บ้านไม้โมเดิร์น

modern wooden house
บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้โมเดิร์น เรียบหรู

บ้านไม้โมเดิร์น นับว่าเป็นอีกหนึ่ง ลู่ทางสำหรับคนสมัยใหม่ ที่คร่ำครวญหา ความเที่ยงธรรมชาติ ท่ามกลางเมืองคอนกรีต เพราะว่าเป็นการวาง แบบบ้านที่ ประสมประสานความชอบธรรมชาติ จากงานไม้ และก็ออกแบบ การออกแบบที่ล้ำสมัย สไตล์โมเดิร์น ไว้ร่วมกันอย่างพอดี แต่หากยังนึกไม่ออก ว่าจะประสมประสาน ความชอบธรรมชาติรวมทั้ง ความล้ำยุคไว้ร่วมกัน ได้ยังไง ลองมองแบบบ้านไม้โมเดิร์นงามๆกลุ่มนี้ เป็นตัวอย่าง กันเลย บ้านสไตล์สเปน

บ้านไม้อยู่แล้วดียังไง?

บ้านไม้โมเดิร์น

ในสมัยก่อน ไม้ เป็นอุปกรณ์หลัก ที่มนุษย์เราประยุกต์ ใช้สำหรับเพื่อ การก่อสร้างบ้าน เนื่องแต่ไม้สามารถหาได้ง่ายตามธรรมชาติ ถึงแม้ในทุกวันนี้ พวกเราจะมีสิ่ง ของชดเชยต่างๆมากมาย ก่ายกองที่ใช้ เป็นสิ่งของสำหรับ เพื่อการก่อสร้างบ้าน แม้กระนั้นความชื่นชอบสำหรับ เพื่อการใช้ไม้ ก่อสร้างบ้าน กลับไม่เคยลดน้อยลง ไปตามระยะเวลาเลย

คนไม่ใช่ น้อยอาจจะมี การเสนอคำถาม อยู่ในใจว่าเป็นทำไม ใช้ไม้ก่อสร้าง บ้านจะดีจังหรือ? ทุนสิ่งของต่างๆที่ใช้ ในการก่อสร้างก็ไม่ใช่ถูกๆพักอาศัย แล้วจะคุ้มไหม? อยู่ในบ้านที่ สร้างด้วยไม้ จะคืออะไร? ซึ่งในเนื้อหานี้จะขอนำเสนอ คำตอบของปริศนาล้นหลามกลุ่มนี้ให้ครับผม สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

บ้านไม้อยู่ แล้วเย็นสบายไม่อบอ้าว ถึงแม้ว่าไม้จะมิได้มีคุณลักษณะสำหรับ การคุ้มครองป้องกัน ความร้อนเท่าไรนัก แต่ว่าจุดเด่นของไม้ เป็นสามารถระบาย ความร้อนออก ไปได้อย่างเร็ว ก็เลยทำให้ อุณหภูมิข้างในบ้านต่ำลง และไม่ร้อนอบอ้าว ยิ่งในเวลากลางคืน บ้านไม้ยิ่ง มอบความเย็นสบายได้ มากกว่าสิ่ง ของอื่น

บ้านไม้ ทำให้พื้นที่ มองกว้างใหญ่ขึ้น ด้วยรูปแบบของพื้นแล้วก็ฝาผนังไม้ ที่เป็นแผ่นแนวยาว ก็เลยทำให้ มีความรู้สึกว่าห้อง มองกว้างใหญ่ กว่าข้อเท็จจริง ทั้งยังยังช่วยเพิ่ม ความรู้สึกสนิทสนม ธรรมชาติ มอบความสบาย ทำให้ไม่รู้เรื่องสึก ยัดเยียดในพื้นที่กรอบสี่เหลี่ยมเดิมๆ

บ้านไม้ สามารถเปลี่ยนแปลง ฟังก์ชันได้นานัปการ เนื่องด้วยไม้ เป็นอุปกรณ์ที่มี ความยืดหยุ่นสูง ถ้าหากอยาก ปรับปรุง เพิ่มเติมก็สามารถทำเป็นง่าย ไม้สามารถ เอามาตกแต่งโดย ประสมประสานกับ อุปกรณ์อื่นๆได้อย่างพอดี โดยพวกเรา จะมองเห็นแบบบ้านไม้ผสมกับ ปูนอยู่เป็นประจำ หรือจะเป็นส่วนประกอบ เหล็กผสมกับไม้ ก็มีให้มองเห็นกันทั่วๆไป ยิ่งไปกว่านี้ บ้านไม้ยังสามารถเคลื่อนย้าย รวมทั้งรื้อถอน เพื่อนำไปก่อสร้างในที่ ดินผืนใหม่ได้ ไม่เหมือนกับปูนที่ จำต้องตีทิ้ง สิ่งเดียว

บ้านไม้อยู่แล้ว อากาศระบาย เนื่องจากว่าบ้านไม้ จะมีช่องว่างสะกดรอยต่อของไม้ใน จุดต่างๆก็เลยทำให้ มีความโล่ง รวมทั้งสามารถถ่ายเทอากาศ ได้ดีมากยิ่งกว่า ก็เลยช่วยทำให้หายใจสบาย ไม่อับ แตกต่างจากบ้านปูน ที่ถ้าเกิดไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ จะมีความร้อนมากยิ่งกว่า

บ้านไม้ อยู่แล้วไม่เป็นอันตราย และก็ปลอดภัยจากแผ่นดินไหว มากยิ่งกว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ แผ่นดินไหว พบได้มากว่าบ้านที่สร้างจากวัสดุไม้เป็นหลัก จะกำเนิดความเสื่อมโทรม น้อยกว่า หรือ บางโอกาสก็ไม่เจอความย่ำแย่ เกิดขึ้นเลย

โน่นเป็นเนื่องจากว่า ความแข็งแรงของไม้ ที่แอบแฝงความยืดหยุ่น ในตนเอง ในตอนที่บ้านชนิดอื่น เมื่อกำเนิด แผ่นดินไหวบางทีอาจมีการกระจายตัว แม้กระนั้นไม้จะยังคงทน อยู่ในจุดที่สูงกว่านั่นเอง ประกอบกับส่วน ประกอบไม้มีน้ำหนักค่อยกว่า เมื่อกำเนิดแรงปะทะจากแผ่นดินไหว ก็เลยกำเนิดแรงปะทะที่น้อยกว่าส่วนประกอบที่มีน้ำหนักมากยิ่งกว่า อย่างเช่น ปูน ฯลฯ

บ้านไม้มี คงทนถาวร แก่การใช้แรงงานที่นาน ถ้าเกิดบ้านไม้ ของพวกเราผลิตจากไม้เนื้อแข็ง คุณภาพดีเป็นหลัก อย่างไม้สัก หรือไม้เนื้อแข็งจำพวกต่างๆประกอบกับ การดูแลใส่ใจรักษาแก่นไม้ อย่างดีเยี่ยม เป็นต้นว่า การใช้สินค้าน้ำยารักษาแก่นไม้ “Solignum Colourless TK” ปกป้องปลวก รวมทั้งแมลงทำลายแก่นไม้ ก็จะได้บ้านที่มีคงทนถาวร อาศัยได้ช้านาน

บ้านไม้อยู่แล้วเท่ คลาสสิก มีรสนิยม บ้านไม้ ไม่เคยตกสมัยตกยุค ไปตามระยะเวลา ด้วยเหตุว่าบ้านไม้อยู่ร่วมยุคกับมนุษย์เราโดยตลอด ให้ความคลาสสิก ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานกี่ปีก็ยังคงสร้างรสนิยมให้กับผู้อาศัยได้อย่างไม่เสื่อมคลาย

บ้านไม้อยู่แล้วรักษาโลก เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม เทรนด์รักษาโลก ในตอนนี้เป็นที่นิยมกัน ในหลายๆภาคส่วนใหญ่ขึ้น ซึ่งการใช้ไม้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างนั้นถือว่าสอดคล้องกับเทรนด์นี้

ด้วยเหตุว่าไม้ สามารถนำกลับมา ใช้งานซ้ำได้ สร้างใหม่ตอบแทนได้ ทั้งยังเสื่อมสภาพ ได้เองตามธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านี้ การใช้อุปกรณ์ไม้สำหรับในการก่อสร้าง แทนสิ่งของอย่างเหล็ก หรือ คอนกรีต ยังช่วยลดแก๊สสภาวะเรือนกระจกจากสิ่งก่อสร้างได้มากกว่า 80% ก็เลยช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย

บ้านไม้อยู่แล้วช่วยสร้างเสริม ไอเดียรวมทั้งจินตนาการ ในข้อนี้บางทีอาจฟังมองเป็นสิ่งที่เป็นนามธรรม แม้กระนั้นถ้าเกิดได้สัมผัส หรือ คลุกคลีอยู่กับสิ่งของไม้ จะรู้สึกได้ถึงจุดเด่นข้อนี้ พิจารณาได้จากที่มีการใช้ไม้มาทำเป็นของเล่น

ตัวอย่างเช่น ตัวต่อไม้ ของเด็กเล่นไม้เสริมวิวัฒนาการ ซึ่งเด็กจะประดิษฐ์ เป็นทรง ข้าวของต่างๆตาม จินตนาการ ถือได้ว่าไม่ต่างกับคนแก่อย่างพวกเรา ที่เมื่อมองดูทรงต่างๆของไม้ ด้านในภายทุกวี่ทุกวัน ก็บางทีอาจกำเนิดปิ๊ง ไอเดียเอามาปรับปรุง หรือปรับใช้กับงานที่ทำอยู่ ก็เป็นไปได้

บ้านไม้อยู่แล้วทำให้มีความรู้สึกได้สนิทสนมกับธรรมชาติ ทุกๆวันนี้ไม่ว่าจะมองดูไปทางไหนก็พบแต่ว่าอาคารสูง ทั้งหนีไม่พ้นปัญหาเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศ ถ้าเกิดได้อาศัยอยู่ท่ามกลางบ้านที่สร้างมาจากอุปกรณ์ธรรมชาติอย่าง ไม้

น่าจะทำให้พวกเรารู้สึกชื่นบานมากยิ่งกว่าบ้านที่ถูกฉาบปิดด้วยสิ่งของประเภทอื่นๆพินิจได้จากที่พัก หรือบังกะโล ตามสถานที่เที่ยวที่สนิทสนมธรรมชาติ ต่างนิยมใช้อุปกรณ์ไม้เป็นหลัก ด้วยเหตุว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างสมดุล นอกเหนือจากนั้น แก่นไม้ยังมีความงดงามรวมทั้งมอบสัมผัสที่อบอุ่นได้อีกด้วย

ทั้งปวงนี้เป็นคำตอบของปริศนาที่เกริ่นมาทั้งผองข้างต้นขอรับ รวมทั้งเพื่อทำให้บ้านไม้ที่พวกเราอาศัยสามารถเติมเต็มผลดีที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งปวงได้ สิ่งจำเป็นที่ไม่สมควรปล่อยทิ้งหมายถึงการปกป้องคุ้มครอง แล้วก็รักษาแก่นไม้

อันเป็นส่วนประกอบสำคัญข้างในบ้านให้อยู่กับพวกเราได้อย่างนาน ด้วยการใช้ สินค้าน้ำยารักษาแก่นไม้ “Solignum Colourless TK” ที่มีส่วนสำหรับเพื่อการปกป้อง ดูแลไม้ ไม่ให้ปลวกแล้วก็แมลงทำลายไม้มากัดกินทำความเสียหายได้อย่างมีคุณภาพ ใช้งานง่าย โดยไม่ต้องผสมน้ำอะไรก็แล้วแต่เพียงเท่านี้พวกเราก็สามารถพักอาศัยในบ้านได้อย่างอุ่นใจ หมดกังวลปัญหาปลวกกวนประสาท

ข้อบกพร่อง ของบ้านไม้

บ้านไม้โมเดิร์นสวยเรียบหรูให้เป็นธรรมชาติ
  • ชอบมีเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดเวลาเดิน บางทีอาจมองวังเวงในกลางคืน
  • บ้านไม้ก็ชอบมีปัญหาเรื่องของปลวก และก็แมลงต่างๆที่มากัดรับประทานไม้ ก็เลยจึงควรดูแลไม้เป็นพิเศษ
  • วัสดุอุปกรณ์สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านไม้ชอบแพง เนื่องด้วยไม้ราคาแพงที่ค่อนข้างจะสูงพอเหมาะพอควร ยิ่งไม้เนื้อดีๆไม้เนื้อแข็ง ก็ยิ่งแพงแพง
  • การหาช่างฝีมือที่มีความเก่งในงานไม้นั้นยาก ถ้าเกิดหาได้ช่างไม่ดีคุณอาจจะเสียค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากมายๆขึ้นเท่าตัว
  • ตัวอุปกรณ์มีการยืด-หดตามสภาพภูมิอากาศ บางเวลาก็เลยกำเนิดปัญหาบ้านรั่วซึมระหว่างช่องว่างของไม้ได้
  • อีกหนทางหนึ่งสำหรับในการมัธยัสถ์รายจ่ายสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านไม้เป็นการผลิตบ้านไม้ผสมกับสิ่งของอื่นๆจะช่วยลดค่าก่อสร้างได้มาก อาทิเช่น บ้านที่ด้านล่างเป็นปูนแล้วก็ข้างบนเป็นไม้ หรือบางทีอาจหาซื้
  • อบ้านไม้เก่าแล้วรื้อถอนเอาไม้มาใช้ก่อสร้างบ้านใหม่ ก็ช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายได้เช่นเดียวกัน
  • งานไม้องค์ประกอบหรืองานข้างนอกควรจะใช้ไม้เนื้อแข็ง อย่างเช่น ไม้เต็ง ไม้แดง และก็ไม้ประดู่แค่นั้น เพราะเหตุว่ามีความแข็งแรงสามารถรับแรงได้ดิบได้ดี ทั้งยังทนต่อการผุ ส่วนไม้สักนับว่าเป็นไม้เนื้ออ่อน ไม้ทนแดด แม้กระนั้นแข็งแรงต่อการผุมากมาย เหมาะสมสําหรับงานข้างในหรืองานเครื่องเรือนมากยิ่งกว่า

บ้านไม้โมเดิร์น สีขาว

บ้านไม้โมเดิร์นสวยเรียบหรูให้เป็นธรรมชาติ

มองเห็นบ้านออกแบบงามๆแบบงี้แล้วเกือบจะไม่ต้องการกระพริบตา เป็นบ้านสีขาวสองชั้นที่วางแบบได้โมเดิร์นสุดๆตัวบ้านเป็นปูนสีขาวผสมกับการใช้ไม้โทนสีธรรมชาติ สองสิ่งนี้มีความถูกกันอย่างยิ่งทำให้บ้านมองไม่โมเดิร์นมากเกินความจำเป็นเพราะเหตุว่าได้เรื่องอบอุ่นสุภาพของไม้เข้ามาช่วยเสริม ยิ่งนำไม้แผ่นมาวางในแนวเฉ แบบงี้ด้วยแล้วทำให้ยิ่งมองนำสมัยมากมายเข้าไปอีก

*มองจบและก็รู้สึกเลยว่าบ้านไม้มีเสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือนเลยจริงๆบ้านไม้แสนงามนี้มีบ้านไหนที่สร้างแรงจูงใจให้กับคุณได้บ้าง? หากถูกใจก็อย่าลืมติดตามกันในบทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่