บ้านสไตล์สเปน

spanish style house
บ้านสไตล์สเปน

บ้านสไตล์สเปน แบบยุโรป

บ้านสไตล์สเปน มีคำบอกเล่าว่า ประเทศสเปน ไม่ใช่ดินแดน ที่หอมหวาน แม้กระนั้น ประเทศสเปน เป็นดินแดนที่เกียรติ ดินแดนที่นี้ ร่ำรวยด้วยสีสัน ทางด้านวัฒนธรรม อันสวยมี เกียรติขั้น เสน่ห์ของ ชาวประเทศ สเปนเป็น ที่ร่ำลือในเค้าหน้า สวยคมคาย ตาแหลมผมดำ เครื่องแต่งตัว ประจำชาติ อันละเอียดอ่อน สแปนิชกีตาร์ อันแสนโรแมนติก แล้วก็ระบำฟลาเมง โก้เก๋อันลือชื่อ บ้านสไตล์เม็กซิกัน

นอกเหนือจากนี้ ยังมีความระทึกใจ ตื่นเต้นของกีฬาสู้โค กับความองอาจของนักสู้โค มาตาดอร์ ในเครื่องแต่งตัวหรู แล้วก็ตำนานรักเชิญ รำจวนดวงใจ ของคาร์เมนแม่สาว สวยชาวประเทศสเปน ผู้ทรงเสน่ห์ที่ พลีชีพเพื่อความรัก ที่คุณใฝ่หา

ซึ่งได้แต่งตั้ง มาเป็นละครเพลงบันลือโลก จากจินตนาการ ของจอร์จบีเซท์ นักประพันธ์ชาว ประเทศฝรั่งเศส ตลอดจนถึงบรรยากาศของอาคารบ้านเรือน ประเทศสเปน ที่งดงามอย่างมี เอกลักษณ์ ทำให้ประเทศ สเปนเป็นดินแดน ที่เชื้อเชิญพิศวงคลั่งไคล้ สำหรับผู้คนทั่วทั้งโลก

บ้านที่พัก ของประเทศสเปน มีลักษณะ พิเศษที่จะกล่าวได้ว่า เป็นต้นแบบของบ้าน เมดิเตอร์เรเนียน ก็ว่าได้ เว้นแต่กำแพงบ้านที่ทั่วๆไปชอบลง สีขาวแล้ว ที่น่าอัศจรรย์ใจอีก อย่างหนึ่งเป็น การจัดคอร์ต ในบ้านเป็นสวนน้ำพุ รวมทั้งพืชพันธุ์ไม้ ที่ร่มรื่น

ถึงแม้ อากาศข้างนอก บ้านจะรุนแรงด้วยแดด แม้กระนั้น เมื่อย่าละโมบราย เข้ามาข้างใน จะเจอกับ ลานข้างในที่ล้อม ด้วยทางเท้าเหมือน ระเบียงข้างใน วัดของพวกเรา เมื่อทิ้งสายตาออกไป ก็จะเจอความสดชื่น ของน้ำพุ และก็สวนเขียวชอุ่ม ที่บรรจงจัดไว้อย่างงดงาม บ้านไม้โมเดิร์น

นอกจากนี้ ศิลป์ที่สวยสดงดงาม อีกอย่างหนึ่งของ ประเทศสเปน ก็คือ การตกแต่งประดับ ประดาฝาผนัง แล้วก็กำแพง ด้วยกระเบื้องเคลือบ โมเสคที่มีลวดลาย แล้วก็สีสันสวยสด งดงาม สะดุดตาซึ่งเป็น อิทธิพลที่ ได้รับมาจาก พวกแขกมัวร์ ส่วนใดส่วนหนึ่ง และก็จากยุโรปภาคเหนือ อีกส่วนหนึ่งส่วนใด ความละเอียดลออ ในงานตกแต่งนี้ ไม่ได้มี เฉพาะในงานสถาปัตยกรรม แค่นั้นถ้ายังรวม ไปถึงเสื้อผ้าและก็เครื่องแต่งตัว ของชาวประเทศ สเปนอีกด้วย

ลักษณะของ งานสถาปัตยกรรมนั้น ได้รับอีกทั้งอิทธิพล จากสถาปัตยกรรมคริสเตียน เรอแนสซองส์ บาโรค นีโอคลาสสิกและก็ประสาน กันออกมาเป็นสแปนนิชสไตล์ ซึ่งเพียงพอ จะพูดถึงลักษณะ อย่างสังเขปได้ ดังต่อไปนี้

บ้านในประเทศสเปนมีลักษณะเช่นไรแล้วก็ทำขึ้นยังไง แบบบ้านสไตล์ประเทศสเปน

บ้านสไตล์สเปน

คานไม้ที่ตกแต่งเพดาน หน้าต่างโค้ง พร้อมบานประตูหน้าต่าง แล้วก็เหล็กดัด เป็นธีมทั่วอีกทั้งบ้าน – ในลักษณะของรั้ว ราวจับ ประทีป แถบหน้าต่าง บุญคุณที่ไม่มี ยุคสมัยถือครอง ในบ้านแบบนั้น

เครื่องเรือน ทำมือที่มีเนื้อหาล้นหลาม รวมทั้งตกแต่งด้วยอินเลย์ เครื่องเพชรพลอยสลัก รวมทั้งถึง แม้ว่าจะภาพวาด กระเบื้องที่ลงสีแล้ว ยังสามารถมีหน้าที่ สำคัญในสภาพแวดล้อม โดยรวม ยิ่งไปกว่านี้ กระเบื้องยังสามารถ ใช้เพื่อเน้นย้ำ การมีส่วนร่วม ของสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา ของประเทศสเปน ซึ่งจะช่วยเพิ่ม บรรยากาศของ เสน่ห์นี้แค่นั้น แม้ว่าจะมีความภูมิฐาน ข้างใน

การตกแต่งด้านใน ที่แปลงด้วยเครื่องเพชรพลอย ที่มีชีวิตชีวา ผิว รวมทั้งเบิกบานใจ อย่างแตกต่างจากปกติ ในสไตล์ประเทศสเปน แผ่รัศมีพลังงาน แล้วก็อารมณ์เชิงบวก มากยิ่งกว่าที่อื่นๆสไตล์นี้ ให้ความอบอุ่น ความโรแมนติก รวมทั้งความเงียบสงบ เหมาะกับบ้าน ที่ทำการ หรือเชิงการค้า

เพื่อฝาผนังมอง กระปรี้กระเปร่า สิ่งของตกแต่ง ควรต้องกับสไตล์ น้ำยาเก็บผิวละเอียดสำหรับงานหนักเหมาะสมที่สุดสำหรับสิ่งนี้: ปูนปลาสเตอร์ ยิปซั่ม ร่วมกับการเคลือบแบบอ่อนที่เป็นกลาง สีที่คุณเลือกจะสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งเพิ่มขึ้นเมื่อใช้ประโยชน์กับผิวฝาผนังที่ตะปุ่มตะป่ำ สิ่งนี้จะเพิ่มเอฟเฟกต์ของความลึกแล้วก็โปรไฟล์ ไตร่ตรองตัวเลือกสำหรับเพื่อการสร้างจิตรกรรมข้างฝาผนังในลักษณะของเครื่องเพชรพลอยจากประพรม ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับเสียง สีสัน แล้วก็เพิ่มความร่าเริง

บ้านสไตล์สเปน นิยมตกแต่งอย่างไร

บ้านสไตล์สเปนสวยงามน่าอยู่สไตล์ตะวันตก
  • มีลานหรือคอร์ตด้านในที่ร่มรื่น
  • แต่งแต้มหลังคาด้วยยอดแหลม
  • มีระเบียงที่สวยโรแมนติก
  • นิยมตกแต่งกำแพงให้มีผิวที่สวย ได้แก่ ติดกระเบื้องโมเสค ทำลวดลายปูนปั้นที่สวยงาม
  • ย้ำการออกแบบประตูให้เกิดความสวยสดงดงามโอ่อ่า การใช้ช่องโค้งแต่งแต้มก็เป็นที่ชื่นชอบมากมายซึ่ง ประเทศสเปนทำเป็นสวยยิ่ง

บ้านน้อยสไตล์ประเทศสเปน

บ้านสไตล์สเปนสวยงามน่าอยู่สไตล์ตะวันตก

การเปิดเผยแพร่แนวความคิดทางด้านวัฒนธรรมผ่านงานสถาปัตยกรรมมีให้มองเห็นทั้งโลก พวกเราก็เลยเจอบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นในไทย บ้านเขตร้อนแบบไทยในประเทศออสเตรเลีย หรือบ้านไตล์ประเทศสเปนในอเมริกา บ้านข้างหลังนี้ก็เหมือนกัน

เป็นโปรเจ็คการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่อาศัยเก่าสไตล์ประเทศสเปน เป็นต้นแบบที่นิยมสร้างในสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา (ตอนปีคริสต์ศักราช 1930) ในพื้นที่ Mar Vista ของลอสแองเจลิส อเมริกา ซึ่งดีไซน์เนอร์บากบั่นอาจจะกลิ่นของบ้านเกิดเมืองนอนเอาไว้ผ่านสิ่งของแล้วก็การตกแต่ง ในระหว่างที่เพิ่มความล้ำยุคในทางฟังก์ชันการใช้แรงงานให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในตอนนี้

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์ประเทศสเปนฝาผนังฉาบแบบ stucco คงจะแบบอย่างหน้าต่างเหล็กโบราณดัดทรงโค้งขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงห้องรับแขกกว้างๆต่อหน้าต่างอย่างงี้มีชื่เรียกว่า Eyelid windows หรือที่แสดงว่า “กลีบตา” เพราะเหตุว่ารูปร่างโค้งๆเหมือนดวงตาขนาดใหญ่ที่ให้ทัศนียภาพลานหน้าบ้านได้เต็มตา และก็ประตูไม้ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากไม้แบบต่างจังหวัด เพิ่มสิ่งที่ทำให้ดำเนินชีวิตสบายและก็สอดคล้องกับการใช้แรงงานมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ใช้สอยด้านในหรือพื้นที่ดำรงชีวิตที่โล่งแจ้ง

ในห้องรับแขกข้างชุดโซฟาวางแบบช่องแสงสว่างแนวขนานเป็นช่องๆบนฝาผนังช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติไปสู่พื้นที่ได้มากขึ้น และก็เพิ่มมิติของเงาลงบนพื้นและก็ผิวฝาผนังที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามการเดินทางของแสงสว่าง ด้วยความสูงของช่องแสงสว่างนี้ทำให้สามารถดึงทิวภาพของต้นเฟื่องฟ้าสีชมพูสดภายนอกเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน

ต่อจากห้องรับแขกจะมีซุ้มประตูมุมมนๆนำเข้าสู่ห้องทานอาหาร เป็นการจัดรูปทรงบ้านใหม่โดยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกว่าถูกผายลมขาดออกมาจากกัน แล้วก็ยังส่งผลให้บ้านมีความเกี่ยวเนื่องมองไม่แคบ มุมนี้มีชุดโต๊ะกินอาหารไม้ออกแบบมองอบอุ่นบ้านๆ เก๋ตรงเก้าอี้ยาวทำมาจากไม้ซุงข้างล่างมีล้อสามารถโยกย้ายได้ ข้างหลังห้องนี้มีฉากไม้ระแนงกันโซนห้องครัวให้เป็นสัดส่วนอยู่ข้างหลัง

ห้องนอนเป็นพื้นที่โปรดที่สุดของบ้านนี้ ด้วยความโล่งเตียนโล่ง ความอบอุ่น ที่เชิญบรรเทา ทุกก้าวอบอุ่นจากพื้นที่ปูด้วยไม้สีแก่ ฝาผนังที่เปิดกว้างด้วยช่องแสงสี่เหลี่ยมกรอบเหล็กสีดำตีตารางเป็นช่องๆขนาดใหญ่

เปิดรับวิสัยทัศน์ของพื้นที่ธรรมชาติรวมทั้งเฉลียงไม้ในสวนข้างนอก เสมือนมีเกมส์ puzzle ตัวต่อภาพต้นไม้ขนาดใหญ่เป็นฝาผนัง ซึ่งวางแบบโดย Peggy Hsu บนฝาผนังอีกด้านตกแต่งแผ่นไม้เก่าตกแต่งงานศิลปะ โดย Chris McCullough

ห้องน้ำที่คุณจะได้ทราบสึกสนิทสนมธรรมชาติผ่านช่องแสงสว่างสกายไลท์ขนาดใหญ่ด้านบน เมื่อแหงนหน้าขึ้นจะเจอกับฟ้าสีครามตอนกลางวัน แล้วก็เห็นความระยิบของดวงดาวในตอนค่ำ เพิ่มความสุนทรีในเมื่อใดก็ตามแช่ตัวในอ่างน้ำ ที่เลือกใช้วางแบบแบบโบราณแล้วก็ก๊อกแบบติดฝาผนังที่มาพร้อมถาดสบู่ที่นิยมใช้ในสมัย 1920

จากที่ตัวบ้านไม่มีพื้นที่ใช้งานที่โล่งแจ้ง คณะทำงานปูระเบียงไม้ยกสูงต่างๆระดับเชื่อมต่อจากห้องนอนออกมาเป็นห้องรับแขก out door ส่วนตัว ที่สร้างความเกี่ยวเนื่องอออกมายังสวนพร้อมเตาไฟรวมทั้งฟุตบาทในสวน ทำให้การใช้แรงงานด้านในด้านนอกสบายลื่นไหล ได้สนิทสนมธรรมชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย สถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงจูงใจจากอังกฤษนั้นแพร่หลายมากมายในสหรัฐฯ ซึ่งจะถูกเรียกว่า “วัวโลเนียล” แต่ว่าอิทธิพลของชาติอื่นก็มีมองเห็นได้ทั้งประเทศ

ดังเช่นว่า บ้านสไตล์ประเทศสเปนที่ถูกผลิตขึ้นทีแรกในเขตที่ชาวประเทศสเปนมาตั้งภูมิลำเนาเป็น ฟลอริดา แคลิฟอร์เนีย ตั้งแต่ตอนทศวรรษ 1600 ถึงกลางปี คริสต์ศักราช 1800 บ้านสไตล์ประเทศสเปนเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างบ้านที่มีเอกลักษณ์ กับลักษณะของเส้นโค้ง การฉาบฝาผนังด้วยสไตล์ stucco ที่ให้ลวดลายของฝาผนังแบบไม่เรียบ (Stucco texture) หลังคากระเบื้องสีแดง ใส่ลูกเล่นเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศความมีชีวิตชีวา

*สไตล์ประเทศสเปนสำหรับในการตกแต่งสะท้อนให้มองเห็นถึงธรรมชาติที่ยากลำเค็ญของคนโมโหง่ายนี้ มันชี้ให้เห็นถึงการต้อนรับความบริสุทธิ์ใจความคลั่งไคล้ แม้กระนั้นยังอารมณ์อย่างเร็วความเหยาะแหยะ มันดีเลิศมากมายที่บ้านบ่งถึงท่าทางของผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านอย่างเที่ยงตรง การตกแต่งข้างในแบบประเทศสเปนเหมาะกับการตกแต่งอพาร์ทเมนท์ทางตอนใต้เพราะเหตุว่าอยู่ในสภาพภูมิอากาศ “เริ่มแรก” ที่มีลักษณะที่รุ่งโรจน์เสมือนลันทานา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่