แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี แบบบ้านชั้นเดียว อบอุ่น กว้างขวาง

nordic house designs free
แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี

แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี ( Nordic house designs free )

แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี หมายถึงอะไร ถ้าหากกล่าวถึงดินแดน ที่ความสำราญ แน่ๆว่า แต่ละคน ควรจะมีคำตอบ ที่ไม่เหมือนกัน ออกไป แต่ว่าเรามั่นใจว่าหนึ่งในนั้นควรมีดินแดน ที่เรียกว่า “นอร์ดิก” ติดมาด้วยอย่างแน่ๆ ซึ่งคำว่า นอร์ดิก (Nordic) แปลว่า ดินแดนทางทิศเหนือ เหมือนกันกับ กรุ๊ปประเทศนอร์ดิก ที่อยู่ในภูมิภาคยุโรปเหนือ เป็นกรุ๊ปประเทศ ที่มีลักษณะของอากาศหนาวเย็น

เดี๋ยวนี้ “นอร์ดิก” ได้เปลี่ยนมา เป็นแรงดลใจต่างๆ จำนวนมาก ทั้งเรื่องของงาน ตกแต่ง ออกแบบ แฟชั่นต่างๆ แต่สิ่งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนเลย ก็คือ การออกแบบ บ้านเดี่ยว ที่ได้แรงจูงใจ มาจากนอร์ดิก เพื่อผู้อาศัยรู้สึกราวกับอาศัย อยู่ท่ามกลางกลิ่น บรรยากาศที่เมืองหนาว แถบสแกนดิเนเวียนั่นเอง

บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style) เป็นรูป แบบบ้าน ที่ได้รับแรงผลักดัน มาจากสถาปัตยกรรม ของยุโรปภาคเหนือ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์บ้าน ที่กำลังเป็นที่เอ่ยถึงมากมาย อยู่เวลานี้ โดยยิ่งไปกว่านั้นใครที่เผลอไผล หลงรัก บ้านออกแบบงาม เรียบง่าย และการออกแบบที่เหมาะสมกับผู้อาศัย Nordic House Style เป็นสไตล์บ้านในฝัน ที่คนจำนวนไม่น้อยเผลอไผล และก็กำลังมองหาอยู่แน่ๆ

แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี

ที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิก “ แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี

สำหรับบ้านสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทรงของบ้าน ที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง นอกเหนือจากนี้ การเติมเต็มพื้นที่บ้านด้วยธรรมชาติ ก็ถือ เป็นเอกลักษณ์ ที่ชี้ความเป็นนอร์ดิก ได้เหมือนกัน โดยจะมองเห็นได้จาก โครงการบ้าน ของ SC Asset สำหรับแบรนด์ “กรุงเทพฯ บูเลอวาร์ด” ที่ได้แรงจูงใจ จากบ้านสไตล์นอร์ดิก มาดัดแปลงกับการออกแบบบ้าน และก็ศูนย์กลางนั่นเอง พูลวิลล่าจันทบุรี

แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี

จุดเด่นของที่พักอาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก

ท่ามกลางชีวิตชาวเมือง ที่วุ่นวาย พวกเรามั่นใจว่าการใช้ชีวิต อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนความธรรมดา ย่อมเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากใฝ่ฝัน รวมทั้งที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกเอง ก็เป็นตัวเลือก ซึ่งสามารถเข้ามาตอบโจทย์นี้ ให้กับทุกคนได้ เนื่องจากว่าจุดเด่น ของที่พักที่อาศัย สไตล์นอร์ดิก นั้นเป็น การที่ผู้อยู่จะได้การใกล้ชิดธรรมชาติ ความสุขใจ ที่จะนำพาความสำราญ มาให้กับพวกเรานั่นเอง พูลวิลล่าจันทบุรี

นอกจากนั้น การจัดวางกับพื้นที่ใช้สอย อย่างรู้คุณค่า นับเป็นจุดเด่น ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ของบ้านสไตล์นอร์ดิกนี้ เนื่องจากว่าเมื่อสมัยก่อนนั้น การผลิตบ้านของกรุ๊ปประเทศนอร์ดิก จะนิยมการผลิตบ้าน ในขนาดกระชับ ไม่โอ่อ่า อย่างในตอนนี้ ที่ได้ปรับใช้ขึ้นมา ด้วยเหตุดังกล่าว ทุกพื้นที่ใช้สอย ของที่พักที่อาศัย สไตล์นอร์ดิก ก็เลยเปลี่ยนเป็นการใช้งาน ที่เกิดผลดี สูงสุดต่อผู้อาศัย

แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี

1. ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิก เป็นรูปแบบ การตกแต่งบ้าน ของชาวตะวันตกเหนือ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว เต็มไปด้วยเสน่ห์ ของความง่ายๆ และก็สำหรับการตกแต่ง ล้วนก่อเกิดผลดี สูงสุด ต่อผู้อาศัย ซึ่งการตกแต่ง สไตล์นอร์ดิก ได้รับแรงจูงใจ มาจากธรรมชาติรอบกายทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของสี แสงสว่าง หรือ แม้แต่อุปกรณ์ต่างๆ แล้วก็หนึ่งในรูปแบบบ้าน ที่มีสไตล์นอร์ดิกอย่างชัดเจน และก็งาม ก็คือโครงงานของ SC Asset ภายใต้แบรนด์ “กรุงเทพมหานคร บูเลอวาร์ด” พวกเราเลยเอาไอเดีย การตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกในแต่ละมุม มาฝากกัน ว่าจะมีบรรยากาศ หรือ แบบอย่างไหนบ้าง


nordic house designs free

2. ตกแต่งมุมนั่งพักผ่อนให้ดูทันสมัย แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี

บ้าน สไตล์ นอร์ดิก มุมนั่งพักผ่อน นับว่าเป็นส่วน ที่สำคัญของบ้าน เพราะว่าไม่ใช่แค่พวกเรา ที่จะใช้มุมนี้ แต่รวมถึง แขกที่มาเยี่ยมด้วยเหมือนกัน โดยเหตุนั้น การตกแต่งในขณะนี้ จะเน้นฝาผนังโทนสีอ่อน เครื่องเรือนจากไม้ มีช่องเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ สุขใจ ทั้งผู้อยู่ และก็แขกเลย


nordic house designs free

3. มุมทานอาหารกับโทนแสงสว่างอบอุ่น

บ้านสไตล์ นอร์ดิก โต๊ะอาหารเป็นส่วนหนึ่ง ที่สำคัญของบ้านเหมือนกัน เนื่องจากพื้นที่นี้ จะเป็นจุดที่สมาชิก ในครอบครัวมารวมตัว แล้วก็ใช้เวลาร่วมกันในทุกวัน ด้วยเหตุนี้การตกแต่ง จะเน้นแสงสว่างของไฟ ที่ให้ความอบอุ่น หรือบางครั้งก็อาจจะจัดมุมนี้ ชิดกับหน้าต่าง ที่มีแสงสว่างสาดเข้ามา ก็ได้เหมือนกัน


nordic house designs free

4. ห้องอาบน้ำแบบเรียบง่าย สบายทุกการใช้แรงงาน

ส้วมสไตล์นอร์ดิก โดยมาก จะตกแต่งให้ด้วยสีเอิร์ธ โทนสไตล์ธรรมชาติ ้เน้นความเรียบง่าย เพื่อสบายต่อการใช้งานมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าการตกแต่ง บ้านสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่จำเป็น คือ ผลดีที่ผู้อาศัย จะได้รับนั่นเอง


nordic house designs free

5. ห้องนอนใต้หลังคา เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก

สิ่งที่สะดุดตาที่สุด สำหรับห้องนอน สไตล์นอร์ดิก เลยก็คือ ห้องใต้หลังคาแบบ High Ceiling ส่วนการตกแต่งยังคงเป็นการเน้นที่โทนสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก เนื่องจากว่าสีขาว เทา และก็น้ำตาล เป็นสีที่เป็นหลักฐาน ของความชอบธรรมชาติ โดยเหตุนี้ ห้องนอนสไตล์นอร์ดิก จะมอบความสุขความสบาย ให้แก่ผู้อาศัย ในยามหลับ ได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยเหตุดังกล่าวจะมองเห็นได้ว่า ที่พักอาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก ก็คือความธรรมดา ในแบบที่ไม่หวือหวา เหมาะสมกับเทรนด์สมัยใหม่ที่เน้นความสบาย ด้วยการดึงเอาคุณประโยชน์ จากธรรมชาติในเรื่องของสี แสงสว่าง แล้วก็อากาศมาประยุกต์อย่างพอดี “เพราะว่าธรรมชาติเปรียบเหมือนส่วนหนึ่งของชีวิต”

นี่เป็นแนวทางที่ชาวนอร์ดิกยึดมั่นและก็ ปฏิบัติมานาน ก็เลยไม่ฉงนใจที่แบรนด์กทม. บูเลอวาร์ด ได้แรงผลักดันมากมายจากนอร์ดิก กับที่พักที่อาศัย ที่เต็มไปด้วยความสำราญ แล้วก็ประสิทธิภาพที่ดี เอาใจใส่ผู้อาศัยด้วยพื้นที่สีเขียว ใกล้ชิดธรรมชาตินั่นเอง

นอร์ดิก เป็นสไตล์บ้าน แถบแหลมสแกนดิเนเวีย โดยประเทศที่อยู่ในกรุ๊ปนอร์ดิก อย่างเช่น ประเทศสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก แล้วก็เกาะกรีนแลนด์ บ้านแนวนอร์ดิกจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความอบอุ่น เรียบง่าย เน้นความโปร่ง

และก็มีคุณลักษณะเด่น ก็คือ ทรงจั่วคล้ายกับโรงนาในยุโรป เน้นความเป็นธรรมชาติ ของสี รวมทั้งวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงคุณประโยชน์ใช้สอยมากยิ่งกว่าความสวยสดงดงาม การออก แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ก็เลยมักมีด้านที่เป็นกระจกช่วยเพิ่มแสงไฟรวมทั้งความอบอุ่น ตอนนี้บ้านสไตล์นอร์ดิก ได้มีการปรับใช้และก็ประสมประสาน กับ ทั้ง สไตล์มินิมอล สไตล์โมเดิร์น สไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย หรือ จะไปแนวสไตล์หรูหราก็เป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่ง

อ่านเพิ่มเติม : แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น  บ้านเดี่ยวโมเดิร์น โรงแรมในหมู่บ้าน

หมวดหมู่
พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
หมวดหมู่