บิ้วอินห้องนอน

built-in bedroom
บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน ทำแบบไหนได้บ้าง

บิ้วอินห้องนอน ถึงแม้ว่าห้องนอนของคุณจะมีขนาดเล็ก และก็ มีพื้นที่จำกัดมากมายเท่าใด ก็มิได้แสดงว่าห้องของคุณจะไม่สามารถที่จะตกแต่งห้องให้มีฟังก์ชั่นที่พร้อมได้ เพราะว่าคุณสามารถที่จะเพิ่มพื้นที่ใช้สอย และก็ บิ้วอินให้ห้องมองเป็นสัดส่วนได้อย่างไม่ยากเย็นเหมือนอย่างที่คิด

ขั้นแรกจำต้องบอกก่อนว่าเครื่องเรือนบิ้วอิน เป็นเครื่องเรือนที่มีการดีไซน์ให้มีขนาดสมควรพอดีกับพื้นที่ที่จะจัดตั้ง บางทีก็อาจจะเป็นการสร้างขึ้นที่หน้างาน หรือซื้อเป็นส่วนประกอบแล้วเอามาประกอบที่หน้างานก็ได้ เครื่องเรือนบิ้วอินโดยมากชอบเป็น ตู้ชนิดต่างๆหรือบางทีอาจรวมทั้งเคาท์เตอร์ที่นำไปจัดตั้งรอบๆต่างๆด้วย

ลักษณะของเครื่องเรือนเป็นลักษณะที่มีขนาดจะพอดิบพอดีกับพื้นที่ ไม่อาจจะย้ายที่ได้ ถ้าเกิดต้องมีความเคลื่อนไหว จำเป็นต้องรื้อถอนเพียงอย่างเดียว การบิวท์อินห้องนอนสามารถอำพรางสิ่งที่ไม่ดีของตึกได้ ทาวน์โฮม 2 ชั้น

เป็นต้นว่า พื้นที่ส่วนหนึ่งที่ไม่เรียบร้อย แม้กระนั้นถึงแบบนั้น การบิ้วอินห้องนอนขนาดเล็กก็จำต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจในเรื่องพื้นที่ วันนี้ US Furnish ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับต้นแบบของห้องนอนบิ้วอิน ที่มีความงาม รวมทั้ง สนองตอบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานในพื้นที่จำกัด

ทำความรู้จักกับคำว่า “built-in

บิ้วอินห้องนอน
  • “built-in (บิ้วอิน)” เป็นยังไง ? สำหรับผู้ที่มีความคิดหรือแผนการที่จะซื้อบ้านใหม่ ซื้อคอนโดใหม่ หรือผู้ที่คิดจะรีโนเวทบ้านใหม่ อาจเคยรับรู้คำว่า “เครื่องเรือนบิ้วอิน” มาไม่มากมายก็น้อย แม้กระนั้นหลายคนบางครั้งอาจจะยังสงสัยอยู่ว่า บิ้วอิน เป็นยังไง? แตกต่างจากเครื่องเรือนธรรมดายังไง ? วันนี้พวกเรามาหาคำตอบกัน built-in (บิ้วอิน)เป็นเครื่องเรือนที่ถูกผลิตขึ้นมาชี้เฉพาะเพื่อจัดตั้งในพื้นที่นั้นๆไม่อาจจะเปลี่ยนที่ได้ ถูกวางแบบ รวมทั้งจัดวางเพื่อพื้นที่รอบๆนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องเรือนบิ้วอินเป็นเครื่องเรือนแบบติดแล้วติดเลย เครื่องเรือนประเภทนี้บางทีอาจสร้างขึ้นจากโรงงานหรือประกอบที่หน้างานก็ได้

เพราะเหตุไรบิ้วอินถึงราคาแพงที่สูงกว่า ?

บิ้วอินห้องนอน

สิ่งแรกเลย ราคาที่แพงกว่านั้นมาจากการออกแบบ เครื่องเรือนบิ้วอินนั้นจะถูกดีไซน์ รวมทั้งจัดวางเพื่อพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของพวกเราเพียงแค่นั้น ไม่ว่าพื้นที่ของพวกเราจะกว้าง หรือแคบ เครื่องเรือนบิ้วอินจะถูกวางแบบให้กับพื้นที่และก็เพิ่มผลดีใช้สอยให้ได้มากที่สุด

บางทีอาจกล่าวได้ว่า เครื่องเรือนชิ้นนั้นจะมีชิ้นเดียวในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดีไซน์จำต้องให้ดีไซน์เนอร์ด้านในหรือ interior มาดีไซน์แล้วก็ร่างภาพออกมาก่อน ก็เลยจะต้องเตรียมพร้อมงบประมาณสำหรับในการจ้างดีไซน์เนอร์ด้วย บ้านมีสวน

นอกเหนือจากที่จะสามารถดีไซน์ได้ดุจดวงใจตามพื้นที่ใช้สอยด้านในภายแล้ว เครื่องเรือนบิวท์อินยังสามารถเลือกอุปกรณ์ที่อยากได้สำหรับเพื่อการประกอบได้อีกด้วย ยิ่งสิ่งของดีเท่าใด ราคาก็จะสูงมากขึ้น ซึ่งช่างหรือบริษัทรับทำ built in คอนโดจะประมาณราคา และก็วัดพื้นที่ที่พวกเราอยากได้ทำบิ้วอิน แล้วพวกเราก็จะได้เครื่องเรือนงามเช่นที่ดวงใจอยากได้ นี่เองที่ทำให้เครื่องเรือนบิ้วอินมีราคาที่สูงกว่าเครื่องเรือนลอยตัวทั่วๆไป

บิ้วอิน ดียิ่งกว่าอย่างไร ?

บิ้วอินห้องนอนได้หลากหลายสไตล์แล้วแต่ชอบ

ประการแรก เครื่องเรือนบิ้วอินสามารถดีไซน์ได้ตามอยาก ไม่ว่าพวกเราควรต้องการออกแบบแบบไหน ต้นแบบยังไง ใช้อุปกรณ์อะไร หรือมีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานแบบไหน ก็สามารถสร้างขึ้นมาได้แค่เพียงบอกสิ่งที่มีความต้องการแก่นักออกแบบรวมทั้งช่าง

ประการลำดับที่สอง เครื่องเรือนบิ้วอินช่วยทำให้บ้านเรียบร้อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหตุว่าเครื่องเรือน บิ้วอินถูกวางแบบมาเพื่อบ้านหรือคอนโดของพวกเราโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งจะเหมาะสมกับพื้นที่พอดีเป๊ะรวมทั้งสามารถใช้สอยพื้นที่ของพวกเราได้อย่างคุ้ม

ไม่ว่าจะเป็นบิวท์อินห้องนอน บิ้วอินห้องรับแขก บิวท์อินส้วม รวมทั้งห้องอื่นๆทำให้ภาพรวมด้านในห้องก็เลยมองเรียบร้อย สวย กับพื้นที่ด้านในห้อง และก็เป็นสัดส่วนใหญ่ขึ้น

ไม่เสมือนเครื่องเรือนลอยตัวที่พวกเราเลือกซื้อมาวาง ซึ่งการออกแบบของเครื่องเรือนพวกนั้นมิได้ดีไซน์ชี้เฉพาะสำหรับห้องผู้ใดกันแน่ห้องหนึ่ง เวลาซื้อมาวางในห้องก็เลยมีความเกลื่อนกลาดกระจุยกระจาย ไม่เป็นแถวเดียวกัน และก็ทำให้บ้านมองไร้ระเบียบ ตกแต่งห้องเล็ก

ประการลำดับที่สาม พวกเราสามารถชำระล้างบ้านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น จากที่กล่าวไปในประการลำดับที่สอง เมื่อในบ้านมีความมีระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นเรื่อยๆ พอๆกับการสามารถลดการออกแรงสำหรับเพื่อการชำระล้างบ้านได้นั่นเอง กระบวนการทำความสะอาดด้านในภายก็เลยเปลี่ยนเป็นเรื่องง่ายในทันทีทันใดเมื่อคุณใช้เครื่องเรือนบิ้วอิน

ประการในที่สุด เครื่องเรือนบิ้วอินช่วยออมพื้นที่ด้านในห้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าเครื่องเรือนบิ้วอินสามารถใช้ประโยชน์ของพื้นที่ได้อย่างยิ่งสุด ถึงแม้ในพื้นที่ขนาดเล็กก็สามารถสร้างเครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่นได้นานาประการ เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่จำกัด เช่นห้องในคอนโด ฯลฯ

ความจำกัดของเครื่องเรือนบิ้วอิน จากที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากจะต้องจ้างดีไซน์เนอร์และก็ช่างสำหรับการสร้างเครื่องเรือนบิ้วอินแต่ละชิ้นสำหรับพื้นที่ในบ้านพวกเราโดยยิ่งไปกว่านั้น รวมถึงสิ่งของต่างๆที่เลือกใช้ เครื่องเรือนบิ้วอินก็เลยราคาแพงที่ออกจะสูง

นอกจากนั้น เครื่องเรือนบิ้วอินไม่สามารถที่จะเปลี่ยนที่ได้ เนื่องจากว่าส่วนประกอบของเครื่องเรือนบิวท์อินส่วนใหญ่จะยึดกับพื้น กำแพง เพดาน หรือส่วนใดส่วนหนึ่งด้านในห้องอย่างคงทน การย้ายที่เครื่องเรือนบิ้วอินก็เลยทำไม่ได้ ถ้าหากปรารถนาที่จะเปลี่ยนแปลงหรือย้าย จำเป็นต้องทำถามรื้อถอนเพียงแค่นั้น ก็เลยไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ถูกใจเปลี่ยนแปลงสไตล์การจัดตกแต่งห้อง

บิ้วอินห้องนอน บ้านงามคุ้ม ตั้งงบ 6 แสน ใช้ไปเพียงแค่ 3 แสน

บิ้วอินห้องนอนได้หลากหลายสไตล์แล้วแต่ชอบ

ลูกบ้านบันเทิงใจ โฮมส่วนมากถูกใจให้ชี้แนะประเด็นการรีโนเวทบ้าน ตกแต่งห้องต่างๆรวมถึงการตกแต่งบ้านแบบ Build in ซึ่งคงจะเหมาะสมกับพื้นที่ของบ้านในช่วงปัจจุบันที่มีพื้นที่ออกจะจำกัด คราวนี้ Sanook! Home บ้านตู้คอนเทนเนอร์

เลยนำไอเดียของคุณ bozzNrk จากห้องชายคา เว็บพันทิป ดอทคอม มาแชร์ให้ลูกบ้านสนุกสนาน โฮม เบิกบานไปกับการเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง รวมทั้งกระบวนการทำงานร่วมกับผู้รับเหมาก่อสร้างตั้งแต่วางแบบ ไปจนกระทั่งบ้านเสร็จ อ่านแล้วสนุกสนานดีจ้ะ พร้อมแล้วเปิดบ้านคุณ bozzNrk ไปพร้อมเพียงกันเลย

ภายหลังจากหาบ้านมานาน มาจบที่ข้างหลังนี้ครับผม บ้านมุมหันไปทางใต้ 3 ห้องนอน 3 ส้วม 166 ตารางเมตร งบประมาณก็ลดลงไปกับราคาบ้าน เกินงบประมาณมามากมาย การตกแต่งด้านในหรือเพิ่มอีกอะไรก็เลยจะต้องคิดมากสำหรับคนงบประมาณเหลือน้อย เลยใช้เวลาเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับงบประมาณเยอะที่สุด

โทรไปพบบริษัทตกแต่งต่างๆหลายที่ พอเพียงบอกความปรารถนา ราคาเริ่มก็ 5-6 แสน ไม่รวมค่าวางแบบ ซึ่งเกินงบประมาณไปพอควร พอเพียงบอกมีงบประมาณเพียงแค่ 3 นิดๆก็แทบวางหูใส่หรือหลีกเลี่ยงที่จะทำ เพราะเหตุว่าไม่คุ้มกับทุนเขา (อันนี้ก็เริ่มเข้าใจอยู่)

บ้านก็โอนมานับเป็นเวลาหลายเดือนแล้วยังไม่เริ่มอะไรเลย เริ่มบีบคั้นตนเอง มีป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณาในหมู่บ้าน โทรมอง ปรากฏว่าพอเพียงทำเป็น แต่ว่าไอ้คำว่าเพียงพอทำเป็นนี่สิ มันได้มากแค่ไหน พอเพียงถึงวันนัดหมาย ดันมาขอเลื่อน ไอ้พวกเราไม่มีวันเลือกมากมาย เลื่อนก็เลื่อน เสียงานเสียการไปพอสมควร

นัดหมายครั้งลำดับที่สองมาสายไป 2 ชั่วโมง จำเป็นต้องโทรตามตลอด บอกความปรารถนาไปอีกครั้ง ไม่ต้องทำ 3D เพราะเหตุว่ารู้เรื่องว่าจะอดออมงบประมาณ เอาเพียงแค่ต้นแบบอย่างคร่าวๆเพียงพอมองเห็นเป็นอุปกรณ์ก็เพียงพอ แล้วคิดราคามาเลย 2 อาทิตย์ผ่านไปถึงเวลา

ให้พวกเราไปคุยกับช่างของกลุ่มมึงที่ทำอยู่อีกข้างหลังในหมู่บ้าน ไอ้พวกเราก็ไม่รู้เรื่องจะคุยอะไร เพราะเหตุว่าอยากได้ เพียงแค่ราคากับแบบ และก็จะจ่ายเงินเลย ช่างก็เลยวาดแบบให้เดี๋ยวนั้น บนเศษกล่องลัง วาดเป็นเส้นๆนิดหน่อยมั่วๆเลยถามตรงๆว่า ลืมเอาแบบมาหรือยังมิได้เริ่ม สรุปว่ายังมิได้เริ่ม เลยบอกไม่ต้องทำแล้วเกรงอกเกรงใจ กลัวไม่ว่างทำให้ เสียเวล่ำเวลาไปแทบสองเดือน

จนตราบเท่าสหายชี้แนะเครือญาติมาให้ มาถึงก่อนจะถึงเวลา เริ่มมีความแน่ใจ (ผมเป็นคนให้ความใส่ใจกับเวลานัดหมายมากมายๆ) บอกสิ่งที่ต้องการ อันไหนสิ้นเปลืองมึงบอกอคุณย่าทำเลที่ตั้งย เอ็งทำมาก่อนมึงทราบ ด่าทอพวกเราอีกตะหากว่าจะทำเพราะอะไรสิ้นเปลือง (…ก็คนมันถูกใจอ่ะ) อารมณ์ราวกับว่าจ้างแม่มาทำบ้านให้ พอเพียงถามมากมายๆเอ็งพูดว่า เอ้อน่า!! ออกมาก็ดีกัน เชื่อแม่ดิ (เอ็งเรียกตัวมึงเองว่าแม่)

สรุปคนจะทำ build in แบบเรียบแต่ว่าดูดีของบ้านพวกเรา จะเป็นหญิงรุ่นป้าๆหน่อย แนวพี่สาวๆซึ่งไม่เคยดำเนินงานสไตล์แบบที่พวกเราอยากมาก่อน มึงไม่มีออกแบบอะไรเยอะมาก มึงเน้นย้ำใช้สอยสิ่งเดียว มีแม้กระนั้นโรงงานทำเครื่องเรือน ซึ่งเอ็งก็มองงวยงงๆกับแบบในใจผม ว่ามันจะออกมาเป็นยังไง

ผมเลยต้องหาแบบตามเว็บไปให้เอ็งมองอีกครั้งเพื่อความรู้ความเข้าใจตรงกัน พอเพียงช่วยได้บ้างนิดหนึ่ง ที่เลือกเนื่องจากว่ามองเอ็งตามงานดี, มีความรับผิดชอบ, ไม่ดูถูกดูแคลนเงินของพวกเรา (ซึ่งมันบางทีอาจจะมองน้อยสำหรับผู้รับเหมาก่อสร้างบางบริษัท)

มีกลุ่มช่างมาวัดขนาดเป็นงานเป็นการ, แกมาดูด้วยตนเองทุกหน ถึงแม้ว่ามึงเป็นถึงกับขนาดผู้ครอบครอง ถ้าเกิดยุ่งก็ส่งลูกแกมามองให้ และก็ที่สำคัญ ราคาพอดีตามงบประมาณ ซึ่งก็มี มีฝาผนัง TVห้องนอน walk in closet รูปตัว C (ทุกด้านรอบห้อง นอกจากตอนประตู) ห้องรับแขก ห้องครัวทั้งสิ้น แล้วก็แพนทรี สิ่งของมีไม้จริงรวมนิดนึงในส่วนของตัวรับน้ำหนัก ตัดโน่นนี่นิดหนึ่งเพื่อคุมงบประมาณให้ได้ 300,000+-

เมื่อก่อนอื่นต้องหาบริษัทมือโปรเจาะฝาผนังพรีแคสเป็นช่องประตู เพื่อจะเชื่อมห้องนอน 1 กับห้องนอน 2 มาทำเป็นห้อง walk in closet ตามความจำนงของ ผู้บังคับบัญชา แม้กระนั้นราคาถึงกับจุก 30,000 บาท แม้กระนั้นก็รู้เรื่องว่ามันเจาะยาก และก็จำเป็นต้องมั่นอกมั่นใจเพราะว่าบ้านไม่พังทลาย

เพียงพอหัวข้อนี้ได้ยินไปถึงหูป้าผู้รับเหมาก่อสร้าง ป้ามึงบอกประเดี๋ยวมึงทำให้เองแพงไป 30,000 บาท สักครู่จะซื้อวัสดุอุปกรณ์ให้ช่างของเอ็งทำเอง เอ็งคิด 7,000 เอ็งบอกไม่อยากที่จะให้เสียเงินมาก เลยให้มึงทำแต้มเลื่อนไม้ให้เลย

บิ้วอินห้องนอน ดูดีมีรูปร่าง พร้อมฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่พร้อม

บิ้วอินห้องนอนได้หลากหลายสไตล์แล้วแต่ชอบ

A Lovely Tiny Space ดีไซน์เนอร์ชาวไต้หวัน A Lentil Design ได้มีการแปลงโฉมห้องห้องแคบๆมืดๆแห่งหนึ่ง ด้วยการตีกำแพงออก รวมทั้งแทนที่เข้าไปด้วยการตกแต่งแบบลอฟท์ เพื่อช่วยขยายให้ห้องมีพื้นที่สำหรับแฟน แล้วก็ แมวมากขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งการบิวท์อินห้องนอนแบบงี้ช่วยทำให้ห้องมองกว้างมากยิ่งกว่าเดิม นอกเหนือจากนี้เขายังแอบซ่อนลูกเล่นด้วยแนวทางการทำตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของเป็นบันไดขึ้นไปยังห้องเก็บของข้างบน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มฟังก์ชั่นให้พื้นที่ที่น่าดึงดูดอีกแนวทางหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากคนไหนกันแน่อยากบิวท์อินห้องนอน มั่นใจว่าไอเดียนี้จะสามารถทำให้ท่านตกแต่งห้องนอนให้มัธยัสถ์พื้นที่เพิ่มมากขึ้นได้ไม่น้อยเลย แต่งคอนโดง่ายๆ

Appartment M คนเขียนแบบชาวประเทศฝรั่งเศส Elodie Gaschard รวมทั้ง Michaël Martins Alfonso ได้บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก แล้วก็ สร้างกำแพงสารพัดประโยชน์ขึ้นมาสำหรับห้องหนึ่งที่มีขนาดเพียงแค่ 45 ตารางเมตร

โดยกำแพงดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วสามารถประยุกต์ใช้งานเป็นชั้นเก็บของ ทั้งยังสามารถเลื่อนออกมาเป็นโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร โต๊ะทำงาน และก็ มีห้องเล็กแอบซ่อนๆอยู่ที่มุมกำแพงอีกด้วย พูดได้ว่าฟังก์ชั่นครบถ้วนในพื้นที่จำกัดอย่างแท้จริง ถ้าหากคนไหนกันแน่ต้องการจะบิวท์อินห้องนอนสามารถนำไอเดียนี้ไปประยุกต์กับห้องของคุณได้ดีมากๆเลยทีเดียว

Sleeping Box Studio Bazi ดีไซน์เนอร์ได้กระทำบิ้วอินห้องนอนที่มีขนาดเพียงแค่ 35 ตารางเมตร แปลงโฉมห้องเตียนโล่งๆของเขา ให้แปลงเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ พร้อมห้องนอนส่วนตัว ด้วยการผลิต Sleeping box

ซึ่งเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆยกสูงติดเพดาน เพื่อใช้เป็นห้องนอนส่วนตัว ส่วนพื้นที่ข้างล่างก็ถูกประยุกต์ใช้เป็นหลักที่ใช้สอยอย่างมากมาย ทั้งยังยังเหลือพื้นที่สำหรับเก็บของ หลบซ่อนอยู่อีกเพียบเลย อีกทั้งระหว่างบันได

แล้วก็ใต้ Sleeping box เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ได้ขนาดนี้กับพื้นที่จำกัดไม่กี่ตารางเมตร แม้นำไอเดียนี้มาประยุกต์ยืนยันว่าคุณจะใช้พื้นที่ในห้องนอนได้อย่างคุ้มแน่ๆ

US Furnish รับบิ้วอินห้องนอนทุกต้นแบบ US Furnish พวกเรามีคณะทำงานมือโปรที่มีประสบการณ์สำหรับในการดำเนินการตกแต่ง วางแบบข้างใน งานบิวท์อิน ด้วยประสบการณ์มากยิ่งกว่า 10 ปี

ทำให้พวกเราเข้าใจในเรื่องจุดสำคัญของบ้านที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง ที่สามารถถ่ายทอดงานที่ดีไซน์ให้มีความคิดสร้างสรรค์ ล้ำสมัย และก็ตามสไตล์ของผู้อาศัยให้สูงที่สุด ถ้าเกิดต้องการจะบิวท์อินห้องนอนขอให้นึกถึง US Furnish ตรงนี้ที่เดียว

*โดยรวมจัดว่างานดีขอรับ ราคาถูก รวมทั้งที่สำคัญมีความรับผิดชอบ ตรงเวลา อะไรเสียเล็กๆน้อยๆLine ตามก็มาแก้โดยทันที ไม่คิดเงิน แต่ว่ามีสีให้เลือกน้อยมาก ควรจะมีเวลาไปคุมงานเอง แต่ยังไงก็ขึ้นกับความชื่นชอบส่วนตัวนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่