แอพออกแบบบ้าน เนรมิตเองได้ ไว้ลองฝีมือก่อนลงมือทำจริง !

home design app
แอพออกแบบบ้าน

แอพออกแบบบ้าน เนรมิตเองได้
ไว้ลองฝีมือก่อนลงมือทำจริง !

แอพออกแบบบ้าน สำหรับผู้ที่ปรารถนาก่อสร้างบ้านแบบประหยัด การว่าจ้างนักออกแบบ หรือ อินทีเรีย มาช่วยออกแบบ คงจะเกิดเรื่อง ที่ละเลยไปได้เลย เนื่องจากว่าปัจจุบันนี้ รายจ่ายส่วนนี้ แพงมาก โดยเหตุนี้ คนจำนวนไม่น้อยเลยหันมาดีไซน์ และก็ตกแต่งบ้านเอง กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่การลงมือเขียนแบบบ้าน ด้วยตัวเองไม่ได้ง่าย

ไหนจะต้องคุยกับช่างให้รู้เรื่อง ไหนต้องลองถูกลองผิดมากมาย โดยเหตุนี้ วันนี้ Thailandasset ก็เลยเก็บรวบรวมตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้ใครๆ ก็วาดแบบแปลนบ้านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นมาฝาก บอกเลยงานนี้ ไม่ต้องเก่ง แบบมือโปรก็สร้างแผนผังบ้านเองได้ เนื่องจาก ทั้งง่าย ไม่แพง และก็มีคุณภาพ ว่าแต่จะมีโปรแกรมอะไรบ้าง ตามมาดู ไปพร้อมๆกันเลย !!

แอพออกแบบบ้าน

1. Grapholite Floor Plans

Grapholite Floor Plans สร้างโดย Aphalina เป็นแอปฯ ออกแบบแบบแปลนบ้าน ที่สุดยอด สบาย รวดเร็วทันใจ ใช้งานง่าย คุณลักษณะมากมาย ช่วยทำให้ผู้ใช้ประดิษฐ์ แบบแปลนบ้านได้ ตามใจต้องการ แถมยังตกแต่ง และดีไซน์ได้โดยง่าย ทั้งมีฟังก์ชันเฟอร์นิเจอร์ เหมือนจริง ที่จะสามารถช่วยให้ ผู้ใช้เห็นภาพชัดขึ้น อีกด้วย

การติดตั้ง และราคา : เป็นแอปพลิเคชันฟรี ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ ทั้ง Android รวมทั้ง iOS แต่จะไม่สามารถที่จะ Export ได้ตราบจนกระทั่ง จะชำระเงิน เพื่ออัปเกรดเป็นระดับโปรก่อน คลิ๊กที่นี่

แอพออกแบบบ้าน

2. MagicPlan

Magicplan สร้างโดย Sensopia Inc. เป็นแอปพลิเคชัน ยอดนิยม แล้วก็รางวัลมากมาย การใช้งาน คล้ายคลึงกันกับแอปฯ Grapholite Floor Plans แต่สามารถใส่เฟอร์นิเจอร์ รูปภาพ หรือคำชี้แจงต่างๆ ลงไปได้ ส่วนทีเด็ดก็อยู่ที่ฟังก์ชันถ่ายรูป

ซึ่งให้พวกเราถ่ายภาพบ้านจริง และก็วาดแบบแปลนลงไป รูปปั้นกวาง แต่งสวน บนนั้นได้เลย โดยเมื่อดีไซน์ เสร็จแล้ว จะสามารถมองได้ทั้ง 2D แล้วก็ 3D แถมยังมีสกุลไฟล์ ให้เลือก Export นานาประการ ทั้ง PDF, PNG, JPG, SVG, DXF, CSV แล้วก็อีกเยอะมาก รวมทั้งหากใครมีเครื่องตวง ระยะเลเซอร์ ก็สามารถประยุกต์ใช้งาน ด้วยกันกับแอปฯ นี้ได้

การติดตั้ง และราคา : เป็นแอปพลิเคชันฟรี ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ ทั้ง Android (เครื่องจำเป็นต้องรองรับระบบไจโรสโคป แล้วก็ควรจะใช้งานร่วมกับ AR Core) และก็ iOS แต่ว่าบางฟังก์ชัน ตัวอย่างเช่น ไอเทมเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งการส่งออก จะถูกล็อก ก็เลยจำต้องชำระเงิน เพื่ออัปเกรดก่อนใช้บริการ กลุ่มนี้

แอพออกแบบบ้าน

3. Home Design 3D – แอพออกแบบบ้าน

Home Design 3D สร้างโดย Anuman เป็นแอปฯ ดีไซน์แบบแปลนบ้าน ที่มาดี และมาแรงที่สุดในปี 2019 เหมาะกับผู้ที่ต้องการออกแบบ ตกแต่ง และก็ก่อสร้างบ้านใหม่ more info สามารถเลือกดีไซน์ได้ทั้ง 2D และก็ 3D คุณลักษณะเด่นอยู่ที่การปรับแก้ตามความชอบใจ สามารถเพิ่มลดความสูง แล้วก็ความหนาของฝาห้องได้

มีเฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่างให้เลือกใช้เยอะแยะ ระบายสีได้ ก็อปปี้ไอเทมได้ เพิ่มรูปภาพเข้าไปได้ ปรับปรุงแก้ไขผิววัตถุได้ แถมยังแลเห็นแบบแปลนบ้านได้ อย่างเรียลไทม์ มีคุณลักษณะดีๆ แอบซ่อนอยู่มากมาย และก็สามารถเซฟลงในเครื่อง หรือ จะส่งไปจัดเก็บในพื้นที่อย่าง Google Drive หรือ Dropbox ก็ได้

การติดตั้ง และราคา : เป็นแอปพลิเคชันฟรี ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ ทั้ง Android รวมทั้ง iOS แต่จะไม่สามารถที่จะเซฟลงเครื่องหรือ Export ได้จนกระทั่ง จะชำระเงิน เพื่ออัปเกรดเป็นระดับ Classic (ราวๆ 32 บาท), Gold (ราว 314 บาท) หรือ Gold Plus (ราว 628 บาท) โดยแต่ละเวอร์ชั่น จะมีความพิเศษ และคุณลักษณะนาๆประการ ซึ่งในแอปฯ จะมีแผนผังเปรียบ ให้เลือกซื้อตามสิ่งที่จำเป็น

home design app

4. Planner 5D

Planner 5D เป็นแอปฯ ดีไซน์แบบแปลนบ้าน ที่ผู้ไม่เคยใช้มาก่อนก็ทำได้ เพราะว่าใช้งานง่าย มีให้วาด ทั้งแบบ 2D รวมทั้ง 3D ราวแอปฯ Home Design 3D (ว่ากันว่า 2D+3D เป็นต้นเหตุของชื่อ 5D) รวมทั้ง ยังสามารถดูแบบบ้าน ที่เสร็จแล้ว แบบเปรียบเสมือนจริง ได้ด้วย

นอกเหนือจากนั้น แอปฯ นี้ยังมีฟังก์ชัน ให้พวกเรา จัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่างๆ รวมทั้ง ข้าวของเครื่องใช้ และก็ไอเทมต่างๆ ได้ตามต้องการ เพื่อเป็นการทดลอง แต่งบ้าน ส่วนอีกจุดแข็ง หรือข้อดี ที่น่าดึงดูดก็คือแอปฯ รองรับระบบ Chromecast ทำให้ฉายบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้ โดยไม่ต้อง Export แถมยังสามารถเซฟลงคลาวด์ต่างๆ ได้ตามที่ใจต้องการเลยล่ะ

การติดตั้ง และราคา : เป็นแอปพลิเคชันฟรี ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ ทั้ง Android และก็ iOS แต่ว่าบางฟังก์ชัน เช่น เครื่องเรือน การสิงก์ และการส่งออกจะถูกล็อก ก็เลยจำเป็นต้องชำระเงิน เพื่ออัปเกรดก่อนใช้บริการ กลุ่มนี้

home design app

5. Houzz Interior Design Ideas

Houzz Interior Design Ideas นับว่าเป็นตัวช่วยสำคัญ ในการออกแบบบ้าน เพราะว่า ด้านในแอปฯ เก็บรวบรวมรูปภาพการออกแบบ แปลนบ้าน และไอเดียแต่งบ้าน ไว้มากยิ่งกว่าล้านรูป แถมยังมากับวัสดุ ที่ช่วยเขียนบันทึกความนึกคิดของคุณ ได้ดุจใจต้องการ

นอกเหนือจากนั้น ยังมีฟังก์ชันพิเศษ ช่วยจับคู่ภาพผลิตภัณฑ์ ก็เลยทำให้ผู้ใช้สามารถหาซื้อ เฟอร์นิเจอร์ได้ ดังที่เห็นในรูปภาพอีกต่างหาก กล่าวได้ว่าเป็นแอปฯ ที่คนกำลัง จะก่อสร้างบ้าน ควรจะมีเปิดเครื่องไว้เลย

การติดตั้ง และราคา : เป็นแอปพลิเคชันฟรี ที่มีประชาสัมพันธ์ สามารถดาวน์โหลดได้ ทั้ง Android รวมทั้ง iOS

“บ้านในฝันของคนอีกหลายคน อาจไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับขณะที่การอยู่บ้านนี้ ว่างๆก็ลองคิดแผน แต่งบ้านกันดู สักนิด สักหน่อย บางทีก็อาจจะช่วยทำให้เปลี่ยนแปลงโซน หรือ ใครต้องการ Renovate อะไรใหม่ๆให้บ้าน ต้องมาเล่น แอพแต่งบ้าน เหล่านี้ดูเลย”

ถ้าหากคุณรู้ดีว่า ตนเองถูกใจแต่งบ้าน จะแต่งเล่นๆ หรือ แต่งแบบจริงจัง ใครๆก็รู้สึกสนุกสนาน ไปกับการได้ทดลองถือเฟอร์นิเจอร์ สักชิ้น มาจัดวางตามแบบ ที่พวกเราถูกใจ หรือ แม้แต่การออกแบบห้อง เลือกโทนสี ที่พวกเราสามารถเสกเองได้

แอพกลุ่มนี้ ที่ซิปกำลังจะออกเดินทางมา แนะนำจะช่วยตอบโจทย์สุดๆ ยิ่งตอนนี้ พวกเราใช้เวลา ไปกับการอยู่บ้านแล้ว จะลองแต่งบ้าน กันนิดๆหน่อยๆ ก็ไม่เสียหาย เพื่อจะทำให้บ้านน่าอยู่ มากยิ่งกว่าเดิม ก็อาจจะดีใช่ไหมล่ะ

แต่จะว่าไป ถ้าพวกเราว่าจ้างช่าง มาทำ โดยที่พวกเรามิได้มีการดีไซน์ หรือ คิดแผนมาล่วงหน้า ก็อาจจะมีการเกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ หรือ อาจก่อให้พวกเราผิดใจ ก็เป็นไปได้ ถ้าหากพวกเราได้ถือจับ ออกแบบเอง ก็คงจะเวิร์กมากเพิ่มขึ้น!

อ่านเพิ่มเติม : พูลวิลล่า ขนอม ที่พักเกาะเต่า ติดทะเล ประตูหน้าบ้าน

หมวดหมู่
กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
หมวดหมู่