ห้องครัวมินิมอล

minimalist kitchen
ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอล แบบเรียบๆสวยลงตัว

ห้องครัวมินิมอล หากพวกเรา จะเอ๋ยถึง สไตล์การตกแต่งบ้าน เทรนที่ กำลังเดินทาง มาแรง แล้วก็ กับช่วงในเวลานี้ และก็งามกำลังเป็นที่นิยม กับการออกแบบ ตกแต่งจัดบ้าน น่าจะนึกถึง ไอเดีย การตกแต่ง บ้านแบบสไตล์ Minimal Minimal Style โดยวันนี้ พวกเราเอากรรม วิธีเพิ่มเติมครัว ที่เพิ่มข้างหลัง บ้านกระเป๋านครัว พวกเรารวบแบบงามๆ ที่สะดุดตา พอดี

  • (Minimal) หรือ minimalลิสม์ (Minimalism) เป็นกระแสหนึ่งของ กรุ๊ปนักแสดง ในตอนต้นทศวรรษที่ 1960 กระแสนี้ เกิดขึ้นจากความน่า เบื่อกับกระแสงาน ศิลปแบบ Abstract Expressionism ซึ่งรุ่งเรือง แล้วก็ทรงอิทธิพล มากมายในอเมริกา สมัยนั้น ศิลป์แบบ Abstract Expressionist เป็นการสลัด สีสันลงในงาน เพื่อแสดงออกถึง อารมณ์ความรู้สึก แต่ว่าศิลป์แบบ Minimalist เป็นการถ่ายทอดสิ่งที่เรียบง่ายที่สุด ลดสิ่งอื่นๆที่ไม่มีความสำคัญ และก็แสดงออกถึง การมีอยู่ตามความที่เป็นจริง แบบขวานผ่าซาก วัตถุทรงกลม ก็คือทรงกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัสก็คือ สี่เหลี่ยมจัตุรัส นอกเหนือจากการทรงอิทธิพลต่อเหล่านักแสดงสถานที่สำหรับทำงานศิลป์แล้ว กระแส Minimal ยังกระจัดกระจายไปยังงานศิลปะ ด้านอื่นๆอีกทั้งงาน สถาปัตยกรรม งานวางแบบ เครื่องเรือน งานดีไซน์สินค้า หรือแม้กระทั้ง การประกอบอาหาร จนกระทั่งเปลี่ยน มาเป็นหลักการสำหรับ ในการดำรงชีพ ซึ่งจะเห็นได้ชัด จากวิถีการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่น ที่มีการผสมแนวความคิด แบบเซนเข้าไปด้วย

เป็นคำ ที่คนจำนวนมาก เริ่มได้ยินเยอะ ขึ้นเรื่อยๆ ในตอนระยะ หลังๆมานี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง กระแสสังคม ที่หลายๆคนรับเข้ามา ใช้สำหรับ เพื่อการดำรงชีวิต ด้านต่างๆบ่อยครั้ง ที่เมื่อเอ่ยถึงคำว่า Minimal ก็ชอบมี ภาพต้องการแต่งกาย การตกแต่ง บ้านแบบสไตล์ของคนญี่ปุ่น หรือแบบ ผลิตภัณฑ์ แบรนด์ต่างๆเรื่องจริงแล้ว “ Minimal ” ที่พวกเรามองเห็น อยู่ในงานวางแบบ ผลิตภัณฑ์นั้น กลับกลาย เพียงแค่การปรับใช้ เอาแนวทาง ฐานรากของ Minimal มาใช้ แต่งคอนโด modern luxury

น้อยกับ มากมายอะไรดี ยิ่งกว่ากัน ถ้าเกิดเป็นตัวเงิน หรือข้าวของมากมาย ก็อาจจะดีมากยิ่งกว่า แต่ว่าน่าประหลาด ที่เพราะเหตุ ไรบางเหตุการณ์ ถึงคิดว่าน้อยกลับ ดียิ่งกว่ามากมาย อย่างบ้านสไตล์ Minimal (Minimal) หรือการแต่งบ้านแบบ MUJI ที่เน้นย้ำเส้นด้าน นอกที่เรียบ

ด้านใน การตกแต่งเรียบง่าย เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้น สามารถใช้ ประโยชน์ได้ อย่างนานัปการ สีสันของสไตล์ Minimal มักเลือกใช้ สีเพียงแต่ไม่กี่คู่สี รวมทั้ง ย้ำการออกแบบ ที่มองเห็นเส้น ขอบแจ่มกระจ่าง ทรงเรขาคณิต เป็นความน้อย ที่รู้สึกได้ในทันที ว่าอุ่นใจมากมาย ในครั้งใดก็ตามดู ก็เลยไม่น่า แปลกที่บานสไตล์นี้ จะเริ่มเข้ามา นั่งอยู่ในใจของ คู่รักบ้านแบบใหม่ๆเพิ่ม ขึ้นเรื่อยๆ

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นอุ่นใจครั้งใดก็ตามมองดู

ห้องครัวมินิมอล

แผนการบ้านจาก LITTLE HOUSE PECAN แม่น้ำคู้ 3 จังหวัดระยอง เป็นโครงงาน บ้านเดี่ยวและก็บ้านคู่แฝด สไตล์ประเทศญี่ปุ่น วางแบบข้างนอก ไม่หวือหวา ย้ำฝาผนังโทน สีขาวสะอาดตาและก็งานไม้ ตัดด้วยกระเบื้องหลัง คาสีแก่ เมื่อได้มองดู มาก็รู้สึกเสมือนจิตใจ จะสงบลงได้ง่ายๆ

ข้างหน้า มีสเปซเตียนโล่งๆสำหรับ ทำเป็นที่จอดรถ หรือนั่งพักผ่อนสารพัด ประโยชน์ในช่วงเวลา กลางวันได้ ฝาผนังข้างๆแอบฟังก์ชันตู้ ที่มีไว้สำหรับ เก็บของแบบแนบเนียน แม้ว่าจะมี ความธรรมดาแต่ว่าวาง แบบมาให้ดำเนินงาน ได้อย่างมีคุณภาพ

สิ่งที่ สะดุดตา ตั้งแต่ข้างหน้าหมายถึง ประตูที่เชื่อมระหว่าง 2 บ้าน เป็นซุ้มคอนกรีต สีขาวใส่ประตูไม้บาน คู่ตีระแนงซี่เล็กๆเหมือนประตู senbon-koshi (หมายคือ ระแนงนับพัน ด้วยเหตุว่ามีไม้ซี่เล็กๆ) แบบช่าง ประเทศญี่ปุ่น เริ่มแรกสนามวางทาง เท้าคอนกรีตสี่เหลี่ยม ผืนผ้าเป็นระยะ

ติดฝาผนัง จัดสวนตะบองเพชร โรยด้วยก้อนกรวด เสมือนทะเลทราย เลียนแบบ เพิ่มลูกเล่นน่ารัก น่าเอ็นดูๆด้วยช่องแสงสว่าง วงกลมใส่ระแนงไม้ บนฝาผนัง เป็นการวางแบบพื้นที่ ที่โล่งแจ้งโดยประสม ประสาน เส้นเรขาคณิตแล้วก็ หลายๆส่วนประกอบจาก หลายๆภูมิภาค ของโลกได้ อยางน่าดู

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

ห้องครัวมินิมอลสวยแบบญี่ปุ่น

ข้างในบ้านแต่ละข้างหลังมีการแบ่งฟังก์ชันหลายแบบต่างๆมีทั้งยังชั้นเดี่ยวหรือการแบบที่ยกฐานะแบ่งแยกพื้นที่ใช้ด้วยกันแล้วก็แยกห้องส่วนตัวเอาไว้ภายในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ที่มองโปร่งโล่งเตียนแล้วก็ใช้สะดวก เพื่อสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นหลัง

แต่ว่าสิ่งที่เสมือนๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสีแล้วก็เครื่องเรือนจะเป็นสีกลางเช่น ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ และก็ฟอร์มเป็นแบบไม่นิมอลเส้นเรขาคณิตเรียบง่ายแต่ว่ามองโมเดิร์น เด่นกับม่านที่บังตาไม้ คำตอบเป็นความง่ายๆอย่างมีสไตล์รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆแล้วก็สีไม้มีความเป็นโฮมมี่

สิ่งที่บอกถึงความรู้สึกของประเทศญี่ปุ่นในแบบบ้านยุคใหม่ เว้นแต่งานไม้ไม่ทำสี ระแนงไม้ ม่านที่บังตาไม้ ยังมีเบาะนั่งกับพื้นที่มาคู่กับโต๊ะประเทศญี่ปุ่นเตี้ยๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจถึงติดดินอ่อนน้อมถ่อมตัว ซึ่งเป็นเลิศเอกลักษณ์ของบุคลลิกความเป็นประเทศญี่ปุ่นที่ยังส่งต่อมาทุกช่วง

ในบ้านแต่ละข้างหลังจะตกแต่งโดยเน้นย้ำให้มีความรู้สึกแบบประเทศญี่ปุ่นผ่านของตกแต่งรวมทั้งเครื่องเรือนในระดับที่แตกต่างกัน บางข้างหลังเครื่องเรือนส่วนประกอบเหล็กมีเส้นตรงเส้นโค้ง พรีเซนเทชั่นความง่ายๆและก็นำสมัยแบบประเทศญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น minimal โทนสีมากมาย แม้กระนั้นบางข้างหลังจะเน้นย้ำความเป็นประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรกที่เป็นผู้ใหญ่ โทนสีขรึมๆใช้เครื่องเรือนไม้แล้วก็เส้นขวานผ่าซากมากยิ่งขึ้นอีกนิด

ห้องครัวมินิมอล ห้องครัวแสนน่ารักและก็อบอุ่น

ห้องครัวมินิมอลสวยแบบญี่ปุ่น

ห้องครัวในฝันสำหรับแม่บ้านที่ถูกใจความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับและก็การเลือกใช้สีขาวเป็นหลักตกแต่งด้วยงานไม้ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชันที่จำต้องใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัวในแบบอย่างนี้แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่งสำหรับล้าง เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัวเป็นตู้สำหรับเก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่างใต้เคาน์เตอร์แอบซ่อนชุดโต๊ะล้อเลื่อนดึงออกมากินข้าว ดื่มกาแฟ รวมทั้งใช้งานสารพัดประโยชน์ได้

ห้องนอนบรรยากาศเชื้อเชิญพักสไตล์ทวีปเอเชียที่รู้จักกับการนอนแบบติดพื้น (floor bed) แม้กระนั้นห้องนี้ใบเสร็จรับเงินท์ฐานเตียงเอาขึ้นจากพื้นราวกับเป็นเวทีไม้แล้ววางที่นอนลงไปกล้วยๆให้สามารถใช้พื้นที่ว่างที่เหลือปลายเตียงนั่งพักผ่อนได้ ด้านล่างมีฟังก์ชันเสริมเป็นช่องกล่องใส่ของเก็บของใช้ที่ไม่อยากที่จะให้เกลื่อนกลาดตา เป็นการบริหารพื้นที่จัดเก็บที่มีคุณภาพ ทำให้ห้องดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายไม่เกลื่อนกลาดตา

*คอนเซ็ปต์หลักของการแต่งบ้านสไตล์ minimalเป็นLess is More ในบ้านก็เลยจะต้องมีช่องว่าง โปร่ง โล่งเตียน เครื่องเรือนไม่ต้องมากแต่ว่าฟังก์ชันจำเป็นต้องครบ เคล็ดวิธีที่ใครๆก็ยึดสำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์ minimalเป็นใช้สีกลางหรือเอิร์ธโทนให้มองสบายตา, เครื่องเรือนทรงเรขาคณิต, เลือกอุปกรณ์เป็นไม้, ใช้ประตูสไลด์ สิ่งจำเป็นเป็นการออกแบบตกแต่งให้มีพื้นที่จัดเก็บอย่างเรียบร้อยไม่เกลื่อนกลาดตา บางทีอาจจะหลบซ่อนฟังก์ชันจัดเก็บตามจุดต่างๆเช่น ฝาผนัง ใต้บันได ใต้เตียง ฯลฯ ส่วนงานไม้สามารถใช้ได้หลายเฉดสี แต่ละสีก็ให้อารมณ์ไม่เหมือนกัน ไม้สีแก่จะมองเป็นผู้ใหญ่กว่า ถ้าเกิดมีไม้ที่สีแก่เกินสิ่งที่จำเป็นก็บางครั้งอาจจะใช้วิธีการกัดสีไม้เพื่อสีอ่อนลงจะมีผลให้ได้อารมณ์ไม้ที่มองนำสมัยขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
หมวดหมู่