ประตูหน้าบ้าน ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน แบบไหนที่ว่าดี

front door
ประตูหน้าบ้าน

7 ข้อต้องรู้ ฮวงจุ้ย ประตูหน้าบ้าน

ประตูหน้าบ้าน เป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับการรับสิ่งดีๆ ไปสู่ในบ้าน เป็นส่วนที่ผู้อาศัย ต้องใช้งาน ต้องเดินผ่านอยู่หลายครั้ง ปกติแล้วเหล่าซินแส จะให้ความใส่ใจ กับประตูบ้าน มากยิ่งกว่าส่วนใดก็ตาม ซึ่งจะมีส่วนประกอบ ร่วมกับส่วนต่างๆ ตั้งแต่รั้วบ้าน ฟุตบาทเข้าบ้าน พื้นที่หน้าบ้าน สำหรับรายละเอียดชุดนี้ เป็นการเสนอแนะ แนวทางจัดฮวงจุ้ยประตูบ้าน อย่างง่าย อ่านจบแล้ว สามารถทำตามได้ โดยทันที จะมีข้อมูลยังไง อ่านกันต่อเลย

1. เริ่มต้นจากรั้ว

ประตูหน้าบ้าน

รั้วที่ดี ต้องเป็นรั้วโปร่ง ไม่ปิดทึบ วิธีตรวจเช็คง่ายๆ ว่ารั้วที่บ้าน ของพวกเรา โปร่ง หรือ ทึบ ให้ทดลอง คำนวณด้วยสายตามองว่า มีส่วนปิดทึบเกิน 50% หรือเปล่า บ้านน็อคดาวน์ ถ้าเกินถือว่าเป็นรั้วทึบ ถ้าไม่เกินเป็นรั้วโปร่ง รั้วบ้านที่ดี ก็เลยควรเป็นรั้วที่ลม สามารถพัดพา พลังงานเข้ามาสู่ตัวบ้าน ได้ง่ายนั่นเอง ดังในกรณี ที่รั้วทึบแต่ต่ำดุจดัง เช่น ในรูปภาพประกอบข้างบนนี้ ถือได้ว่าเป็นรั้วโปร่ง ถูกหลักฮวงจุ้ย

2. ประตูหน้าบ้าน โล่ง กว้าง

ประตูหน้าบ้าน

พื้นที่ หน้าประตูบ้าน นับเป็นส่วนพัก รวมพลังงาน ควรจะเคลียร์ พื้นที่ให้ดูโล่งเตียน อยู่เป็นประจำ ไม่สมควร นำข้าวของมาวางขวาง โดยให้ดูพื้นที่ ทั้งหมด เริ่มจากรั้วมาสู่ประตูหลักของบ้าน ไม่เหมาะสม มีต้นไม้มาบด หรือ วัตถุใดมาบังหน้าประตู ถ้าต้องการปลูกต้นไม้ใหญ่ เพื่อร่มเงา ควรที่จะทำการเลือกปลูก เยื้องประตูหลัก เพื่อกำเนิดช่องทางพลังงาน เข้าได้อย่างสะดวก บ้านสไตล์มินิมอล

3. ตำแหน่งต้องห้าม ประตูหน้าบ้าน

ประตูหน้าบ้าน

ตำแหน่งประตู ที่อยู่หน้าบ้าน นับเป็นอีกสิ่ง ที่จำเป็น อย่างมาก ที่พักเกาะเต่า กับการอาศัย ตำแหน่งดี ย่อมนำพลังงาน ด้านบวก ไปสู่ข้างในบ้าน ตำแหน่งไม่ดี พลังบวก บางทีอาจเข้าได้ยาก หรือ อาจมีพลังงาน ด้านลบ เข้ามาตอบแทน ซึ่งจะมีตำแหน่งต้องห้าม ดังต่อไปนี้

  • ไม่สมควรจัดวาง ในตำแหน่ง ที่ตรงกันข้าม กับประตูเพื่อนบ้าน ที่อยู่หน้าบ้าน ของพวกเรา เพราะว่ามักนำมา ซึ่งการเผชิญหน้ากัน เกิดขึ้น ผู้อาศัยรู้สึกถึงความไม่เป็นส่วนตัว ไม่สงบ ในกรณีที่หลีกเลี่ยง มิได้ หรือ ดีไซน์ไม่ถูกไว้ตั้งแต่ต้น บางทีอาจทำการเพิ่มเติม เฉียงหน้าบ้าน เพื่อเป็นส่วนบังต่อกัน เฉียงยังเป็นส่วนเก็บกักพลังงาน อีกด้วย แต่ว่าดังนี้ จำต้องดูดีไซน์ และพื้นที่ ของบ้านเป็นหลัก เพราะว่าบ้านบางหลัง บางทีอาจไม่เหมาะสม กับการเพิ่มเติมในแบบ ดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว
  • ไม่สมควร ให้ตำแหน่ง ของประตู ตรงกับเสาไฟ เนื่องแต่เสาไฟ แบบบ้านสวยๆ จัดเป็นพลังงานด้านลบ ซึ่งมีผลไม่ดี กับผู้อาศัย
  • ไม่สมควร ให้ตำแหน่ง ของประตูบ้าน ตรงกับรั้วหน้าบ้าน เนื่องแต่จะกำเนิดพลังงาน ในลักษณะพุ่ง ไปสู่ตัวบ้าน ซึ่งนับเป็นพลังงาน ที่แรงเกินควร

4. บานประตูบ้านใหญ่ กว้าง ฮวงจุ้ยดี

front door

มาถึงส่วนประตูบ้าน บ้านที่ดี จำเป็น ต้องมีประตู ที่ใหญ่กว้าง สูง โปร่ง ให้ความรู้สึกโอ่อ่า เพื่อพลังงานบวก ไปสู่ตัวบ้านได้ดีนั่นเอง สำหรับบางบ้าน บางทีอาจสงสัยว่า ประตูหลักอยู่ส่วนใด ให้นักอ่าน สังเกตุบ้านของตัวเอง ว่าใช้ประตูไหนมากที่สุด ให้นับประตูนั้น เป็นประตูหลัก โดยไม่มีความสำคัญ ว่าประตู จะอยู่ข้างหน้า หรือ ข้างๆของบ้าน ประตูไหนใช้งานจริงบ่อยๆ ประตูนั้น นับเป็นประตูหลัก ของบ้าน

5. เปิดประตูใช้งานอยู่เสมอ

front door 2

หากว่าจะทำตาม ทั้ง 4 ข้อ ก่อนหน้าที่ผ่านมาแล้ว หากประตูมิได้เปิด ให้อากาศระบาย บางทีอาจไม่มีความแตกต่างกับฝาผนังที่ปิดทึบ ก็เลยควร จะเป็นประตู ที่เปิดใช้งาน เปิดให้อากาศระบายเสมอๆ แต่เมืองไทย ยุงค่อนข้างจะชุก คนอ่านบางที อาจเลือกติดมุ้งลวดอีกชั้น เพื่ออากาศระบายได้ รีโนเวทบ้าน พร้อมด้วยคุ้มครอง ปกป้องยุง ไปในตัวครับผม

6. พื้นที่หลังประตู

front door 3

ฮวงจุ้ยประตูบ้านที่ดี เมื่อเปิดทางเข้ามาแล้ว พื้นที่ ในบ้านหลังประตูหลักของบ้าน ควรจะเป็นพื้นที่ โปร่งเตียนโล่งด้วยเหมือนกัน ไม่สมควร มีข้าวของใด มากีดขวางทางเดิน เนื่องจากว่า จะเป็นตัวขัดขวางพลังงาน นอกนั้นแล้ว การนำข้าวของมาวางในตำแหน่งประตู

ยังมีผลให้เกิดอุบัติเหตุ ได้อย่างง่ายดาย อีกด้วย เพราะว่าเป็นทางเดิน ซึ่งบางครั้งผู้อาศัยบางที อาจไม่ทันรอบคอบ กรณี ใช้งานวิกาล ทางเดินควรจะติดตั้งไฟฟุตบาท หรือ ไฟตำแหน่งประตูไว้ด้วย ปัจจุบันนี้ มีไฟเซ็นเซอร์ ส่องทางขาย นักอ่าน บางทีอาจซื้อมา ติดตั้งเสริม เติมบนฝาผนังทางเท้า ระบบเซ็นเซอร์ จะตรวจการเคลื่อนไหว เปิดไฟให้พวกเราอัตโนมัติ เมื่อเดินผ่าน แล้วก็ปิดให้อัตโนมัติ เมื่อไม่มีสิ่งขยับเขยื้อน ช่วยทำให้สบายในเวลากลางคืน

7. ประตูหลักห้ามตรงกับประตูหลังบ้าน

front door 4

เมื่อมองดูจากหน้าประตูบ้าน ไปสู่ในบ้าน ตำแหน่งของประตูหน้า และก็ข้างหลัง ไม่สมควรให้แลเห็นตรงกัน เนื่องจากพลังงานบวก ที่เข้ามาจะออกไปทันที แต่ถ้าบ้านใครดีไซน์มาไม่ถูก ตรงส่วนนี้ สามารถปรับปรุงแก้ไข ได้ด้วยการหาตู้มาวางกัน หรือ นำผ้าม่านมาขวางไว้อีกชั้น เป็นการตัดทอนการรั่วไหล ของพลังงาน

เรื่องฮวงจุ้ย เกิดเรื่องใกล้ตัว และไม่ใช่เรื่องราวของไสยเวท ในทางตรงกันข้าม เกิดเรื่องวิทยาศาสตร์ ซึ่งสามารถพิสูจน์แล้วก็ประเมินผลได้ การจัดฮวงจุ้ยให้ประตูบ้าน มิได้เกิดเรื่องยากเลยใช่ไหม พวกเราทุกคนสามารถจัดด้วยตัวเองได้อย่างง่าย

วิธีการสำคัญของรายละเอียดชุดนี้ เป็นทางของพลังงาน เข้าออกนั่นเอง เพียงแต่จัดให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เตียนโล่งสบายตา เมื่อเดินผ่านไปผ่านมาจิตใจของพวกเรา ย่อมรู้สึกสดใสร่าเริง เมื่อร่าเริงแจ่มใส ย่อมทำให้คุณภาพชีวิต หน้าที่การงาน และการเงินดียิ่งขึ้นได้นั่นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม : the vijitt resort phuket seabed grand hotel phuket ที่พักภูชี้ฟ้า

หมวดหมู่
กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
หมวดหมู่