ตกแต่งห้องน้ำ

bathroom decoration
ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ ให้สวยน่าใช้

ตกแต่งห้องน้ำ สุขาเป็นหลักที่ที่พวกเรา ใช้งานหลายครั้งที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยเหตุผลดังกล่าวใครๆก็ต้องการ ที่จะให้ห้องอาบน้ำงาม แม้กระนั้นบางทีอาจติดปัญหาที่ งบประมาณน้อย วันนี้กระปุกดอทคอมก็ เลยมีความคิดดีๆที่สามารถช่วยให้สุขางาม ได้แบบมัธยัสถ์ ด้วยแนวทางแต่งห้องอาบน้ำ แบบมัธยัสถ์ดังนี้ ที่ช่วยอัปเกรดห้องอาบน้ำ ในบ้านให้ดูดีขึ้นมาด้วยงบประมาณ เพียงแต่ไม่กี่บาท หากพร้อมแล้ว มาดูกันเลยจ๊า ทาวน์โฮม 2 ชั้น

จะเกื้อหนุน ให้สมาชิกครอบครัวมี สุขภาพทางกายแข็งแรง แถมยังหนุนนำ มอบเงินทองคำไหลมาเทมาด้วย เมื่อก่อนจะไปออก แบบสุขาในแบบงามรวมทั้ง ถูกหลักตามฮวงจุ้ย มาเริ่มกันที่ การกำหนดตำแหน่งของ ห้องอาบน้ำ ซึ่งนับว่าเป็นส่วน ประกอบสำคัญ อันช่วยเสริมบารมีเจ้าของบ้าน

ตำแหน่งของสุขาเรียกบารมีเจ้าของบ้าน

ตกแต่งห้องน้ำ
  • ขึ้นชื่อว่าห้องอาบน้ำ หรือ ส้วม มักเป็นสิ่งไม่ดี เป็นของเสีย ไม่น่าประสงค์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่สมควรตั้งไว้หน้าบ้าน ดังที่คนรุ่นเก่ามักกล่าวไว้ ซึ่งก็ไม่ค่อยพบเจอ มากแค่ไหนนักในช่วง ปัจจุบันนี้ แต่ว่าดูราวกับว่าบ้านยุคใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทาวน์โฮม จะนิยมวางตำแหน่งห้องอาบน้ำ รอบๆใต้บันได ตามหลักฮวงจุ้ยจัดว่าไม่เหมาะสม ด้วยเหตุว่าจะมี ผลให้เจ้าของ บ้านมีลูกยาก ทางแก้เป็น ถ้าฉากกันมาบังประตูส้วม ส่วนบ้านหลังไหนมีห้องอาบน้ำอยู่ข้างหลัง ว่ากันว่าจะก่อให้งานการ เงิน ไม่มั่นคง ที่สำคัญจะเจอปัญหาด้านสุขภาพ เหตุนี้จะต้องวางตำแหน่งสุขาให้หันไปทางทิศเหนือหรือใต้ ซึ่งเป็นด้านมงคล พร้อมกับไม่อยู่ใกล้ประตูบ้าน ห้องครัว หรือห้องนอน ประกอบกับจำต้องหรูหราพื้นต่ำยิ่งกว่าห้องอื่นๆ5-10 ซม. โดยแม้เป็นตำแหน่ง ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเช้าใจกันว่าจะสร้างเสริมบารมี ช่วยทำให้เจ้าของบ้าน มีชีวิตดียิ่งขึ้น เปลี่ยนธีมบ้าน

ตกแต่งห้องน้ำ เช่นไร? ให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง แถมเรียกเงินเข้าบ้าน

ตกแต่งห้องน้ำ

เมื่อทราบตำแหน่งของสุขาที่ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว มาถึงขั้นตอนของการตกแต่งส้วมกันบ้าง ซึ่งมั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยอาจจะมีปัญหา ความข้องใจอยู่ในใจว่าจะแต่งโทนสีไหน ใช้ของอะไรแต่งแต้ม ถึงจะสร้างเสริมให้สมากชิกครอบห้องครัวและก็ตัวเองนั้นมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง พร้อมที่จะจัดส่งเสริมความมั่งมี ดังนี้ตามความเชื่อถือของโหราศาสตร์จีนนี้ นั้นมีการตกแต่งห้องอาบน้ำด้วย วิธี ดังนี้ จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

โทนสีที่ใช้ในห้องสุขา ห้องอาบน้ำนั้นเป็นจุดศูนย์รวมพลังงานด้านลบ ต่อเนื่องจากมีความเฉอะแฉะและก็รั่วไหลสูงที่สุด ฉะนั้นโทนสีที่ควรจะใช้จะเป็นสีของธาตุไม้ เนื่องด้วยมีความเห็นกันว่าสามารถซับพลังงานที่รั่วไหลได้ ยกตัวอย่างเช่น สีขาว โทนสีเขียวทั้งปวง รวมทั้งสีน้ำตาลไม้ แล้วก็น้ำตาลอ่อน

นอกเหนือจากนั้นยังมีสีของธาตุดินที่ใช้ได้ ซึ่งจะเป็นโทนครีม ชมพูอ่อน เหลือง เทา ดังนี้มั่นใจว่าพลังของสีธาตุนี้จะลดการปลดปล่อยพลังอวมงคลในห้องอาบน้ำไปได้ โดยเหตุนั้นถ้าผู้ใดกันแน่จะเลือกลงสีตกแต่งห้องสุขา ก็ขอให้ในโทนดังที่ได้กล่าวมาแล้วถึจะเหมาะสมที่สุด ดังนี้มีข้อต่อรองเหตุว่าไม่สมควรใช้สีของธาตุไฟแล้วก็ธาตุน้ำ อันจะเป็นการเพิ่มพลังด้านลบ ทำให้เจ้าของบ้านเจ็บไข้ได้ป่วยได้

การจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ มาถึงขั้นตอนวางตำแหน่งของเครื่องสุขภัณฑ์ ซึ่งถือได้ว่าอีกเรื่องหนึ่งสำคัญสำหรับการตกแต่งห้องสุขา โดยมีหัวดวงใจหลักที่ชักโครก อันเป็นบ่อเกิดของพลังงานด้านลบ โดยเหตุนั้นก็เลยไม่สมควรหันตรงกับประตู

เพราะว่านอกเหนือจากจะก่อให้นำเชื้อโรคออกมาจากห้องอาบน้ำได้ง่ายๆแล้ว ในด้านของฮวงจุ้ยยังหมายคือนำกิตติศัพท์ไม่ดี และก็ปัญหาเข้าบ้านอีกด้วย แม้กระนั้นถ้าเกิดโครงงานหมู่บ้านจัดสรรหรืออาคารชุดไหนจัดตั้งลักษณะดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้แล้ว สามารถแก้ได้โดย นำม่านอาบน้ำมากั้น

เพิ่มช่องระบายสำหรับการตกแต่งห้องอาบน้ำ ส้วมเป็นสถานที่ชื้นแฉะ เพราะฉะนั้นควรจะท่องไว้ว่าสำหรับในการตกแต่งสุขาควรต้องเพิ่มช่องที่มีไว้ระบายอากาศ อย่างหน้าต่าง หรือพัดลมที่มีไว้ดูดอากาศ เพื่อไม่ให้ห้องสุขานั้นมีความอับเปียกชื้น

เพราะว่านอกเหนือจากจะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายผู้อาศัยในบ้าน โดยเหตุนี้ทางที่ดี ต้องเป็นสุขาที่เมื่อเข้าไปแล้วสัมผัสได้ถึงความโปร่งสบายเตียนโล่ง ไม่อึดอัด พร้อมด้วยมีแสงอาทิตย์ลอดผ่าน

คิดจะตกแต่งส้วมด้วยอ่างอาบน้ำ ควรจะทำให้ถูก สำหรับบ้านที่อยากมีอ่างอาบน้ำในสุขา เว้นเสียแต่จำต้องมีขนาดห้องสุขาที่มากพอเพียงสำหรับในการวางได้แล้ว ยังควรต้องเลือกแบบอ่างอาบน้ำ

รวมทั้งการวางให้ถูก โดยตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับทรงของอ่างอาบน้ำนั้นจะต้องมีความงอมน และก็ให้วางให้ขนานไปกับพื้น หรือเป็นอ่างแบบฝัง ไม่ควรที่จะทำบันไดในลักษณะเดินลงอ่างอาบน้ำ ด้วยเหตุว่ามีความเห็นกันว่าเปรียบเหมือนเจ้าของบ้านเสมือนนอนถูกอุทกภัยตลอดระยะเวลา ซึ่งจะมีผลให้ป่วยไข้

ตกแต่งสุขาด้วยต้นไม้ สร้างความร่มเย็น เสริมพลัง ทราบไหมว่าไอเดียสำหรับการนำต้นไม้มาตกแต่งส้วม นั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ดี โดยควรที่จะทำการเลือกจำพวกไม้ใบ เพื่อซับกลิ่นและก็พลังไม่ดีในห้องสุขา

ประเภทของกระเบื้อง ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำแบบไหนถึงจะสวยและน่าใช้

การออกแบบพื้นที่ใช้งานด้านในสุขาตามที่อยู่อาศัยต่างๆจะมีการแบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสองส่วนหลัก เป็นพื้นที่ส่วนแฉะรวมทั้งพื้นที่ส่วนแห้ง ซึ่งมีความกลมกลืนกับการเลือกใช้กระเบื้องตกแต่งห้องสุขาที่มีความต่างกันออกไป

โดยพื้นที่ส่วนแฉะจะปูด้วชูระเบื้องห้องอาบน้ำจำพวกซึ่งสามารถป้องกันการลื่นล้มก้าวหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเบื้องที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการปูตกแต่งลงบนพื้นข้างในส้วม แต่ว่าในส่วนพื้นที่แห้ง

ก็สามารถเลือกใช้กระเบื้องตกแต่งส้วมได้ทั้งยังแบบกันลื่นที่มีผิวตะปุ่มตะป่ำ หรือแบบเรียบที่ไม่ลื่นกระทั่งเกินความจำเป็นก็ได้เหมือนกัน ซึ่งในตอนนี้มีกระเบื้องตกแต่งสุขาให้เลือกใช้งานหลายประเภทร่วมกัน เช่น

กระเบื้องเซรามิก เป็นกระเบื้องที่มีขนาด โทนสี และก็สไตล์ให้เลือกอย่างนานาประการ สามารถเอาไปใช้ตกแต่งสุขาได้ทั้งยังพื้นที่ขนาดเล็กไปจนกระทั่งห้องสุขาที่มีขนาดใหญ่ โดยมาพร้อมคุณลักษณะที่มีคงทนถาวรแข็งแรง

มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ พร้อมมอบสัมผัสที่งาม มีส่วนช่วยเพิ่มลุคให้ส้วมงามชักชวนสะดุดตาแล้วก็น่าใช้งานเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ด้วยผิวสัมผัสที่มีความใกล้เคียงกับอุปกรณ์หิน

กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นอุปกรณ์ที่มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ แล้วก็มาพร้อมคุณลักษณะที่มีความแข็งแรงทนมากมาย เนื่องมาจากมีส่วนผสมของหินแกรนิต สามารถเอาไปใช้ตกแต่งห้องสุขาได้ทั้งยังพื้นแล้วก็ฝาผนัง เหมาะกับการตกแต่งสุขาให้เกิดความงดงามล้ำสมัย ซึ่งมีผิวสัมผัสและก็ลวดลายให้เลือกเอาไปใช้ตกแต่งห้องสุขาได้อย่างหลาหลาย หรือจะเลือกตกแต่งส้วมให้สวยสดงดงามเป็นธรรมชาติ อุปกรณ์กระเบื้องจำพวกนี้ก็มีลวดลายไม้และก็ลายหินให้เลือกใช้งานด้วยเหมือนกัน บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก

กระเบื้องเพียงพอร์ซเลน หนึ่งในอุปกรณ์กระเบื้องเซรามิกประเภทหนึ่งที่มีความคงทนสูง แม้กระนั้นมีความต่างกันที่กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนเป็นกระเบื้องที่ผ่านกรรมวิธีการเผาแห้งในอุณหภูมิที่สูงกว่ากระเบื้องเซรามิก

ก็เลยสามารถทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กระเบื้องจำพวกนี้มีความแข็งแกร่งมากเพิ่มขึ้น พร้อมช่วยคุ้มครองปกป้องการเกิดรอยขูดขีดเจริญ มีคุณลักษณะที่ซึมซับน้ำน้อยกว่า พร้อมกับยังสามารถคุ้มครองป้องกันคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่สะสมตามกระเบื้องได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังมีสีงามให้เลือกสำหรับนำไปตกแต่งสุขาได้อย่างมากมายตามสไตล์ที่อยาก แต่ว่าออกจะแพงสูงไปกว่ากระเบื้องเซรามิกทั่วๆไป

กระเบื้องเซรามิก เป็นกระเบื้องที่สร้างขึ้นด้วยแนวทางแบบเริ่มแรก โดยมากจะเป็นการผลิตด้วยขั้นตอนแบบแฮนด์เมด ก็เลยทำให้แพงสูง ซึ่งกระเบื้องประเภทนี้เป็นกระเบื้องยอดนิยมประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านและก็สุขาตั้งแต่สมัยก่อน

แต่ว่าในขณะนี้จะมีการประยุกต์ใช้ตกแต่งส้วมในสไตล์ที่มีความส่วนตัวเพียงแค่นั้น โดยส่วนมากจะเป็นห้องสุขาที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยสไตล์เริ่มแรกที่มีกลิ่นความเป็นโบราณ

หรือบางทีอาจเป็นส้วมในสไตล์โรงแรมที่ย้ำความเที่ยงธรรมชาติสูงก็มีให้พบเจออยู่บ่อยมาก สำหรับกระเบื้องจำพวกนี้เป็นสิ่งของที่ทำจากดินเหนียวหรือดินแดง ก็เลยทำให้ตัวกระเบื้องมีความแข็งแรงค่อนข้างจะมากมาย

แต่ว่าควรจะมีการซีลกระเบื้องตามแนวร่องด้วยยาแนวทุก 2 ปี เพื่อคุ้มครองป้องกันการเกิดคราบเปื้อนและก็ความย่ำแย่กับตัวกระเบื้อง สามารถเลือกได้อีกทั้งกระเบื้องเซรามิกแบบฉาบเงาและก็ประเภทที่ไม่ฉาบเงา

กระเบื้องหินก้อนกรวด เป็นกระเบื้องที่ทำจากสิ่งของหินก้อนกรวดตามธรรมชาติ เด่นด้วยคุณลักษณะที่มีความแข็งแรงแข็งแรง สามารถเติมเต็มความยุติธรรมชาติให้กับพื้นที่ข้างในสุขาก้าวหน้า แม้กระนั้นด้วยผิวที่ออกจะมีความตะปุ่มตะป่ำ

ก็เลยทำให้ยากต่อวิธีการทำความสะอาดมากยิ่งกว่ากระเบื้องทั่วๆไปที่มีผิวเรียบ เสนอแนะว่าควรจะใช้ตกแต่งเป็นหลักส้วมแบบเอาท์ดอร์ที่เปิดเตียนและก็มีแสงไฟเข้าถึงได้มากจะดีมากกว่าการนำไปตกแต่งห้องอาบน้ำแบบปิดที่มีความชุ่มชื้นสูง เพื่อคุ้มครองการเกิดรอยเปื้อนตะไคร่ฝังตัวตามผิวกระเบื้อง

สไตล์การตกแต่งห้องอาบน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำแบบไหนถึงจะสวยและน่าใช้

สไตล์โมเดิร์น ถ้าเป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยความล้ำยุคในสไตล์โมเดิร์นจะมีการเลือกตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว ดำ หรือเฉดสีกึ่งกลางแบบธรรมชาติที่มีความธรรมดาแม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกล้ำยุค บ้านมีสวน

อาจมีการเพิ่มความอบอุ่นด้วยการประสมประสานลวดลายไม้ธรรมชาติ หรือทดลองเลือกใช้กระเบื้องตกแต่งส้วมที่มีโทนสีเคร่งขรึม พร้อมเพิ่ม texture ให้ผิวพื้นและก็ฝาผนังด้วยกระเบื้องตกแต่งที่มีลวดลายธรรมชาติอย่าง ลายหิน ลายหินอ่อน ก็ได้เหมือนกัน

สไตล์ minimal เป็นลักษณะของการตกแต่งบ้านที่ย้ำความธรรมดา เลือกใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้นเพื่อสร้างบรรยากาศในบ้านให้มองโปร่งเตียน โทนสีที่เลือกใช้เพื่อสำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ส่วนมากจะใช้สีขาวเป็นหลัก ในส่วนของการตกแต่งสุขาให้กับบ้านสไตล์นี้บางทีอาจปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ที่มีโทนสีเรียบง่ายอย่าง สีเทา สีน้ำตาลเข้ม เพื่อเติมเต็มส่วนใช้สอยด้านในสุขาให้มีความสวยสดงดงามมีมิติ

แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็สามารถสะท้อนความธรรมดาของการตกแต่งบ้านในสไตล์ minimal เจริญ โดยควรจะปูตกแต่งบนพื้นให้เป็นโทนเดียวกัน ไม่เน้นย้ำการผลิตลวดลายที่สลับซับซ้อนเกินความจำเป็น เพื่อคงจะคอนเซ็ปต์ของการแต่งบ้านในสไตล์ minimal ไว้ให้เยอะที่สุด

ในส่วนของฝาผนังเสนอแนะให้เลือกจัดวางเฉดสีขาวเป็นหลัก โดยการใช้สิ่งของกระเบื้องโทนสีสว่างอย่าง สีขาวหรือสีครีมมาใช้ตกแต่งฝาผนัง ก็จะช่วยปรับให้บรรยากาศในห้องสุขามองโปร่งเตียนโล่งรวมทั้งสบายตามากเพิ่มขึ้น

สไตล์ธรรมชาติ การตกแต่งบ้านในสไตล์นี้จะเน้นย้ำที่สัมผัสธรรมชาติเป็นหลัก ตั้งแต่การเลือกใช้โทนสีไปจนกระทั่งการเลือกสิ่งของสำหรับแต่งบ้าน ซึ่งโดยส่วนมากของการแต่งบ้านสไตล์นี้จะมีการใช้อุปกรณ์ไม้ธรรมชาติหรืออุปกรณ์ที่มีลวดลายไม้สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน

ถ้าอยากได้สร้างความงดงามให้พื้นที่ในสุขากลมกลืนกับพื้นที่ส่วนอื่นของบ้าน บางทีอาจลอเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นที่มีลวดลายเปรียบเสมือนไม้จริงสำหรับการตกแต่งพื้นของห้องน้ำ แล้วก็เลือกตกแต่งฝาผนังด้วยเฉดสีกึ่งกลางแบบธรรมชาติที่มองถูกกัน

เพื่อสร้างบรรยากาศด้านในห้องอาบน้ำให้มีความอบอุ่นแล้วก็เป็นธรรมชาติเยอะที่สุด สไตล์ลอฟท์ บ้านสไตล์ลอฟท์จะมีความใกล้เคียงกับการแต่งบ้านสไตล์ธรรมชาติ แต่ว่าจะมีไม่เหมือนกันตรงที่การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จะมีความดิบเท่มากกว่า ไม่ย้ำความราบเรียบเริ่ด

อาจมีการเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบเดิมของตึกที่มากกว่า ซึ่งการตกแต่งห้องอาบน้ำสำหรับบ้านสไตล์นี้บางทีอาจใช้กระเบื้องปูนที่มีสัมผัสดิบหรู หรือใช้กระเบื้องสีดำตกแต่งรอบๆพื้นและก็ผนังน้ำ ซึ่งมี texture ที่ให้สัมผัสเสมือนปูนเปลือย ก็สามารถที่จะช่วยให้บรรยากาศด้านในห้องสุขามีความงามโก้เก๋กับการแต่งบ้านในสไตล์ลอฟท์มากขึ้น

ไอเดียสุขาไซส์เล็กในบ้านพื้นที่จำกัด

ตกแต่งห้องน้ำแบบไหนถึงจะสวยและน่าใช้

เลือกเครื่องสุขภัณฑ์ขนาดเล็ก แน่ๆว่าเมื่อมีพื้นที่ใช้งานจำกัดเครื่องสุขภัณฑ์ไซส์เล็กก็เลยเป็นสิ่งที่ตอบปัญหาได้ดีมากยิ่งกว่า ไม่ว่าจะเป็นโถเครื่องสุขภัณฑ์อ่างล้างมือ รวมถึงอ่างอาบน้ำ ซึ่งมักมาในต้นแบบการต่อว่าดตั้งแบบเข้ามุมหรือชิดกับฝาผนังไปเลย ช่วยทำให้ออมพื้นที่ได้มากขึ้น

ใช้พื้นที่แนวดิ่ง พื้นที่ทุกตารางนิ้วย่อมมีค่าเป็นอย่างมากสำหรับพื้นที่อาศัยรวมทั้งห้องอาบน้ำที่มีขนาดเล็ก ด้วยเหตุนั้นฟังก์ชันต่างๆก็เลยเหมาะสมดีไซน์ให้ใช้งานในแนวดิ่ง ดังเช่นว่าการเลือกตู้ที่ทำจากกระจกซึ่งสามารถเก็บของ

*สำหรับคนใดกันแน่ที่ คิดแผนตกแต่งบ้าน แล้วกำลังตรึกตรองสำหรับในการเลือกห้องสุขาที่ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อสร้างเสริมความร่ำรวยแล้วก็เสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงให้กับเจ้าของบ้าน เชื่อเหล่าเคล็ดวิธีอีกทั้ง หลายข้อ ในพื้นฐานนั้นจะช่วยเป็นไอเดียที่ดีสำหรับเพื่อการคิดแผนตกแต่งห้องสุขาได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
หมวดหมู่