ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

design home
ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน ใช้โปรเเกรมอะไรดี

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน แบบอย่างบ้าน ในขณะนี้มี ความมากมายเยอะขึ้น เว้นเสีย แต่คนเขียนแบบจะดี ไซน์ตามสไตล์ ของแต่ละออกแบบแล้ว บางทีก็ยังกล่าวหา ปรารถนา ของเจ้าของบ้าน ลงไปด้วย ทำให้บ้านข้างหลัง นั้นมีความเด่นรวม ทั้งมีเอกลักษณ์ที่น่าชื่นชม เรียกว่าสามารถ สะท้อนบุคลิกลักษณะ ของผู้ครอบครอง แต่ละคนได้ อย่างดีเยี่ยม

คนไหนกัน ที่ชอบในการ ตกแต่งบ้านบ้าง CondoNewb จะพา ไปทำความรู้จัก กับโปรแกรมวาง แบบด้านใน ไม่ว่าจะบ้าน คอนโดที่คนอย่าง พวกเราๆไม่มี ความจำเป็นต้อง จบวางแบบหรือ ใบประกาศนียบัตร ดีไซน์เนอร์ อะไรก็สามารถตกแต่งบ้าน หรือคอนโด ในฝันได้

ทั้งยัง ยังกำเนิดผลดีกับเจ้าของบ้านเอง เนื่องจากจะได้ ลดจุดบกพร่อง จากการซื้อเครื่องเรือน ชิ้นใหญ่มาแล้ว แม้กระนั้นเมื่อเอามาจัดวาง กลับไม่ลงตัว กับพื้นที่ซะงั้น ซึ่งโปรแกรม วางแบบข้าง ในตกแต่งต่างๆ ออกแบบสวนข้างบ้าน

พวกนี้ ก็จะช่วยให้ พวกเราได้แล เห็นภาพรวมของห้องพวกเรา ที่แจ่มแจ้งพอดี ก่อนลงมือกระทำจริง และก็ยังเป็นการเลือกซื้อเครื่องเรือนที่ตรงจิตใจ ถูกกับสไตล์ ที่พวกเราวาง แบบไว้อีกด้วย และก็ที่สำคัญ เป็นโปรแกรมวางแบบบ้าน ฟรีไม่เสียเงินเสีย ทองสักบาท

1. ดีไซน์ ออกแบบบ้าน Planner 5D

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

โปรแกรม วางแบบด้านใน ในการตกแต่งแล้วก็ การจัดวางเครื่องเรือน ที่ใช้งานง่ายเลย และก็ยังสามารถกระทำดีไซน์ที่ลงลึกในเนื้อหานิดๆหน่อยๆได้ด้วย ได้แก่ หน้าต่าง บันได หรือแม้กระทั้งในส่วนของฝาผนังกันห้องด้วยครับผม และก็อีกอย่างเป็นสามารถวางแบบสวน แล้วก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสระว่ายน้ำเพิ่มอีกด้วย ถ้าเกิดคันมือคันไม้ต้องการวางแบบแล้ว ตามไปที่เว็บไซต์แห่งนี้เลย https://planner5d.com/

  • เริ่มการออกแบบ การผลิตบ้านรวมทั้งตกแต่งกล้วยๆด้วยการดึงๆวางๆเครื่องเรือนการใช้แรงงานต่างๆสร้างฝาผนัง, จัดวางเครื่องเรือน, ปรับแต่ง Size, ปรับปรุงแก้ไขสี แล้วก็โปรแกรมดีไซน์ข้างในนี้ยังเพิ่มเนื้อหาการตกแต่งได้อีกด้วย เมื่อดีไซน์ตกแต่งเสร็จแล้วสามารถ Render ให้เป็นภาพของแท้ได้ด้วยครับ
  • แนวทางการทำฝาผนัง โปรแกรมดีไซน์ด้านในนี้สามารถปรับขนาด และก็เปลี่ยนแปลงแบบแปลนได้โดยการดึงจุดมุมของฝาผนังได้เลยนะครับ โดยแต่ละจุด หรือแต่ละฝาผนังจะมีสีควบคุมเพื่อผู้ใช้งานพิจารณาได้ง่าย
  • การเลือกเครื่องเรือนมาตกแต่ง ในโปรแกรมดีไซน์ข้างใน Planner 5D มี Catalog เครื่องเรือนให้เลือกมากยิ่งกว่า 4,000 ชิ้นเลยครับผม โดยแบ่งประเภทของเครื่องเรือนไว้อย่างแจ่มแจ้ง การใช้ก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแค่ลากเครื่องเรือนชิ้นที่ถูกใจมาจัดวางในหน้าที่พวกเราได้วางแบบไว้ได้เลย ห้องครัวไทย
  • เลือกสีแล้วก็อุปกรณ์ อีกหนึ่งสิ่งที่ดีเลิศๆสำหรับโปรแกรมดีไซน์ด้านในนี้เป็น การเลือกสีแล้วก็สิ่งของให้กับเครื่องเรือนที่พวกเราเลือกมาตกแต่ง ซึ่งทำให้การตกแต่งมองครึกครื้นมากขึ้นไปอีก สิ่งแรกเลยเป็น เลือกวัตถุที่พวกเราจะเปลี่ยนสีหรืออุปกรณ์ก่อน แล้วคลิกเลือก Icon ปรับปรุงที่เป็นรูปแปรงลงสีและก็ปรับแก้ได้เลยขอรับ นี้รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงสิ่งของด้วยนะ
  • โมเดล 2D & 3D โปรแกรมดีไซน์ด้านในสามารถเปลี่ยนแปลงได้เลยครับผมระหว่างโหมด 2D รวมทั้ง 3D นำไปสู่มุมมองของการออกแบบได้หลายๆมุม รวมทั้งรู้เรื่องพื้นที่ห้องของพวกเราได้มากเพิ่มขึ้นครับผม

2. Roomstyler

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมดีไซน์ในบ้าน คอนโดกล้วยๆเช่นกันขอรับ ความพิเศษของเว็บโปรแกรมวางแบบข้างในนี้สามารถอัพโหลดรูปภาพของห้องของพวกเราจริงๆที่จะตกแต่งได้ จัดวางเครื่องเรือนได้ตามความพอใจ และก็เครื่องเรือนที่มองเห็นในเว็บแห่งนี้เป็นเครื่องเรือนของแท้ด้วยนะ

ถ้าวางแบบตกแต่งไปๆมาๆถ้าหากว่าถูกดวงใจโมเดลเครื่องเรือนไหน ก็สามารถคลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากจอได้เลยขอรับ แต่ว่าเว็บเป็นเว็บต่างแดนบางครั้งอาจจะสั่งซื้อจริงๆได้ยาก อย่างไรสามารถมองเพื่อเป็นแรงดลใจได้ครับผมไปดีไซน์ตกแต่งห้องกันเลย ตามเว็บไซต์แห่งนี้ roomstyler.com

3. Ikea Home Planner Tools

ดีไซน์ออกแบบบ้านด้วยโปรแกรม

ผู้ใดกันแน่รู้สึกชื่นชอบเครื่องเรือนอิเกียมารวมตัวกันนี้ คนไหนกันแน่ต่างทราบพวกเราสามารถซื้อเครื่องเรือนอิเกียผ่านเว็บได้ แม้กระนั้นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการช้อปนั้นที่ส่วนมากคนอีกหลายๆคนที่มีความไม่สาบายใจจากการซื้อทางออนไลน์ อยู่ตรงที่บางบุคคลยังไม่แน่ใจว่าถ้าเกิดซื้อชิ้นนั้นมาแล้วจะเหมาะสมกับห้องของพวกเราไหม

จะเข้ากับสไตล์รึเปล่า หรือกลุ้มใจจะเลือกสีไหนดีที่จะไม่ทำให้ Mood & Tone ของพวกเราเสีย ซึ่งทางเว็บอิเกียก็มีโปรแกรมดีไซน์ด้านในห้องเลียนแบบสำหรับเพื่อการวางแบบจัดวางว่าเครื่องเรือนที่พวกเราเลือกมานั้นสมควรหรือเปล่า ไม่ต้องจินตภาพไปเองให้ปวดศีรษะ

ที่สำคัญเครื่องเรือนแต่ละชิ้นที่มีในโปรแกรมนี้เป็นเครื่องเรือนจริงๆที่มีขายในอิเกีย ทั้งยังทำให้พวกเราสามารถคำนวณ แล้วก็คิดแผนค่าครองชีพสำหรับการตกแต่งห้องได้อย่างเที่ยงตรง ไม่เกินงบประมาณที่พวกเราตั้งไว้อีกด้วยหากพร้อมรวมทั้งเข้าไปเว็บแห่งนี้ได้เลย https://www.ikea.com/us/en/planners/

กดที่ปุ่มสีน้ำเงิน (Create a New Design) สำหรับผู้ริเริ่มหนแรกครับผม ส่วนปุ่มเทาๆ(Create a Profile or Login) สำหรับคนไหนกันที่ได้ Save งานที่ได้ดีไซน์ก่อนหน้า หรือพวกเราจะสร้างโปรไฟล์การออกแบบห้องของตนไว้ ที่สามารถนำไปที่ IKEA Store เพื่อบุคลากรช่วยจัดแบ่งเครื่องเรือนที่สหายๆได้วางแบบไว้ให้เป็นไปตามที่ตั้งหัวใจได้เลย

โปรแกรมดีไซน์ด้านในนี้สามารถเลือกขนาด แล้วก็การออกแบบพื้นที่ห้อง ไม่ว่าห้องพวกเราจะมีซอกมุมอย่างไรก็ทำเป็นหมดเลย โปรแกรมวางแบบข้างในนี้มีโหมดโปรแกรมวางแบบบ้าน 3D ซึ่งสามารถมองภาพ Interior ด้านในห้องของพวกเรา รวมทั้งปรับตำแหน่งสูง-ต่ำ ซ้าย-ขวาของเครื่องเรือนได้ด้วยครับผม

4. Ikea Kitchen Planner

ดีไซน์ออกแบบบ้านด้วยโปรแกรม

เว้นเสียแต่ในส่วนของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านแล้ว อิเกียยังมีโปรแกรมดีไซน์ด้านในสำหรับครัวด้วยนะ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของแฟนการประกอบอาหาร และก็คนจำนวนไม่น้อยมีความรู้สึกว่าในห้องครัวนี้จะจัดเตรียมคัดสรรเครื่องเรือนได้ยากที่สุด เพราะว่ามีเรื่องมีราวของการประกอบอาหารที่ประกอบไปด้วยอีกทั้งน้ำ ไฟ

ซึ่งจำต้องเลือกสิ่งของซึ่งสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งถ้าเลือกชั้นเก็บของไม่ลงตัว ก็อาจจะเป็นผลให้ครัวมีสิ่งของน้อยเกินไปเก็บ ด้วยเหตุว่าพื้นที่ไม่เพียงพออาหารของเครื่องครัวที่มีอยู่ อีกหัวข้อเป็นสีสัน ถ้าหากเลือกสี Top ห้องครัว ไม่เข้ากัน

แม้จัดตั้งไปและยากที่จะแปลงนะครับ ก็ลองตกแต่งโดยประมาณในโปรแกรมดีไซน์ด้านในเลียนแบบของทางอิเกียก่อนได้ รวมทั้งเครื่องเรือนแต่ละชิ้นจะแพงดูแลไว้เสมอ ก็เลยสามารถคำนวณราคางบประมาณก่อนเอามาประกอบจัดตั้งจริงได้

เพื่อตรงดวงใจในงบประมาณที่กำหนดไว้ ทั้งสิ้นนี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายคนวางแบบนิดหน่อยเลย ซึ่งเข้าเว็บเหมือนกันกับอิเกียที่ตกแต่งบ้านเลยขอรับ https://www.ikea.com/us/en/planners/

แต่ว่าจะมาเลือกในส่วน Configurable kitchen room planner แทน แล้วมาเลือกแบบห้องครัวที่ถูกใจได้ขอรับ ไม่ว่าจะเป็น Island Kitchen ที่มีโต๊ะประกอบอาหารกึ่งกลาง, U-Shaped ห้องครัวแบบรูปตัว U ฯลฯ

ซึ่งพวกเราก็ทดลองเลือกห้องครัวแบบ Island Kitchen มองครับผม ก็จะมี Icon รูป + ตามจุดต่างๆเป็นปุ่มที่พวกเราสามารถปรับอุปกรณ์ ต้นแบบต่างๆของเครื่องใช้ไม้สอยในห้องครัวได้เลยนะครับ อย่างเช่น แบบอย่างก๊อก อ่างล้างถ้วยชาม หน้าบานตู้ หรือ Top ห้องครัวที่พวกเราถูกใจ ผลิตภัณฑ์ที่พวกเราเลือกนั้นก็จะเป็นของอิเกียรวมทั้งมีขายอยู่จริง

ถ้าพวกเราถูกใจวางแบบที่พวกเราได้ตระเตรียมคัดเลือกห้องครัวในแบบของตนเองเสร็จสมบูรณ์แล้ว ก็ Next ถัดไปได้เลย ซึ่งในหน้านี้พวกเราสามารถกดโหลดเอกสาร PDF เก็ขข้อมูลการออกแบบไว้ หรือพวกเราจะบันทึก URL Link ของการออกแบบห้องครัวของพวกเรา

เพื่อส่งให้กับบุคลากรของอิเกียช่วยสร้างห้องครัวที่พวกเราถูกใจได้นะครับ แถมยังบอกราคาของห้องครัวที่พวกเราได้เลือกเครื่องเรือนนั้นๆอีกด้วย ทราบทั้งยังราคา ทราบอีกทั้งออกแบบ ครบจบในเว็บเดียว ก็เลยเป็นอีกเว็บหนึ่งสำหรับผู้ที่ Decoration Lover ที่สบายมากมายขอรับ

*ทั้งผองนี้ก็จะเป็นโปรแกรมดีไซน์ข้างในซึ่งสามารถก่อสร้างบ้าน รวมทั้งยังตกแต่งบ้านในฝันให้เห็นภาพจริงก่อนลงมือกระทำ CondoNewb มีความเห็นว่าดี สำหรับดีไซน์เนอร์มือใหม่ ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน ต้องการทดลองจัดๆวางๆห้องของตนเองให้กำเนิดสไตล์ใหม่ๆที่ถูกใจ โดยไม่ต้องพึ่งดีไซน์เนอร์เลย เนื่องจากว่าหลายๆโปรแกรมวางแบบด้านในนั้นใช้งานง่าย แถมยัง Print หรือบันทึกข้อมูลเพื่อนำไปให้ดีไซน์เนอร์ตัวจริง หรือผู้รับเหมาก่อสร้างนำไปสร้างต่อได้อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่