บ้านมีสวน

house with garden
บ้านมีสวน

บ้านมีสวน ดียังไง

บ้านมีสวน บ้านของพวกเรา จะงามน่าอยู่ได้ เว้นเสียแต่ของใช้เครื่องเรือนต่างๆที่จำเป็นจะต้องแล้ว สิ่งหนึ่งที่จำเป็น ที่สามารถช่วยทำให้บ้านของพวกเรา น่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็คือ การจัดตกแต่งสวนนั่นเอง นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดอย่างหนึ่ง ไม่แพ้การจัดในบ้านเลย บางทีก็อาจจะมองสำคัญกว่าด้วย เพราะเหตุว่าผู้ที่ผ่านไป ผ่านมา เขาแลเห็นเพียงแค่ด้านนอกบ้าน บริเวณรอบๆเพียงแค่นั้น ถ้าพวกเราจัดสวนงาม ให้ดูดี คนก็จะมองดูด้วยความชื่นชมยินดี แบบบ้าน Florida

ด้วยเหตุนี้นี่เอง พวกเราก็เลยจะต้องจำเป็นจะต้อง ที่จะจำต้องจัดสวนของพวกเราด้วย เมื่อทำบ้านเสร็จแล้ว ไม่ว่าจะมีพื้นที่มากมาย หรือน้อยก็ตาม ก็สามารถที่จะจัดได้แบบเดียวกันทั้งสิ้น อยู่ที่ว่าพวกเราหน้าจออกแบบสไตล์การแต่งสวน ของพวกเรายังไง ให้ออกมาดูดีเยี่ยมที่สุด พวกเรามาดูผลดี ของการที่พวกเรามีสวนไว้ในบ้าน ว่ามันดียิ่งกว่า การที่พวกเราไม่มีสวนยังไง

จุดเด่นของการมีสวน

บ้านมีสวน

ร่มรื่นขึ้น แน่ๆว่า บ้านจะร่วมสดชื่นได้นั้น ไม่ใช่ร่มรื่น ด้วยเหตุว่าสิ่งปลูกสร้าง ที่เกิดขึ้นมาจากความสามารถมนุษย์ แม้กระนั้นจำต้องร่มรื่น ไปด้วยต้นไม้ รวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพืชดอก หรือไม้ประดับต่างๆที่จะทำให้บ้านของพวกเรา งดงามชวนชม มากยิ่งกว่าอาคารบ้านเรือน ที่เกิดขึ้นจากความสามารถมนุษย์ด้วย ผู้ที่เห็น ก็ต้องการจะเข้ามาสัมผัส บรรยากาศอันเป็นสุข ในบ้านของพวกเรา
บ้านน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น เพราะว่ามนุษย์ของพวกเรา มีพื้นฐานการใช้ชีวิต มาจากธรรมชาติ ทำให้เมื่อมองเห็นอะไร ที่มันเป็นธรรมชาติ ก็ต้องการจะเข้ามาอยู่ มาอาศัย บ้านที่มีการจัดสวนสวย ย่อมจะน่าอยู่มากยิ่งกว่า บ้านที่ไม่มีสวนแน่ๆ แล้วก็หากต้องการให้คนเลือกซื้อ ระหว่างบ้านสองข้างหลังนี้ คนก็จำต้องเลือกซื้อ บ้านที่มีการจัดสวนแล้วเท่านั้น เพราะว่ามันให้บรรยากาศสที่ดีมากยิ่งกว่านั่นเอง แบบบ้านนอร์ดิก
สุขภาพแข็งแรงขึ้น การที่บ้านพวกเรามีต้นไม้มาก มันสามารถที่สามารถช่วยกรองพิษต่างๆที่มาจากมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นพวกควันรถยนต์ หรือควันที่มาจากโรงงาน ทำให้เมื่อพวกเรามาอาศัยอยู่ พวกเราจะไม่ทราบสึกอึดอัด และไม่อารมณ์เสีย ด้วยเหตุว่ามีต้นไม้ช่วยเอาไว้นั่นเอง ทำให้พวกเราร่างกายแข็งแรง เพราะเหตุว่ามีต้นไม้ต่างๆช่วยกรองพิษเอาไว้
มีการศึกษาค้นคว้าออกมาแล้วว่า ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน ที่มีต้นไม้ มีการจัดสวน จะมีสุขภาพอีกทั้งกาย และก็จิตใจ ดีมากยิ่งกว่าผู้ที่อยู่บ้านมีต้นไม้อะไรเลย เพราะฉะนี้เอง บ้านที่ราคาสูงๆก็เลยจะต้องมีสวนเอาไว้เสมอ เป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่ง สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน
พวกเราจะมองเห็นแล้วว่า การที่บ้านของพวกเรามีสวน มีต้นไม้นั้น มันดีต่อพวกเราเช่นไร เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านที่ไม่มีต้นไม้ เมื่อทราบแบบนี้แล้ว พวกเราก็ควรจะ หันมาจัดบ้านของตน ให้ร่มรื่นน่าอยู่ ให้มันมีต้นไม้มากมาย เพื่อได้ทำให้บ้านของพวกเรา น่าอยู่ งดงามมากยิ่งกว่าเดิม รวมทั้งทำให้สุขภาพของพวกเราดีด้วย

บ้านมีสวน ทุกห้องแลเห็น รับความบรรเทาได้เท่าๆกัน

บ้านมีสวน

ความพิเศษของบ้านชั้นเดี่ยว 2 ห้องนอนข้างหลังนี้ มิได้มีเพียงแต่ความโก้ ความล้ำยุค และก็ความสวยสดงดงามของรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่าถ้าได้เข้ามาสัมผัส มาดูข้างในบ้าน การันตีว่าจำเป็นต้องร้อง ว้าวว

อย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าทุกรูปทรง ทุกห้องข้างในบ้านข้างหลังนี้ เชื่อมต่อกับสวนกลางบ้าน เป็นเปรียบเสมือนใจกลางของการพักผ่อนหย่อนใจที่สมาชิกทุกท่านจะรับความมีชีวิตชีวาได้เท่าๆกัน

ข้างนอกบ้านที่มองล้ำยุค สีดำแล้วก็สีน้ำตาลของระแนงไม้ ช่างเหมาะอย่างมีเสน่ห์ ต้นไม้ใหญ่ สนามสีเขียว เป็นการต้อนรับทุกคนกลับไปอยู่บ้าน ความเมื่อยล้าล้าเลือนลางจางหายไปในทันทีทั้งๆที่ยังมิได้เข้าไปสู่ด้านใน

ทางเข้าบ้านหลักอยู่ตรงห้องรับแขก แม้กระนั้นสามารถเข้าจากประตูครัวได้เช่นเดียวกัน ระแนงไม้ ระแนงเหล็ก พลางสายตาฝาผนังกระจก ให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นกว่าเดิม

การตกแต่งในบ้าน แต่ละห้องเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มีสีดำมาแซมเล็กน้อย เพื่อห้องมองมีมิติ มีความสะดุดตาเยอะขึ้นเรื่อยๆ แสงสว่างธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทางฝาผนังกระจก เพิ่มแสงไฟ ช่วยมัธยัสถ์การใช้กระแสไฟฟ้า แล้วก็ทำให้บ้านมองกระปรี้กระเปร่า อาทิเช่น ในครัวแล้วก็ส้วม แสงสว่างที่ส่องเข้ามา ยังช่วยลดความอับเปียกชื้น ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย ตกแต่งห้องน้ำ

มาถึงความพิเศษสุดของบ้านข้างหลังนี้ สวนกลางบ้าน พื้นที่ที่โล่งแจ้งวางแบบรูปวงกลม เพื่อทุกห้องมีส่วนร่วมและก็เชื่อมโยงกันอย่างทั่วถึง ต้นไม้ใหญ่กึ่งกลาง แขนงขยายสาขา ให้ความร่มเย็นยามออกมานั่งพักผ่อน นั่งพักผ่อน

โต๊ะม้านั่งจัดวางไว้ใต้ต้นไม้ เหมาะสมกับการมานั่งกินมื้อเช้า อาหารเย็น ตามมุมต่างๆนำกระถางปลูกดอกไม้มาจัดวาง เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ทั่วรอบๆ เป็นการจัดแต่งสวนอย่างเรียบง่าย แต่ว่าใช้ประโยชน์ได้จริงและก็ทั่วถึง

แชร์ไอเดียแบบบ้านสวน ให้ได้สนิทสนมธรรมชาติ สบายตาเพลิดเพลินใจ จำเป็นต้องขอเห็นด้วยเลยว่า ในทุกการออกแบบสถาปัตยกรรม สิ่งจำเป็นลำดับแรกเป็นกระบวนการทำความรู้ความเข้าใจบริบทรวม ถึงลักษณะอากาศและก็ภูมิศาสตร์ของพื้นที่ เพื่อดีไซน์ให้สอดคล้องกับการใช้แรงงานของสมาชิกบ้าน

ด้วยลักษณะการออกแบบบ้านมักฉีกความจำกัดต่างๆทำให้คนเขียนแบบจะต้องมานั่งแก้ปัญหาที่ท้าพวกนี้ เพื่อความสบายน้อยๆแต่ว่านานของทุกคน วันนี้ก็เลยมาเสนอแนะบ้านแสนสุข แบบบ้านสวนล้อมไปด้วยธรรมชาติ สัมผัสความธรรมดาที่แอบแฝงไปด้วยความสุภาพเรียบร้อย พร้อมคงจะคอนเซปต์ น่าอยู่ อบอุ่น สุขใจ ถ้าเกิดพร้อมแล้วไปกันเลย!

แบบบ้านในสวน

บ้านมีสวนน่าอยู่ร่มเย็นเพิ่มพื้นที่สีเขียว

แบบบ้านในสวน สไตล์ร่วมยุคครึ่งโฮมสเตย์ โดยดีไซน์ใต้ถุนสูง แปลงเป็นเสน่ห์ที่เหมาะสมกันกับยุคสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งไปกว่านี้ยังตอบปัญหาในทางของการใช้แรงงานอีกด้วย ด้วยเหตุว่าลมโกรกได้ทั่วบ้าน ทำให้เย็นสบาย เหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจสุดๆแถมยังสามารถเป็นศูนย์กลาง การเชื่อมความข้องเกี่ยวระหว่างคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวได้อีกด้วย ทาวน์โฮม 2 ชั้น

หนีความโกลาหลจากเมืองใหญ่ ไปเพิ่มพลังพักกับธรรมชาติในบ้านสวน เป็นโฮมสเตย์เล็กๆอยู่กึ่งกลางสวน กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติสีเขียว ที่ทำให้หัวใจบรรเทาครั้งใดก็ตามได้กลับไปอยู่บ้าน แบบบ้านในสวนข้างหลังนี้ เน้นย้ำอิสรภาพของชีวิต ซึ่งสามารถพักอาศัย รวมทั้งทำกิจกรรมเล็กๆกับครอบครัวได้

ในช่วงหยุดงาน กลับมาดำเนินชีวิต Slow life ที่บ้านสวนตนเอง น่าจะเป็นการเพิ่มเติมพลังที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่น้อย ถึงแม้การออกแบบตัวบ้านจะมองกล้วยๆแต่ว่าคลาสสิคด้วยสิ่งของ ให้อารมณ์แบบบ้านในสวนที่ไม่สลับซับซ้อน มองสนิทสนม แถมมีกลิ่นความอบอุ่น ที่สนิทสนมกับธรรมชาติ ได้รับพลังงานที่บริสุทธิ์ในทุกวัน คนใดกันถูกใจงานวางแบบที่กล้วยๆแต่ว่าคลาสสิก ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลย!

แบบบ้านสวนอพาร์เม้นท์ บ้านมีสวน

บ้านมีสวนน่าอยู่ร่มเย็นเพิ่มพื้นที่สีเขียว

แต่งแบบบ้านสวนโรงแรม สไตล์ทรอคอยปิคอล ที่นำเอาการออกแบบสถาปัตยกรรม มาปรับใช้ให้กับสภาพการณ์อากาศ หรือสภาพอากาศในแบบร้อนเปียกชื้น เปลี่ยนเป็นสถานที่สงบ ครึกครื้น เพลิดเพลินใจกับธรรมชาติสีเขียว

พร้อมด้วยการจัดฟังก์ชันเพื่อไม่กซ์ธรรมชาติ ให้แมทช์ชีวิตประจำวัน เติมแต่งในบ้านให้มีความน่าอยู่มองอบอุ่นและก็ร่มรื่น เข้าถึงบรรยากาศที่สงบเงียบ พร้อมกำจัดความวิตกกังวลของโลกที่วุ่นวายออกไป และก็ชาร์จพลังใหม่ด้วยการพักผ่อนหย่อนใจระดับพรีเมี่ยม

ความสวย แต่ว่าเรียบง่ายของตัวบ้าน เพิ่มเติมกับความสวยสดงดงามของธรรมชาติเป็นสิ่งที่เติมเต็มซึ่งกันและกันได้อย่างพอดี ออกแบบเน้นย้ำไปที่การเปิดให้ห้องเชื่อมต่อหรือสนิทสนมกับธรรมชาติสูงที่สุด พร้อมทั้งการตกแต่งบริเวณห้อง แบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น

ด้วยต้นไม้หรือใช้สีทาไม้ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้านในแบบบ้านสวนโรงแรมข้างหลังนี้ มีความโล่ง เตียนโล่ง สบาย จากการรับลมธรรมชาติที่พัดเข้ามา แล้วก็การเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติจากด้านนอก นอกนั้นสีน้ำตาลของไม้ ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกได้สนิทสนม แนบชิดธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

เคยเบื่อกับการใช้ชีวิตในเมืองที่เห็นแม้กระนั้นอาคารสูงสูงเด่นหรือเปล่า ต้องการมีฟีลสนิทสนมกับธรรมชาติ ได้ยินเสียงนกร้อง เสียงหรีดหริ่งเรไรบ้าง ด้วยเหตุผลดังกล่าวสิ่งที่คนเขียนแบบสร้างมาเพื่อตอบปัญหาเป็น

สิ่งของหลักที่เลือกใช้ก็เลยเน้นย้ำที่มาจากธรรมชาติ มีน้ำ มีต้นไม้ เน้นย้ำสีแนวเอิร์ทโทนหรือสีธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนหย่อนใจเสมือนอยู่ในโรงแรม เป็นแบบบ้านสวนอพาร์เม้นท์ที่รองรับทุกกิจกรรม อีกทั้งข้างนอกแล้วก็ในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

แบบบ้านสวนข้างหลังเล็กๆ

บ้านมีสวนน่าอยู่ร่มเย็นเพิ่มพื้นที่สีเขียว

การปลูกผักสวนครัว หรือแนวทางการทำเกษตรแบบเพียงพอนั้น เน้นการให้พวกเรามีผักที่ปลอดภัยทานทุกเมื่อเชื่อวัน ออม ลดการเสี่ยงจากสารเคมีต่างๆทั้งยังยังได้เรื่องพึงใจ และก็เป็นการสร้างงานอดิเรกที่แสนจะเรียบง่ายอีกด้วย จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

จากกิจกรรมที่ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมอย่างนี้ เปลี่ยนเป็นไอเดียบ้านสวนสไตล์จิ๋ว กันด้วยรั้วไม้ ตกแต่งดอกไม้สวย นั่งจิบกาแฟ ดูสวนได้อย่างสบายอกสุขใจ นี่เป็นเพียงแต่แบบอย่างแบบบ้านสวนข้างหลังเล็กๆสไตล์คอทเทจ ที่จุดประกายความง่ายๆ แต่ว่าสามารถทำให้ชีวิตแฮปปี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ความน่ารักน่าเอ็นดูและก็ดีเทลของการออกแบบบ้านสวนข้างหลังนี้ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความธรรมดา แล้วก็ความแจ่มใส สดชื่นของธรรมชาติ เป็นแบบบ้านสวนข้างหลังเล็กๆสไตล์ไม่นิมอล ประสานกลิ่นของความเป็นสแกนดิเนเวียแล้วก็ประเทศญี่ปุ่น บ้านข้างหลังนี้มิได้มีดีเพียงแค่ความสวย แต่ว่ายังเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ ย้ำบรรยากาศอันสงบ เหมาะสมกับการเติมกำลังกาย กำลังใจในยามว้าวุ่นใจยิ่งนัก

แบบบ้านสวนข้างหลังเล็กๆข้างหลังนี้ ได้รับการออกแบบของคนเขียนแบบ ที่มีแนวความคิดสำหรับการก่อสร้างบ้านให้สมาคมกับลักษณะอากาศและก็คล้ายคลึงพอดิบพอดีกับการใช้ชีวิต โดยไม่เน้นย้ำความกว้างขวาง การจัดสรรแบบบ้านสวนข้างหลังนี้ มีพื้นที่รับแสงสว่างรวมทั้งลมสบายๆหลังคารูปร่างดุจว่าวที่กำลังลอยละล่องอยู่กึ่งกลางสวน เน้นการอาศัยอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมที่บริสุทธิ์ชื่นบาน ยิ่งไปกว่านี้บริเวณตัวบ้านยังสามารถปลูกไม้ผล หรือทำบ่อปลาได้อีกด้วย

*จะทำเอาไว้ เพื่อเป็นมุมสำหรับพัก หรือเอาไว้สำหรับให้แขกนั่งพักผ่อน ก็ได้ทั้งหมด อยู่ที่พวกเรา ว่าจะดีไซน์ยังไง ให้สวนในบ้าน กับบ้านของพวกเรา ออกมาดูดีสูงที่สุด ถ้าหากไม่สามารถดีไซน์เองได้ ก็มีผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่เขารับจัดสวนเช่นกัน ซึ่งออกมาถูกอกถูกใจแน่ๆ พวกเราสามารถที่จสั่งได้ ว่าจะเอาแบบไหนตามที่ใจต้องการ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่