เปลี่ยนธีมบ้าน

change home theme
เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน ให้ดูน่าอยู่

เปลี่ยนธีมบ้าน เคยทราบไหมว่าฮวงจุ้ย กับการออกแบบมักไม่ค่อยลงรอยกันเยอะแค่ไหน แต่ว่าคุณทราบหรือเปล่าว่า ถ้าหากจัดสไตล์บ้านได้เหมาะสมกับดวง ก็ช่วยเสริมพลังให้ท่านได้แบบเดียวกัน อย่างธีม minimal โบฮีภรรยาน สแกนดิเนเวีย ก็ฟังมองน่าอยู่ใช้ได้ ถ้าจัดให้ตรงกับวันเกิดก็ได้อีกทั้งเสริมดวง ได้ทั้งยังความงาม เปลี่ยนบรรยากาศไปด้วย ทาวน์โฮม 2 ชั้น

เปลี่ยนบรรยากาศให้ปัง เสริมพลัง ปังอีกทั้งออกแบบ ทั้งยังดวง ที่สายมูไม่สมควรพลาด

เปลี่ยนธีมบ้าน

วันอาทิตย์ สไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian Style) ผู้ที่กำเนิดวันอาทิตย์เป็นคนมีความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างจะสูง ใจร้อน พลังงานมากมาย ถูกใจการแสดงออก มีวิสัยทัศน์ แล้วก็มีภาวะความเป็นผู้นำสูง ข้างในบ้านหรือที่อยู่ที่อาศัยจำเป็นต้องตกแต่งแบบนุ่มนวล สบายๆ

ให้อารมณ์ความรู้สึกเสมือนได้พัก อย่างสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้แรงผลักดันจากประเทศในกรุ๊ปนอร์ดิก (ยุโรปทางเหนือ) ซึ่งเครื่องเรือนต่างๆมักถูกดีไซน์มาให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนงานศิลปะที่มีความธรรมดาและไม่สลับซับซ้อน

นิยมใช้งานไม้แล้วก็ตกแต่งด้วยโทนสีกลางหรือสีอ่อน ยกตัวอย่างเช่น สีครีม สีเทา สีน้ำเงิน หรือสีฟ้าอ่อน บรรยากาศด้านในภายย้ำความโปร่งสบาย สว่าง แล้วก็อบอุ่นด้วยแสงสว่างธรรมชาติให้ความรู้ความเข้าใจสึกนุ่มนวล

วันจันทร์ สไตล์ minimal (Minimal Style) คนกำเนิดวันจันทร์เป็นผู้ที่มักใช้สมองอยู่เสมอเวลา มีอะไรเยอะมากแอบอยู่ในอารมณ์ที่ดูราวกับว่านิ่งสงบ แต่ว่าจริงๆเสมือนคลื่นใต้น้ำที่จะล้นออกมาเมื่อใดก็ก็แล้วแต่เหตุการณ์

เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านสไตล์ minimal ที่ตัดส่วนไม่มีความจำเป็นออกไป เหลือไว้เฉพาะสิ่งจำเป็นตามคอนเซปต์ “Less is More” น้อยแม้กระนั้นมากมาย ใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น จัดเก็บข้าวของอย่างเรียบร้อย สะอาดตา

แล้วก็ย้ำใช้สีอิงกับธรรมชาติแนวสีเอิร์ทโทนหรือสีอ่อน ดังเช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า ที่อยู่ที่อาศัยอย่างนี้ทำให้ผู้ที่กำเนิดวันจันทร์เมื่อกลับถึงที่บ้านจะคิดว่าได้ปล่อย สามารถหลับสบายเพื่อตื่นมารับตอนเช้าวันใหม่พร้อมความแจ่มใสเสมอ ต่อเติมครัว

วันอังคาร สไตล์อิเคล็คติก (Eclectic Style) ความหุนหันพลันแล่นคึกคะนอง เจ้าอารมณ์หายเร็ว และก็พลังที่มีอย่างล้นเหลือของคนกำเนิดวันอังคารจะถูกสยบได้ด้วยมนต์สะกดของการตกแต่งด้านในสไตล์อิเคล็คติก

ซึ่งเป็นการแต่งบ้านที่มีความสะดุดตารวมทั้งมีเอกลักษณ์ อยู่นอกกรอบเหนือขอบเขตของระเบียบต่างๆด้วยเหตุว่าเกิดขึ้นจากการนำข้าวของที่มีชีวิตชีวา ลวดลาย ขนาด และก็แบบที่แตกต่างมาจัดวางเข้าด้วยกันอย่างพอดี ย้ำสีที่มีความแจ่มแจ้งอย่างสีน้ำเงิน สีม่วง สีเหลือง แล้วตัดด้วยสีขาว ลักษณะที่พักที่อาศัยแบบงี้จะมีผลให้คนกำเนิดวันอังคารมีความรู้สึกว่าไม่มีเบื่อ มองกระปรี้กระเปร่าได้ในแต่ละวัน

วันพุธ สไตล์ลอฟท์ (Loft Style) ความช่างฝัน ช่างจินตนาการ เต็มไปด้วยไอเดีย แม้กระนั้นในบางครั้งกลับขี้เกียจคร้านจนถึงต้องการจะนอนนิ่งๆไม่ทำอะไรเลยเสียอย่างงั้น ทำให้คนสนิทยากจะตามอารมณ์ของคนวันพุธได้ทัน

การจัดบ้านสไตล์ลอฟท์ที่ได้แรงจูงใจมาจากการตกแต่งบ้านยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นตอนๆที่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หลายบริษัทจะต้องปิดตัว ทำให้มีโรงเก็บของร้างจำนวนมาก ถัดมาจำต้องถูกกลายเป็นที่พักที่อาศัยตามภาวะฐานะในตอนนั้น

แม้กระนั้นปัจจุบันนี้สไตล์ลอฟท์กลับกลายแนวการออกแบบตกแต่งบ้านยอดนิยม ด้วยลักษณะห้องเพดานสูง ช่องประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ โชว์งานระบบต่างๆการเปลือยผิวสิ่งของแบบไม่มีการตกแต่ง

เน้นย้ำของประดับประดาที่ทำมาจากก้อนอิฐ เหล็ก ปูน รวมทั้งไม้พวกนี้เองที่จะกระตุ้นให้คนวันพุธบันเทิงใจกับการใช้ชีวิต การทำงาน แล้วก็ขบคิดไอเดียที่มีประโยชน์ออกมาได้อย่างไม่เคยรู้เบื่อ

วันพฤหัสบดี สไตล์คอทเทจ (Cottage Style) เนื่องจากว่าคนกำเนิดวันพฤหัสบดีมักมีเป้าหมายในชีวิต สุจริตใจในสิ่งที่ทำ มีความตั้งอกตั้งใจสูง เป็นผู้ที่มีเหตุมีผล มีวิธีการ เมื่อกลับเข้าบ้านจึงต้องควรมีช่องว่างให้คิดว่าได้พักจริงๆ

การตกแต่งบ้านที่มีทั้งยังสไตล์คันทรีแทรกสอดความเป็นวินเทจนิดๆแม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับย้อนยุคเสียเชิงเดียวเพราะเหตุว่าแอบแฝงความล้ำยุคไว้นิดหนึ่งจะช่วยสร้างความเงียบสงบให้ได้ สีที่ใช้ส่วนมากจัดอยู่ในกรุ๊ปสีเอิร์ทโทนอย่างสีน้ำตาล สีครีม สีขาว สีเทา

ซึ่งเข้ากันได้กับเครื่องเรือนไม้เนื้อแข็งรวมทั้งของโบราณที่เป็นคุณลักษณะเด่นของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ บางทีอาจนำลายดอกแล้วก็โทนสีพาสเทลมาใช้ได้ด้วยเพื่อช่วยเพิ่มความละมุน แอบหวานนิดๆแต่ว่าไม่มันจนกระทั่งเหลือเกินนัก นี่แหละสไตล์ของคนวันพฤหัสบดี

วันศุกร์ สไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style) คนกำเนิดวันศุกร์เป็นผู้ที่ถูกใจแฟชั่นความนำสมัย ยอมจ่ายถ้าเกิดสิ่งนั้นคุ้มกับความสำราญที่กำลังจะได้รับ รวมทั้งเต็มไปด้วยความคาดหมายสำหรับการดำเนินชีวิต ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อกลับเข้ามาในบ้านจำเป็นต้องให้พวกเขามีความรู้สึกว่าฉันยังเป็นคนสำคัญอยู่นะ

การตกแต่งบ้านแบบร่วมยุคโดยประสมประสานแบบบ้านในสมัยก่อนกับตอนนี้เข้าด้วยกัน เลือกใช้โทนสีกลางดังเช่นว่า สีครีม สีขาว สีน้ำตาล สีเทา จะช่วยสำหรับในการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของบ้านให้มองเรียบหรู แม้กระนั้นมองอบอุ่นรวมทั้งสนิทสนม

นอกนั้นการจัดวางเครื่องประดับบ้านยังจำเป็นต้องแจ่มแจ้ง ไม่วางสะเปะสะปะ เน้นย้ำเครื่องเรือนชิ้นใหญ่และก็ของที่ใช้งานได้จริงมากยิ่งกว่าของตกแต่งเพื่อความงาม อย่าให้มองขัดหูขัดตา เพราะเหตุว่าคนวันศุกร์เป็นพวกเจ้าระเบียบแล้วก็จู้จี้อยู่บ้างเบาๆ

วันเสาร์ สไตล์โบฮีภรรยาน (Bohemian Style) หรือ โบโฮชิค (Boho-Chic) เนื่องจากว่าเป็นคนถือมั่นถือมั่น ถูกใจเป็นหัวหน้า ดันทุรัง รวมทั้งมีโลกส่วนตัวสูง ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อคนกำเนิดวันเสาร์กลับเข้ามาในบ้านจะต้องคิดว่าได้พักจริงๆด้วยการตกแต่งบ้านแบบไม่มีข้อจำกัดว่าควรเป็นสีนั้นสีนี้หรือเน้นย้ำใช้อุปกรณ์ประเภทใดประเภทหนึ่ง

เรียกกล้วยๆว่าฟรีสไตล์ เป็นขึ้นกับความชื่นชอบส่วนตัว การตกแต่งบ้านสไตล์โบฮีภรรยานนี้มักมีชีวิตชีวาจัดจ้า เล่นกับเส้นลวดลาย ภายใต้แสงสว่างละมุนๆบรรยากาศสบายๆออกแนวเชิญชวนฝัน

สิ่งที่จำเป็นเลยเป็นของตกแต่งจากธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น หิน ขน ก้านไม้ หรือปลูกต้นไม้กระถางเล็กๆเอาไว้ในบ้าน นอกเหนือจากนี้ก็คงจะมีของแฮนด์เมด เครื่องห้อยต่างๆงานโครเชต์ รวมทั้งของขลังของคนอินเดียนแดงอย่างดรีมแคตเชอร์ไว้ด้วยเพื่อช่วยทำให้รู้สึกบรรเทาเพิ่มขึ้น เท่านี้บ้านก็น่าอยู่ขึ้นเป็นกอง สุขใจที่ได้มู แล้วก็สุขสบายเมื่อใดก็ตามอยู่บ้าน แต่ว่าทั้งปวงนี้นับว่าเป็นไอเดียสำหรับคนที่มิได้เป็นสายมูด้วยเหมือนกัน ปรับปรุงแก้ไขได้สุดกำลัง แล้วรอคอยห้องในฝันไว้ได้เลย

เปลี่ยนธีมบ้าน สร้างบรรยากาศใหม่ที่ต่างไปจากเดิม

เปลี่ยนธีมบ้าน

บ้านที่ใช่ส่วนตัวสำหรับเราในวันนี้ ผ่านไปช่วงเวลา 10-20 ปี บางทีอาจไม่ใช่แบบที่พวกเราชอบแล้วก็ได้ ความนึกคิดนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก ด้วยเหตุว่าในทุกๆวันที่ผ่านไปมนุษย์เราจะได้เจอแรงจูงใจใหม่ การขยายครอบครัว หรือแบบอย่างการใช้ชีวิตที่แปรไปได้เสมอ จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

จากบ้านที่เคยตอบปัญหาตรงจิตใจก็เริ่มต้องการแปลงให้สอดคล้องกับ movement สภาพภูมิอากาศ และก็สิ่งแวลล้อม รวมทั้งการตอบสิ่งที่มีความต้องการที่บ้านเก่าไม่มี บทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปทัวร์การแก้ไขพื้นที่ใช้สอยกระต๊อบเก่าที่มองตกสมัย ให้เปลี่ยนเป็นบ้านโปร่งสว่างแบบเปิดทั้งปวงที่เสร็จภายในระยะเวลาเพียงแต่ 5 เดือน ออกมาแล้วงามราวกับได้บ้านใหม่

  • ดีไซน์ : AMA-Studio
  • รูปถ่าย : The Palm Co
  • รายละเอียด : บ้านไอเดีย

ก่อนที่จะ เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้านยังไงให้ดูดีสวยมีสไตล์น่าอยู่

Before: Berkeley Vale Cottage เป็นกระต๊อบที่ปูด้วยไม้สไตล์สมัย 70 ซึ่งเจ้าของเดิมได้ปรับแต่งบ้านของตนบ่อย แต่ว่าเมื่อผู้ครอบครองใหม่มาซื้อ ก็ยังพบว่าพื้นที่นั่งพักผ่อนแบบเปิดเตียนโล่งรู้สึกมืด เพดานต่ำ

และก็ตกแต่งด้วยไม้ที่อยู่โบราณ ก็เลยปรารถนาก่อสร้างบ้านของครอบครัวที่มองเป็นมิตร เพื่อสามารถใช้พื้นที่ได้มากขึ้นรวมทั้งยังเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติอย่างมาก โดยการปรับแก้แผนผังด้านในใหม่ ปรับช่องแสงสว่าง เปลี่ยนแปลงสิ่งของรวมทั้งโทนสี โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซนข้างหลังที่เป็นครัว ห้องรับแขก รวมทั้งห้องซักรีด

หลังเปลี่ยนแปลงธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้านยังไงให้ดูดีสวยมีสไตล์น่าอยู่

After: แรงดลใจสำหรับโครงงานนี้มาจากตัวเจ้าของบ้านเอง ที่อยากได้สะท้อนบุคลิกลักษณะแล้วก็ไลฟ์สไตล์ความชอบพอกระต๊อบบรรยากาศสบายแบบชายฝั่งทะเล ซึ่งได้รับอิทธิพลจากหลายที่ร่วมกัน อาทิเช่น เมดิเตอร์เรเนียน บ้านมีสวน

และกลิ่นของเกาะบาหลี เห็นได้ชัดจากอุปกรณ์รวมทั้งของตกแต่ง ส่วนของหน้าต่าง/สกายไลท์ทั้งหมดทั้งปวงถูกแปลง เพื่อเพิ่มปริมาณแสงสว่างธรรมชาติในพื้นที่ให้เยอะที่สุด ย้ายที่ตั้งของครัวและก็ห้องซักรีดให้เปิดกว้างและก็ใช้งานได้มากขึ้น นักออกแบบได้เพิ่มเติมสีสันและก็ความร่าเริงเข้าไปในบ้านข้างหลังนี้ เวลานี้จากบ้านเก่าทึบเปลี่ยนเป็นบ้านของครอบครัวที่งดงาม อบอุ่น มีแดดส่องถึงอย่างที่ตั้งดวงใจ

การตกแต่งด้านใน

เปลี่ยนธีมบ้านยังไงให้ดูดีสวยมีสไตล์น่าอยู่

แบบแปลนบ้านจัดแบบ open plan ไม่มีฝาผนังแยกเป็นห้องเล็กห้องน้อย รวมฟังก์ชันใช้งานสาธารณะอย่าง ห้องรับแขก ครัว แล้วก็โต๊ะรับประทานข้าวอยู่ภายในเขตพื้นที่เดียวกัน โดยใช้แนวทางปูพื้นด้วยอุปกรณ์ที่ไม่เหมือนกันแล้วก็ตัวเครื่องเรือนเองเป็นส่วนที่ระบุขอบเขตการใช้แรงงาน ตกแต่งห้องน้ำ

โทนสีของบ้านมากมายจากสิ่งของธรรมชาติที่มี เครื่องเรือนไม้โอ๊ค ผ้าลินิน ขนสัตว์ เชือกปอ ดินเหนียว แล้วก็หวายช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง ใส่เส้นโค้งในครัวแล้วก็ในห้องรับแขกอาทิเช่น โต๊ะกาแฟกลม, ตู้โทรทัศน์แบบมีขอบโค้งมน และก็โต๊ะทานอาหารแบบกลม เพิ่มความนิ่มนวลให้กับพื้นที่ รวมทั้งตัดกันอย่างงดงามกับพื้นคอนกรีตขัด การต่อว่าดผ้าม่านสูงจากพื้นถึงเพดาน ยังสร้างภาพตบตาของจำนวนที่มากขึ้นในพื้นที่เปิดเตียนโล่งด้วย

Before : ห้องครัวก่อนปรับแต่งเป็นรูปตัว U มีช่องแสงสว่างจากข้างๆ แต่ว่าก็ยังไม่พอ ส่วนความยาวของเคาน์เตอร์นั้น ทำให้พื้นที่ใช้บนเคาน์เตอร์มีมากจนเกินความจำเป็น แต่ว่าไม่มีพื้นที่วางตู้แช่เย็น โต๊ะ แล้วก็พื้นที่ล้างเนื่องจากว่ามีฝาผนังกันห้องอยู่

After : ห้องครัวใหม่เริ่มจากการถอดถอนฝาผนังกันห้องข้างๆออก เพื่อเปิดเชื่อมต่อพื้นที่ออกไปสำหรับใบเสร็จรับเงินท์ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของและก็ตู้แช่เย็นขนาดใหญ่บนฝาผนัง รวมทั้งแอบซ่อนพื้นที่ล้างเอาไว้ภายในรอบๆต่อไป การปรับแก้เพดานอย่างชาญฉลาด

ทำให้มองสูงขึ้นมากยิ่งกว่าที่เป็นจริง เพดานจัดตั้งสกายไลท์เหนือครัว ลงสีด้านในใหม่ให้มองสะอาดและก็สว่าง แล้วต่อจากนั้นก็เลยระบุพื้นที่ใช้งานแต่ละฟังก์ชันใหม่ โดยเลือกลดขนาดเคาน์เตอร์ห้องครัวเปลี่ยนรูปร่างเป็นตัว L ให้มี space กว้างมากขึ้นเรื่อยๆพอที่จะใส่ไอส์แลนด์ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นบาร์ โต๊ะรับประทานอาหารเล็กๆไปในตัว

เพิ่มพื้นที่สบายในห้องครัวกับม้านั่งใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนัง ทำให้ห้องครัวไม่ใช่แค่พื้นที่ทำกับข้าวอีกต่อไป ส่วนสีของตู้แล้วก็เครื่องเรือนขนาดใหญ่จะใช้สีกลางที่ดูดีในทุกช่วง ได้แก่ สีขาวเป็นสีพื้นข้างหลัง ตัดด้วยสีเขียวหม่นหมองๆที่ให้อารมณ์คลาสสิคร่วมยุค สีน้ำตาล สีครีม เบจ ก็เป็นชุดสีธรรมชาติที่ทำให้บ้านมองละมุนแบบไม่เคยตกสมัย

*ทำในสิ่งหวานใจรับประกันว่าไม่ตกกระแส นี่เป็นข้อเสนอจากดีไซน์เนอร์ตกแต่ง เพราะเหตุว่าการอยู่กับสิ่งหวานใจจะอินได้เป็นเวลายาวนานกว่า ยกตัวอย่างเช่น การเลือกโทนสี หากเลือกสีเพราะว่ารักจริงๆพวกเราจะดูได้ซ้ำเรื่อยซึ่งแนวความคิดนี้ใช้ได้กับทั้งยังบ้านสร้างใหม่แล้วก็การปรับแก้บ้านเก่า แต่ว่าถ้าหากเจ้าของบ้านยังไม่แน่ใจกับสีสันว่าจะใช้ชุดสีแบบไหนดี ทดลองเลือกทาฝาผนัง เพดาน หรือรายการเครื่องเรือนขนาดใหญ่ ด้วยโทนสีกลางเป็นต้นว่า สีขาวนวล เบจ น้ำตาลอ่อน เขียวพาสเทล ฟ้าพาสเทล เป็นหลัก และหลังจากนั้นก็ค่อยเพิ่มสีสันด้วยเครื่องมือเสริม ดังเช่น หมอนอิง งานศิลปะ หรือแจกัน เพื่อสามารถเปลี่ยนแปลงการแต่งบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
หมวดหมู่