ออกแบบสวนข้างบ้าน

garden design
ออกแบบสวนข้างบ้าน

ออกแบบสวนข้างบ้าน ทำแบบไหนได้บ้าง

ออกแบบสวนข้างบ้าน พื้นที่ข้างบ้าน โดยมากมัก มีทรงยาวและก็แคบ ทำให้ เป็นส่วนของรอบๆบ้านที่ ใช้ประโยชน์ได้น้อย เนื่องด้วยการจัดวาง หรือเพิ่มเติม ให้ใช้ประโยชน์ ได้ดูเหมือนเกิดเรื่องยาก เพราะเหตุว่า จะมีผลให้บ้าน มองอึดอัด แต่ว่าพื้นที่ ในส่วนข้างบ้านนี้ถ้าหาก เอามาจัดสวนข้างบ้านเอง ก็จะได้ทั้งยัง ใช้พื้นที่ให้มีประโยชน์ เพิ่มโอโซนแล้วก็ ความมีชีวิตชีวา ทั้งยังยังได้ทิวทัศน์งามๆจากสวนด้วย ไอเดียประดิษฐ์ สำหรับการจัดสวน ข้างบ้านมีนานาประการ ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

แน่ๆว่า ผู้คนจำนวน ไม่ใช้น้อย นั้นฝันต้องการ ที่จะมีบ้านข้างหลัง น้อยๆ จัดสวนเล็กๆและจัดสวนงามๆ ที่มีร่มเงาของ ต้นไม้ รวมทั้งพื้นที่ สีเขียวให้สามารถ ตื่นมารับออกสิเจนและก็อากาศ บริสุทธิ์เช้า วันนี้ช้อปปี้ มีไอเดีย การจัดและตกแต่ง สวนหน้าบ้าน จัดสวนงามด้วยตัวเอง จัดสวนข้างบ้าน ข้างหลังบ้าน และยังรวมไปถึง พื้นที่ขอบระเบียง ก็สามารถปลูก ต้นไม้ เปลี่ยนแปลงพื้นที่ โล่งเตียนๆให้แปลงเป็น พื้นที่ที่อบอุ่น และก็ยืนยันว่า จะเปลี่ยนเป็นมุม โปรดในบ้านของ คุณไปอีกนานเลย

ออกแบบสวนข้างบ้าน ทางเดินในสวนหลากหลายดีไซน์

ออกแบบสวนข้างบ้าน

การแต่ง สวนหน้า บ้านหรือการจัด และตกแต่งสวน ข้างบ้าน จัดสวนเล็กๆโดย เว้นพื้นที่ฟุตบาท ในสวนด้วย การปูหิน กระเบื้อง ปูต้นหญ้าเทียม หรือแผ่นไม้ให้ตัดกับสีของต้นหญ้า หรือเลือกโรยหิน ที่มีสีตัดกันเพื่อ เพิ่มสีสันรวมทั้ง ความอบอุ่น ซึ่งเพียงแต่ มีเครื่องใช้ไม้สอย จัดสวนอย่างจอบ เสียม ส้อมลูกพรวนดิน กรรไกร ตัดก้านไม้ แล้วก็กรรไกรตัด ต้นหญ้า พร้อมความมุ่งมั่น สองแรงมือ ก็สามารถมีส วนหน้าบ้านงามๆได้แล้ว แม้กระนั้นจะมี ไอเดียการแต่งสวนหน้าบ้าน จัดสวนงามด้วย ตัวเองไหนที่ ถูกอกถูกใจ รวมทั้งเหมาะสมกับบ้าน ของคุณบ้าง ไปดูกัน

การจัดตกแต่ง สวนข้างบ้าน จัดสวนเล็กๆจัดสวนงาม โดยใช้หินรูปวงกลม เรียงเป็นทางเท้า โค้งเล็กบนต้นหญ้า สีเขียวน้อย ช่วยเพิ่มมิติความเร้นลับ ให้กับสวน ของคุณเช่นเดียวกัน กับอยู่ ในหนังเรื่องอลิซ อินวันเดอร์แลนด์ อย่างยิ่งจริงๆ การแต่งสวนหน้าบ้าน จัดสวนเล็กๆ จัดสวนงาม โดยจัดวางทางเท้า ด้วยไม้กระดาน พร้อมโรยด้วย หินสีขาวที่ ตัดกันเพื่อเพิ่ม ความอบอุ่น ให้กับบ้าน

จัดสวนข้างบ้าน จัดสวนเล็กๆจัดสวนงาม โดยเลือกวางด้วย กระเบื้องหรือหิน ทรงสี่เหลี่ยม รวมทั้งจัดสลับหรือ ขัดกันให้กำเนิดลวดลาย ที่เรียบร้อย เหมาะสมกับสไตล์ ของบ้าน พร้อมจัดสวนหน้า บ้านด้วยตัวเอง ด้วยการโรยหินสีเทา สีขาว หรือพื้นหญ้า ก็สามารถกับ บ้านได้มากมายสไตล์ ทั้งยังแบบบ้าน ทรงประเทศญี่ปุ่น แล้วก็แบบบ้าน ทรงโมเดิร์น

สำหรับ คนไหนกันแน่ ที่อยากจัดสวน หน้าบ้านด้วยตัวเอง หรือรอบๆข้างๆของบ้าน ให้มีพื้นที่ฟุตบาท พร้อมทั้งสวนและก็ต้นไม้นิดๆหน่อยๆการวาง กระเบื้องหรือแผ่นหิน รูปสี่เหลี่ยม เรียงกันเป็นแถวตรง จะช่วยทำให้ ทำให้มองเห็น รูปทรงกลาง ทางเดินกับต้นไม้ได้แจ่มแจ้ง แล้วก็ทำให้ พื้นที่มองกว้าง เยอะขึ้นเรื่อยๆ

หรือคนใดกันแน่ ที่จัดสวนหน้าบ้าน ด้วยตัวเอง การจัดตกแต่งสวนหย่อม บางทีอาจเลือกซื้อหิน แผ่นใหญ่วางผสม ปนเปไปกับต้นไม้ใหญ่และก็ปูพื้นต้นหญ้า ก็มองเก๋ ได้สไตล์ชิลๆกับพื้นปู สีขาวและก็เครื่องเรือน สีไม้มากมายๆ

การจัดตกแต่ง สวนหย่อมควรจะหา พื้นที่ว่างเพื่อวาง เก้าอี้ไม้เล็กๆสักตัว สองตัว หรือจะวางโต๊ะ กึ่งกลางอีกสักตัว เพื่อเป็นมุมสำหรับการพักจิบชา หรือจะตกแต่งตก แต่งระดับไฟ รอบสวนได้บรรยากาศ ที่อบอุ่นสำหรับ ในการนั่งเสวนากัน ในช่วงเวลาค่ำคืน

สำหรับคนใดกันแน่ ที่จัดสวนหน้า บ้านด้วยตัวเอง แล้วอยากได้ พื้นที่สำหรับ การพักเสวนาแบบ Out door ก็บางทีอาจ เลือกจัดเปนเก้าอี้ พร้อมโต๊ะ กึ่งกลางสำหรับจิบชา หรือจะวางโต๊ะ ใหญ่เพื่อสามารถ รับประทานอาหาร สำหรับมื้อพิเศษ เพื่อได้บรรยากาศดีๆสำหรับ วันหยุดครอบครัว เหมาะกับ การเชื้อเชิญสหาย มางานเลี้ยงตอน หน้าหนาวมากมายๆ

ไฟส่องสว่างในสวน

ออกแบบสวนข้างบ้านให้เป็นพื้นที่สีเขียวส่วนตัว

ดวงไฟ ส่องสว่าง ก็เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับการจัดสวนตาม หลักฮวงจุ้ย เนื่องจากว่าความสว่างนับว่าเป็นพลังหยาง พลังที่การผลิตสรรค์ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดพลังชีวิต ความสดชื่น ดวงไฟส่องสว่างในสวนเองก็มีมากมายแบบให้เลือกเฟ้น และที่แปลงมาเป็นรูปสัตว์นำโชค หรือรูปที่เป็นมงคลอื่นๆดังนี้อย่าลืมวิเคราะห์การกำหนดตำแหน่งของดวงไฟจากปากั้วหรือยันต์แปดด้านก่อนด้วย

บ่อน้ำพุกลางสวน

ออกแบบสวนข้างบ้านให้เป็นพื้นที่สีเขียวส่วนตัว

อากาศร้อนๆแบบงี้ ใครๆก็ต้องการหลบร้อนไปท่องเที่ยวบ้านนอกให้เย็นใจกันใช่ไหมขา แต่ว่าถ้าหากว่าคนใดกันแน่ไม่ต้องการที่จะอยากเดินทางไปไหนไกลๆต้องการพักอยู่กับบ้าน พวกเราก็สามารถทำให้ทุกเมื่อเชื่อวันเป็นวันพักที่แสนร่มรื่นเย็นสบายได้จ้ะ แค่เพียงเพิ่มการแอ่งน้ำขนาดเล็กเอาไว้ในบ้านหรือในสวนของพวกเราก็จะช่วยทุเลาความร้อนได้จ้ะ

สำหรับการจัดสวนหย่อมพวกเราชอบพบเห็นฉากในหนังหรือภาพยนตร์ที่ชอบมีน้ำพุใหญ่ตั้งอยู่ข้างหน้าของบ้าน แม้กระนั้นถึงแม้บ้านของคุณจะมิได้หรูหราหรือใหญ่มหึมาเสมือนอย่างคฤหาสน์ในหนังแต่ว่าก็สามารถมีบ่อน้ำพุงามๆให้สหายๆอิจฉาริษยาได้ด้วยเหมือนกัน

มาจัดสวนงามๆด้วยน้ำพุรวมทั้งแอ่งน้ำ แม้กระนั้นจะให้ดีก็มองไปพร้อมทั้งหลักฮวงจุ้ยด้วย จะได้เป็นมงคลช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ หน้าที่การงาน และก็ชีวิตคนภายในบ้านให้สมบูรณ์บริบูรณ์พูนสุข มาดูน้ำพุเสริมฮวงจุ้ยรวมทั้งตำแหน่งแอ่งน้ำ สำหรับจัดสวนรวมทั้งตกแต่งบ้าน วางแบบเช่นไร วางด้านไหนดี และก็ของมงคลตกแต่งน้ำพุและก็หนองน้ำมีอะไรบ้าง ตามไปดูฮวงจุ้ยน้ำพุแล้วก็หนองน้ำพร้อมเพียงกันเลยจ้ะ

  • น้ำพุเสริมฮวงจุ้ยรวมทั้งแอ่งน้ำที่ดี
  • ขนาด ไม่มีความจำเป็นว่าขนาดของน้ำพุหรือแอ่งน้ำจำเป็นจะต้องใหญ่เสมอ เพราะเหตุว่าจริงๆขนาดของน้ำพุแล้วก็หนองน้ำที่ดีจำต้องเหมาะสมกับตัวบ้านหรือรอบๆที่พวกเราต้องการจะจัดน้ำพุหรือหนองน้ำ
  • ทรง ทรงของน้ำพุรวมทั้งแอ่งน้ำที่ดีควรจะเป็นวงกลม ถ้าปรารถนานำแอ่งน้ำทรงที่มีความสมมาตรกันด้วยเส้นโค้ง ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าขอบบ่อที่เป็นเส้นตรง
  • ความลึก เนื่องจากว่าความลึกของระดับน้ำสื่อถึงเงินทองคำที่จะไหลเข้ามาโดยตรง ด้วยเหตุผลดังกล่าว อุตสาหะอย่าให้หนองน้ำที่บ้านตื้นเกินความจำเป็น เนื่องจากอาจมีส่วนทำให้การคลังไม่ค่อยดีได้ รวมทั้งควรจะแปลงน้ำให้สะอาดอยู่เป็นประจำๆเพื่อไม่ให้การเงินขัดข้อง
  • สายน้ำ การที่น้ำในบ่อไหลแบบวนเวียนนับว่าเป็นเรื่องที่ดี ด้วยเหตุว่าเป็นมงคล ไม่เหมือนกับน้ำที่ไหลลงมาแบบตรงๆจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ทั้งสายน้ำที่ไหลย้อนออกมาจากตัวบ้านก็ยังสื่อไปในทางที่ไม่ค่อยจะดีด้วย ทางที่ดีให้น้ำไหลไปทางตัวบ้านจะเป็นมงคลกว่านะค่ะ
  • ตำแหน่งหนองน้ำ
  • ตามหลักปากัว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยม บวกกับธาตุ 5 ธาตุ เช้าใจกันว่าแนวทางดีๆที่เหมาะสมจะจัดวางน้ำพุแล้วก็แอ่งน้ำเอาไว้ มีดังต่อแต่นี้ไป
  • ทิศเหนือ ทิศเหนือเป็นด้านของธาตุน้ำ การวางน้ำพุหรือแอ่งน้ำเอาไว้ในด้านนี้ก็เลยเปรียบเป็นการเสริมให้ธาตุน้ำแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็จะทำให้เกิดหน้าที่การงานป้อมอาจจะ รุ่งเรือง รวมทั้งชีวิตที่ดี
  • ทิศตะวันออก เนื่องจากว่าทิศตะวันออกเป็นผู้แทนของธาตุไม้ ซึ่งน้ำนับว่าเป็นข้อสำคัญสำหรับในการหล่อเลี้ยงไม้ให้เติบโต โดยเหตุนั้นการนำน้ำพุรวมทั้งแอ่งน้ำไปวางในด้านนี้ก็เลยเปรียบได้กับเป็นการสร้างเสริมฐานรากครอบครัวให้มั่นคง มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าเกิดทิศตะวันออกเป็นธาตุไม้ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ก็จัดว่ามีส่วนของธาตุไม้อยู่ด้วยเหมือนกัน โดยตามหลักปากัวมั่นใจว่าทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นธาตุไม้อ่อนๆซึ่งถ้าเกิดนำน้ำพุหรือแอ่งน้ำที่เป็นผู้แทนของธาตุน้ำไปวาง ก็จะช่วยเสริมในเรื่องความอุดมสมบูรณ์แล้วก็มีเงินทองไหลมาเทมา

*มองเห็นไหมค่ะว่าการตกแต่งสวนแล้วก็จัดวางน้ำพุหรือหนองน้ำที่บ้านก็มีผลกับชีวิตของพวกเรานาๆประการ ในเมื่อทราบแบบงี้และจากนั้นก็ทดลองไปเปลี่ยนแปลงน้ำพุหรือหนองน้ำที่บ้านของคุณให้สมควร ส่วนคนใดกันแน่ที่ยังไม่มีก็ทดลองไปพบมาตกแต่งบ้านและก็เสริมฮวงจุ้ยมองก็ดีแล้วนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
หมวดหมู่