สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

build american style house
สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน หลังใหญ่น่าอยู่

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน เคยทดลองคิดเล่นๆกันบ้างมั้ยค่ะว่าถ้าเกิดวันหนึ่งมีบ้านของตนเอง บ้านในฝันของพวกเราจะใบหน้าโดยประมาณไหน บ้านสีฟ้ากลิ่นอเมริกันคันทรีข้างหลังนี้เป็นบ้านในฝันของคุณน้ำ บ้านไม้โมเดิร์น

รับก่อสร้างบ้าน ในทุกแบบอย่างออกแบบโดยคนเขียนแบบ รวมทั้งสไตล์ที่ต้องการเอามาเสนอแนะในคราวนี้ ผู้คนจำนวนมากอาจจะเคยชินตากันมาบ้าง หรือบางคนบางทีอาจจะถูกใจ เพราะเหตุว่าแบบบ้านแบบอย่างคราวนี้ เป็นแบบอย่าง American Style “สไตล์อเมริกัน”

แม้ท่านเป็นผู้ที่ถูกใจดูภาพยนตร์ โดยเฉพาะเป็นภาพยนตร์เมืองนอกฝั่งอเมริกันด้วย ท่านคงจะดูดซับแบบบ้านในรูปภาพยนตร์พวกนั้นอย่างดีเยี่ยม บางคนถึงกับหลงไหลรวมทั้งถูกใจในสไตล์พวกนั้นกระทั่งต้องการเอามาสร้างในบ้านของพวกเรากันบ้าง ซึ่งก็ทำเป็นอย่างไม่ต้องสงสัยขอรับ รวมทั้งได้ก่อสร้างไปแล้วหลายข้างหลังในประเทศไทย

แบบบ้านสไตล์อเมริกันนั้นโดยรวมๆผิวเผินก็จะคล้ายกับสไตล์วินเทจในบ้านพวกเรา แต่ว่าต่างออกไปด้วยฟังชั่นการจัดวางรวมทั้งพื้นที่ข้างใน ที่ว่าคล้ายกับสไตล์วินเทจก็ด้วยสไตล์นี้จะมีการตกแต่งด้วยไม้ขนคิ้วต่างๆสีโทนสว่างและก็แจ่มใสเสริมแต่งตามขอบ ตามมุม ตามสัน

และก็ติดวอลล์เปเปอร์ชนิดเดียวกันกับวินเทจทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ว่าด้วยฟังชั่นการจัดวาง Lay-Out ที่ผิดแผกนี้ ก็เลยได้เรียกใหม่ให้ชี้เฉพาะเข้าไปว่า American Country Style หรือสั้นๆว่า American Style นั่นเอง

และก็ในคราวนี้จะนำแบบบ้านสไตล์นี้มาให้แก่คุณใคร่ครวญมองว่าจะตรงดวงใจของท่านไหม หรือถ้าเกิดท่านที่ถูกใจและก็ต้องการก่อสร้างบ้านสไตล์นี้อยู่แล้วจะได้เกิดแนวคิดเสริมเติมได้จากลักษณะนี้

American Country Style จะมีลักษณะเด่นที่ฟังชั่นการวาง Lay-Out ที่ไม่เหมือนกัน โดยจะเน้นย้ำที่ส่วนพักหรือเฉียงที่อยู่ในส่วนของเสาด้านในตึก กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความร่มเงาได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็อยู่หน้าบ้านตรงตำแหน่งประตูปากทางเข้าบ้าน

โดยสไตล์นี้ทั้งปวง ประตูปากทางเข้าบ้านจะอยู่กลางบ้าน แล้วก็โดยมากเมื่อเปิดเข้าไปข้างในบ้านรวมทั้งชอบเจอกับส่วนของห้องครัว รวมทั้งมุมกินอาหารอยู่ข้างหน้าของตัวบ้าน ซึ่งไม่ถูกกับของบ้านพวกเราที่ส่วนข้างหน้าบ้านจะเป็นส่วนห้องรับแขก โดยส่วนของห้องครัวจะอยู่ข้างหลังบ้าน นี่ก็คือความต่างในพื้นฐาน บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน คันทรี กับครัวเล็กๆทำเอง โอ๊ย! น่ารักน่าเอ็นดูเวอร์

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

บ่ายวันหนึ่งในตอนเดือนที่กำลังไปสู่ฤดูร้อนทำให้อากาศร้อนอบอ้าวกว่าที่เคย รถตู้กำลังขับเคลื่อนออกไปยังจุดมุ่งหมายที่นัดพบ ทิวทัศน์ทัศนียภาพของสองข้างถนนเบาๆเปลี่ยนแปลงจากอาคารสูงเป็นท้องนาสีเขียว

ไม่นานนักพวกเราก็เดินทางมาถึง คุณน้ำรวมทั้งน้องไทน์หลานสาวคนโปรดคอยต้อนรับเราด้วยบริเวณใบหน้ายิ้มแย้ม รวมทั้งดูอย่างกับว่าต้นไม้รอบบ้านจะปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างไม่มีข้อบกพร่อง อากาศที่มองร้อนกลับร่มรื่นเย็นสบาย

คุณน้ำ-ใกล้บิดา บัวขาว บอกกับพวกเราว่าเดิมนี้เป็นที่ดินไม่ของครอบครัวที่ซื้อไว้นานแล้ว “พวกเราอยากได้อากาศบริสุทธิ์ก็เลยเลือกทำเลที่ตั้งที่ไม่ไกลจากเมืองให้สามารถเดินทางได้สบายแม้กระนั้นก็ไม่ใกล้กระทั่งความรุ่งเรืองเข้ามาถึงเร็วนัก

บ้านข้างหลังนี้แก่ราวๆ 16 ปี ในระหว่างที่สร้างปัญหาที่ให้กับคนเขียนแบบเป็น พวกเราถูกใจบ้านสไตล์อเมริกันคันทรี มีระเบียงหน้าบ้าน อยากที่จะให้บ้านมองโปร่งเตียนโล่งไม่อึดอัด มีพื้นที่ให้ทุกคนสามารถทำกิจกรรมด้วยกันได้ จริงๆมีทั้งปวง 3 ชั้นร่วมกัน มีห้องใต้หลังคาแม้กระนั้นเกือบจะมิได้ใช้เลยเพราะเหตุว่ามันขึ้นตรากตรำ แม้กระนั้นในเวลานั้นมีความรู้สึกว่าน้องไทน์คงจะถูกใจ”

พื้นที่ด้านในภายเปิดเตียนถึงกันหมด เมื่อเปิดทางเข้ามาจะเป็นส่วนของห้องรับแขก มีมุมไว้สำหรับให้น้องไทน์นั่งพักผ่อนเปียโน ต่อไปเป็นห้องเย็บผ้ามุมโปรดของคุณน้ำ มีประตูกระจกใสบานใหญ่มองออกไปมองเห็นต้นไม้สีเขียวมองบรรเทา สบายตา

ในส่วนของห้องรับประทานอาหารดีไซน์ยกสูงจากระดับพื้นธรรมดาเชื่อมกับส่วนของครัว มีพื้นที่ศูนย์กลางไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหรือนอนอ่านหนังสือได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีห้องนอน 1 ห้อง เพื่อความสบายสบายสำหรับคนวัยชรา ในส่วนของชั้นสองนั้นเป็นห้องนอนดีไซน์ให้เป็นเสมือนห้องรับรองเปิดโล่งเตียน 1 ห้อง

“จริงๆพวกเราเป็นผู้ที่ถูกใจแต่งบ้านอยู่แล้ว เครื่องเรือนก็เลือกเองทั้งสิ้น จะมีกลิ่นของงานวินเทจเป็นส่วนมาก ไม่รู้จักแบบเดียวกันว่าเพราะเหตุไรถึงถูกใจแต่ว่าเวลาไปเลือกจ่ายตลาดทีไรก็จะได้ของสไตล์นี้ พวกเราเผลอไผลกับของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านที่เป็นงานผ้า งานหวาย งานครั้งฟต์ งานประดิษฐ์ บางสิ่งที่พวกเราทำเป็นอย่างเย็บผ้าม่าน ปลอกใส่หมอน พวกเราก็ทำเองงามไม่สวยช่างเถิดแต่ว่าพวกเราพึงใจ”

เว้นเสียแต่ส่วนของห้องต่างๆที่คุณน้ำตกแต่งอย่างตั้งใจ ถือเอาสิ่งละเล็กละน้อยมาจัดวางให้บรรยากาศด้านในภายมองหวานรวมทั้งนุ่มนวลอย่างยิ่งแล้วนั้น ยังรวมถึงพื้นที่ของครัวด้วย “อย่างแรกที่มองเห็นเป็นชุดห้องครัวของพวกเรามิได้เพอร์เฟ็กต์หรือมองหรูหรา

มีความผสมระหว่างห้องครัวชุดเก่าแล้วก็ชุดใหม่ ไม่กซ์แอนด์แมตซ์ดังที่พวกเราถูกใจ เลือกใช้โทนสีเขียว ในช่วงเวลาที่คนเขียนแบบวางแบบปัญหาที่ให้เป็น มีฟังก์ชันใช้งานได้สบาย พื้นที่ใช้สอยเลยค่อนข้างจะกว้าง ต้องการที่จะให้ทุกคนสามารถใช้พื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันได้ ไม่เคยทราบสึกว่าพวกเราอยู่เพียงลำพังในห้องครัวก็เลยดีไซน์ให้เชื่อมกับส่วนกินอาหาร แล้วทำผ้าม่านไว้สำหรับกันเวลาประกอบอาหาร”

“ส่วนประกอบของชุดห้องครัวมีอีกทั้งไม้จริงและไม่จริง สำหรับชุดห้องครัวเดิมที่ทำตั้งแต่ก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้มิได้ใช้ไม้จริงเพราะว่าในเวลานั้นยังมิได้มาอยู่ตั้งใจจริงก็เลยทำให้สามารถใช้งานได้ไปก่อน แต่ว่าชุดห้องครัวใหม่เลือกใช้ไม้สักแล้วทำสีขัดให้มองเก่า แต่ว่ายังคงใช้โทนสีเขียวให้มองกลมกลืมกันกับชุดห้องครัวเดิม”

สิ่งที่ทำให้ครัวมองสวยนุ่มนวล เป็นการนำเอาความพอใจต่างๆของคุณน้ำมาเอาไว้ในพื้นที่ที่นี้ ตั้งแต่ระบุฟังก์ชันการใช้แรงงานในห้องครัวให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานของตนทั้งยังส่วนปรุง ส่วนจัดเตรียมรวมทั้งส่วนล้าง

เลือกใช้ผ้าม่านแทนหน้าบานทึบสำหรับตู้ใส่ของจากต่างประเทศจากเปิดใช้งานสบายแล้ว ยังเพิ่มกิมไม่กให้ชุดห้องครัวมองมีชีวิตชีวาแจ่มใสอีกด้วย ในส่วนของตู้ห้อยเหนือเตาคุณน้ำดีไซน์เองแล้วให้ช่างทำ ออกแบบหน้าบานเป็นเหล็กฉีกแล้วใส่กระจกเพื่อคุ้มครองป้องกันฝุ่นผง แล้วก็สามารถแลเห็นของที่เก็บไว้ภายใน ถือใช้งานง่าย เพิ่มไอส์แลนด์กึ่งกลางครัวทำให้มีพื้นที่สำหรับจัดเตรียมของในครัวได้มากขึ้น

ทั้งยังมีดีไซน์สวยสดงดงามไม่มีใครเหมือนด้วยเหตุว่าคุณน้ำเป็นคนดีไซน์เอง ชุดห้องครัวสีเขียวตัดกับผ้าม่านสีสันผ่องใส และก็ลวดลายดอกไม้ทำให้ครัวมองเบิกบานใจ เหมาะสมกันกับพื้นกระเบื้องคละสีที่คุณน้ำตั้งมั่นเรียงให้ช่างด้วยตัวเองได้อย่างพอดีคุณน้ำบอกกับพวกเราว่า “ครัวนับว่าเป็นหัวใจของบ้าน เพราะเหตุว่าของกินเป็นต้นสายปลายเหตุ 4 ของมนุษย์ ก็เลยมีความจำเป็น เมื่อของกินสำคัญครัวก็จำเป็นต้องสำคัญด้วย

เวลาทำกับข้าวก็ต้องการทำในครัวงามๆเสมือนทำให้พวกเรามีแรงดลใจ ได้ใช้ของงามๆสวยๆที่พวกเราสะสมเอาไว้ ใช้สบายบ้างไม่สบายบ้างช่างเถอะ เพียงแค่พวกเราแฮปปี้ที่ได้ใช้ก็พอแล้ว”

มาถึงที่ตรงนี้พอเพียงจะนึกได้กันบ้างหรือยังเอ่ยว่าบ้านในฝันของตนจะมีหน้าตาราวไหน แต่ว่าสำหรับคุณน้ำแล้วบ้านในฝันเป็นพื้นที่ของความสบาย ความสำราญที่ได้ทำสิ่งตนเองรัก ได้นั่งเย็บผ้าอยู่ในมุมโปรดของตนเอง ฟังเสียงเปียโนที่น้องไทน์หลานสาวคนโปรดเป็นคนเล่น ทำอาหารทำกับข้าวและก็รับประทานข้าวกับครอบครัวในช่วงหยุดงานในบ้านข้างหลังสีฟ้าข้างหลังนี้

อเมริกัน คอตเทจ (American Cottage) โน่นเป็นการคำเรียกหมู่บ้านเล็กๆตามต่างจังหวัดของอเมริกา เน้นย้ำความธรรมดาแม้กระนั้นอบอุ่น กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ตัวบ้านโดยมากชอบใช้สิ่งของที่เป็นไม้แล้วก็ก้อนอิฐ มีคุณลักษณะเด่นเยอะแยะ

อาทิเช่น ฝาผนังดีไซน์เป็นไม้ซ้อนเกล็ด ชอบใช้สีทาบ้านโทนอ่อนๆอาทิเช่น ขาว เหลือง เพื่อความอบอุ่น หน้าต่างชอบวางแบบสไตล์วินเทจ มีไม้เรียงทับกัน มีขนคิ้วบัว ทุกข้างหลังชอบมีระเบียงเป็นมุมพักของบ้าน และชอบก่อสร้างบ้านบนพื้นหญ้าสีเขียวและก็เว้นที่บริเวณไว้ทำกิจกรรมยามพักจ้ะ

พฤกษาวิลล์ ดอนเมือง-สรงประภา

สร้างบ้านสไตล์อเมริกันให้สวยเเละน่าอยู่แบบเมืองนอก

ทาวน์โฮมจากต้นไม้ฯ วางแบบใหม่ ดีไซน์สไตล์อเมริกัน คอตเทจ ได้แรงผลักดันจากสถาปัตยกรรมแบบวิกตอเรียน สวยมากมาย ที่ดินบ้าน 21.3-21.4 ตารางวา ฟังก์ชันบ้านใหญ่ 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ที่จอดรถ ครอบครัวเริ่มเหมาะสมอยู่นะจ๊ะ ศูนย์กลางพร้อม มีสวนสาธารณะด้วย ทำเลที่ตั้ง “สรงประภา” เข้าออกสบาย ใกล้ดอนเมืองโทลล์เวย์ อิมแพ็ค ตลาด อยู่สบายๆ

  • เนื้อหาโครงงาน
  • ชื่อโครงงาน : พฤกษ์วิลล์ ดอนเมือง-สรงประภา
  • บริษัท ต้นไม้ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
  • ที่ตั้งแผนการ : ถนนสรงประภา ตำบลสีกัน เขตดอนเมือง จังหวัดกรุงเทพ
  • ราคาเริ่ม : 2.76 ล้านบาท (ซักถามโครงงานอีกที)

เดอะ วิลเลจ บางนา-วงแหวนฯ 3

สร้างบ้านสไตล์อเมริกันให้สวยเเละน่าอยู่แบบเมืองนอก

ทาวน์โฮมอิสระจากอารียาฯ เป็นงามมากมาย วางแบบสไตล์อเมริกัน คอตเทจแท้ๆที่ดินใหญ่ 28 ตารางวา มีพื้นที่ด้านข้างบ้านให้ด้วย บ้านฟังก์ชัน 4 ห้องนอนนะจ๊ะ อยู่สบายๆมีระแบบ Home Automation ด้วย ศูนย์กลางงามร่มรื่น มีสวนขนาดใหญ่ ความปลอดภัย 2 ชั้นไปอีก ทำเลดีตรอกมหาชัย ถนนหนทางบางนา-จังหวัดตราด อยู่สบายครบ ไม่ไกลถนนใหญ่

  • เนื้อหาโครงงาน
  • ชื่อโครงงาน : เดอะ วิลเลจ บางนา-วงแหวนฯ 3
  • บริษัท : บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
  • ที่ตั้งแผนการ : เซลเซียสมหาชัย ถนนบางนา-จังหวัดตราด ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดจังหวัดสมุทรปราการ
  • ราคาเริ่ม : 4.45 ล้านบาท (ถามโครงงานอีกรอบ)

*ก็สิ้นสุดกันไปแล้วนะในการรีวิวบ้าน แนวนี้ คืออะไรกันบ้าง ถูกใจหรือถูกอกถูกใจกันบ้างหรือไม่ หากผู้ที่ไม่ว่างบางครั้งอาจจะ เลือกซื้อจากแผนการ บ้านสำเร็จรูปได้เลย ถ้าเกิดถูกใจก็อย่าลืม ติดตามกันในบทความหน้านะ ทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่