สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น จัดสวนอย่างไรให้ทันสมัย อยู่เสมอ

modern front garden
สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น

สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น
จัดสวนอย่างไรให้ทันสมัย อยู่เสมอ

สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น ถ้าพูดถึง การจัดตกแต่งสวน สไตล์การจัดสวน ที่เป็นนิยม และคนมีความสนใจ มากที่สุด คงจะหนี้ไม่พ้น การแต่งสวนสไตล์โมเดิร์น เพราะว่าด้วยเอกลักษณ์ ที่เรียบง่าย ตอบปัญหาการใช้พื้นที่ใช้สอย อย่างลงตัว

รวมทั้ง ยังเป็นสวนที่ดูแล ได้ง่าย อีกด้วย ซึ่งเป็นเสน่ห์ของ “ สวนสไตล์โม เดิร์น” ทำให้หลายคนนิยม แล้วก็สนใจอยากจัดสวนสไตล์นี้ วันนี้ Thailandasset มี “ไอเดียจัดสวนสไตล์โมเดิร์น จัดสวนข้างบ้านยังไง ให้ทันสมัย” มาแนะนำ

สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น

สวนสไตล์โมเดิร์น (Modern Garden)

สวนสไตล์โมเดิร์น (Modern Garden) เป็นสวนที่เน้น การใช้แนวเส้น รวมทั้งทรงเรขาคณิต แบบเรียบง่าย มาใช้ในการออกแบบ โดยอุปกรณ์สวน สไตล์โมเดิร์น จะนำของตกแต่ง ที่ดูทันสมัย เข้ามาประดับประดา ตกแต่ง อย่างเช่น การนำรูปประติมากรรมต่างๆ มาแต่งแต้ม เอาไว้ภายในสวน คลิ๊กที่นี่

รวมทั้ง สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ ของสวนสไตล์นี้ เป็นจะไม่นิยม ใช้พรรณไม้ ในจำนวนมากๆ แต่ว่าจะเลือกใช้ เฉพาะต้นที่มีรูปทรง ที่เด่นเข้ามาประดับตกแต่งสวน ทำให้สวนนี้ ง่ายต่อการดูแล เหมาะสม กับคนสมัยใหม่ ที่ชีวิตรีบ มีเวลาจำกัด ไม่ค่อย มีเวลาดูแล แต่ว่าอยาก จัดบ้าน ให้น่าอยู่

สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น

สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น ด้วยกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่

การจัดตกแต่ง สวนสไตล์โมเดิร์น รูปแบบนี้ เป็นการจัดสวน ที่ย้ำตกแต่ง สวนด้วยกระถางต้นไม้ ขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะทรง เป็นทรงเรขาคณิต บางครั้งอาจจะเป็นทรงกลม หรือ ทรงสี่เหลี่ยมก็ได้ โดยโทนสี ที่ใช้ต้องเป็นโทนสี เรียบไม่ฉูดฉาด

แล้วก็เป็นสี ที่ตัดกับ ฝาผนังบ้าน ได้แก่ ถ้าเกิดฝาผนัง บ้านเป็นสีขาว สีกระถาง ที่เอาไว้ สำหรับปลูกต้นไม้ จะต้องเป็นสีดำ หรือ สีเทา จะก่อให้บ้าน มองเรียบร้อย ไม่รกตา แล้วก็ดูทันสมัย มากขึ้น นอกเหนือจากนั้น การจัดสวนลักษณะนี้ มักนิยมนำต้นไม้ ถูอากาศมาปลูกไว้ เพื่อเพิ่มอากาศ ที่บริสุทธิ์ ภายในบ้าน ที่เที่ยวอยุธยา

สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น

การจัดตกแต่งสวนสไตล์โมเดิร์น ด้วยหินและพืชอวบน้ำ

สำหรับใคร ไม่ค่อยมีเวลา ดูแลสวน Thailandasset.net ขอแนะนำ การแต่งสวน สไตล์โมเดิร์น ลักษณะนี้ เพราะเป็นการจัดสวน ที่นำไม้อวบน้ำ หรือ ต้นไม้ ขัดอากาศ รวมทั้งหินมา ตกแต่งสวน

ซึ่งพืชอวบน้ำ เป็นพืช ที่พวกเรา ไม่จำเป็นต้องรดน้ำหลายครั้ง และก็รักษาได้ง่าย ยกตัวอย่างพืชอวบน้ำ ดังเช่น ตะบองเพชร ว่านหางจระเข้ ต้นใบเงิน ดอกกุหลาบหิน หรือ โป๊ยเซียน ฯลฯ รวมทั้ง เมื่อนำพืชอวบน้ำ และหินมา จัดรวมไว้ร่วมกัน ก็จะได้สวนสไตล์โมเดิร์น ที่ดูลงตัว เรียบง่าย และก็สวยสดงดงาม อ่านเพิ่มเติม

modern front garden

การจัดสวนสไตล์โมเดิร์น ด้วยการเพิ่มองค์ประกอบน้ำ

การจัดสวน สไตล์โมเดิร์น แนวนี้ เป็นการเพิ่ม ส่วนประกอบน้ำ เข้าไปในสวน ไม่ว่าจะเป็น น้ำผุ น้ำตก บ่อน้ำล้น หรือบ่อเลี้ยงปลาเอามาไว้ในสวน ถึงแม้ว่าสวนสไตล์นี้ จะเน้นความง่ายๆ เน้นความทันสมัย

แต่ก็ยังคงเป็นสวน ที่ต้องการธรรมชาติอยู่ โดยการจัดสวน ลักษณะนี้ จะคล้ายกับการแต่งสวน สไตล์ประเทศญี่ปุ่น แต่การจัดสวนลักษณะนี้ จะผิดแผก ตรงที่มีการนำน้ำผุ หรือ หนองน้ำ ที่มีทรงเป็นเรขาคณิต มาใช้ในการจัดตกแต่งสวน เพื่ออาจคอนเซ็ปต์ สวนสไตล์โมเดิร์นไว้ สวนดอกไม้กาญจนบุรี

modern front garden

การแต่งสวนสไตล์โมเดิร์นด้วยต้นไม้โชว์ใบ

การจัดสวน สไตล์โมเดิร์น ด้วยต้นไม้โชว์ใบ เป็นการจัดสวน ที่เน้นการนำต้นไม้โชว์ใบมาเสริมแต่งเอาไว้ภายใ นสวน ซึ่งสวนสไตล์โมเดิร์น ไม่จำเป็น ต้องนำดอกไม้ มาตกแต่ง เอาไว้ ภายในสวนเลย เพราะสวนสไตล์นี้ เป็นสวนที่เน้นความง่ายๆ หรือ มีส่วนประกอบน้อยๆ

หากใครที่กังวลว่า สวนจะดูน่าเบื่อ หรือ ไม่มีสีสัน หมดกังวลได้เลย เนื่องจากเสน่ห์ ของการจัด และตกแต่ง สวนสไตล์โมเดิร์นลักษณะนี้ เป็นการเลือกใช้พรรณไม้ ที่เน้นโชว์ ใบมาตกแต่ง ซึ่งพวกเรา สามารถเลือกใช้ โทนสีเขียว ที่มีเฉดสีแตกต่างกัน มาตกแต่งไว้ ในสวนได้

โดยพรรณไม้ประเภทนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสัน แล้วก็ความงาม ให้กับสวนแล้ว ยังช่วยสร้างความร่มรื่น อีกด้วย ยกตัวอย่างพรรณไม้ โชว์ใบ ที่คนนิยมนำมาปลูก เป็นไม้ประดับ เช่น ต้นเครื่องทอผ้าระจง ต้นตีนเป็ดน้ำ ต้นปีป ต้นโมก ต้นสนฉัตร เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็น “ไอเดีย จัดสวน สไตล์โมเดิร์น จัดสวนข้างบ้าน ยังไงให้ทันสมัย” ที่เรา เอามาแนะนำ ซึ่งการจัดสวนสไตล์โมเดิร์นนี้ เป็นการจัดสวนที่เหมาะสม กับคนสมัยใหม่ ที่ไม่ค่อยมีเวลา

แต่ต้องการ มีสวนไว้พัก ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ชอบกลิ่นอาย ของความโมเดิร์น ทันสมัย จำต้องไม่พลาด การจัดสวนสไตล์นี้ ใครที่กำลังมองหาไอเดีย การจัด และตกแต่งสวนสไตล์โมเดิร์น สามารถนำไอเดียกลุ่มนี้ ไปเป็นแรงบันดาลใจ สำหรับในการจัดสวนของคุณ ยืนยันได้ว่า สวนของคุณ จะดูงาม และก็ทันสมัยขึ้นแน่ๆ

ตัวอย่าง การจัดและตกแต่งสวน แบบนี้ แล้วทำให้มีความรู้สึกว่า แม้แต่ผู้ที่จัดสวน ไม่เป็นเลยอย่างคนเขียน ก็ทำตามได้ไม่ยากนะ เพราะว่าเราพร้อมอธิบาย คอนเซ็ปการจัด การเลือกใช้อุปกรณ์ ราคา และแหล่งซื้อเอาไว้ให้ เพียงแค่พาตนเองขยับไปพบจับจ่ายซื้อของ ก็ตระเตรียมลงมือจัดแจงสวนได้

สำหรับรายละเอียดชุดนี้ จำต้องขอขอบคุณ ความเอื้ออารี ของเราอีกครั้ง ที่แบ่งปันความคิดดีๆ และตั้งมั่นชี้แจงเรื่องการจัดสวนอย่างระมัดระวัง ใครที่ชื่นชมยินดีการแต่งสวนงามๆ แบบนี้ จำเป็นต้องติดตามตอนหน้านะว่า เราจะมีไอเดียอะไรมาให้พวกเราได้ตื่นตา ตื่นใจ กันอีก

อ่านเพิ่มเติม : พูลวิลล่าจันทบุรี ติดทะเล แบบบ้านนอร์ดิก ฟรี พูลวิลล่านครนายก

หมวดหมู่
กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
หมวดหมู่