รูปปั้นกวาง แต่งสวน ทำให้ฮวงจุ้ยดี ช่วยเสริมให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน

deer sculpture in garden
รูปปั้นกวาง แต่งสวน

รูปปั้นกวาง แต่งสวน ทำให้ฮวงจุ้ยดี
ช่วยเสริมให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน

รูปปั้นกวาง แต่งสวน มีคนเคยบอกว่า บ้านที่ไม่มีสวนก็เหมือนผู้ที่ไม่มีลมหายใจ ก็เพราะสวนเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของสิ่งมีชีวิต ทั้งต้นไม้ ต้นหญ้า ปลา ไปจนกระทั่งไส้เดือนที่หลบอยู่ใต้ดิน ทั้งหมดนี้ ทำให้บ้านที่เป็นอาคารบ้านเรือนดูมีชีวิตขึ้นมาในทันที บ้านไหนๆ ก็เลยอยากสวนเอาไว้ เพิ่มการเคลื่อนที่ ให้ดวงใจมีชีวิตชีวากันทั้งหมดเลย

ผู้คนจำนวนมาก บางทีอาจมีความรู้สึกว่า ด้วยรูปลักษณ์ บ้านปูนสีชืดๆ น่าจะจัดสวนยาก จัดแบบหวานไปก็เกรงจะไม่เข้ากันบ้าน จัดแบบดิบๆฝ่าๆ ก็ดูเหมือนจะกระด้างไปร่วมกัน แต่ปัญหานี้จะมีคำตอบถ้าเกิดได้ดูการแต่งสวนของ คุณพร้อม (พร้อม ด้วงไข่) หรือพี่พร้อม สมาชิกกรุ๊ป “Thailandasset” รุ่นเริ่ม

ที่ฝากผลงานออกแบบตกแต่งบ้านลอฟท์ ล้อมด้วยธรรมชาติอย่างลงตัว งานนี้ได้รับการตอบกลับอย่างล้นหลามและมีปัญหามาก ซึ่งพี่พร้อมก็ยินดีแบ่งปันความรู้ และตอบทุกคำถาม เรื่องบ้าน และสวน แบบไม่มีกั๊ก เพราะว่าต้องการที่จะให้ทุกบ้านมีสวนงามๆไปร่วมกัน

รูปปั้นกวาง แต่งสวน

เอาสวนสัตว์มาแต่งเป็นสวนสวย – รูปปั้นกวาง แต่งสวน

ของแต่งสวน ที่กำลังฮอตในตอนนี้ อาจจะหนีไม่พ้นบรรดา รูปปั้นสัตว์น้อยใหญ่ ที่พาเหรดมาโชว์ตัวในสวน พวกเรามีรูปปั้นสัตว์จากหลากหลายอุปกรณ์ เช่น เหล็กหลอม ซีเมนต์ ที่สามารถใช้ประโยชน์ตกแต่งสวนได้อย่างง่ายๆ จะนำไปวางแทรกกับต้นไม้ หรือ วางบนแท่นที่เตรียมไว้ ก็ได้ทั้งหมด รับรองว่าช่วยสร้างชีวิตชีวา ให้สวนของคุณแน่นอน

• รูปปั้นนกขนาดเล็ก ทำมาจากเหล็กหล่อ สอบถามราคาได้ที่ Prop89
• นกพิราบปูนปั้น ราคา 250 บาท จาก Little Tree จัดสวนหน้าบ้านสไตล์โมเดิร์น
• เชิงเทียนรูปหงส์ ทำมาจากซีเมนต์ ทำสีให้ดูเก่า ราคาตัวละ 800 บาท จาก Richio
• รูปปั้นกวางสีขาวครีมทำมาจากเหล็กถลุง สอบถามราคาได้ที่ Prop89

• รูปปั้นไก่ ทำมาจากซีเมนต์ ราคา 150 บาท จาก Little Tree
• รูปปั้นหมูติดปีก ทำมาจากเหล็กหลอม ราคาตัวละ 2,500 บาท จาก Prop89
• สุนัขปูนปั้นพันธ์ปั๊ก ราคา 500 บาท จาก Little Tree

• แมวปูนปั้น ราคา 500 บาท จาก Little Tree
• สุนัขปูนปั้นชนิดยอร์กเชียร์เทอร์เรียร์ ราคา 500 บาท จาก Little Tree
• รูปปั้นแมวเหมียว ทำมาจากซีเมนต์ ราคา 150 บาท จาก Little Tree

• รูปปั้นไก่ ทำมาจากเหล็กหลอม ขนาด 25x33x31 ซม. ราคา 3,500 บาท จาก Prop89
• กระต่ายปูนปั้น ราคา 250 บาท จาก Little Tree
• รูปปั้นกระรอกน้อย สำหรับแขวนบนต้นไม้ ทำมาจากซีเมนต์ ราคาตัวละ 150 บาท จาก Little Tree

• รูปปั้นกระต่ายยืน ทำมาจากปูนซีเมนต์ ทำสีเอาอย่างเหล็ก ขนาด 10x22x13 ซม. สอบถามราคาได้ที่ Richio
• สุนัขปูนปั้นประเภทอเมริกันค็อกเกอร์ ราคา 1,000 บาท จาก Little Tree
• แมวปูนปั้น สอบถามราคาได้ที่ Little Tree

• รูปปั้นหัวม้า ทำมาจากโลหะ ทำสีสนิม ราคา 4,800 บาท จาก Prop89
• รูปปั้นนกยูง ทำมาจากเหล็กหล่อ สูง 31 ซม. ราคา 2,900 บาท จาก Prop89

รูปปั้นกวาง แต่งสวน

เสริมเสน่ห์ให้บ้านด้วยตุ๊กตาดินเผาสีสันธรรมชาติ

ตุ๊กตาดินเผา ในขณะนี้ มีให้เลือกทั้งแบบปกติ เป็นไม่มีสีสันตกแต่ง เมื่อเผาเสร็จ รวมทั้งจะเป็นรูปแบบของเนื้อดินเหนียวตามธรรมชาติ ให้ลวดลายตามการปั้นแต่ง website และก็สีสันที่เป็นน้องแท้ของมันเอง เหมาะกับการตกแต่ง ในสวนหน้าบ้านที่ต้องการบรรยากาศธรรมชาติ

ร่มรื่นและสงบเงียบ เหมาะสมกับการนำเอาไปตั้งแทรกกับต้นไม้สีเขียว จะช่วยเพิ่มความสะดุดตา ให้สวนสวย ช่วยสร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่น และนุ่มนวล ไปด้วยเสน่ห์ ของดินเหนียว ธรรมชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

deer sculpture in garden

เลือกซื้อยังไงให้ได้ตุ๊กตาดินเผาที่คงทน

แนวทางในการเลือกซื้อ ตุ๊กตา ดินเผาที่ดี จำเป็นจะต้องสังเกตว่าพวกเราจำต้องใช้ผู้ครอบครองตกแต่งชิ้นนี้รอบๆสวนหน้าบ้าน ซึ่งแน่ๆว่ามันจำเป็นที่จะต้องสัมผัสกับอากาศ ความชุ่มชื้น ความร้อน และแสงอาทิตย์อยู่ตลอด ด้วยเหตุนั้นเนื้อดินเผาที่ดีภายหลังจากการปั้นขึ้นรูป แล้วควรจะมีความทนทาน และสามารถรับกับลักษณะอากาศต่างๆได้ โดยไม่เกิดรอยแตกร้าว

แนวทางเลือกง่ายๆ อยู่ที่ว่าภายหลังสำเร็จกระบวนการเผาแล้ว ดินเผาที่ได้ควรจะมีสีแก่ เนื้อของดินเหนียวมีความเรียบเนียน ไม่มีร่องรอยแตกร้าว เมื่อใช้มือลูบคลำลงไปจึงควรไม่มีฝุ่นผง ของเนื้อดินติดมาด้วย งานปั้นดินเผาในรูปแบบนี้ก็เลยจะนับว่าผ่านขั้นตอน อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถนำเอาไปใช้งานได้อย่างคุ้มค่า กับประสิทธิภาพ

deer sculpture in garden

ของแต่งสวน ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

เครื่องมือตกแต่งสวนปัจจุบันนี้ มีให้พวกเราเลือกมากมาย แต่สำหรับคนที่มีความนิยมชมชอบใน การจัดแต่งบ้าน และสิ่งแวดล้อมให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว แม้แต่การจัดและตกแต่งสวน พวกเราก็สามารถเลือกเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งที่สื่อความหมายดีๆตามหลัก ฮวงจุ้ย มาใช้ได้เช่นเดียวกัน here และเครื่องใช้ไม้สอยต่อไปนี้ ก็ถือได้ว่าเป็นช่องทางที่ดี ที่จะทำให้ได้ทั้งสวนสวย และนำพลังในเชิงบวก เข้ามาสู่สวนบ้านของคุณ

deer sculpture in garden

1. แสงสว่าง – รูปปั้นกวาง แต่งสวน

แสงสว่างที่ดี นำพลังที่ดีเข้ามาสู่พื้นที่ แสงจากโคมที่สวย ก็แทนพลังจากแสงตะวันได้ ตามหลักฮวงจุ้ยกล่าวว่า แสงสว่างส่งผลให้เกิดพลังชีวิต แสงสว่างที่ดียังก่อให้เกิดความสำราญ ความน่าชื่นชมในสวนด้วย พวกเราสามารถใช้แสงสว่าง ตกแต่งสวนได้ในทุกพื้นที่

รูปปั้นกวาง แต่งสวน

2. น้ำตก

น้ำตกนั้นนับว่าเป็นของตกแต่ง ที่ได้รับความนิยมตามหลักฮวงจุ้ย เพราะนำมา ซึ่งพลังที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ สามารถใช้ในสวนได้ ตามหน้าที่ที่นับว่าเหมาะกับ การวางน้ำตก ก็คือทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศเหนือของสวน แต่ไม่สมควรวางน้ำพุไว้ ด้านทิศใต้ของสวน

อ่านเพิ่มเติม : พูลวิลล่านครนายก พูลวิลล่า ขนอม ที่พักเกาะเต่า ติดทะเล

หมวดหมู่
มิถุนายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
หมวดหมู่