ทาวน์โฮม ชะชะช่า

Townhome Cha Cha Cha
ทาวน์โฮม ชะชะช่า

ทาวน์โฮม ชะชะช่า
แต่งทาวน์โฮมอย่างไร ให้สวย อยู่สบายรับต้นปี

ทาวน์โฮม ชะชะช่า ตอนปีใหม่ นับว่าเป็นเทศกาล ที่ความสำราญ ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ตั้งตารอ โดยยิ่งไปกว่านั้นคนใด ที่รักในการตกแต่งบ้าน และก็กำลังมองหาความคิดใหม่ๆ สำหรับการตกแต่งบ้านอยู่ พวกเราขอเอาอกเอาใจ ผู้ที่อยู่ทาวน์โฮม ด้วยไอเดียแต่งทาวน์โฮม

เพื่อสร้างบรรยากาศ สวยสดงดงาม ให้เต็มไปด้วยสีสัน ที่ความสำราญรับปีใหม่กัน นอกเหนือจากความงดงามแล้ว ยังส่งผลให้บ้าน มีพื้นที่ใช้สอย เพิ่มมากขึ้น ฟังก์ชันการใช้งานถูกใจ ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของทุกคน ในบ้าน พร้อมแล้วไปมองกันเลย

ทาวน์โฮม ชะชะช่า

1. เลือกใช้โทนสีสว่าง ทาวน์โฮม ชะชะช่า

ใครที่ต้องการ แต่งทาวน์โฮม ให้เกิดความงดงาม น่าอยู่ ต้อนรับตอนเทศกาล ที่จะมาถึง พวกเราขอเสนอแนะ ให้เลือกสีผนัง หรือ เลือกของใช้ที่อยู่ภายในบ้าน ตัวอย่างเช่น โซฟา ผ้าม่าน ประพรม ให้เป็นโทนสว่างอย่างฟ้าอ่อน ขาว เทาอ่อน หรือเอิร์ธโทนจะช่วยทำให้ทาวน์โฮม ของพวกเรา มองกลมกลืน ไปในทำนองเดียวกัน

กว้าง สบายตามากขึ้น นอกนั้นแม้เลือกทาฝาผนังสีขาว จะช่วยทำให้บ้านมองสว่าง เพราะว่าในตอนกลางวันแสงอาทิตย์ จะสะท้อน เข้ามาในบ้าน แถมยังช่วยใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้ มากขึ้นด้วย แบบบ้าน

ทาวน์โฮม ชะชะช่า

2. เลือกเครื่องเรือนใบเสร็จรับเงินท์อิน

ระยะแรก ที่เข้าไปอยู่ในทาวน์โฮม สิ่งของต่างๆ ของพวกเรานั้น สามารถจัดเก็บได้สบายๆ แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งของก็มากขึ้น มาจนกระทั่ง แทบจะไม่มีที่เก็บ

ฉะนั้นจะแต่งทาวน์โฮม ทั้งทีอย่าลืมเลือก เครื่องเรือน ใบเสร็จรับเงิน ที่ช่วยทำให้พวกเรา เก็บของได้จุใจ แถมมีพื้นที่เหลือไปใช้ประโยชน์อันอื่นได้อีก ดังเช่นว่า ตู้ที่มีลิ้นชักแอบซ่อนเก็บของ โต๊ะรับประทานอาหาร ที่ปรับเป็นมุมปฏิบัติงานได้ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของ แล้วก็ออมพื้นที่ในบ้านได้ด้วย บ้านและสวน

ทาวน์โฮม ชะชะช่า

3. เลือกใช้แสงโทนอบอุ่น ทาวน์โฮม ชะชะช่า

แสงสว่างเป็นตัวช่วย สร้างบรรยากาศ ให้ทาวน์โฮมของคุณน่าอยู่ แม้คนใดต้องการ ที่จะให้ทาวน์โฮม มีบรรยากาศที่อบอุ่น บรรเทารับปีใหม่ เพียงแค่ทดลองหันมาใช้แสง Warm White

ที่ให้แสงสว่างโทนส้มนวลๆ ไม่สว่างเท่าไรนัก เหมาะสมกับการใช้ในห้องรับแขก ห้องนอน และก็ห้องรับแขก หรือ เลือกใช้แสงเพียงแต่บางมุมของห้อง ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ที่ไม่มีใครเหมือนได้

Townhome

4. ใช้ของตกแต่ง เพิ่มชีวิตชีวาในบ้าน

เว้นเสียแต่แสงสว่าง แต่งทาวน์โฮมแล้ว อย่าลืมหาของตกแต่งมา จัดวางเพิ่มตามมุมต่างๆ สำหรับคนไหนที่ยังไม่รู้จักจะเลือกอะไร บางทีอาจทดลองเลือก ตามความชื่นชอบก็ได้ ขายบ้านภูเก็ต อย่างเช่น คนไหนที่เป็นธรรมชาติ

ต้องการเพิ่มความมีชีวิตชีวา ทดลองหาต้นไม้ หรือ แจกันงามๆ มาจัดวางที่มุมห้องรับแขก หรือ ผู้ใดที่ถูกใจศิลป์ ก็นำรูปภาพมาติดฝาผนัง เท่านี้ก็ช่วยทำให้ทาวน์โฮมของคุณ เบิกบานใจ มากยิ่งขึ้น

Townhome 2

5. ตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นมุมพัก

ผู้ใดที่ต้องการ มีมุมพักเพิ่ม บางทีอาจตกแต่ง ทาวน์โฮม ด้วยการใช้พื้นที่หน้าบ้าน ตกแต่งเป็นสวนนั่งพักผ่อนเล็กๆ เพิ่มชุดโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งบรรเทา จิบกาแฟยามว่าง

และก็เพิ่มความสวยด้วยต้นไม้ ดอกไม้สีสันแจ่มใสมาเสริมแต่ง ตามจุดต่างๆ การันตีว่า คุณจะมีมุมพักที่ช่วยคลายความเมื่อยล้าล้าก้าวหน้า หรือติดตะเกียงตามจุดต่างๆ ก็ช่วยทำให้ทาวน์โฮมของคุณ ดูงามในช่วงกลางคืนอีกด้วย

เพียงแต่ทดลองทำตามอย่างไอเดีย แต่งทาวน์โฮม ทาวน์โฮม แจ้งวัฒนะ ที่พวกเราเอามาฝาก จะช่วยทำให้ทาวน์โฮม ของคุณ สวยสดงดงาม น่าอยู่ มีบรรยากาศที่พอดี พร้อมรับปีใหม่ ที่ใกล้จะมาถึงนี้ และก็สำหรับผู้ใด ที่กำลังมองหา แผนการทาวน์โฮมใหม่ๆ ออกแบบงาม เครื่องมือและอุปกรณ์ สำหรับช่วยในด้าน สำหรับอำนวยความสะดวก อย่างครบถ้วน

Townhome 3

4 ขั้นตอนทำให้เครื่องเรือนหนังของคุณกลับมาราวกับใหม่

เครื่องเรือนหนัง เป็นสิ่งที่จำเป็น ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ยิ่งเดี๋ยวนี้ฝนตกอากาศเปียกชื้น อาจจะทำให้กำเนิดรอยเปื้อน รวมทั้งมีเชื้อราได้ง่าย แต่ว่าก็อย่าพึ่งตื่นตระหนกไปนะคะ เนื่องจากว่าเพียงแค่ ทดลองเอาอย่าง 4 ขั้นตอนชิลล์ๆพวกนี้ เครื่องเรือนหนังของคุณ ก็จะกลับมาเงาสวยราวกับใหม่เลย Phuket Villa

1. ปัดฝุ่นดูดฝุ่นละออง

ให้ทั่วเครื่องเรือนหนังของคุณ โดยย้ำตรงช่องว่าง ระหว่างเบาะเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเป็นจุดสะสมฝุ่นผง

2. ขัดถูแห้งแล้วขัดแฉะ

ใช้ผ้าแห้งสะอาด เช็ดถู ให้ทั่วอีกครั้ง เมื่อดูดฝุ่นละอองเสร็จ แล้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่บิดหมาดๆ ถูตรงจุด ที่มีรอยเปื้อนซีดๆ

3. เช็ดน้ำยา

รอบๆ ที่สกปรกรอยเปื้อนหนัก ให้ใช้น้ำยาสำหรับ ทำความสะอาดเครื่องหนังขัดถู โดยใช้ผ้าชุบน้ำยา บิดหมาดๆ เช็ดวนเป็นวงกลม ดังนี้ก่อนลงมือควรจะอ่านฉลากน้ำยาให้ดี หรือ ทดลองกับจุดเล็กๆก่อน ว่าน้ำยาที่มีใช้ได้กับเครื่องเรือนหนังของคุณหรือไม่ เนื่องจากหนังมีหลายหมวดหมู่

บางครั้ง จำต้องใช้น้ำยาเฉพาะ ส่วนถ้าหากเจอรอยเปื้อนเชื้อรา ให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำใส่ขวดสเปรย์พ่นบางๆ และหลังจากนั้นก็ค่อยๆ ถูออก เพราะว่าน้ำส้มสายชู เป็นสารที่สามารถฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งสามารถจัดการกับรอยคราบเชื้อราได้จ้ะ

4. ขัดให้แห้งแล้วบำรุง

ชำระล้าง เป็นระเบียบ ก็ใช้ผ้าแห้งสะอาด เช็ดถู ให้ทั่วอีกครั้ง แล้วต่อจากนั้นก็เลยทาผลิตภัณฑ์ สำหรับดูแลหนังฉาบบางๆให้ทั่ว เพื่อเพิ่มความชื้นให้หนัง และก็ทำให้หนังมีความเงาสวยนะคะ

หมายเหตุ สำหรับเครื่องเรือนหนัง จำพวกพิเศษ ดังเช่นว่า หนังกลับหรือหนังนุ่ม จะมีแนวทางในการดูแลที่จำต้องสุภาพกว่า ชี้แนะให้หาข้อมูลอื่นๆ ก่อนลงมือทำความสะอาด หรือ ห้ามใจคอยนิดหน่อย ครั้งหน้าแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จะเอามาชี้แนะกัน

Townhome 4

จุดเด่นของทาวน์โฮม

  • ราคาจับจำเป็น ต้องได้ง่ายในพื้นที่ใช้สอย ที่เสมอกัน หรือ มากยิ่งกว่าด้วย ในบางโครงการ ได้แก่ ทาวน์โฮม 3 ชั้นที่พื้นที่ใช้สอย มากยิ่งกว่าบ้านเดียวแน่ๆ ในราคาที่เสมอกัน
  • การตกแต่งได้ง่าย นานัปการแบบ นานัปการสไตล์ โดยไม่แย้งกันเพราะเหตุว่า การแบ่งเป็นห้องๆ ที่พอดีสวย
  • ฟังก์ชั่นพอดี เพราะเหตุว่า โดยมากทาวน์โฮมจะถูกวางแบบมา โดยพิจารณาถึงคุณประโยชน์ใช้สอยอยู่แล้ว โดยจะย้ำไปที่ผลดีใช้สอย ความคุ้มราคาเป็นหลัก ก็เลยไม่ต้องกังวัลว่าพื้นที่จะเสียเปล่า
  • ทำเลที่ตั้งที่ดีในราคาเดียวกัน เพราะว่าทาวน์โฮมส่วนใหญ่ จะตั้งอยู่ในเมืองใกล้ห้างใกล้ชุมชน ความสบายสบายก็ตามมาอย่างแน่นอน
  • ค่าดูแลไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว ยิ่งบ้านใหญ่พื้นที่มากมาย ก็ยิ่งเห็นได้ชัดเจนว่าค่าดูแลสูงมากมาย ไหนจะตัดต้นหญ้า ไหนจะชำระล้าง ก็จะมองค่าใช้สอยยิ่งมากไปเช่นเดียวกัน
  • แต่ว่าสิ่งที่กล่าวมาข้างตันก็ไม่ใช่ว่าจะดีมากกว่าบ้านเดี่ยวไปทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ดังนี้ ก็จำเป็นต้องเทียบเคียงถึงความอยากสำหรับการอาศัยจริง ความประพฤติของพวกเราเอง ช่วงเวลาสำหรับการอยู่บ้าน พื้นที่ใช้สอยที่อยากได้ หรือแม้กระทั้งขนาดครอบครัว ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่จะจำต้องมองกันจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม : ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์ลอฟท์ จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ฟรี

หมวดหมู่
กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
หมวดหมู่