ที่พักภูชี้ฟ้า

Phu Chi Fa accommodation
ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า นอนกลางหมอก
ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภู

ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาแล้ว บางจังหวัดทางภาคเหนือ ก็เริ่มอากาศเย็นลงแล้ว เป็นสัญญาณ ที่บอกให้นักเดินทาง ที่รู้สึกชื่นชอบ ความหนาวเย็น ได้เริ่มเดินทางท่องเที่ยว ที่พักภูชี้ฟ้า อีกหนึ่ง สถานที่เที่ยว ที่เป็นจุดดูทะเลหมอก รวมทั้งดวงอาทิตย์ขึ้น ที่งามแห่งหนึ่ง สำหรับภูเขาชี้ฟ้า มีความสูง ตั้งแต่ 1,200 – 1,800 เมตร

ส่วนทำเลที่ตั้ง ที่เชิญชวนน่าคลั่งไคล้ ที่สุด ก็คือ เนินที่ราบสูง บนยอดภูเขา ซึ่งบนนั้น จะถูกรุมล้อมไปด้วย ความสวยของทิวเขาสูง เยอะมาก มีซอกเขาเขียวชะอุ่ม ขนาดใหญ่ เป็นตัวกัน ขอบเขต ของไทย กับลาวเอาไว้ น่าท่องเที่ยวใช่ไหมล่ะ วันนี้ thailandasset.net ได้รวม 5 บ้านพักภูเขาชี้ฟ้า นอนกลางหมอก ดูดวงอาทิตย์ขึ้น บนยอดภูเขา มาฝาก ตามไปดูกันเลย

ที่พักภูชี้ฟ้า

อุกฤษฟาร์มฮิลล์ – ที่พักภูชี้ฟ้า
( Ukrit Farm Hill )

ที่พัก อุกฤษฟาร์มฮิลล์ ตั้งอยู่บนแนวเขา ภูเขายาว-ภูเขาหน้าผา ที่มีอากาศเย็น สบายตลอดทั้งปี อยู่ห่างจาก ที่ทำวนอุทยาน ภูเขาชี้ฟ้า 6 กม. สามารถเห็นทิวทัศน์ ทัศนียภาพ หน้าบ้าน ในยามเย็น ดูดวงอาทิตย์ตกดิน ก็ชิลสุดๆ ที่นี่เหมาะกับผู้ที่ต้องการ ความเงียบสงบ

แถมที่พักแต่ละหลัง ยังอยู่ท่ามกลาง สวนผลไม้ เมืองหนาว นอกจากนั้น ในรอบๆบ้านพัก มีไม้ผลเมือง อย่างเช่น ท้อ , บ๊วย, พลับ, ลินย่าง, องุ่น และค๊อฟฟี่ช็อปสด ที่ได้ผลผลิต ของทางบ้านพักเองอีกด้วย ใครกำลังไปท่องเที่ยว ภูชี้ดาว ที่น่าแวะมานอนพักมากๆ Modern House

 • ที่ตั้ง : ตั้งอยู่บนแนวเขาภูยาว – ภูหินหม่น อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
 • โทรศัพท์ : 081-992-8384 คุณแหม่ม
 • ขอบคุณมากภาพที่เอามาจาก : www.facebook.com/อุกฤษฟาร์มฮิลล์ภูเขาชี้ฟ้า
ที่พักภูชี้ฟ้า

ภูหมอกแค้มป์ ภูชี้ฟ้า
( Phu Mok Camp )

ภูหมอกแค้มป์ ภูชีฟ้า ตั้งอยู่บนเขาสูง อากาศดี ตลอดทั้งปี ที่นี่มีทั้งที่พัก และเต๊นท์ รายล้อมด้วยธรรมชาติ และก็ทิวภาพยอดเขาอันสวย ที่พักแต่ละหลัง ดีไซน์ให้ขนานกับ ทิวทัศน์ของเทือกเขา ที่อยู่เบื้องหน้า

สำหรับที่พักจะมี 2 แบบทั้งบ้านเดี่ยว ซึ่งสามารถรองรับได้ 4-5 ท่าน และบ้านหลังใหญ่ ที่รองยอมรับได้ 7-8 ท่าน มีลานกว้างๆ สำหรับการแค้มปิ้ง และก็จุดกางเต็นท์สุดชิล ให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด

 • ที่ตั้ง : 38 ม. 19 ตำบล ตับเต่า อำเภอ เทิง จังหวัดเชียงราย พูลวิลล่า ภูเก็ต
 • โทรศัพท์ : 081-884-1739, 053-918-242
 • ขอบพระคุณรูปภาพที่นำมาจาก : www.facebook.com/Phumork.Camp
ที่พักภูชี้ฟ้า

ม่านฟ้าฮิลล์
( Maanfah Hill )

ใครชื่นชอบ ความร่มเย็น รักการผจญพนา ถูกใจท่องเที่ยว ธรรมชาติ ที่สวยสดงดงาม มาพักที่นี่ สามารถสัมผัสกับความงาม ของสายหมอก และลมเย็น ได้อย่างใกล้ชิด มองดูวิวเทือกเขา อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง ฤดูหนาวนี้ บรรยากาศยิ่งชิลไปอีก ใครมาท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า ห้ามพลาด ที่จะมาพักเลย

 • ที่ตั้ง : ตำบล ปอ อำเภอ เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
 • โทรศัพท์ : 08-1952-1326
 • ขอบคุณมากรูปภาพที่นำมาจาก : www.maanfhahill.com
ภูฟ้าสวรรค์

ภูฟ้าสวรรค์
( Phu Fah Sawan )

ภูฟ้าสวรรค์ บ้านพัก ใกล้ภูชี้ฟ้า บ้านพักของที่นี่ จะเป็นเรือนไม้ ทุกหลัง อยู่ใกล้สถานที่ สำหรับท่องเที่ยว อาทิเช่น ศูนย์เพาะพันธุ์พืช ที่ราบสูงภูหินหม่น ค้นหารูปแปลงที่ดิน

ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรม เพียงแต่ 2 กม. และก็เป็นที่แรก สำนักงานเพาะพันธุ์ดอกทิวลิป ยิ่งไปกว่านี้ ถ้าเกิดนักเดินทางต้องการไปดู ตะวันขึ้น บนภูชี้ฟ้า ก็มีรถยนต์ บริการของลูกพี่ ลูกน้อง คนดอย ซึ่งเป็นการกระจายรายได้ ไปสู่ชุมชน มาบริการ รับ – ส่ง อีกด้วย

 • ที่ตั้ง : 2/2 ม. 19 หมู่บ้านร่มโพธิ์ทอง(เลาพบ) ตำบล ตับเต่า อำเภอ เทิง จังหวัดเชียงราย
 • โทรศัพท์ : 092-428-9425 seabed grand hotel phuket
 • ขอบคุณมากรูปภาพที่เอามาจาก : www.facebook.com/Phufhasawanresort
ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์บ้านออย

ภูชี้ฟ้า โฮมสเตย์บ้านออย

อีกหนึ่งบ้านพัก บรรยากาศสุดชิล ใกล้ภูชี้ฟ้า สามารถดูหมอกได้ จากหน้าที่พัก อากาศเย็นสบาย มีความเป็นส่วนตัว นั่งกินข้าวกลางสายหมอก ก็ฟินสุดๆ แถมยังมีน้ำพริกอ่อง สูตรเด็ด ทานคู่กับผักสดๆ หวานกรอบ น่าลองสุดๆ

 • ที่ตั้ง : 45 ม. 24 บ้านร่มฟ้าไทย ตำบล ตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
 • โทรศัพท์ : 082-893-4001, 089-461-3464 village
 • ขอบคุณมากภาพที่เอามาจาก : www.facebook.com/amen.bannaoi

สำหรับใคร ที่คิดแผน จะมาท่องเที่ยว ในตอนวันหยุด อย่าลืมโทร สอบถามเพื่อจองห้องเช่ากัน ล่วงหน้ากันก่อนนะ เพราะว่าขณะนี้ คนเริ่มท่องเที่ยว กันมากอย่างยิ่งจริงๆ หอพักบางที่ จำเป็นต้องจองกันไว้ล่วงหน้า เป็นเดือนๆเลยก็มี 

ใครที่ตัดสินใจ ท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า ก็อย่าลืมไปใช้บริการหอพัก ที่พวกเราแนะนำกันดู มั่นใจว่า คุณจะตราตรึงใจ และกลับมาเยี่ยม จังหวัดเชียงราย ครั้งต่อไปอีกแน่ๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม : ออกแบบสีบ้านสวยๆ แบบสีบ้านสวยๆ ทาวน์โฮม ปทุมธานี

หมวดหมู่
กุมภาพันธ์ 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829  
หมวดหมู่