ตกแต่งห้องเล็ก

small room decoration
ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก ทำยังไงดี

ตกแต่งห้องเล็ก คอนโดส่วนมากมีพื้นที่จำกัด ทำให้การตกแต่งแต่ละห้องมองไม่ค่อยง่ายมากแค่ไหน โดยยิ่งไปกว่านั้นห้องนอน ที่หลายๆคนใช้ขณะช่วงหยุดงาน สำหรับคนใดกันแน่มีแพลุกลี้ลุกลนต้องการตกแต่งห้องนอนคอนโด แล้วก็ตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ทดลองแวะมาดูไอเดียแต่งห้องนอนตามสไตล์กันเลย

ห้องนอนของคนทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนในบ้านหรือห้องชุด ต่างมีพื้นที่ลดน้อยลง โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ซึ่งราคาที่ดินมากขึ้นการอยู่ในบ้านหรือห้องที่แออัด ย่อมทำให้อึดอัด บ้านมีสวน

แต่ว่ารู้หรือเปล่าว่าการตกแต่งห้องนอนด้วยการเลือกใช้สีสัน หรือเปลี่ยนแปลงเครื่องเรือนและก็ของตกแต่งบางสิ่งบางอย่าง สามารถทำให้พื้นที่ใช้สอยในห้องนอนของพวกเราดูกว้างใหญ่ขึ้น ไม่แคบอึดอัด ทำให้พวกเรานอนได้อย่างสุขสบาย ซึ่งจะทำเป็นยังไงนั้นไปดูกัน

ไอเดียเก๋ ตกแต่งห้องเล็ก ให้มองกว้างขึ้น

ตกแต่งห้องเล็ก
 • ฝาผนังสีสว่าง ทำให้ห้องกว้างขึ้น แม้ห้องนอนของคุณมีพื้นที่แออัดคับแคบ สีฝาผนังและก็สีเพดานควรจะใช้สีโทนสว่าง สีพาสเทล หรือโทนอ่อน ดังเช่นว่า สีขาว สีฟ้าอ่อน สีครีมอ่อน จะช่วยทำให้ห้องนอนมองสว่างรวมทั้งกว้างกว่าเดิม
 • เลือกเตียงให้ดีและก็วางให้ถูกตำแหน่ง ควรที่จะใช้เตียงที่มีขาตั้งแล้วก็มีขนาดกระชับ เลี่ยงการใช้เตียงที่มีขนาดใหญ่หรือทึบตัน แล้วก็ควรจะวางเตียงให้ฝาผนังหัวเตียงติดผนังหรือวางติดมุมใดมุมหนึ่งของห้อง เปลี่ยนธีมบ้าน
 • ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ตู้สำหรับเก็บของแบบบิวท์อิน เครื่องเรือนแบบมีขาตั้ง ถ้าเป็นได้ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าแล้วก็ตู้สำหรับเก็บของควรจะใช้แบบบิวท์อิน จะช่วยลดการใช้พื้นที่ในห้องนอนให้ลดลงได้อย่างยิ่ง
 • กำแพงห้องใช้ให้มีผลดี สำหรับผู้ใดที่ไม่ต้องการซื้อตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของเพิ่ม ต้องการเก็บของรวมกันเอาไว้ในที่เดียวอย่างเป็นสัดส่วน ทดลองใช้หิ้งหรือชั้นวางติดบนกำแพง ช่วยทำให้อดออมพื้นที่ใช้อสอยในห้องได้มากอย่างยิ่งจริงๆ
 • เครื่องเรือนมัลติฟังก์ชันเป็นสิ่งตอบปัญหา เครื่องเรือนอย่างโต๊ะ เก้าอี้ หรือโซฟา ก็ควรจะใช้แบบที่มีขาตั้งและก็มีขนาดกระชับเหมือนกันกับเตียง ยิ่งไปกว่านั้น เวลานี้ เครื่องเรือนที่มีนานาประการฟังก์ชันการใช้แรงงานกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากว่าช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ได้มากจริงๆอาทิเช่น โต๊ะทำงานที่มีชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของในตัว เตียงซึ่งสามารถพับเก็บได้ ฯลฯ
 • ความสว่างจากแสงสว่างธรรมชาติแล้วก็แสงเป็นสิ่งจำเป็น ควรจะหมั่นเปิดหน้าต่างแล้วก็ผ้าม่านให้แสงอาทิตย์อ่อนๆผ่านเข้ามา หรือจะเพิ่มการต่อว่าดหลอดไฟฟ้าให้มากเพิ่มขึ้นก็ได้ เนื่องจากห้องนอนที่สว่างจะช่วยอำพรางตาให้ห้องนอนมองดูโปร่งเตียนโล่งเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ผ้าม่านก็ควรจะใช้แบบที่พลิ้วไหวและก็มีสีอ่อนเช่นเดียวกัน
 • ฉากกันแบบมองดูทะลุ งาม เตียนโล่ง ดูสบายตา
 • ถ้าหากอยากได้กันพื้นที่ในห้องนอนให้เป็นัสดส่วน การก่อกำแพง ทำคะแนน หรือนำตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้ามาบัง อาจส่งผลให้พื้นที่บริเวณแคบลงได้ ควรจะเปลี่ยนแปลงมาใช้ฉากกันแบบมองดูทะลุ ฉากกันแบบพับเก็บได้ หรือจะใช้ผ้าม่านแบบห้อยบนราวรูดปิดก็ได้
 • ของตกแต่ง มีให้พอควร ถ้าเกิดคุณเป็นคนถูกใจแต่งห้อง ทดลองใช้วอลเปเปอร์ลายทางยาวแล้วก็เลือกมุมใดมุมหนึ่งของห้องเป็นจุดศูนย์รวมสำหรับวางของตกแต่ง ตัวอย่างเช่น กรอบรูปหรือของสะสมชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่สำคัญเป็น อย่าวางของกลุ่มนี้ขจัดขจายทั่วทั้งยังห้องและก็หลบหลีกอย่าให้มีของแต่งห้องมากเกินความจำเป็น เพื่อไม่ให้กำเนิดความรู้สึกว่าห้องเกลื่อนกลาดเปรอะเปื้อนไปด้วยของเล็กๆน้อยๆ
 • สีเมทัลลิค ตัวช่วยเพิ่มความกว้าง สีเมทัลลิคหรือสีจ่ายเงินๆสะท้อนแสง ช่วยทำให้ห้องนอนดูมีพื้นที่ใช้งานมากขึ้น ทดลองเปลี่ยนแปลงมาใช้สี เครื่องเรือน หรือของแต่งห้องสีเมทัลลิคดูบ้าง แล้วคุณอาจมีความคิดว่าอยู่ภายในห้องนอนได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น
 • เลิกเป็นคนขี้เสียดาย ก็รู้อยู่ว่าห้องนอนเล็ก แล้วจะเก็บอะไรให้มากไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะเหตุไร อะไรที่ใช้ได้เก็บไว้ได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดอะไรไม่ใช้แล้ว ทิ้งไปบ้าง หรือแม้ยังมีภาวะดีอยู่นำไปบริจาคให้ผู้ที่มีความสำคัญจำเป็นต้องใช้จะดีมากยิ่งกว่าไหม? อย่างตุ๊กตาที่มีจนกระทั่งล้น หนังสือที่ไม่อ่านแล้ว เสื้อผ้าที่ใส่จนกระทั่งเบื่อแล้ว บริจาคแล้ว ห้องนอนจะได้ไม่เกลื่อนกลาดด้วย

เลือกใช้สีให้ถูก ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก

สิ่งจำเป็นขั้นตอนแรกสำหรับในการตกแต่งเป็นศิลป์สำหรับการใช้สีนั่นเอง การใช้สีที่สามารถช่วยให้ห้องมองโปร่งสบาย ไม่อึดอัด แน่ๆว่าควรจะเลือกใช้สีโทนอ่อนสำหรับการตกแต่งห้องนอน อาทิเช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน ฯลฯ สีพวกนี้เป็นสีที่เซฟที่สุดเนื่องจากว่าสามารถแมทช์ได้กับเครื่องเรือนเกือบทุกสไตล์ แล้วก็ยังเป็นสีที่ช่วยทำให้ห้องนอนเล็กๆมองกว้างขึ้นได้ด้วย บ้านราคาล้านต้นๆ

ควรจะเลี่ยงการเลือกใช้สีบาดตาอย่างสีแดง สีส้ม หรือสีเหลืองสด เป็นหลักเพราะว่าการเลือกใช้สีที่จัดจ้าด้านในห้องนอน จะก่อให้ตื่นตัวไม่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจเท่าไร แต่ว่าสีใหม่ๆกลุ่มนี้ก็สามารถแมทช์ได้กับสีโทนอ่อนๆเพื่อสร้างมิติไปอีกในลัษณะหนึ่งแม้กระนั้นไม่สมควรย้ำสีสดให้มากเกินไป ขึ้นกับความรู้สึกชื่นชอบของแต่ละคนครับผม

จัดวางเครื่องเรือนให้เหมาะสม

ตกแต่งห้องเล็กให้ดูดีกว่างขึ้นทำยังไง

การจัดวางเครื่องเรือนให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้องนอนก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะทำให้ห้องนอนคุณมองเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่เกลื่อนกลาด ซึ่งการจัดวางเครื่องเรือนอย่างเป็นสัดส่วนยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องนอนได้มากอย่างยิ่งจริงๆ ควรจะจัดระบบเครื่องเรือนได้แก่เตียง โต๊ะทำงาน ตู้ อื่นๆอีกมากมาย ไว้ติดติดฝาผนัง เพื่อเหลือพื้นที่ศูนย์กลางห้องไว้ใช้สอยได้ครับผม

ไอเดียแต่งห้องนอนคอนโด ห้องนอนขนาดเล็กช่วยทำให้หลับสนิททุกคืน

ตกแต่งห้องเล็กให้ดูดีกว่างขึ้นทำยังไง

สำหรับคนไหนกันแน่ที่ถูกใจการตกแต่งสไตล์ minimal สีน้ำตาล มองร่มรื่นด้วยต้นไม้ใบเขียว ลองมองไอเดียตกแต่งห้องนอนของ คุณ Afif Sama-ae ที่สร้างห้องขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 6 เมตร ด้วยตัวเอง

เริ่มจากพื้นปูด้วยพรมน้ำมันลายไม้สีน้ำตาล เตียงทำมาจากไม้พาเลตขัดเรียบ ชั้นสำหรับเพื่อวางของทำมาจากเหล็กข้อต่อ ท่อแป๊บ และก็ไม้แผ่น ติดราวรวมทั้งผ้าม่านกรองแสงสว่างขอบหน้าต่าง แซมด้วยต้นไม้สีเขียวบางมุม โดยใช้เวลาทำทั้งปวง 3 วัน กับงบประมาณ 10,000 บาทเพียงแค่นั้น บ้านตู้คอนเทนเนอร์

ห้องนอน สไตล์สแกนดิเนเวีย การแต่งห้องนอนคอนโดสไตล์สแกนดิเนเวียเป็นอีกหนึ่งลักษณะของผู้ที่ถูกใจความง่ายๆ เน้นย้ำความสว่างผสมกลิ่นแบบตะวันตก ขอยกตัวอย่างจาก คุณ Devily สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม

ข้างในห้องนอนปูฝาผนังก้อนอิฐสีขาวตรงหัวเตียง มีเตียงไม้ขนาด 5 ฟุต แบบลอยตัว ติดตะเกียงอ่านหนังสือตรงหัวเตียง วางโต๊ะเหล็กท็อปกระจกเล็กๆข้างเตียง โต๊ะแต่งตัว ปลายเตียงเป็นตู้สำหรับเก็บหนังสือ แต่งด้วยม่าน 2 ชั้นเป็นม่านโปร่งรวมทั้งม่านพับสีทึบ

ห้องนอนในบ้านไม้เก่า ห้องนอนเล็กๆในบ้านไม้เก่า ถ้าเกิดได้รับการตกแต่งใหม่ก็มองงามน่าอยู่ขึ้นมากเลย อย่างกับห้องนอนไม้ของ คุณ winkawee สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม

ที่ลงสีขาวทั้งยังห้องเป็นการเพิ่มความสว่าง ติดม่านสีขาวโปร่งแสงเพิ่มความเป็นส่วนตัว มาพร้อมเบาะสีขาวขนาด 5 ฟุต ปูพื้นด้วยพรมน้ำมันลายไม้อ่อนๆมีชั้นที่เอาไว้สำหรับวางหนังสือสีขาวกันระหว่างโซนนั่งพักผ่อนที่มีบีนแบ็กแต่งด้วยประพรมปูพื้นสีน้ำตาลอ่อน แล้วก็โต๊ะทำงานสีขาวอยู่ปลายเตียง

ห้องนอนคอนโด 27 ตารางเมตร สำหรับคอนโดขนาดเล็กราว 27 ตารางเมตร โดยมากจะเป็นห้องสตูดิโอที่กันด้วยประตูกระจก บางครั้งอาจจะจะต้องแต่งทั้งยังห้องให้เป็นสไตล์เดียวกัน หากถูกใจห้องนอนโทนสีฟ้าสบายตา อยากที่จะให้มาดูแบบอย่างจาก

คุณ สุนัขน้อยเฮ็ดดี (HD) สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ตกแต่งด้วยสีฟ้าหรือฟ้าอมเขียวสลับกับสีขาว กันห้องนอนด้วยกระจกตาลายรางสีดำสุดหรูเพื่อไม่ให้มองอึดอัดจนถึงเกินความจำเป็น ผ้าห่มนวมเป็นลายดอกไม้สีฟ้า แต่งฝาผนังหัวเตียงด้วยกรอบรูปรวมทั้งติดม่านบังตาที่หน้าต่าง มีต้นไม้เลียนแบบวางในมุมต่างๆพร้อมวางโต๊ะปฏิบัติงานในห้องนอนแนวเดียวกับช่องหน้าต่าง ทำให้มัธยัสถ์พื้นที่ได้อีกมาก

ห้องนอนขนาดเล็ก 12 ตารางเมตร บ้านที่มีห้องนอนขนาดเล็ก เหมาะสมกับการแต่งให้เป็นโทนสีขาวเพื่อมองกว้างขึ้น ยกตัวอย่าง คุณสมาชิกเลขลำดับ 5982554 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่ตกแต่งห้องนอนเล็กๆ

ในบ้านกับน้องสาวแค่เพียง 2 คน ให้มองงามนำสมัยและก็มีสไตล์แบบไม่นิมอล เริ่มจากลงสีน้ำอะคริลิกสีขาวทั่วกำแพงห้อง แต่งด้วยผ้าม่านทำมาจากผ้าฝ้ายสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง เพิ่มโต๊ะทำงาน ตู้ลิ้นชักสีขาว รวมทั้งเก้าอี้สีขาว แต่งด้วยต้นไม้ที่มุมห้อง มองผ่องใสมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียคลีนๆเพราะห้องนอนคอนโดมีพื้นที่จำกัด โดยเหตุนั้นของที่จะจัดวางจำต้องใช้งานได้จริงรวมทั้งมีความงามไปพร้อม เสมือนอย่างการแต่งห้องของ คุณ แจ๊สสีฟ้า สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม

ย้ำความง่ายๆ ซ่อนเร้นความหรูหราเลิศเลอ มีความโปร่งสบายตา โดยเน้นย้ำฝาผนังสีขาว เตียงสีขาว ตัดกับเครื่องเรือนลายไม้ ผ้าม่านสีอ่อน รวมทั้งแต่งด้วยกรอบรูปรอบๆฝาผนังหัวเตียง

ห้องนอนคุมโทนเข้มแบบแมนๆคุณสุภาพบุรุษที่กำลังหาแนวแต่งห้องนอนคอนโดแบบเข้มๆต้องการที่จะให้ลองดูตัวอย่างของ คุณ SulfurousAcid สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่ย้ำโทนสีน้ำเงินแล้วก็เทาอ่อนเพื่อไม่ให้ห้องมืดกระทั่งเหลือเกิน

ใส่ตะเกียงสีส้มเพื่อช่วยปรับให้บรรยากาศห้องให้มองอบอุ่นขึ้น ใส่ตู้วางหนังสือสีดำ รวมทั้งจัดวางโต๊ะทำงานที่เป็นโต๊ะกระจกให้มองโปร่งๆและไม่บังแสงสว่างจากหน้าต่างกลางวัน

ห้องนอนเล็ก 14 ตารางเมตร สไตล์เซน ห้องนอนเล็กๆในตึกเก่ามองแออัดคับแคบ สีเก่าลอก และก็พื้นเป็นไม้เก่ามีร่องไม้ต่างระดับ WORK54STUDIO ก็เลยได้ทำรีโนเวทใหม่โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้

ลงสีเขียวให้ฝาผนังซึ่งเป็นสีเดิม แปลงกรอบมุ้งลวดหน้าต่างเป็นกรอบกระจกอะลูมิเนียมสีทองคำ เพิ่มฉากไม้เพื่อบังแสงสว่างและก็อำพรางสายตาจากข้างนอก วางเตียงใกล้ขอบหน้าต่างเพื่อห้องมีพื้นที่กึ่งกลาง เพิ่มฝาผนังระแนงสีขาวตรงหัวเตียง รวมทั้งวางโต๊ะปฏิบัติงานยาวใกล้ขอบขอบหน้าต่าง

หน้าต่างแล้วก็กระจกช่วยเพิ่มมิติ

ตกแต่งห้องเล็กให้ดูดีกว่างขึ้นทำยังไง

อีกหนึ่งแนวทางการที่จะสามารถช่วยให้ห้องนอนขนาดเล็กๆมองโปร่งขึ้นได้ในทันทีซึ่งก็คือ การต่อว่าดหน้าต่างเนื่องจากว่าแสงไฟที่ส่องเข้ามาจะช่วยทำให้ห้องมองสว่างเยอะขึ้น ถ้าหากเป็นห้องนอนที่ใช้โทนสีอ่อนอยู่แล้ว เมื่อแสงสว่างส่องเข้ามาก็จะยิ่งทำให้ห้องมองโปร่งมากขึ้นเรื่อยๆ

แล้วก็การต่อว่าดกระจกช่วยเพิ่มมิติให้ห้อง ซึ่งกระจกนี่แหละจะปฏิบัติภารกิจตบตาให้ห้องมองกว้างขึ้นได้ แต่ว่าการต่อว่าดกระจกควรดีดให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้องไม่ติดมากเกินไป เนื่องจากจากที่จะมีผลให้ห้องกว้างขึ้น จะก่อให้ลายตาแทนได้ แต่งคอนโดง่ายๆ

*หากอยากทำให้ห้องนอนน่านอนมากขึ้น นอกเหนือจากมีเตียงแล้ว พวกเราสามารถเพิ่มสไตล์การตกแต่งตามถูกใจเข้าไป สำหรับคนไหนกันที่ต้องการแต่งห้องนอนเล็กๆลองส่องรีวิวการแต่งห้องนอนข้างบนกันมอง เผื่อจะใช่แนวที่กำลังตามหาก็ได้นะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
หมวดหมู่