ออกแบบสีบ้านสวยๆ

beautiful house color design
ออกแบบสีบ้านสวยๆ

ออกแบบสีบ้านสวยๆ เปลี่ยนสีทาบ้านผ่านแอปฯ
ชอบสีไหนเลือกได้เลย

ออกแบบสีบ้านสวยๆ ตั้งแต่เทคโนโลยีดิจิตอล เป็นส่วนเดียวกับการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเรา อะไรๆก็ดูเหมือนจะง่ายไปหมด โดยยิ่งไปกว่านั้นแอปพลิเคชันต่างๆ ซึ่งสามารถใช้งานผ่านมือถือได้อย่างสะดวก แม้แต่การออกแบบสีบ้าน เดี๋ยวนี้มีแอปฯ มาให้พวกเราได้ทดลองเล่น ทดลองดีไซน์สี ตกแต่งห้องได้ด้วยตัวเอง ช่วยทำให้เห็นภาพแบบอย่างจริง ทำให้การตกแต่งเป็นไปตามปัญหาที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น

สำหรับรายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอชี้แนะแอปฯ ที่ช่วยทำให้พวกเรามองเห็นสีทาบ้าน ก่อนลงสีจริง จากสีดูลักซ์ (Dulux) มาตรวจสอบ และลองใช้ให้ดูเป็นตัวอย่าง โดยผู้ใช้สามารถยกมือถือขึ้นมา ส่องไปที่ฝาห้องต่างๆ ด้านในภาย

แล้วทดสอบลงสีผ่านโปรแกรม เพียงเท่านี้ก็สามารถทราบได้ในทันทีว่า สีดังที่กล่าวถึงแล้วจะงามประทับใจพวกเรา หรือเปล่า ถ้าหากยังผิดหัวใจ ก็แค่เปลี่ยนสีใหม่ ไปเรื่อยจนกระทั่งจะต้องใจ เมื่อได้สีที่ชอบแล้ว นำรหัสสีที่ได้ไปซื้อสีดูลักซ์ที่ร้านค้าขายสีใกล้บ้าน ได้อย่างสะดวก

ออกแบบสีบ้านสวยๆ

เปลี่ยนสีบ้านง่ายๆด้วยแอปฯ จากดูลักซ์

ข้อแรกชี้แนะ ให้คนอ่านทำการดาวน์โหลด และก็จัดตั้งแอปฯ ผ่านมือถือ โดยแอปฯ Dulux Visualizer รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และก็ Android ในรายละเอียดชุดนี้ เนื่องแต่นักเขียนใช้โทรศัพท์ iPhone 6s Plus ก็เลยจำต้องขอชี้แนะกรรมวิธีการจัดตั้ง พื้นฐาน ผ่าน App Store ส่วนผู้ใช้งาน Android สามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Play ได้เหมือนกัน Pool Villa

วิธีการจัดตั้งไม่ยุ่งยาก เพียงแต่คนอ่านค้นหาคำว่า “Dulux Visualizer” แล้วหลังจากนั้นทำการดาวน์โหลด รวมทั้งจัดตั้งลงบนโทรศัพท์มือถือ หรือ แท็บเล็ต เพียงเท่านี้แอปฯ ก็พร้อมใช้งานโดยทันที

ออกแบบสีบ้านสวยๆ

Dulux Visualiser สามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้าง

เริ่มจากหน้าแรก ของแอปฯ มีพาเลทท์สีมาให้เลือกเยอะแยะ ในสีเดียวกันถูกแบ่งย่อย เป็นเฉดต่างๆ กว่าร้อยรหัสสี รวมยอดกว่า 2,000 เฉดสี และก็ถ้าสไลด์นิ้วปัดไป ทางด้านขวามือ จะเจอกับเมนูอื่นๆ ออกแบบห้องนอนเอง

เพิ่มที่มาพร้อมทั้งสาระความเข้าใจ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเทรนด์สี, คุณลักษณะสินค้าสีรุ่นต่างๆของ Dulux, วิดีโอคลิปแรงจูงใจ, ค้นหาร้านรวงใกล้บ้าน นักอ่านสามารถทดลองเข้าชมเมนูอื่นๆ เมื่ออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้

แม้กระนั้นสำหรับฟังก์ชั่น ที่ต้องการชี้แนะในรายละเอียดชุดนี้ เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้สำหรับการเทียบเคียงสี พร้อมเปลี่ยนสีห้องได้แบบเรียลไทม์ ทดสอบเปลี่ยนสีห้องจากรูปภาพ แล้วก็โหมดถ่ายรูปพาโนรามา ซึ่งสามารถมองเห็นมุมมองห้องได้กว้างขึ้น พูลวิลล่า

ออกแบบสีบ้านสวยๆ

เทียบเคียงสีที่ใช่ แล้วก็ดีไซน์สีห้องได้โดยทันที

เคยไหม ท่องเที่ยวบังกะโลงามๆ ค๊อฟฟี่ช็อปน่ารักน่าเอ็นดู ต้องการจะทราบดีว่าตรงนั้นเค้าใช้รหัสสีอะไรถึงได้ต้องใจได้ขนาดนี้ หรือมองเห็นรถยนต์สีงาม ข้าวของ วัตถุใดๆก็ตามมีสีหลากหลายและยังสวยงาม

ต้องการจะนำสีดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น มาทาบ้าน แอปฯ Dulux Visualizer สามารถช่วยทำให้คนอ่าน ทราบรหัสสีได้อย่างง่าย ทั้งสามารถนำสีแบบอย่างดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว มาทดสอบทาบนฝาผนังบ้านผ่านแอปฯ ได้โดยทันที มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

แนวทางการใช้งาน

 • ภายหลังจากเปิดแอปฯมาแล้ว ทำเลือก “เริ่มโปรเจ็กต์ใหม่“
 • เลือกปุ่มแรก (ปุ่มเปรียบเทียบสี) ตามภาพอธิบายทางด้านขวามือ
 • แอปฯ จะทำการถ่ายทำเพื่อไปสู่ฟังก์ชั่นเปรียบเทียบสี พร้อมวงกลมที่ดูอย่างกับว่าเป้าเล็งปืนอยู่กึ่งกลางจอกล้องถ่ายรูป ให้เล็งเป้านี้ไปที่วัตถุอะไรก็แล้วแต่ที่ปรารถนาใช้สีนั้น ในแบบอย่างนี้ นักเขียนชอบพอสีของดอกไม้ ปรารถนาเปลี่ยนสีฝาห้องปฏิบัติงาน ก็เลยส่องกล้องไปยังดอกไม้ แอปฯจะบอกรหัสสีให้โดยทันที เมื่อเล็งสีที่ประทับใจได้แล้ว กด “เลือก“
 • ภาพด้านขวามือ แสดงรหัสสีที่ได้มา ถ้าหากยังผิดดวงใจ สามารสไลด์ หรือ เลือกสีที่ใกล้เคียงใหม่ได้ เมื่อได้สีที่ถูกใจแล้ว กด “แสดงภาพ“
 • ภายหลังจากเลือกปุ่มแสดงภาพ กล้องถ่ายภาพจะเปิดมาอีกรอบ แล้วหลังจากนั้นให้ส่องกล้องไปยังฝาผนังที่ต้องการจะเปลี่ยนสี
 • นำนิ้วจิ้มที่ฝาผนังอีกที แอปฯจะเทสีให้อัตโนมัติ เป็นการเลียนแบบภาพเหมือนจริง ให้พวกเรามองเห็นสีบนฝาผนังผ่านแอปฯ แบบเรียลไทม์ อสังหาริมทรัพย์
 • ในขั้นตอนนี้ถ้าหากลงสีไปแล้วรู้สึกยังไม่ถูกใจ สามารถเลือกเฉดสีเพิ่มอีกได้
 • แต่ว่าถ้าหากต้องใจแล้ว ให้กดที่ปุ่มกล้องถ่ายสำหรับภาพ ทางด้านขวามือ เพื่อถ่ายรูปเอาไว้
 • ต่อจากนั้นกดปุ่มบันทึกเพื่อเซฟรูปห้อง ออกแบบเก็บลงเอาไว้ในแอปฯ
 • เมื่อรูปถูกบันทึกลงในแอปฯแล้ว ในขั้นตอนนี้ผู้ใช้งาน สามารถปรับแต่งชื่อโปรเจ็กต์ได้ แค่เพียงดับเบิ้ลคลิกที่ชื่อเดิม แล้วพิมพ์ชื่อใหม่ลงไปแทน
 • แล้วก็แม้อยากถามข้อคิดเห็น จากบุคคลอื่น สามารถส่งไอเดียดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ให้เพื่อนพ้องๆผ่าน Facebook, Line, Twitter หรือ อีเมล์ สามารถกดปุ่มแชร์ได้เลย
beautiful house color design

เปลี่ยนสีฝาผนังง่ายๆ แค่เพียงถ่ายรูป

ต่อกันด้วยอีกฟังก์ชั่น เป็นฟังก์ชั่นที่คนเขียนเอง ถูกใจเป็นพิเศษ ด้วยเหตุว่าสามารถทราบได้อย่างฉับพลันว่า สีที่พวกเราต้องการจะเหมาะสมกับห้อง หรือ เหมาะสมกับบ้านของพวกเราไหม การใช้แรงงานฟังก์ชั่น ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว สามารถใช้งานได้ขณะที่ถ่ายทำ หรือ ใช้งานหลังถ่ายภาพมาแล้ว ในรายละเอียดชุดนี้ ขอเสนอแนะ เฉพาะการใช้แรงงานหลังจากที่ถ่ายภาพเก็บไว้แล้ว

แนวทางการใช้งาน

 • เลือกปุ่มกล้องถ่ายภาพ เมนูกึ่งกลาง ตามภาพอธิบายทางด้านซ้ายมือ
 • ภายหลังจากเข้าเมนูแล้ว กล้องถ่ายรูปจะถูกเปิดอัตโนมัติ แม้กระนั้นแบบอย่างนี้นักเขียนเลือกใช้ภาพที่เคยถ่ายเก็บไว้มาใช้งาน โดยเลือกปุ่ม “รูป” ซ้ายมือข้างล่าง ตามภาพอธิบายขวามือ ต่อจากนั้น ทำการเลือกภาพในอัลบั้มภาพบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเรา
 • แบบอย่างนี้เลือกห้องไม่ เป็นบ้านที่เพิ่งจะสร้างเสร็จ ผู้ใช้สามารถลงสีได้ตามที่ใจต้องการผ่านแอปฯ ก่อนลงมือซื้อสีมาทาจริง
 • แต่ละภาพสามารถเลือกสีได้ 3 สี ไม่ซ้ำกัน ทำการเลือกสีที่อยาก แล้วต่อจากนั้น เลือกฝาผนังที่อยากเปลี่ยนสี
 • เลือกเฉดสีที่ปรารถนาเพิ่ม สามารถเลือกได้ละเอียดมากๆรวมทั้งที่สำคัญ ทุกเฉดสี มีจัดจำหน่าย ใช้งานได้จริง
 • เลือกฝาผนังที่ปรารถนาเปลี่ยนสี โดยจิ้มเลือกไปครั้งละส่วน สีจะถูกเทลงไปอัตโนมัติ
 • แม้ลงสีแล้ว ยังรู้สึกผิดจิตใจ สามารถแปลงใหม่ได้ตามอยากเลย
 • เมื่อลงสีเสร็จแล้ว ทำการกดบันทึก และก็สามารถแชร์ภาพส่งให้เพื่อนๆ หรือ นำไปให้ที่ร้านค้าจัดจำหน่ายสี เพื่อสั่งผสมเป็นเฉดสีดังที่อยากได้ได้เลย
beautiful house color design 2

เปลี่ยนสีอีกทั้งห้อง ด้วยโหมดพาโนรามา ออกแบบสีบ้านสวยๆ

จบท้ายกันด้วยฟังก์ชั่นเปลี่ยนสีแบบพาโนรามา ฟังก์ชั่นนี้การทำงานแบบเดียวกันกับข้อก่อนหน้านี้ แม้แต่เพิ่มคุณลักษณะการถ่ายรูปแบบพาโนรามาเข้ามา เพื่อเห็นครอบคลุมทั่วทั้งยังห้อง บ้านโครงการใหม่

เมื่อเลือกโหมดพาโนรามาแล้ว แอปฯจะบอกให้ผู้ใช้เลื่อนโทรศัพท์เคลื่อนที่จากซ้าย ไปขวา แล้วหลังจากนั้นแอปฯ จะทำการเก็บภาพมุมกว้าง เบาๆเลื่อนให้ตรงกับเส้นที่ควบคุมไว้ แล้วต่อจากนั้นแอปฯจะประเมินผลให้เปลี่ยนเป็นวิดีโอ เสร็จแล้วสามารถเปลี่ยนสีได้ตามอยาก และก็กด Play เพื่อดูภาพรวมได้เลย

แนวทางการใช้งาน

 • เลือกปุ่มพาโนรามา ตามภาพอธิบายข้างล่างซ้ายมือ
 • การถ่ายพาโนรามา ให้ผู้ใช้ทำการแพนกล้องจากซ้ายไปขวา
 • ในแบบอย่างนี้ นักเขียนอยากลงสีห้องโชว์รูมแสดงผลิตภัณฑ์ ก็เลยอยากทดลองผลของสีก่อนทาจริง
 • กดเลือกปุ่มพาโนรามา หลังจากนั้นเบาๆ แพนกล้องจากซ้ายไปขวา แอปฯจะทำบันทึกภาพของพวกเราในแบบวิดีโอ
 • เมื่อได้ภาพรวมของห้องแล้ว สามารถเลือกสีที่ปรารถนา พร้อมกับใช้นิ้วมือสัมผัสบนตำแหน่งฝาห้องที่อยากได้ลงสีราวกับฟังก์ชันก่อนหน้าที่ผ่านมาได้เลย
 • จุดแข็งของฟังก์ชั่นพาโนรามา ผู้ใช้สามารถทดลองสีในมุมกว้างทั่วอีกทั้งห้องได้ ช่วยทำให้เห็นภาพรวมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • เมื่อลงสีเสร็จแล้ว ทำการกดปุ่มบันทึก รวมทั้งสามารถกด Play เพื่อมองภาพรวมทั้งหมดทั้งปวงในตอนหลังได้
 • อีกทั้ง 3 ฟังก์ชั่นนี้ เป็นฟังก์ชั่นเสนอแนะให้ใช้กัน นอกเหนือจากนั้นแล้ว แอปพลิเคชัน Dulux Visualizer ยังมากับสาระความเข้าใจเรื่องสี หรือถ้าเกิดนักอ่านชอบพอสีไหนเป็นพิเศษก็สามารถค้นหาร้านค้าขายสีใกล้บ้านทั้งประเทศได้ เรียกว่าครบถ้วนตั้งแต่ค้นหาสีที่ถูกใจไปสู่การปรับใช้ประยุกต์ใช้งานจริงได้โดยทันที ทดลองเล่นกันมอง รับประกันบันเทิงใจแน่ๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม : แบบสีบ้านสวยๆ ทาวน์โฮม ปทุมธานี ทาวน์โฮม แจ้งวัฒนะ

หมวดหมู่
เมษายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
หมวดหมู่