บ้านสวนธรรมชาติ

natural garden house
บ้านสวนธรรมชาติ

บ้านสวนธรรมชาติ ที่น่าพักใกล้กรุงเทพเดินทางเงิน

บ้านสวนธรรมชาติ ต้องการออกไปพักในวันหยุดแบบไม่สะดุดงานการ ทริปเก็ทเตอร์ขอชี้แนะบ้านพักสไตล์บ้านสวนใกล้กรุงเทพมหานคร เลยจ้า ไม่ว่าจะหลบลี้ความปั่นป่วนเพื่อไปดำเนินชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ หรือจะออกไปสูดอากาศรวมทั้งสัมผัสความสวยสดงดงามของธรรมชาติก็ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเดินทางนานๆให้การงานเสียเวล่ำเวลาตามไปด้วย เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างแม้กระนั้นต้องการไปพักผ่อนหย่อนใจกับเขาบ้าง PHUKET VILLA

เรื่องราวการผลิตบรรยากาศสวนในคราวนี้ เว้นเสียแต่หน้าที่สำคัญของนักจัดสวนอย่าง คุณกิม – บดินทร์ ปี่เพราะผู้กระทำสร้างสวนนี้ให้ออกมาเขียวเปียกชื้นงดงามแล้วหัวใจสำคัญยังอยู่ที่เจ้าของบ้านอย่าง คุณชนะศักดา แล้วก็คุณอรอนงค์ โตมณีปกป้อง ที่ปลูกไม้ยืนต้นเพื่อสร้างความร่มเย็นไว้ก่อนหน้า “ต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกไว้ก็มีไทรใบยาว ปีบระฆังเงิน พญารากดำ มะฮอกกานี เต็ง ล่ำซำ โมกหลวง แก้วพระสนม จิกน้ำ…” บ้าน

การได้นั่งพักท่ามกลาง สวนป่าธรรมชาติ สีเขียวแล้วก็เสียงน้ำตกคลอเบาๆเป็นการบรรเทาจิตใจให้สงบและก็บรรเทา ตัดขาดจากความยุ่งเหยิงของโลกข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม ภูเก็ต ที่พัก

อาทิเช่น ความรู้สึกของพวกเราเมื่อได้เดินทางมาถึงสวนที่นี้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองจังหวัดอุทัยธานี หากแม้บรรยากาศรอบกายจะมองครึ้ม ฟ้าครึ้มฟ้าครึ้มฝนไปบ้าง แต่ว่าก็ยิ่งส่งความรู้สึกของป่าฝนเมืองที่มีอากาศร้อนให้ชัดขึ้น สวนป่าธรรมชาติ สวนป่าธรรมชาติสวนป่าธรรมชาติ น้ำตก แบบบ้านสวนรีสอร์ท

การได้ครอบครองบ้านสวนข้างหลังสักข้างหลังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบเงียบ คงจะจุดมุ่งหมายในชีวิตของคนวัยปลดเกษียณผู้คนจำนวนมาก ซึ่งแนวความคิดการออกแบบบ้านสวนก็จะเน้นย้ำการพักผ่อนหย่อนใจที่ให้ผู้อาศัยสามารถซาบซึ้งกับธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม

อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่าในประเทศไทยถ้าเกิดฤดูร้อนก็ร้อนหนักมากมาย คงดีถ้าเกิดพวกเรามีบ้านในสวนเอาไว้พักอาศัยในทุกวัน หรือบางทีก็อาจจะมาเฉพาะในวันหยุดก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมได้เก็บแบบบ้านในสวนร่มรื่นงดงาม บอกเลยว่าน่าอยู่และไม่ร้อน มีทั้งยังแบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยวและก็แบบบ้านในสวนสองชั้น หากได้สักข้างหลังจะไม่ออกไปเดินตากเครื่องปรับอากาศในห้างเลยล่ะ

1. บ้านสวนธรรมชาติ บ้านสวนลีลาวดี เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ อัมพวา

บ้านสวนธรรมชาติ

บ้านสวนท่าทางวดี เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ อัมพวา เกิดจาการที่ผู้ครอบครองอยากได้หลบลี้ความยุ่งเหยิงในเมืองใหญ่เพื่อมาดำเนินชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ก็เลยมีการก่อสร้างบ้านพักเอาไว้ขอบลำคลอง เด่นด้วยแบบบ้านทรงไทยปรับใช้ เน้นย้ำใช้ไม้และก็อุปกรณ์ธรรมชาติซะส่วนมาก

ห้องเช่าตรงนี้แบ่งได้เป็น 5 ชนิด ตัวอย่างเช่น เรือนพรกัลยาณี-ห้องสวีทชายน้ำ, เรือนพรกัลยาณี-ห้องดีลักซ์ชายน้ำ, เรือนพรกัลยาณี-ห้องปกติชายน้ำ, เรือนไม้แก่น-ชายน้ำ และก็ เรือนณภศนิน 1 ข้างหลัง สบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกเยอะแยะ แถมยังมีร้านค้าคาเฟ่น่ารักน่าเอ็นดูๆไว้ให้บริการอีกด้วย

 • Location: 101/1 กลุ่ม 4 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
 • Price: ราคาเริ่มที่ 1,200 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวได้โปรดกรุณาโทรถามอีกที)
 • Phone: 081-944-2782
 • Photo by: บ้านสวนลีลาวดีอพาร์เม้นท์ อัมพวา ampawa

2. เดอะ เบอร์เดอร์ส ลอดจ์ (The Birder’s Lodge)

บ้านสวนธรรมชาติ

เดอะ เบอร์เดอร์ส ลอดจ์ (The Birder’s Lodge) ขอเอาอกเอาใจเด็กแนวรวมทั้งชาวฮิปสเตอร์ด้วยบ้านพักบ้านสวนสไตล์ยุโรปกันหน่อยดีมากกว่า บ้านพักที่นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยของเขาใหญ่ ตกแต่งแนวบ้านกระต๊อบที่มองนำสมัยผสมมีกลิ่นไม่นิมอล

หอพักมีทั้งปวง 5 แบบ ซึ่งแบ่งตามขนาดของปริมาณผู้เข้าพัก ตั้งแต่ 2-4 คน มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมายก่ายกอง ข้างในบ้านพักยังมีห้องอาหารและก็ค๊อฟฟี่ช็อปสุดชิคเปิดให้บริการ นอกเหนือจากนั้นยังมีการดำเนินกิจกรรมแล้วก็เปิดตลาดออแกนิคให้เกษตรกรได้นำผลิตผลมาขายกันอีกด้วย

 • Location: 282 กลุ่ม 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดโคราช
 • Price: ราคาเริ่มที่ 3,000 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวขอความกรุณาปรานีโทรซักถามอีกรอบ)
 • Phone: 081-645-4252, 044-300-185
 • Photo by: The Birder’s Lodge

3. บ้านสวนธรรมชาติ บ้านไร่ไออรุณ (baan rai i arun)

บ้านสวนธรรมชาติน่าพักใกล้กรุงเทพ

บ้านไร่ไออรุณ (baan rai i arun) เป็นบ้านพักลักษณะฟาร์มสเตย์ที่เป็นที่รู้จักเลื่องลือ ด้วยไอเดียการผลิตเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ให้สอดคล้องกับธรรมชาติรวมทั้งสิ่งรอบตัว อุปกรณ์ส่วนใหญ่เน้นย้ำเป็นไม้จำพวกต่างๆ

ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แล้วก็ใส่สีสันของดอกไม้ใบต้นหญ้าให้บรรยากาศมองน่ารักน่าเอ็นดูไปอีกในลัษณะหนึ่ง บ้านพักของตรงนี้มีให้เลือกนานัปการแบบ มีเครื่องอำนวยความสะดวกมาก พร้อมด้วยของกินดีๆที่มีการได้นำวัตถุดิบแล้วก็ผลิตผลออแกนิคปราศจากพิษของฟาร์มมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า

 • Location: 21 กลุ่ม 7 ตำบลกะเปอร์ อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง 85120
 • Price: ราคาเริ่มที่ 1,600 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวโปรดโทรถามอีกที)
 • Phone: 096-938-2981
 • Photo by: บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

4. ลาเอนาตู (La A Natu Bed & Bakery Resort)

บ้านสวนธรรมชาติน่าพักใกล้กรุงเทพ

ลา เอ ท้องนาตู เบดแอนด์เบเกอรี่ (la a natu bed & bakery) ที่พักหาดทรายใกล้ชายทะเลปราณบุรี-สามร้อยยอด บ้านพักวางแบบเป็นทรงข้างหลังลอมฟางขนาดใหญ่ประสมประสานแนวโมเดิร์นได้อย่างพอดี มีสะพานไม้ไผ่ซึ่งสามารถเดินผ่านไปยังนาของทางบ้านพักและก็สมุทรได้เลย มีหอพักมีเพียงแค่ 10 ห้อง เพื่อได้บรรยากาศที่แสนสงบรวมทั้งเป็นส่วนตัว ข้างในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์มีร้านขนมปังโฮมเมดไว้ให้บริการ สะดวกด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกล้นหลาม

 • Location: 234 กลุ่ม 2 ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77120
 • Price: ราคาเริ่มที่ 3,500 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวโปรดโทรไต่ถามอีกที)
 • Phone: 032-689-941-3, 081-731-8688
 • Photo by: la a natu bed & bakery

5. เดอะ ริชชี่ ฟิลด์ รีสอร์ท (The Richy Field Resort)

บ้านสวนธรรมชาติน่าพักใกล้กรุงเทพ

เดอะ ริชชี่ ฟิลด์ อพาร์เม้นท์ (The Richy Field Resort) เป็นอีกหนึ่งบ้านพักที่อยู่ท่ามกลางอ้อมแขนของธรรมชาติ ยอดเขา แล้วก็สวน-ไร่ ลักษณะที่พักถูกวางแบบให้กลมกลืนกับสิ่งรอบตัว ใช้ไม้เป็นอุปกรณ์หลักสำหรับเพื่อการก่อสร้าง ได้บรรยากาศแสนอบอุ่น ที่พักแบ่งได้เป็น 3 แบบ ดังเช่นว่า โซนบ้านต้นไม้ โซบ้านรังนก แล้วก็โซนบ้านสวนส้มโอ นอกเหนือจากนี้ยังมีเต๊นท์ไว้ให้บริการอีกด้วย มาพร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วน รวมทั้งมีกิจกรรมขับขี่รถ ATV ดูบรรยากาศรอบๆ

 • Location: 210 กลุ่ม 5 บ้านถ้ำหิน ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • Price: ราคาเริ่มที่ 2,500 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวได้โปรดกรุณาโทรถามไถ่อีกที)
 • Phone: 061-392-3656
 • Photo by: richyfield, The Richy Field

*เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 5 ที่พักสไตล์สวนธรรมชาติที่เราได้นำมาให้ทุกๆคนได้ เลือกชมกันบอกเลย ว่าเเต่หล่ะที่มีความสวยงามเเละสไตล์ที่แตกต่างกัน ถ้าชอบก็สามารถติดต่อไปทางเจ้าของที่พักได้เลยนะทุกคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่