล่งทำการเกษตรและก็มีคนจองที่ดินก่อสร้างบ้านพักกันล้นหลาม เนื้อหานี้จะพาไปดูบ้านอารมณ์ฟาร์มผสมโมเดิร์นงามๆที่ทำให้บ้านนาในต่างจังหวัดข้างหลังนี้ต่างจากที่เคยได้เห็นกันครับผม รีโนเวทบ้าน

  • ดีไซน์|ภาพ : Burleson Design Group
  • รายละเอียด : บ้านไอเดีย

การวางแบบบ้าน

บ้านโมเดิร์นคันทรีความเป็นชนบทที่ล้ำสมัย

บ้านป่าบ้านนอกที่มองธรรมชาติแผงด้วยความโมเดิร์นที่นี้ วางแบบโดย Burleson Design Group รวมทั้งสร้างโดย Coachman Homes ตั้งอยู่บนพื้นที่ 26 เอเคอร์ (ราวๆ 65.78 ไร่) ใน Wimberley เมือง Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา

บ้านนี้มีพื้นที่ใช้สอย 344 ตารางเมตร เป็นกรุ๊ปตึกรูปตัว U ที่เพิ่มมุมมองให้บ้านได้อย่างน่าทึ่ง ความท้าของแผนการนี้เป็น การนำกระแสลมธรรมชาติไปสู่ตัวบ้าน ในเวลาเดียวกันก็จะต้องทำให้บ้านรับแสงสว่างจากทิศใต้ด้วย

ฝาผนังข้างนอกของบ้าน ตกแต่งด้วยหินปูนธรรมชาติสีน้ำตาลหลากเฉดที่เอามาจาก Del Rio ตอนที่หลังคาใช้แผ่น galvalume (เหล็กกล้าจำพวกแผ่นฉาบกัลวาไนซ์) ซึ่งเป็นสิ่งของมุงหลังคาใหม่ๆที่บรรเจิด เพราะเหตุว่ามีคุณลักษณะต่อต้านการเกิดสนิมรวมทั้งทนความร้อนเจริญ ทำให้รูปลักษณ์ของบ้านมองเสร็จสิ้นอย่างงดงาม

แบบแปลนบ้านข้างหลังนี้ถูกแยกเป็นสามส่วน เพื่อความเป็นส่วนตัวและก็ความสบายสบายสำหรับผู้เข้าพัก ส่วนบ้านหลักครอบคลุมพื้นที่ห้องรับแขก ห้องกินอาหาร ครัว ห้องนอน รวมทั้งที่ทำการ 2 ห้อง

ส่วนบ้านสองชั้น มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องสุขา 2 ห้อง พื้นที่นั่งพักผ่อน และก็ครัวขนาดเล็ก ส่วนนี้จะเชื่อมต่อกับบ้านข้างหลังใหญ่ผ่านช่องเปิดรับลม Dog Trot (breezeway) ตึกอีกทั้งสามที่สามารถเข้าถึงได้โดยตรงจากลานทางด้านทิศใต้ ที่เชื่อมต่อมาจากรั้วหน้าบ้าน ทำให้บ้านยอมรับได้ทั้งยังลมแล้วก็แสงสว่างธรรมชาติจากช่องแสงสว่างและก็ช่องลม Dog Trot หน้าบ้านเป็นสวนกว้างให้เด็กๆวิ่งเล่นได้อย่างสนุก

breezeway ที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างตึก เป็นธรรมชาติด้วยฝาผนังทำมาจากแผ่นหินขนาดใหญ่ จุดนี้เสมือนห้องรับแขกเตียนๆใต้หลังคา ชวนให้สมาชิกในบ้านออกมางานเลี้ยงบาร์บีคิว รับลมเย็นสบาย ดูทิวทัศน์ท้องนาไปด้วยรับประทานอาหารไปด้วย เพียงแค่คิดก็สนุกสนานแล้ว

การตกแต่งด้านในของบ้านข้างหลังใหญ่ มีลักษณะเป็นโรงนาหลังคาจั่วสูง โชว์คานรวมทั้งโครงหลังคาที่ทำมาจากไม้เนื้อแข็ง ห้องรับรองรวมทั้งครัวที่ตั้งอยู่บนตามแนวทิศเหนือ-ใต้ เพื่อคนที่อยู่ด้านในสามารถเห็นทิวทัศน์วิวของเนินทางภาคเหนือที่ไกลออกไป และก็ชื่นชอบดวงตะวันจากด้านใต้

ห้องรับแขกโถงสูง ทำให้บ้านบรรยากาศด้านในดูโอ่อ่า ความสูงของหลังคาช่วยทำให้การถ่ายเทอากาศตามธรรมชาติทำเป็นดี ก็เลยไม่ต้องสตาร์ทเครื่องปรับอากาศ มีเพียงแค่พัดลมเพดานก็พอเพียง การตกแต่งข้างในเป็นสไตล์คันทรี่ ย้ำความสมดุลระหว่างความแข็งแกร่งหนักแน่นของฝาผนังแผ่นหิน กับความอ่อนนุ่มของเครื่องเรือน ทำให้บรรยากาศแบบท้องนาตะวันตกอบอวลอยู่ด้านในเต็มพิกัด

ห้องครัวสไตล์ Country พร้อมอุปกรณ์สำหรับใช้ในการช่วยเรื่องการอำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย แม้กระนั้นแอบตัวอยู่ในเครื่องเรือนที่ใช้สิ่งของแคว้นที่เกือบจะไม่มีการปรุงแต่ง ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังกรุไม้ขัดสีเก่า บานประตูไม้เก่าสีเขียวอมฟ้า บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของติดบานที่ทำมาจากลวดกรงไก่ ประทีปห้อยสไตล์เรโทร ไอซแลนด์ทำมาจากแผ่นหิน ฯลฯ ทั้งสิ้นเมื่อมารวมกันให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบาย เรียบง่ายคุ้นเคย แอบแฝงด้วยความบริสุทธิ์ใจของสิ่งของแบบดิบๆของคนวิกลจริตนๆ

ทุกพื้นที่ในบ้าน ไม่เว้นแม้กระทั้งห้องสุขา ตกแต่งสไตล์คันทรี่ที่เก็บเอาจุดแข็งเฉพาะบุคคลทางสิ่งแวดล้อมมาใช้ในงานวางแบบ ในห้องรับแขกห้องนอนเปิดมุมมองให้แลเห็นท้องทุ่ง ต้นไม้ เทือกเขา รวมทั้งยังดึงเอาธรรมชาติเข้ามาเก็บไว้ในผ่านฝาผนังก่ออิฐโชว์แนว แผ่นหิน กาบไม้ เสาแล้วก็คาน กระเบื้องเซรามิก ที่ให้กลิ่นของวิถีการดำเนินชีวิตในต่างจังหวัด

*หนึ่งในประเภทไม้ที่บ้านในซีกโลกตะวันตกนิยมใช้อีกทั้งด้านนอกแล้วก็ด้านใน เป็นไม้ซีดาร์ ที่มีคุณลักษณะการต้านเชื้อแบคทีเรียและก็เป็นสารกันเชื้อราในตัว ทำให้แก่นไม้แข็งแรงต่อแมลง ปลวกไม่รับประทาน ไม้อาจจะรูปได้ดิบได้ดีไม่บิดหดตัว ไม่โก่ง ทนต่อความชุ่มชื้นสูง ไม่ขึ้นรอยเปื้อนราดำ ไม่สึกหรอ ก็เลยเหมาะกับการใช้แรงงานอีกทั้งในร่มและก็ที่โล่งแจ้ง นอกจากนั้นยังนิยมใช้ไม้ Glulam (Glued-Laminated Beam)เป็นการนำไม้แปรรูปแผ่นบางๆอัดด้วยน้ำยาแรงกดดันสูง แล้วมาทาบกันด้วยกาวแรงยึดเหนี่ยวสูง ได้ไม้ที่มีความแข็งแรง สั่งทำความครึ้มและก็ความกว้างความยาวตามอยากได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มีนาคม 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
หมวดหมู่