บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

Built-in bedroom, minimal
บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

บิ้วอินห้องนอน มินิมอล ต้องรู้อะไรบ้าง

บิ้วอินห้องนอน มินิมอล เดี๋ยวนี้ เทรนด์ Minimalist กำลังเดินทางมาแรง ทั้งยังการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้นสำหรับในการแต่งห้อง รวมทั้งเลือกสีโทน ที่แสดงถึงความธรรมดา เพราะผลการศึกษาเรียนรู้มากมายก่ายกอง

ต่างก็เป็นไปในทางเดียวกันว่า ของจำนวนมากในบ้าน มีความเชื่อมโยงกับระดับความเคร่งเครียดของผู้อาศัยได้ ทำให้ตอนหลังๆพวกเราได้ยินกระแสการจัดบ้านแบบ KonMari ยอดนิยมอย่างยิ่ง บิ้วอินห้องนอน

ถ้าเกิดของใช้ของสอยในบ้านคุณมากมาย ไม่เคยทราบจะเริ่มจากที่ไหน พวกเราขอชี้แนะให้เริ่มจาก “ห้องนอน” ที่เป็นห้องสำคัญสำหรับในการพัก โดยเหตุนั้น พวกเราควรจะกำจัดความเคร่งเครียดออกไปเมื่ออยู่ข้างในห้องนอน

รวมทั้งพร้อมสำหรับเพื่อการพักได้อย่างเต็มเปี่ยม วันนี้บ้านไฟน์เดอร์ก็เลยเก็บไอเดีย การแต่งห้องนอนแบบน้อยแต่ว่ามากมาย สไตล์ Minimalist พร้อมทิปแล้วก็แนวทางสำหรับเพื่อการแต่งห้องแบบ minimalist มาดูกันเลย

รีวิว บิ้วอินห้องนอน มินิมอล เรียบง่าย ค่อยสบาย แม้กระนั้นครบทุกฟังก์ชันการใช้แรงงาน

บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

ความง่ายๆ และก็โปร่งสบาย เป็นไอเดียสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านที่เหมาะสมกับประเทศไทย เนื่องจากว่าเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน การตกแต่งในสไตล์นี้จะช่วยทำให้บ้านโปร่งสบาย มีอากาศหมุนวนระบายในบ้านได้อย่างสะดวก ซึ่งสไตล์ไม่นิมอล ก็ชอบถูกเสนอมาเป็นแถวทางในการตกแต่งบ้านรูปแบบนี้

วันนี้ ในบ้าน ก็มีเรื่องมีราวราว การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์ไม่นิมอล ของคุณ สมาชิกลำดับที่ 2802228 ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวการออกแบบ รวมทั้งตกแต่งบ้านด้วยสไตล์นี้ให้รอบคอบทุกขั้นตอน เพื่อเป็นไอเดีย และก็วิถีทางให้เพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์ที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านในแบบไม่นิมอล ไปดูกันได้เลยครับผม

บ้านที่จะมารีทิวทัศน์เป็นบ้านคนเดียวสองชั้น ขนาด 57 ตารางวา 192 ตารางเมตร พื้นที่ใช้สอยในบ้าน กับ 3 ห้องนอน พร้อมห้องสุขาในตัวทุกห้อง ก่อนจะมาจับจ่ายซื้อของโครงงานนี้ ก็ไปดูมาหลายๆที่ ในพื้นที่ที่พวกเราสบาย แม้กระนั้นก็ได้เพียงแค่เกือบไปแล้วก็แทบ

(ธรรมดามีบ้านเดี่ยวสองชั้นอยู่แล้ว แต่ว่าที่ต้องการซื้อใหม่เพราะเหตุว่า ห้องนอนอีกสองห้องไม่มีสุขาในตัว ผมมีความคิดว่าไม่ค่อย Private เท่าไรนักกับตาและก็ยาย อีกเหตุผลนึง เป็นต้องการมีที่จอดรถเพิ่ม เพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้หยุดได้ 2 คัน)

แม้กระนั้นแผนการนี้ เป็นโครงงานเดียวที่ตกลงใจกันไวมากมาย ไปจองตั้งแต่วันเปิดตัวอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อก่อนที่จะไปจอง ทางโครงงานก็ขึ้นป้ายไว้แล้ว พวกเราก็เลยไปสุ่มมองอยู่เป็นประจำมองแบบบ้าน มองภาพโดยรวม

พอเพียงถึงวันเปิดตัวซึ่งเป็นวันปกติ แฟนผมถึงขนาดลาพักร้อนไปวันเปิดตัวเลยขอรับ ก็ไปสายๆหน่อยสัก 11 นาฬิกา โอ่โฮ เลยขอรับ มีคนจองหลายข้างหลังเลย ของเฟสแรกที่เปิดขาย โดยประมาณ 20 ข้างหลัง ท้ายที่สุดก็ได้กระทำจองมา 1 ข้างหลังนะครับ สำหรับเหตุผลสำหรับในการตกลงใจ ก็จะโดยประมาณนี้ขอรับ

ใช้ก้อนอิฐสำหรับเพื่อการก่อสร้าง เดินทางสบายสำหรับการดำเนินงาน ขับขี่รถขึ้นทางด่วนง่าย สิ่งของที่โครงงานเลือกเอามาใช้เข้าขั้นที่ดี ใกล้ตลาด 200 เมตร ใกล้โรงพักภูเขาทร 200 เมตร โรงแรมในภูเก็ต

สำคัญๆก็เท่านี้ขอรับ ปล. แผนการนี้อยู่บ้านนอกขอรับ แม้กระนั้นใกล้ กรุงเทพมหานคร กรรมวิธีเลือกแบงค์ก็สำคัญขอรับ ติดต่อไปทุกเจ้าเลย ในที่สุดได้แบงค์ที่เพื่อนฝูงแฟนทำอยู่ 3% fix 3 ปี กับงบประมาณตกแต่งนิดเดียว แบบว่าเซ็นสัญญากับอีกแบงค์แล้วคอยเพียงแค่โอน แบบว่ามาวันสุดท้ายก่อนที่จะโอนจริงๆ

อันนี้เป็นคำแนะนำเลยจ้านะครับสำหรับสมาชิกที่จะกู้สินเชื่อ รอคอยให้ Final deal ได้ครบจากทุกสถาบัน และหลังจากนั้นก็ค่อยทำงานจะดีมากกว่านะครับ เนื่องจากว่าผมจำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลาพอเหมาะพอควรกับการขอเงินคืนในส่วนของเงินประกัน แต่ว่าก็ได้คืนทุกบาทนะครับ เพียงแค่ยุ่งยากหน่อย

อีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันครับผมหมายถึงการใช้บริการตรวจทานบ้านก่อนทำการโอน สำหรับผมนับว่าเป็นประโยชน์ใช้ได้เลยขอรับ กับเงินที่เสียไป 6-7 พัน บาท แลกเปลี่ยนกับวิชาความรู้ที่พวกเราไม่มีสำหรับเพื่อการตรวจทานบ้าน อีกทั้งระบบกระแสไฟฟ้า ระบบน้ำประปา ระบบน้ำเสีย งานรั่วซึม งานใต้หลังคา

ระหว่างที่ตรวจวิศมือที่คุมการก่อสร้างของแผนการก็บอกกับผมว่า กลุ่มนี้ตรวจตรงตามมาตรฐานการตรวจแบบที่เรียนมาเลยนะครับ ทำให้ผมรู้ดีว่าถ้าเกิดเป็นพวกเราตรวจเอง ก็ได้ตรวจเพียงแค่ Cosmetic แค่นั้น สำหรับผม ค่าวิชา 6-7 พันหมายถึงมีเหตุผลนะครับ เนื่องจากว่าไม่ต้องการติดหนี้ติดสินมาก เลยเลือกแบงค์ที่ว่าครับผม ทำให้มีงบประมาณตกแต่งอยู่ที่แปดแสนขอรับ มาดูกันครับผมว่าจะสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง

เริ่มจากการออกแบบบ้านก่อน

บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

ข้อแรกเลยก็ต้องหาแบบบ้าน หา style ที่พวกเราถูกใจก่อน ก็จะหาจากการไปมองบ้านแบบอย่างหลายๆที่แล้วก็ถ่ายภาพแบบที่ถูกใจๆไว้, search จากอากู๋ และ Pinterest และเลือกโทนสีของตัวบ้านที่พวกเราถูกใจ ซึ่งค่อนข้างจะโชคดีที่ผมแล้วก็แฟนถูกใจ style และก็โทนสีที่ใกล้เคียงกัน ก็เลยสรุปออกมาเป็น

โทนสีออกมาเป็น ขาว เทา แล้วก็ดำ เครื่องเรือนร่วมยุค ตกแต่งให้มองโปร่งสบาย (ในส่วนที่ผมตั้งหัวข้อโดยให้เป็น Minimalist นั้น ที่จริงแล้วก็มิได้มีความรู้ความเข้าใจอะไรเลย แม้กระนั้นพากเพียรหาชื่อที่ใกล้เคียงกับที่พวกเราอยากได้ขอรับ อย่างไรคอยผู้ทรงความรู้มาเสนอแนะอีกครั้งครับผม) ลำดับต่อมา ก็มาแบ่งสรรงบประมาณที่มีขอรับ โดยเริ่มจาก สิ่งที่มีความต้องการจะต้องมี สิ่งที่ต้องการที่จะให้มี เพื่อจะได้ควบคุมงบประมาณได้ถูก แล้วลีสรายการออกมานะครับ ต่อเติมครัว

ก็จะได้ดังต่อไปนี้ ในส่วนที่ต้องมี กระจกกันห้องอาบน้ำ ตัวดูดอากาศระบายในห้องอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศห้องโถง (ทางโครงงานแถมเครื่องปรับอากาศให้ 3 ตัวที่ห้องนอนทุกห้อง) หลังคาโรงรถ หลังคาป้องกันแสงแดดห้องโถง รวมทั้งหลังคากันสาดข้างหลังบ้าน เครื่องเรือนรากฐาน ตู้เตียง ฯลฯ ม่าน มุ้งลวด

ในส่วนที่ต้องการให้มี วอลเปเปอร์อีกทั้งข้างหลัง ตู้สวมรองเท้าหน้าบ้าน แบบมีกระจกไว้ส่องได้หมดทั้งตัว จะได้เลือกรองเท้าให้แมทช์ (copy บ้านแบบอย่างมาเลย) Walk in closet ที่พี่โน็ตบอกว่ายังยังไงก็จะต้องมี ชั้นวางโทรทัศน์ ประตูกันกึ่งกลางห้องโถงกับบันได แล้วต่อจากนั้นก็จะได้บริหารงบประมาณได้ถูกนะครับ โดยเริ่มจากการหาผู้รับเหมาก่อสร้างของแต่ละส่วนเลย

เริ่มจาก ส่วนที่จำต้องมีรวมทั้งจำเป็นต้องจ่ายก่อน โดยที่ไม่กระทบส่วนอื่น ส้วม ทางโครงงานแถมกระจกเทมเปอร์มาให้เพียงแค่ห้องมาสเตอร์ห้องเดียว อีกสามห้องจำเป็นต้องทำเพิ่ม ก็ search จากอากู๋ดังเดิม ได้ ผรม 1 เจ้า

ที่มีรีวิวงานในจังหวัดที่ผมอยู่ อีกเจ้าเป็นคนรู้จักกันที่รับทำกระจก เจ้าในที่สุดเป็น ผรม ที่ทำให้กับแผนการครับผม โดยได้เบอร์จากการถ่ายภาพไว้ตอนช่างมาจัดตั้งข้างหลังอื่น และได้ดิบได้ดีลที่ถูกสุดด้วยนะครับ กับที่พวกเราสามารถรีวิวงานที่เค้าเคยจัดตั้งได้จากส้วมห้องมาสเตอร์ที่แถมมา

เบ็ดเสร็จได้ราคามา สามห้อง 38,000 บาท พัดลมที่ใช้ในการดูดอากาศในห้องสุขา เลือกแบบที่ไม่ต้องมีท่อออกภายนอกนะครับ วิศมือแผนการ บอกมาว่างั้น ด้วยเหตุว่าจะได้ไม่ต้องต่อท่อออกนอกตึก ดูดขึ้นฝ้าได้เลย

ในตลาดก็มีให้เลือกไม่กี่แบรนด์นะครับ ก็ได้มา 4 ตัว นะครับ โดยให้พวกช่างไฟของวิศมือแผนการติดให้เลยนะครับ รวมตรวจงานสีบนฝ้า ราคาจัดตั้งต่อจุดก็เท่าตลาดขอรับ เบ็ดเสร็จ รวมค่าจัดตั้งอยู่ราว7,000 บาท ก็จะได้ส้วมที่ช่วยทุ่นเวลาสำหรับเพื่อการล้างของพ่อบ้านได้โข อย่างงี้ขอรับ

ลักษณะการตกแต่งที่บอกถึงความเป็น บิ้วอินห้องนอน มินิมอล

บิ้วอินห้องนอนมินิมอลยังไงให้เข้ากับตัวบ้าน
  • มีสเปซเหลือกินเหลือใช้มากมาย เนื่องจากว่าสไตล์ minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้แต่ว่าสิ่งที่จำเป็น แล้วก็ของตกแต่งพวกนั้นควรมีความธรรมดา ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย เป็นเป็นอัตราส่วนคร่าวๆ Space 60% : Decoration 40%
  • ใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับในการตกแต่ง สไตล์ minimal จะใช้โทนสีสำหรับเพื่อการตกแต่งไม่มากสักเท่าไรนัก และก็ส่วนมากจะเป็นสีพื้นที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์ minimalจะต้องเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆดังเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน ตกแต่งห้องน้ำ
  • เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นจำเป็นต้อง และก็มีดีไซน์เฉพาะบุคคล เครื่องเรือนในแบบ minimal แม้จะมีความราบเรียบ ไม่เน้นย้ำรวดลาย แม้กระนั้นวางแบบจำต้องมองล้ำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด ตัวอย่างเช่น โคมเรียบหรือออกแบบบางเจ๋ง เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แต่ว่ามีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความเยอะแยะและไม่จำเป็นต้องให้เหลือแค่ความธรรมดาที่มองสะดุดตาในแบบของตน

สไตล์ Minimal&Cozy เป็นอย่างไร ?

บิ้วอินห้องนอนมินิมอลยังไงให้เข้ากับตัวบ้าน

สไตล์ Minimal&Cozy ก็คือการนำเอาความง่ายๆของสไตล์ Minimal มาผสมกับการตกแต่งที่มีความอบอุ่นในแบบ Cozy พูดอีกนัยหนึ่ง เป็นการจับเอาแนวทางการตกแต่ง การเลือกใช้อุปกรณ์ เครื่องเรือน โทนสี

และก็การออกแบบของทาง 2 สไตล์ เพื่อกำเนิดความสอดคล้องในแบบใหม่ๆถ้าจะคิดให้เห็นภาพง่ายมากยิ่งขึ้น สไตล์นี้เป็นสไตล์ที่นิยมนำไปตกแต่งคาเฟ่ หรือเป็นแบบบ้านของประเทศญี่ปุ่นที่มีให้มองเห็นกันเป็นประจำ

สิ่งของที่บอกถึงความเป็น Minimal&Cozy มีหลายประเภทร่วมกัน แต่ว่าจุดแข็งของสิ่งของพวกนั้นที่จะทำให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็นสไตล์ Minimal&Cozy เป็นควรมีความง่ายๆ จับไปวางที่ไหนก็ทำให้ห้องมองสบายตา ไม่กระโดดออกมาจากภาพรวมมากจนเกินไป เป็นต้นว่า

พื้นไม้ (wood flooring) ทำจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ซึ่งชาวไทยนิยมใช้ไม้มาตั้งแต่ยุคโบราณกาล เพราะไม้ในอดีตกาลเป็นสิ่งของที่หาได้ง่าย ปลูกชดเชยได้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำพื้นเป็นไม้เนื้อแข็ง เป็นต้นว่า ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ฯลฯ

สามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งยังบ้านไม้ รวมทั้งบ้านปูน กรณีเป็นบ้านไม้ใช้แนวทางตอกยึดกับคานไม้ แต่ว่าปัจจุบันนี้นิยมก่อสร้างบ้านปูนกันมากมาย โดยการทำการเทพื้นคอนกรีตก่อน แล้วต่อจากนั้นปูพื้นไม้ทับไปอีกครั้งด้วยกาวสำหรับงานปูพื้น

แก่นไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า สีสันอบอุ่น มองหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นในช่วงเวลานี้ไม้เริ่มหายากก็เลยราคาแพงที่สูงมากมาย บ้านที่นิยมนำไม้มาเป็นอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยมักเป็นบ้านหรู Luxury หรือบ้านราษฎรที่นำไม้ปลูกเองในชุมชนมาใช้งาน ส่วนบ้านทั่วๆไปนิยมใช้อุปกรณ์ตอบแทนไม้ หรือไม้เทียมนั่นเอง

พื้นไม้ลามิเนตหมายถึงพื้นไม้ที่ถูกทำขึ้นด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดยมีไม้เป็นองค์ประกอบเพียงแค่เล็กน้อย ในขณะนี้พื้นชนิดนี้กำลังเป็นที่ชื่นชอบมากขึ้นเพราะเหตุว่าคงทนถาวร สวยราวกับไม้จริง

รวมทั้งจัดตั้งง่าย ทั้งยังมีระบบระเบียบล๊อกที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นไม้ การเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อด้วยกาวมาเป็นการเชื่อมโดยใช้กลไกนิดๆหน่อยๆก็ทำให้การตำหนิดตั้งเป็นได้อย่างราบรื่น แล้วก็เร็ว

สำหรับความครึ้มที่นิยมใช้ประโยชน์งาน จะมีความดกตั้งแต่ 6 -12 มม. โดยขนาดความกว้าง x ยาว ที่นิยมใช้ประโยชน์งาน โดยมากจะอยู่ที่ 195 x 1200 มม. แล้วก็ในส่วนอายุการใช้งานนั้น เกรดปกติจะแก่การใช้แรงงานเฉลี่ย 10-15 ปี และก็เกรดพรีเมี่ยม แก่การใช้แรงงานเฉลี่ยมากยิ่งกว่า 15 ปี ขึ้นไป

ชนิดของแผ่นพลาสวูด

บิ้วอินห้องนอนมินิมอลยังไงให้เข้ากับตัวบ้าน

Deca Foam ความครึ้มไม่เกิน10ไม่ล ผิวหน้าจะมีความอ่อนตัวไม่แข็งมากมาย ตัวแผ่นค่อนข้างจะอ่อน ใช้ที่ติดไว้โดยที่ไม่มีอะไรมากมายระแทรก ดังเช่น ป้ายติดฝาผนังด้านในตึก

Ex Foam แผ่นประเภทนี้จะมีความแข็งแรงมากยิ่งกว่าDeca Foam สามารถเอามาปรุ กับผลงานตามสิ่งที่ต้องการได้ บ้านราคาล้านต้นๆ

Celuka Foam แผ่นชนิดนี้ มีความแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆมาจากสองจำพวกแรกที่ได้พูดถึงไป สามาถทำเป็นพื้นหรือฝาผนังแทนไม้ได้ รับแรงกระแทรกแล้วก็น้ำหนักเจริญ เป็น ไม้พาสวูด

*ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็คือสไตล์การตกแต่งห้องนอนอย่างไร ให้เป็นสไตล์ minimal บอกเลยว่างามรวมทั้งมีสไตล์ พอดีมากมายๆสำหรับวันนี้ ก็จำต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กุมภาพันธ์ 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829  
หมวดหมู่