แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น 5 แบบ 5 สไตล์ แบบบ้านฟรี

2 storey detached house
แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น
Print

แบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้น (2 storey detached house)

แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น ใครที่มีที่ดินอยู่แล้ว หรือ เพิ่งจะซื้อที่ดินก็ตาม สามารถก่อสร้างบ้าน ประหยัดงบประมาณได้ โดยการเลือก แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา จ.กรุงเทพฯ เพื่อนำไปใช้ก่อสร้างบ้านจริง นอกเหนือจากการที่จะช่วยประหยัดค่าใช้สอย สำหรับการให้นักออกแบบออกแบบบ้านแล้ว

ยังช่วยระบุงบประมาณ สำหรับการก่อสร้างได้ด้วย จากราคาประเมิน ที่มาพร้อมแบบบ้าน ลองมองแบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี 5 แบบ 5 สไตล์จากสำนักการโยธา พร้อมข้อมูลและก็ราคาประเมิน การก่อสร้าง บ้านพูลวิลล่า

แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น

5 แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี

  • แบบบ้านสองชั้น ตะหามใหญ่ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น เทพธาโร 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น ทิพเกสร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112.5 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น ตรียัมปวาย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น บัวทองคำ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร
แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น

แบบบ้าน 2 ชั้นตะแบกใหญ่

เริ่มกันด้วย แบบบ้าน 2 ชั้น ขนาดเล็กที่สุด โดยมีพื้นที่ใช้ อยู่ที่ 72 ตารางเมตร สำหรับที่ดินกว้างราวๆ 108 ตารางเมตร หรือ โดยประมาณ 27 ตารางวา เป็นแบบบ้านฟรีขนาด 1 ห้องนอน บ้านจัดสรร เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ หรือ คนที่อยากได้ที่อยู่ที่อาศัยที่มีความเป็นส่วนตัวสูง

แบบบ้านฟรีแบบนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ว่ามีพื้นที่ใช้สอยของที่พักอาศัยที่ชั้น 2 ส่วน ด้านล่างที่เป็นใต้ถุนบ้าน หรือ เป็นที่จอดรถ สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน ราคาประเมินค่าก่อสร้าง เริ่มอยู่ที่ราว 6 แสนกว่าบาท เท่านั้น

แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น

แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น เทพธาโร

ถัดมาเป็นแบบบ้าน 2 ชั้น ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย มีพื้นที่ใช้สอยรวมอยู่ที่ราวๆ 118 ตารางเมตร โดยการก่อสร้างแบบบ้านฟรีแบบนี้ ต้องมีที่ดินขั้นต่ำ 40-42 ตารางวาขึ้นไป เพื่อสร้างให้ถูกแบบถูกต้องตามกฎหมายการก่อสร้างตึก

ด้วยพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้นมา จากแบบบ้านตะหามใหญ่พอควร นอกเหนือจากที่จะสามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คันแล้ว ยังมีพื้นที่ใช้สอย สำหรับด้านล่างอยู่ 2 ส่วน เป็นรอบๆโถงบันไดทางขึ้น ประตูหน้าบ้าน และก็เฉียงนอกบ้าน ซึ่งสามารถจัดเป็นที่นั่งพัก หรือ สวนนอกบ้านได้

ส่วนข้างบนจะเป็นหลักที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วย ห้องนอนขนาดเท่าเทียมกัน 2 ห้องนอน โดยทั้งคู่ห้องจะไม่มีส้วมในตัว แต่มีห้องน้ำกลางชั้น 2 ส่วนอีกฝั่งหนึ่ง จะเป็นหลักที่ใช้สอย สำหรับห้องรับแขก และห้องทานอาหาร แบบบ้านฟรีแบบนี้ เหมาะสมสำหรับ ครับครอบครัวขนาดราวๆ 3-4 คน ราคาค่าก่อสร้างเริ่มราวๆ 1 ล้านบาท

 2 storey detached house

แบบบ้าน 2 ชั้น ทิพเกสร

แบบบ้านสองชั้นนี้เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดพื้นที่ใช้สอยราวๆ 112.5 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม จาก Layout ของบ้านเป็นบ้านที่เน้นพื้นที่ใช้สอยแนวลึก เฉียงหน้าบ้านมีขนาดกว้างมาก จนถึงสามารถจัดเป็นหลักที่นั่งเล่นพักนอกบ้านได้

สำหรับผู้ใดที่อยากได้ที่จอดรถระหว่างก่อสร้าง แบบบ้าน บางทีอาจจะต้องรื้อถอนเฉียงที่ตรงนี้ออก เนื่องจากว่าแบบบ้านฟรีนี้มาสร้างขึ้นมาสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการที่จะต้องการที่จอดรถ รวมทั้งเน้นพื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน ที่มีฟังก์ชันพร้อม

โดยด้านล่างประกอบไปด้วย ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำ และพื้นที่ทำความสะอาด ที่ข้างบนจะเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ ที่มีฟังก์ชันสุขาในตัว และก็ระเบียงขนาดใหญ่

แบบบ้านฟรีแบบนี้ เหมาะกับผู้ที่มีที่ดินขนาดราวๆ 40 ตารางวา รวมทั้งเหมาะสมกับผู้ที่มีที่ดินหน้าแคบ เน้นพื้นที่ใช้สอยแนวลึก แพงเริ่มสำหรับค่าก่อสร้างที่ 900,000 บาทถึง 1 ล้านบาทต้นๆ

 2 storey detached house 2

แบบบ้าน 2 ชั้น ตรียัมปวาย

แบบบ้านสองชั้น ขนาด 3 ห้องนอน ที่เหมาะสมกับครอบครัวขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ว่ายังคงราคาค่าก่อสร้างไม่แพงมากมายที่ราว 1.2 ล้านบาทเพียงแค่นั้น โดยแบบบ้านฟรีแบบนี้ จะเหมาะสมกับผู้ที่มีที่ดินหน้าแคบแต่ว่ามีพื้นที่แนวลึกเสมือนบ้านแบบทิพเกสร และก็ยังคงสไตล์โมเดิร์นเอาไว้อย่างเดิม

แต่ที่พิเศษกว่าแบบบ้านทิพย์เกสร ก็คือ ถึงแม้ฟังก์ชันบ้านมีขนาดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นมาอยู่ที่ 152 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ส้วม แต่ใช้พื้นที่สำหรับการก่อสร้างเพียงแค่ 32 ตารางวาขึ้นไปเพียงแค่นั้น

โดยสเปคของแบบบ้านฟรีตรียัมปวาย จะออกแนวหมู่บ้านจัดสรรทั่วๆไปเลย เป็นด้านล่างเป็นหลักที่ใช้สอยสำหรับห้องรับแขก ร้านอาหาร ครัว รวมทั้งที่ชั้น 2 จะเป็นในส่วนของห้องนอนรวมที่มีส้วมในตัว รวมทั้งห้องนอนเล็ก 2 ห้องที่ใช้น้ำกลางเป็นหลัก

 2 storey detached house 3

แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น บัวทอง

แบบบ้าน 2 รุ่นหลัง ในที่สุด เป็นบ้านขนาดใหญ่สุด เหมาะสมกับผู้ที่มีที่ดินแบบหน้ากว้าง หรือ เป็นที่ดิน รูปสี่เหลี่ยมจตุรัส เป็นแบบบ้านฟรี 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 130 ตารางเมตร แต่ว่าที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้นเป็นแพงก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ 1 ล้านบาทต้นๆแค่นั้น แต่แลกเปลี่ยนมาด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ที่เมื่อเปรียบเทียบกับหมู่บ้านจัดสรรตามโครงงานใหม่ต่างๆ ในระดับราคา 3 ล้านขึ้นไปอย่างยิ่งจริงๆ

ส่วนออกแบบบ้านจะเป็นบ้าน ออกแบบร่วมยุค หลังคาทรงจั่วธรรมดา Phuket เน้นบานหน้าต่างรอบกายบ้าน เหมาะกับครอบครัวที่ถูกใจความโล่งเตียน โล่งสบาย จาก Layout ที่เป็นสี่เหลี่ยม ด้านล่างจะเป็นหลักที่ใช้สอยของห้องรับแขก ครัว ห้องกินอาหาร

ส่วนข้างบนจะเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจตามแบบบ้านทั่วๆไป แต่ว่าในด้านล่างจะได้ห้องสารพัดประโยชน์หรือห้องนอนที่ 4 เพิ่มเข้ามา สำหรับใครที่มีที่ดินหน้ากว้างขนาดโดยประมาณ 38-40 ตารางเมตร ก็สามารถเลือกแบบบ้านฟรีอย่างนี้ไปใช้ก่อสร้างได้ โดยถ้าเกิดต้องการที่จอดรถเพิ่ม ก็สามารถนำไปประยุกต์กับที่ดินของตัวเองได้

ถ้าใครที่กำลังมองหาแบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี เพื่อไปก่อสร้างบ้านของตน โดยประหยัดงบประมาณค่าแบบก็สามารถเข้าไปเลือกแบบบ้าน 2 ชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา จ.กรุงเทพฯได้ แต่ถ้าใครกำลังมองหาบ้านเดี่ยวงามๆ สักหลังก็สามารถเข้าไปเลือกบ้านที่ถูกใจ ที่นี่ได้เหมือนกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม : seabed grand hotel phuket ที่พักภูชี้ฟ้า ที่พักเกาะล้าน

หมวดหมู่
มิถุนายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
หมวดหมู่