แต่งคอนโดง่ายๆ

simple condo decoration
แต่งคอนโดง่ายๆ

แต่งคอนโดง่ายๆ ด้วยตัวเอง

แต่งคอนโดง่ายๆ คอนโดแพงขึ้นทุกวี่วันๆแต่ว่าขนาดกลับเล็กลง ปัจจุบันห้อง Studio ไซต์ 21 ตรม. ก็ได้ออกมาแล้ว แล้วก็อนาคตคอนโดก็บางครั้งก็อาจจะเล็กลงอีก ทำให้การตกแต่งคอนโดด้วยตัวเองดูเหมือนจะเกิดเรื่องไม่ง่ายซะแล้ว

พวกเราก็เลยจำเป็นต้องว่าจ้างบริษัทรับตกแต่งคอนโด หรือว่าจ้างช่างมา Build In เพื่อห้องเป็นสัดส่วน และก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วของห้องให้คุ้มที่สุด และก็ทำให้ห้องไม่มองแคบ หรืออึดอัดจนถึงเกินความจำเป็น แม้กระนั้นก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆออกจะมากมาย บ้านมีสวน

ไอเดีย แต่งคอนโดง่ายๆ ขนาดเล็กให้มองกว้าง ด้วยตัวเอง

แต่งคอนโดง่ายๆ
  • โทนสีของห้อง ลงสีห้องนอน ห้องรับแขก หรือติด Wall Paper ด้วยสีสว่างๆจะช่วยปรับให้ห้องมองกว้างขึ้น สบายตา ไม่อึดอัด แถมยังส่งผลให้ตกแต่งห้องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • เพิ่มความสว่าง แสงไฟเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่จะสามารถช่วยให้ห้องในคอนโดกว้างขึ้น พวกเราจำเป็นต้องใช้ไฟที่สว่าง สบายตา และก็ติดผ้าม่านสีสว่างๆช่วย เพราะว่าพวกเราจะได้ใช้แสงไฟจากธรรมชาติได้มากที่สุด ตกแต่งห้องน้ำ
  • ติดกระจกในห้องรับแขกหรือห้องรับแขก การใส่กระจกเข้าไปในโซนห้องรับแขกหรือห้องรับแขก จะก่อให้ห้องของพวกเราราวกับได้เพิ่มพื้นที่ขึ้นเป็น 2 เท่า แล้วถ้าเกิดยิ่งพวกเราถ้าหากระจกที่กรอบงามๆด้วยแล้ว จะก่อให้ห้องพวกเรามองมี Class มากยิ่งขึ้นอีดด้วย
  • ใช้ฉากกันบางๆคอนโดไซต์ Studio จะไม่มีการกั้นระหว่างห้องรับแขก กับห้องนอน แต่ว่าก็ยังอยากได้พื้นที่เป็นสัดส่วน พวกเราก็เลยจำต้องใช้ฉากกัน ซึ่งจะต้องเป็นฉากกันบางๆเพื่อทำให้ห้องมองโปร่ง แล้วก็เพื่อมัธยัสถ์พื้นที่ใช้สอยมากขึ้น
  • ฉากกันที่ใช้สอยได้จริง การใช้ฉากกันบางๆก็ทำให้คอนโดมองโปร่งสบายตา รวมทั้งเป็นสัดส่วนได้แล้ว แต่ว่าการใช้ฉากกันซึ่งสามารถใช้สอยได้ด้วย ดังเช่นตู้สำหรับใช้ในการเก็บของ หรือราวแขวนผ้า ยิ่งเป็นจุดเด่น เป็นอดออมพื้นที่ในแนวขนานได้เยอะแยะ และก็ห้องจะงามมากมายๆถ้าพวกเราเลือกฉากกันดีๆที่กับคอนโดของพวกเรา
  • เครื่องเรือนชิ้นเล็ก การตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้มองไม่กว้างขึ้น หลีกเลี่ยงมิได้เลยที่จะจำเป็นต้องใช้เครื่องเรือนเล็ก แน่ๆว่าห้องนอนในคอนโดขนาดเล็กดังเช่น Studio หรือ 1ห้องนอน ที่มีขนาดเล็กมากแค่ไหน ก็ยังสร้างมาให้ใส่เตียงขนาด 5-6 ฟุตเข้าไปได้ แม้กระนั้นแม้พวกเรายอมตัดใจ ใส่เตียงไซต์ 3.5-4 ฟุต เข้าไปแทน ก็จะมีผลให้ห้องนอนของพวกเรามองโปร่ง มองมีพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆทีเดียว
  • ใช้เครื่องเรือนที่ย้ายที่ได้ง่าย ถ้าหากพื้นที่คอนโดของพวกเราเล็กมากมายจริงๆแม้กระนั้นมีเครื่องเรือนหลายแบบที่จึงควรมีในห้องของพวกเรา ก็บางทีอาจหันมาใช้เครื่องเรือนที่เปลี่ยนที่ได้ ได้แก่ เครื่องเรือนที่มีล้อเลื่อน จะมีผลให้จัดแบ่งพื้นที่ห้องในทุกๆวันได้โดยง่าย ห้องไม่แคบ และไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องเรือนจำนวนไม่ใช่น้อยประหยัดเงินไปได้อีกทาง
  • แบ่งแยกพื้นที่เป็นสัดส่วน การแบ่งพื้นที่ห้องในคอนโดให้เป็นสัดส่วน จะช่วยปรับห้องมองเป็นระเบียบ ซึ่งก็จะมีผลให้ห้องมองกว้างตามไปด้วย
  • จัดห้องในแนวสูง พื้นที่คอนโดขนาดเล็ก พวกเราก็เลยจำต้องใช้ทุกตารางนิ้วของคอนโดให้คุ้มที่สุด แม้กระนั้นการจะของในแนวระดับ จะมีผลให้ห้องมองอึดอัด พวกเราก็เลยจะต้องใช้เครื่องเรือนซึ่งสามารถเก็บของได้ในแนวสูง จะมีผลให้ห้องมองเตียนมากยิ่งขึ้นๆ
  • เครื่องเรือนสารพัดประโยชน์ โซฟาเบด โซฟาปรับนอน นับว่าเป็นเครื่องเรือนสารพัดประโยชน์ที่คุ้มมากมายๆด้วยเหตุว่าโซฟาเบดตัวเดียว สามารถปรับเป็นโซฟา หรือเตียงก็ได้ เป็นสามารถทำให้ห้องรับแขกแปลงเป็นห้องนอนได้อีกห้อง สามารถต้อนรับแขก ครอบครัว มิตรสหาย ที่มาเลิศที่คอนโดของพวกเราได้สบายๆ

ทำรู้เรื่องความต่างระหว่าง Built-In กับ เครื่องเรือนลอยตัว

แต่งคอนโดง่ายๆ

ถ้าหากมิได้มีพื้นฐานการตกแต่งมาก่อนเลย พวกเราอาจไม่ทราบเลยว่าอันที่จริงแล้วในงานตกแต่งห้องนั้นจะประกอบไปด้วย 2 องค์ประกอบด้วย

ส่วนแรกก็คือ ‘งาน Built-In’ ที่สื่อความหมายตรงตัวว่า ‘งานแบบสั่งประกอบ’ ตัวอย่างเช่นชั้นหนังสือติดฝาผนัง หรือเคาน์เตอร์ห้องครัวที่พอดิบพอดีมุมห้อง ซึ่งงาน Built-Inนั้นจะสำคัญมากๆในการตกแต่งในส่วนที่เครื่องเรือนธรรมดาวางมิได้ หรือในพื้นที่ที่มีความเจาะจง บิ้วอินห้องนอน

และก็ส่วนลำดับที่สองก็คือ‘เครื่องเรือนลอยตัว’ซึ่งหมายถึงเครื่องเรือนที่พวกเราพบเห็นกันธรรมดาที่เเหละ อันดังเช่น โต๊ะ เก้าอี้ เตียง ตู้ใส่เสื้อผ้า โดยเครื่องเรือนจะมีความต่างจากงาน Built-Inตรงที่ไม่อาจจะปรับปรุงแก้ไขเฉพาะที่ได้

ซึ่งเมื่อรู้เรื่องสองสิ่งนี้ได้แล้ว นอกเหนือจากที่จะช่วยพวกเรารู้เรื่องการแต่งห้องเวลามองใน Pinterest แล้ว พวกเรายังสามารถนำไอเดียพวกนี้ไปบอกต่อกับช่างได้ในระหว่างจัดเตรียมปฏิบัติงานตกแต่งได้ด้วย

ตั้งคอนเซ็ปต์การตกแต่ง ด้วยการเขียนคีย์เวิร์ดสั้นๆ

แต่งคอนโดง่ายๆหลากหลายสไตล์ให้เข้ากับตัวคุณ

เมื่อพวกเรามีความรู้และมีความเข้าใจรากฐานสำหรับในการแบ่งแยกระหว่างงาน Built-In กับ เครื่องเรือนแล้ว ให้พวกเราหาแรงจูงใจสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องจากแหล่งต่างๆอีกทั้งในแมกกาซีน หรือ Pinterest

โดยเสนอแนะว่าให้หาภาพแรงดลใจให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำเป็น รวมทั้งให้ทดลองนำรูปพวกนั้นมาเรียงต่อๆกันมอง แล้วพวกเราจะมองเห็นความสัมพันธ์กันของภาพห้องที่พวกเราพอใจทั้งหมดทั้งปวง ได้แก่สไตล์หรือแบบห้อง ต่อไปให้ทดลองหลับตาสรุปคิดในหัวมองว่าจริงๆนั้นพวกเราถูกใจห้องแบบไหน สไตล์ไหน สีสันแบบไหน หรือสว่างแบบไหน

รวมทั้งเมื่อสรุปคิดได้แล้ว ให้จับปากกาขึ้นมาทดลองเขียนคีย์เวิร์ดสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องสั้นๆเป็นต้นว่า ‘ธรรมชาติสว่างอบอุ่น’‘เข้มคมโก้เก๋โมเดิร์น’หรือ ‘เรียบหรูขาวสะอาด’โดยวิธีทำแบบงี้จะช่วยพวกเราเป็นการรับรองสำหรับการดีไซน์ห้องที่พวกเราถูกใจจริงๆนั่นเอง

กลเม็ด แต่งคอนโดง่ายๆ 30 ตารางเมตร หรือเล็กมากยิ่งกว่า อย่างไรให้เกิดความสวยงามแล้วก็อดออม

แต่งคอนโดง่ายๆหลากหลายสไตล์ให้เข้ากับตัวคุณ

คอนโดขนาด 1 ห้องนอนที่มีพื้นที่โดยประมาณ 30 ตารางเมตรเป็นคอนโดไซส์ยอดนิยมในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดกรุงเทพมากมายก่ายกอง เนื่องจากว่าราคาอยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายรวมทั้งขนาดของห้องก็พอเพียงต่อการใช้แรงงาน คอนโด เปลี่ยนธีมบ้าน

ที่แม้กระนั้นแน่ๆว่าก็มีอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ชอบมีความคิดว่าพื้นที่ราว 30 ตารางเมตร นั้นค่อนข้างจะเล็ก มีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด รอบๆห้องที่มิได้กว้างใหญ่ และก็บางคนบางครั้งอาจจะรู้สึกอึดอัด แล้วพวกเราจะเอาไงดีเพื่อไขปัญหานี้ดี คำตอบเป็นถ้าเกิดพวกเรามีการตกแต่งที่ดี คอนโดไซส์เพียงเท่านี้ก็จะแปลงเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน

วันนี้เราขอแชร์เทคนิคดีๆในการแต่งคอนโด ซึ่งตอนนี้เป็นชนิดที่อยู่อาศัยที่นิยมมากมายสำหรับคู่ชีวิตแบบใหม่ โดยจำต้องแต่งยังไงถึงจะได้อีกทั้งฟังก์ชันและก็ความสวยงามในราคาสบายกระเป๋านั้นซึ่งก็คือคอนโดขนาด 30 ตารางเมตร

หากพวกเรามีการตกแต่งที่ดี แน่ๆว่า 30 ตารางนั้นจะมองไม่เล็กเลย อย่าลืมว่าในหลายๆประเทศ คอนโดมีขนาดเล็กกว่านี้ด้วย วันนี้แอดไม่นก็เลยมีข้อเสนอแนะสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องคอนโดมาฝากกันจ้ะ

เลือกเครื่องเรือนที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชัน : หากพื้นที่ใช้สอยมีอย่างจำกัดจำเขี่ย ด้วยเหตุนี้การเลือกเครื่องเรือนที่มาในลักษณะของมัลติฟังก์ชันจะช่วยทำให้คุณอดออมพื้นที่ใช้งานไปได้อีกเยอะแยะ เนื่องจากราวกับซื้อ 1 ชิ้นแต่ว่าแถม 2 หรือ 3 รูปแบบของการนำไปใช้งาน

เปลี่ยนแปลงได้นานัปการ ทำให้ท่านรู้สึกเสมือนได้ปรับห้อง หรือมีห้องซึ่งสามารถใช้งานได้เพิ่มมากเพิ่มขึ้น ทดลองเลือกโต๊ะซึ่งสามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของได้ หรือตู้ซึ่งสามารถกางด้านหนึ่งออกมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

เลือกใช้กระจกส่องตกแต่งกำแพง : การต่อว่าดตั้งกระจกส่องเข้าไปจะช่วยทำให้ห้องมองมีขนาดที่ใหญ่เพิ่มขึ้นจาก 2 เหตุผลเป็นหนึ่งช่วยเพิ่มความลึกให้กับตัวห้อง สายตาของพวกเราจะมิได้จบเพียงแค่กำแพงห้องแค่นั้นแต่ว่าสามารถมองดูเข้าไปภายในกระจกได้ด้วย

เป็นการช่วยเพิ่มลึกให้กับตัวห้อง รวมทั้งสองเป็นช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวห้อง โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเวลาค่ำคืนที่ไม่มีแสงสว่างจากข้างนอก ลดความอับแล้วก็ทำให้ห้องมองกว้างมากขึ้น

ไม่กันห้องเด็ดขาด : ในคอนโดที่มีขนาดเล็กการกั้นห้องจะก่อให้ห้องยิ่งมองเล็กลงไปอีก โดยเหตุนี้ก็เลยไม่สมควรกันห้องเพิ่มอีก หรือหากมีความต้องการที่จะกันห้องเพื่อแบ่งรูปทรงของพื้นที่จริงๆเสนอแนะให้เลือกใช้กระจกใสเพื่อกันห้องแทน เนื่องจากจะช่วยทำให้ห้องมองโปร่งโล่งเตียนและไม่อึดอัดแออัดคับแคบจนกระทั่งเกินความจำเป็น

เน้นย้ำเครื่องเรือนซึ่งสามารถพับเก็บได้ : การเลือกใช้เครื่องเรือนซึ่งสามารถพับเก็บได้เป็นไอเดียที่ชาวญี่ปุ่นนิยมใช้กับการตกแต่งบ้านเป็นอันมากเนื่องจากที่พักอาศัยในประเทศประเทศญี่ปุ่นนั้นแพงต่อตารางเมตรที่ออกจะแพงทำให้การใช้ทุกๆตารางเมตรให้คุ้มมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โต๊ะซึ่งสามารถพับเก็บได้ หรือเตียงซึ่งสามารถกลายเป็นโซฟานั่งได้ เก้าอี้ซึ่งสามารถพับเก็บได้ พวกเราสามารถเอาไอเดียนี้มาปรับใช้ได้ด้วยเหมือนกันจ้ะ

คล็ดไม่ลับกล้วยๆแบบงี้จะช่วยทำให้คอนโดขนาด 30 ตารางเมตรไม่ใช่ห้องเล็กๆอีกต่อไป ทดลองนำเอาไอเดียกลุ่มนี้ไปประยุกต์กับการแต่งคอนโดของคุณกันมองได้นะคะ เนื่องจากสไตล์รวมทั้งการใช้แรงงานของพื้นที่บ้านของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน

ทดลองปรับโน่นผสมนี่ หาสิ่งที่เหมาะสมกับตนเองให้เยอะที่สุด สำหรับคนใดกันที่ไม่ได้อยากปวดศรีษะ แอบกล่าวว่า คอนโดของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ตั้งใจทุกความอยากได้ของผู้อยู่อาศัยเป็นหลักรวมทั้งได้วางแบบเพื่อแบ่งสรรพื้นที่ในห้องคอนโดมาให้ท่านแล้ว พวกเราย้ำดีไซน์พื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างยิ่งสุด ทั้งยังยังปรับแก้ห้องได้หลากสไตล์ ให้ตรงกับทุกลุคทุกยุค ตามไปดูกันเลยจ๊า

ไอเดียแต่งแบบไหนให้มอง อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์ประเทศญี่ปุ่น

แต่งคอนโดง่ายๆหลากหลายสไตล์ให้เข้ากับตัวคุณ

ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กสไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่แม้ว่าจะมีความเหมือนกับสไตล์ minimal แต่ว่าจะให้เอกลักษณ์ของความเป็นบ้านประเทศญี่ปุ่นที่แจ่มแจ้งกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้โทนสีที่จะเลือกใช้โทนสีไม้อ่อน, โทนสีสไตล์เอิร์ธโทนบอบบางๆบ้านตู้คอนเทนเนอร์

เพื่อรู้เรื่องอบอุ่น และก็โทนสีขาวนวล การตกแต่งห้องสไตล์นี้กำลังเป็นที่นิยม เนื่องจากชาวญี่ปุ่นจำเป็นต้องอยู่กับบ้านที่มีลักษณะของ Tiny house หรือบ้านขนาดเล็กกันมาอยู่แล้ว ก็เลยทำให้การตกแต่งเป็นไปอย่างมีระบบระเบียบ

เพื่อทำให้บรรยากาศในบ้านน่าอยู่ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยถูกประยุกต์ใช้กับการตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 22 ตารางเมตร, 26 ตารางเมตร และก็ 30 ตารางเมตร ของเมืองไทย โดยส่วนสำคัญของการตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเป็นการจัดพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างพร้อมในเพียงอย่างเดียว

โดยจะเน้นย้ำการใช้เครื่องเรือนแบบ Built in ที่ฝังเข้าไปในข้างในฝาผนัง เพื่อเป็นหลักที่สำหรับเพื่อการเก็บของแล้วก็การตกแต่งต่างๆซึ่งการใช้ Built in จะไม่รับประทานพื้นที่มากมาย ก็เลยยังคงเหลือพื้นที่ไว้ใช้งานได้ดิบได้ดีและก็แปลงจากตู้เสื้อผ้ากับตู้ต่างๆ

ให้เปลี่ยนมาเป็นราวตากผ้ารวมทั้งช่องสำหรับเก็บของแทน ส่วนโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารในสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจะมาแบบโต๊ะขนาดเล็กที่พับเก็บได้ พร้อมการใช้ประตูสไลด์แบบประตูไม้ที่ให้กลิ่นของการตกแต่งแบบประเทศญี่ปุ่นแท้รวมทั้งช่วยปรับออมพื้นที่ได้มากขึ้น ทั้งช่วยจัดรูปร่างของห้องนอนให้ถูกแยกออกเป็นหลักที่ส่วนตัวได้อย่างแจ่มแจ้ง โดยที่ห้องจะมองไม่แคบกระทั่งเกินความจำเป็นอีกด้วย

*ถ้าหากคุณอยากไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กให้มองกว้างขึ้น พร้อมให้สไตล์ที่มองเรียบหรูและก็มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ให้บรรยากาศที่น่าอยู่ คุณสามารถนำไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กพวกนี้ไปปรับใช้กับห้องของคุณได้ตามความจำเป็น CondoNewb ยังมีบทความเกี่ยวกับการตกแต่งคอนโด มากมายรออัพเดทให้เพื่อนฝูงๆอ่านอยู่เป็นประจำ อย่าลืมติดตามทริกดีๆอย่างงี้ถึงที่กะไว้เว็บข้อมูลอสังหาฯ และก็การลงทุนคอนโดของพวกเรานะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่