รีโนเวทบ้าน

renovate the house
รีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้าน ยังไงให้ดูดี

รีโนเวทบ้าน เมื่อมีความสำคัญที่จะจำเป็นต้องขยายตัวบ้านเพื่อรองรับสมาชิกใหม่ หรือปรับปรุงแก้ไขเพื่อนำมาใช้งานด้านต่างๆก็มีเหตุให้จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์เรื่องรายจ่ายที่สูง ทำให้ตกลงใจได้ยากว่าระหว่างรีโนเวทบ้านหรือรื้อถอนสร้างใหม่ อะไรจะคุ้มกว่ากัน มาขยายความความคุ้มราคา มองกันให้ชัดเลยว่าก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลือกรีโนเวทบ้านหรือรื้อถอนสร้างใหม่ จำเป็นต้องพิจารณาถึงสาเหตุอะไรบ้าง บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

รีโนเวทบ้าน กับ สร้างใหม่ อะไรคุ้มกว่ากัน

รีโนเวทบ้าน

จุดมุ่งหมายที่ปรารถนาประยุกต์ใช้งาน อันดับแรกก่อนจะเริ่มลงมือ คุณจำต้องรู้จุดประสงค์ที่จะปรับแต่งบ้านเพื่อนำมาใช้งานก่อน ตัวอย่างเช่น ขยายพื้นที่เพื่อรองรับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่มากขึ้น

แปลงให้มีห้องมากเพิ่มขึ้นเพื่อปลดปล่อยเช่า ดัดแปลงแก้ไขข้างล่างเพื่อเปิดร้านของกิน อื่นๆอีกมากมาย ต่อจากนั้นแล้วก็ค่อยคิดแผนว่า ระหว่างรื้อถอนสร้างใหม่กับรีโนเวทบ้านแบบไหนจะตอบปัญหากับสิ่งที่จำเป็นมากยิ่งกว่ากัน

เป็นต้นว่า ปรารถนาเปลี่ยนแปลงพื้นที่ด้านล่างของบ้านเพื่อเปิดเป็นห้องอาหาร คุณอาจไม่ต้องถึงกับรื้อถอนทิ้งสร้างใหม่อีกทั้งข้างหลัง แต่เพียงรีโนเวทด้านล่างของบ้านให้มีพื้นที่กว้างพอที่จะวางโต๊ะ และก็สร้างครัวใหม่ เพื่อสามารถเปิดเป็นห้องอาหารได้

ตรวจทานองค์ประกอบของบ้านในตอนนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ท่านสามารถตกลงใจได้วาจะเลือกสร้างใหม่หรือรีโนเวทบ้าน มันก็คือ การสำรวจองค์ประกอบของบ้านในตอนนี้ ถ้าเกิดรอบๆรอบๆบ้านมีรอยแยกบาดหมาง เริ่มผุพัง หรือรู้สึกว่าตัวบ้านของคุณแก่มากเกินที่จะรีโนเวทแล้ว พวกเราจะชี้แนะให้ท่านเลือกที่จะสร้างใหม่เพื่อให้มีความปลอดภัยของผู้อาศัย

แม้กระนั้น เพื่อความมั่นใจว่าบ้านของคุณยังมีส่วนประกอบแข็งแรงดีอยู่หรือเปล่า ชี้แนะให้ติดต่อวิศวกรที่เชี่ยวชาญการมาเป็นผู้ประเมินองค์ประกอบให้จะสำเร็จลัพท์ที่ถูกที่สุด ทาวน์เฮาส์แฝด

ตรวจที่ดินแล้วก็พื้นที่ว่าง ถ้าหากตรวจดูแล้วรอบๆรอบๆบ้านของคุณยังมีที่ดินและก็พื้นที่ว่างเหลือเพียงพอสำหรับเพื่อการรีโนเวทบ้านเพิ่ม คุณก็สามารถตกลงใจลงมือได้อย่างง่ายๆ แม้กระนั้นถ้าหากว่าคุณไม่มีพื้นที่เหลือแล้ว การตีตัวตึกออกนิดหน่อยเพื่อเพิ่มเติมเพิ่ม ก็บางทีอาจคุ้มกว่าการถอดถอนสร้างใหม่

แม้กระนั้นถ้าหากการเสริมของคุณเป็นแบบแนวดิ่งเพื่อเพิ่มชั้น แล้วก็องค์ประกอบตึกของคุณไม่สามารถที่จะรับน้ำหนักขึ้นได้แล้ว การตีแล้วสร้างใหม่ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่สร้างความปลอดภัยให้ท่านได้มากกว่าการรีโนเวทบ้าน แต่ว่าก็บางทีอาจแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าครองชีพที่สูงขึ้นกว่าเดิม

สิ่งที่จำเป็นที่สุดที่จำเป็นต้องคิดให้ดี

รีโนเวทบ้าน

คำนวณงบประมาณที่มี หัวใจหลักของการแปลงโฉมบ้านของคุณซึ่งก็คือ งบประมาณ ซึ่งคุณควรจะคำนวณงบประมาณที่มีให้พร้อมก่อน แล้วจึงสำรวจมองว่าเงินที่คุณมีนั้นพอเพียงต่อสิ่งที่มีความต้องการในด้านไหนมากยิ่งกว่ากัน

ขอความเห็นผู้เชี่ยวาญ เมื่อกลยุทธ์แก้ไขบ้านของคุณเริ่มเป็นตัวเป็นตน ขั้นตอนสุดท้ายก่อนเริ่มทำงานซึ่งก็คือ การปรึกษาขอคำแนะนำผู้ชำนาญ ยกตัวอย่างเช่น คนเขียนแบบ รวมทั้งวิศวกร ซึ่งจะช่วยทำให้คุณเห็นภาพรวมของบ้านได้มากขึ้น และก็ทราบเนื้อหาในเรื่องของค่าครองชีพอย่างเห็นได้ชัด

โดย นักออกแบบ จะเป็นคนรับฟังลักษณะของบ้านที่คุณจัดเตรียมไว้ รวมทั้งประเมินความน่าจะเป็นไปได้ของบ้านที่คุณอยาก แล้วก็จะกระทำการร่างแบบออกมาเพื่อคุณเห็นภาพ ยิ่งกว่านั้นยังมีในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่ง รวมทั้งปรับฟังก์ชั่นต่างๆทั้งสิ้นด้านในภาย

ถัดมาจะเป็นหน้าที่ของ วิศวกร ที่จะประเมินองค์ประกอบที่คนเขียนแบบวางแบบว่าเป็นได้เพียงใด จะมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยราวๆเท่าใด ซึ่งในจุดนี้จะเป็นตัวช่วยตกลงใจได้อย่างดีเยี่ยมว่าคุณจะเลือกรีโนเวทบ้าน อยากมีบ้าน

หรือสร้างใหม่ไปเลย เพราะว่าถ้าบ้านของคุณจำเป็นต้องกระทำปรับเปลี่ยนโครงสร้างครั้งใหญ่ อาจมีราคาเท่ากันกับสร้างใหม่ทั้งยังข้างหลัง ซึ่งจะเพิ่มความแข็งแรงและก็ความปลอดภัยให้กับตัวบ้านมากยิ่งกว่า

เมื่อกระทำการหารือเป็นระเบียบ คุณคงจะได้ผลสรุปกับตนเองแล้วว่าจะเลือกรีโนเวทหรือสร้างใหม่กันแน่ และหลังจากนั้นก็ค่อยนำแบบบ้านที่มีไปขอความเห็นต่อกับผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งจะเป็นคนที่ทำงานก่อสร้างตามแบบที่นักออกแบบดีไซน์ โดยมีวิศวกรเป็นผู้ดูแลงานรวมทั้งควบคุมองค์ประกอบ เท่านี้บ้านในฝันของคุณก็กำลังจะเสร็จสิ้นเป็นตัวเป็นตนแล้ว

รายจ่ายต่างๆ

รีโนเวทบ้านยังไงให้เข้ากับ lifestyle ของคุณเอง
 • สำหรับรีโนเวทบ้าน
 • งานสถาปัตยกรรม และก็สิ่งของตกแต่ง
 • งานระบบสาธารณูปโภค ระบบน้ำ ระบบกระแสไฟฟ้า (เล็กน้อย)
 • งานองค์ประกอบ (นิดหน่อย)
 • งานตกแต่ง (นิดหน่อย)
 • สำหรับรื้อถอนสร้างใหม่
 • งานรื้อถอน
 • งานสถาปัตยกรรม และก็สิ่งของตกแต่ง
 • งานระบบสาธารณูปโภค ระบบน้ำ ระบบกระแสไฟฟ้า (ทั้งผอง)
 • งานองค์ประกอบ (ทั้งปวง)
 • งานตกแต่ง (ทั้งผอง)
 • ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าที่อยู่ที่อาศัย (ในกรณีที่คุณไม่มีที่อยู่สำรอง)

รีโนเวทบ้าน ใหม่สไตล์คอนเทมโพรารี งามสะอาดตาในโทนสีขาว 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ

รีโนเวทบ้านยังไงให้เข้ากับ lifestyle ของคุณเอง

สำหรับเพื่อนพ้องๆที่กำลังต้องการจะรีโนเวทบ้าน จำเป็นต้องมาดูเรื่องราวการรีโนเวทบ้านในวันนี้ กับผลงานการรีโนเวทบ้านชั้นเดี่ยวของคุณ Thamrongthach Bunjongsin จากจ.ชลบุรีด้วยงบประมาณ 420,000 บาท จนได้บ้านที่เช่นเดียวกันกับบ้านข้างหลังใหม่เลยล่ะ

ภายหลังที่รีโนเวทสำเร็จ บ้านข้างหลังใหม่ก็จะยังคงมีส่วนประกอบแบบภูมิลำเนาที่เป็นแบบคอนเทมโพรารี แต่ว่าสิ่งที่สะดุดตากว่าเดิมเลย เป็นการตกแต่งในโทนสีขาว ซึ่งเป็นการตกแต่งที่เจ้าของบ้านต้องการที่จะให้บ้านมองมีความเป็น minimal ย้ำความง่ายๆ แต่ว่าน่าใช้งาน บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

รอบๆประตูปากทางเข้าจะเป็นประตูไม้ซึ่งสามารถขยายเปิดบานประตูได้ ข้างนอกเป็นเฉียงยืนยันเล็กๆกับการประดับด้วยต้นไม้

ในบ้านให้บรรยากาศที่สบายตาผ่านการตกแต่งฝาผนังด้านในด้วยโทนสีขาวครีมเหมือนกันกับพื้นที่ส่วนอื่นๆของบ้าน ซึ่งนอกจะมีผลให้บ้านมองสว่างแล้ว ยังมองมีมิติที่กว้างขึ้นอีกด้วย พื้นที่รอบๆข้างๆของตัวบ้าน ถูกปลดปล่อยเอาไว้เป็นทางเท้าโล่งเตียนๆซึ่งถ้าหากในอนาคตมีแผนในการ หรือความคิดดีๆก็ยังสามารถกลับมาตกแต่งได้

ข้างในส่วนของครัว ถูกดีไซน์เรียบง่ายด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวขนาดเล็ก ซึ่งก็สบายและก็พอเพียงต่อการใช้แรงงานแล้ว เช่นเดียวกันกับข้างในห้องอาบน้ำ ที่การออกแบบตกแต่งจะเน้นย้ำความง่ายๆ เพื่อสบายต่อการใช้แรงงาน โดยด้านในก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว หยุดรถยนต์ได้ 2 คัน งบประมาณการรีโนเวทอยู่ที่ 420,000 บาท ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น

ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่แตกต่างได้

“Home” By Myself Handcrafted รีโนเวทบ้านในแบบที่พวกเราต้องการอยู่

รีโนเวทบ้านยังไงให้เข้ากับ lifestyle ของคุณเอง

พวกเราลัดเข้าซอกซอยในบริเวณบางขุนความสนุก ภายหลังจากเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาไปตามถนนหนทางที่ไม่กว้างไม่แคบแต่ว่ากำลังดีสำหรับให้รถยนต์ขับสวนกันได้อย่างสบายๆ2 ริมถนนมีทิวทัศน์ทิวภาพจากต้นไม้ใหญ่ให้พวกเราได้พักสายตาเป็นระยะ

เสียงเตือนจากแอปพลิเคชันก็บอกกับพวกเราว่า You have arrived at your destination คุณอู-ธนวัฒน์ ควนทอง ที่เป็นทั้งยังเจ้าของบ้านรวมทั้งผู้ครอบครองแบรนด์เครื่องหนัง By Myself Handcrafted ออกมาเปิดประตูต้อนรับเราพร้อมกล่าวคำกล่าวทักทาย

ภายหลังจากเดินเข้ามาในบ้านพวกเราสัมผัสได้ถึงความสงบแล้วก็เป็นส่วนตัว ทั้งยังการตกแต่งยังสะท้อนให้มองเห็นถึงความชื่นชอบและก็ติดอยู่แรกเตอร์ของบ้านได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ คุณอูพาเดินตรวจบ้านเล็กน้อย

ก่อนที่จะมานั่งคุยกันที่มุมนั่งพักผ่อน “เริ่มเป็นต้องการมีบ้านของตนเอง ทดลองไปดูบ้านในโครงงานแล้วรู้สึกไม่ใช่พวกเราเลย ทุกข้างหลังเช่นเดียวกันหมด ด้วยอาชีพของพวกเราสถานที่ทำงานอยู่บ้านเป็นส่วนมากต่างไปจากบุคคลอื่นที่เช้าตรู่ออกไปดำเนินการ เย็นกลับไปอยู่ที่บ้าน ฟังก์ชันใช้งานเลยไม่ตรงกับความปรารถนาของพวกเรามากแค่ไหน”

มองหาบ้านเก่าในเขตที่รู้จักก่อนที่จะรีโนเวตใหม่ทั้งปวงโดยมีความรู้สึกว่าสร้างรวมทั้งวางแบบเองคงจะตอบปัญหามากยิ่งกว่า “เดิมบ้านผมอยู่แถวจรัญฯ เลยทดลองขับขี่รถมาดูบริเวณใกล้ๆอย่างบางขุนความยินดี

เพราะว่าธรรมดาพวกเราก็มาซื้อวัตถุดิบเครื่องใช้ไม้สอยทำเครื่องหนังในบริเวณนี้อยู่แล้ว รู้สึกรู้จักดีรวมทั้งถูกใจที่ไม่มีอาคารสูง ค่อนข้างจะเงียบ มีต้นไม้มากราวกับอยู่ชนบท พวกเราขับขี่รถเข้าทุกตรอกจนถึงมาพบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ค่อนข้างจะย่ำแย่ ถึงภาวะด้านในจะออกจะห่วยแต่ว่าส่วนประกอบยังมองแข็งแรง ไม่มีจุดไหนร้าว เข้าไปแล้วรู้สึกเย็นสบาย ไม่อึดอัด แล้วพวกเราเห็นภาพว่าต้องการที่จะให้ที่ตรงนี้เป็นอะไร นั่นจะทำแบบไหน ใช้เวลาคิดอยู่ 1 อาทิตย์ก็ตกลงใจซื้อ”

เริ่มจากใช้งานยังไงก็วางแบบอย่างงั้น แล้วจัดแบ่งพื้นที่ให้พอดี “พวกเราลิสต์ไว้ว่ามีอะไรที่รังเกียจบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ตากผ้าหน้าบ้าน แทงก์น้ำ ปั๊มน้ำ เครื่องกรองน้ำ สิ่งกลุ่มนี้จะดีไซน์

แอบซ่อนฟังก์ชันไว้ให้มองเป็นระเบียบ โซนล้างก็เลยอยู่รอบๆชั้น 4 ของบ้านที่ราวกับเป็นดาดฟ้า แล้วก็มีห้องเก็บวัสดุอุปกรณ์ วัตถุดิบทำเครื่องหนัง เพราะว่าด้านบนออกจะร้อนเลยไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องความชุ่มชื้น” บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

คุณอูบอกกับพวกเราว่าเวลานี้แทบจะไม่เหลือภาพเดิมของบ้านเก่าเพราะว่าตีทำใหม่ดูเหมือนจะทุกส่วน เริ่มจากเพิ่มช่องแสงสว่างให้ตัวบ้านโดยเปลี่ยนแปลงกำแพงทึบข้างหน้าให้เป็นหน้าต่างกระจกที่แลเห็นทิวทัศน์ต้นไม้ภายนอกได้ แบ่งฟังก์ชันใช้งานด้านในภายอย่างง่ายๆไม่สลับซับซ้อน ด้านล่างเป็นส่วนนั่งพักผ่อนพัก รับประทานข้าว มีครัวข้างหลัง ชั้น 2 เป็นสเปซไว้สำหรับดำเนินงาน มีมุมเล็กๆไว้อ่านหนังสือแล้วก็ฟังเพลง ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอน

“พวกเรามีเพื่อนฝูงที่เป็นคนเขียนแบบมาช่วยดีไซน์ ผมมิได้จบมาด้านนี้โดยตรงแต่ว่ามีไอเดีย มีภาพในหัวว่าอยากได้โดยประมาณไหน และก็พวกเราเป็นคนรักการอ่านเลยจะมี Reference ค่อนข้างจะมาก เพื่อนฝูงก็จะมาช่วยแปลไอเดียของพวกเราเพื่อคุยกับช่าง

คอนเซ็ปต์ช่วงแรกยังคลุมเครือ ผมยังไม่รู้จักว่าจะถูกใจสิ่งนี้สไตล์นี้ไปอีก 10 ปีหรือไม่ เลยแบ่งเป็นสิ่งที่จะต้องทำเลที่ตั้งยกับสิ่งที่เพิ่มอีกคราวหน้าได้ อย่างโทนสีฝาผนังจริงๆไม่ใช่สีขาวแต่ว่าเป็นสีเทา ถ้าเกิดไม่มีสีขาวไปเทียบเคียงก็จะมองไม่ออก พวกเราถูกใจงานเหล็ก ไม้ หนัง บ้านเลยจะดูดิบๆหน่อยแม้กระนั้นเป็นความดิบที่มีความเยี่ยม เลือกเครื่องเรือนที่เป็นงานไม้ช่วยเบรกอารมณ์ให้บ้านมองอบอุ่นขึ้น”

เว้นแต่เรื่องคอนเซ็ปต์และก็การตกแต่งแล้ว คุณอูยังให้ความใส่ใจกับเรื่องฟังก์ชันใช้งานอีกด้วย “อย่างที่บอกเป็นจะต้องมองว่าไลฟ์สไตล์พวกเราเป็นอย่างไร พวกเราขับรถเครื่องแต่ว่าเกลียดชังหยุดไว้ข้างนอก

เลยดีไซน์ให้มีทางลาดตั้งแต่หน้าบานเข้ามาเพื่อขับเข้ามาในบ้านได้ ประตูก็จะใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดา อย่างต่ำเพียงแค่พวกเราได้นั่งดูรถมอเตอร์ไซค์ที่หยุดอยู่ก็สุขสบายแล้ว ด้านล่างเลยเป็นมุมนั่งพักผ่อน มีโซฟาไว้อ่านหนังสือ นั่งมองรถยนต์ไปเรื่อยอีกอย่างเป็นบ้านผมไม่มีโทรทัศน์ ถ้าเกิดไปซื้อหมู่บ้านจัดสรรฟังก์ชันพวกนี้คงจะไม่มีแม้กระนั้นนี่พวกเราได้โอกาสได้ดิบได้ดีไซน์เองทั้งหมดทุกอย่าง”

“พื้นที่ใต้บันไดเดิมเป็นห้องอาบน้ำพวกเราตีออกแล้วทำเป็นบานเลื่อนสำหรับเก็บรองเท้า เก็บวัสดุอุปกรณ์ชำระล้าง ได้แก่ ไม้กวาด เดิมจะมีห้องเล็กๆข้างๆเป็นฟุตบาทแคบๆให้เข้าไปด้านใน พวกเราก็รื้อถอนออกทั้งหมดทั้งปวงเพื่อเปิดสเปซให้เตียนใช้งานได้ต่อเนื่องกันไปจนกระทั่งส่วนครัวข้างหลัง”

*จากข้อมูลกลุ่มนี้ทุกคนก็คงจะจับตัวได้เลือกในใจกันแล้วว่าจะรีโนเวทบ้านหรือรื้อถอนสร้างใหม่ นอกเหนือจากการแก้ไขเพื่อการใช้แรงงานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ลืมมิได้เลยเป็น ความปลอดภัยรวมทั้งความแข็งแรงของตัวบ้าน เว้นแต่สาเหตุประเด็นการเปลี่ยนแปลงบ้านกลุ่มนี้แล้ว ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาแบงค์เพื่อขอสินเชื่อสำหรับบ้านของคุณ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ พร้อมเป็นตัวช่วยส่งเสริมเพื่อการมีบ้านในฝันของคุณ พวกเรามีสินเชื่อสำหรับในการรีโนเวทเพิ่มเติมบ้าน หรือรื้อถอนเพื่อสร้างใหม่ อัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ รองรับทุกฐานะรายได้ ถ้าเกิดพอใจ สามารถเข้าไปเสวนาถึงเนื้อหากับแบงค์ได้โดยทันที เพียงเท่านี้แบบบ้านที่คุณต้องการจะไม่ใช่เพียงแต่ความฝันอีกต่อไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มีนาคม 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
หมวดหมู่