จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

gardening in front of the house feng shui
จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย
จัดอย่างไรให้ถูกต้องตามหลักและเป็นมงคล

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย ให้ถูกหลักเป็นเรื่องที่ไม่น่าละเลย เช่นเดียวกันนะคะ ด้วยเหตุว่า ต่อจากทางเข้าออก ของบ้านแล้ว สวนหน้าบ้าน ก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ นับว่าเป็นลักษณะเด่น ในบ้านอีกจุดหนึ่ง เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนั้นนอกเหนือจากสวนหน้าบ้าน จะต้องสวยสดงดงามชวนชมแล้ว

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน ก็จะต้องจัดวาง ให้ถูกหลักด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวน ตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมและก็มาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

จัดสวนเป็นทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua) เป็นเครื่องหมายแนวทางการทำงาน ของจักรวาล มีลักษณะคล้ายแผนผังชีวิต เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้รับรู้ว่า สภาพแวดล้อมแบบไหน Villas Phuket จะกระทบกับแผนผังชีวิตด้านไหนของพวกเราบ้าง

โดยในแผนผัง ของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆ ในชีวิตพวกเรา หมายถึง อาชีพ ควมรู้เยอะ ครอบครัว ความมั่งคั่ง กิตติศัพท์ ความเกี่ยวข้อง ลูกน้องบริวาร คนรอค้ำจุน แล้วก็ไทชิ (T\’ai Chi) ซึ่งรวมถึง เรื่องสุขภาพ แล้วก็การดำรงชีวิตที่ดีของมนุษย์

โดยเหตุนี้เพื่อเกื้อหนุนชีวิต ในทุกด้านของพวกเรา ให้บริบูรณ์พูนสุข ก็จึงควรจัดสวนหน้าบ้าน ตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยหากต้องการย้ำชีวิตด้านไหน ก็จำเป็นต้องหมั่นดูแล รดน้ำ รวมทั้งปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใส ตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วยนะคะ เพราะว่าถ้าเกิดปลดปล่อย ให้ต้นไม้ ดอกไม้เฉา ชีวิตก็บางครั้ง อาจจะอับเฉาไร้โชคลาภ ความสมใจไปด้วย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน แล้วก็แผนผังชีวิตทั้งสิ้นไปแล้ว โอกาสนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้วล่ะจ้ะ โดยมีแนวทางดังต่อไปนี้

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

สวนด้านทิศเหนือ

ให้ย้ำปลูกต้นไม้ สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่ มโหฬาร สวยด้วยก็จะยิ่งดี นอกนั้นควรจะจัดที่ สำหรับทำบ่อน้ำน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนให้บ้าน POOL VILLA PHUKET นำมาซึ่งการทำให้คนภายในบ้าน มีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานรุ่งเรือง

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่อง เงินทรัพย์สิน รวมทั้งความสามารถวิชาความรู้ เพราะฉะนั้น ควรที่จะทำการเลือก ปลูกต้นไม้ สีสันแจ่มใส โทนออกสีเหลืองทองคำ ยกตัวอย่างเช่น สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นน่าจะแต่งแต้มสวนด้วยหินทรงกลม แล้วก็ประทีปสีวอร์มไวท์ในกลางคืนด้วย ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์ลอฟท์

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

สวนด้านทิศตะวันออก

ด้านที่ช่วยส่งเสริมเรื่อง ความข้องเกี่ยว ในครอบครัว ความมีชื่อเสียง การแข่งขันชิงชัย รวมทั้งบารมี ในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆ

อย่างเช่น สีชมพู สีม่วง และก็สีแดง แต่ว่าถ้าเกิดต้องการมีแอ่งน้ำตรงรอบๆนี้ เสนอแนะให้เลือกใช้แอ่งน้ำที่มีชีวิตชีวาผ่องใสมาประดับประดา ส่วนในตอนค่ำคืน ประดับด้วยตะเกียง เพิ่มความเด่นด้วยดีแล้ว ขายบ้าน

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าหากเลือกปลูกไม้ยืนต้น ขนาดใหญ่ ไว้ด้านนี้ จะเกื้อหนุนเรื่องควมรู้เยอะ ปลูกไม้ใบจะช่วยเหลือเรื่อง ความเกี่ยวข้องที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์

สวนทางทิศใต้

สวนทางทิศใต้

สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริม ในเรื่องเกียรติศักดิ์ ความสะดุดตา ความคึกคักยินดี รวมทั้งการบรรลุผลของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาแจ่มใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดี ในด้านนี้ออกมา ให้ได้มากที่สุด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ถูกใจ สวนสไตล์เซน หรือ การแต่งสวนแบบเรียบง่าย ตามสไตล์ สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆ ในด้านนี้ได้เลย โดยย้ำใช้หินสีขาว ทรงกลม มาประดับ ประดา ตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง สนับสนุนเรื่องสุขภาพ ความอดออมประหยัด เอื้อเฟื้อ มีความสงบสุข รวมทั้งความถูกต้องข้างในบ้าน รวมทั้งเรื่องความรัก รวมทั้งชีวิตครอบครัวด้วย

สวนด้านทิศตะวันตก

สวนด้านทิศตะวันตก

ส่วนด้านนี้เสนอแนะ ให้เน้นย้ำ การตกแต่ง ด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสี โทนเย็น ได้แก่ สีเทา หรือสีดำ เสริมตะเกียงสนาม แล้วก็แสงสีฟ้า ในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความสะดุดตา ความสร้างสรรค์ ความฉลาด การเจรจาต่อรองที่เหนือกว่า รวมทั้งความอดออม

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ด้านนี้คือเรื่อง ของการเดินทาง ท่องเที่ยว village การเกื้อกูล เกื้อหนุน ชุบเลี้ยงซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลม สีขาวสะอาด หนองน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหาของแต่งสวน อย่างน้ำล้น หินเกลือก มาเสริมแต่งสวนด้านนี้ไว้ ก็จะช่วยสนับสนุน ความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอเกื้อหนุน และก็การประสานงาน ก็จะราบรื่น เป็นได้ด้วยดี

ปรับแสงไฟให้สมดุล

สวนหน้าบ้าน ไม่สมควรมืดสนิท ด้วยเหตุว่าจะมีผล ให้หยินหยางรอบๆ นั้นไม่สมดุล มีผลลบกับคนภายในบ้าน ได้อย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยังยังส่งผล ให้บรรยากาศ สวนหน้าบ้าน ของคุณไม่น่ามองดู แล้วก็บางครั้ง อาจจะมองหลอนได้อย่างไม่ยากเย็น ด้วยเหตุผลดังกล่าว ควรจะจัดตั้งประทีป หรือประดับประดาสวน ด้วยไฟตกแต่ง แบบอย่างต่างๆ ที่เหมาะสมกับสไตล์ของงาม และก็การตกแต่งในบ้านด้วยนะจ๊ะ

การจัดสวน

ผลดีแล้วก็จุดสำคัญสำหรับในการจัดสวน

  • เป็นที่พักผ่อน ผ่อนคลาย และก็ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้ดียิ่งขึ้น
  • เพื่อปรับปรุง ความนึกคิด ของผู้จัดสวน อยู่เป็นประจำ
  • เพื่อความงามในที่นั้นๆ
  • ช่วยลดอุณหภูมิความร้อน ของในรอบๆนั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น การปลูกต้นไม้ใหญ่ เพื่อร่มเงา ในทิศตะวันตก ของบ้าน เพื่อบังแสงตะวันที่ส่องเข้ามา
จัดสวน หน้าบ้าน

สรุป จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

อย่างไรก็แล้วแต่ คุณควรที่จะใส่ใจ ดูแลต้นไม้ทุกต้น ดอกไม้ทุกดอกให้มีความมีชีวิตชีวา สมบูรณ์บริบูรณ์ไปด้วยน้ำ แล้วก็สารอาหารอย่างพอเพียง จากที่ต้นไม้ แต่ละประเภทอยาก เพื่อสวนหน้าบ้านมองแจ่มใสชวนมอง เป็นข้อดีที่เสริมให้บ้ายของคุณงาม มากยิ่งขึ้นด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.

หมวดหมู่
กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
หมวดหมู่