ทาสีบ้านสีไหนดี

best colorpaint house
ทาสีบ้านสีไหนดี

ทาสีบ้านสีไหนดี ให้เข้ากับตัวเอง

ทาสีบ้านสีไหนดี เคยทดลองดูไหมขาว่าชีวิตในขณะนี้เหน็ดเหนื่อยและก็จะต้องต่อสู้กับปัญหามากจนเกินความจำเป็นหรือไม่ ซึ่งที่มาของสิ่งต่างๆพวกนี้อาจเป็นเพราะการใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้ส่งผลกระทบได้โดยตรงกับผู้อาศัย เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องรีบปรับแก้ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านรวมทั้งในชีวิต

การเลือกสีสันสำหรับเรื่องบางเรื่องก็มองไม่ยากเย็นอะไร ได้แก่ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า สีทาเล็บ หรือจะเป็นเมคอัพคัลเลอร์ เพราะว่าถูกใจสีไหนพวกเราก็เลือกสีนั้น ผิดดวงใจก็แปลงได้ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นกับเรื่อง “บ้าน” การเลือกสีนั้นไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด

เลือกไม่ถูกนี่ถือได้ว่าเรื่องสำคัญ เนื่องจากว่าจะเปลี่ยนสีทาใหม่แต่ละทีนั้นยุ่งยากเหลือล้น นอกเหนือจากนั้นสีบ้านยังสมาคมกับโชคชะตาของผู้อาศัยตามหลักความเชื่อถืออีกด้วย แม้เลือกสีดีถูกชะตาก็เสริมชะตากรรมให้เจริญก้าวหน้ารุ่งโรจน์ ในทางตรงกันข้ามถ้าเลือกไม่ดีก็บางทีอาจนำชีวิตให้ไร้โชคซึมเซาได้ โดยเหตุนี้เลือกสีบ้านทั้งทีเพียงแค่งามถูกอกถูกใจคงจะมิได้ แม้กระนั้นต้องเป็นสีที่ใช่เสริมดวงของคุณด้วยถึงจะดี ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

“บ้าน”เป็นสิ่งจำเป็นที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิต ที่พวกเราแล้วก็ครอบครัวจำเป็นต้องดำเนินชีวิตอยู่ไปจนถึงแก่จนถึงชรา จนกระทั่งตลอดไป การตกแต่งบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่พวกเราจะต้องตั้งใจในเนื้อหาให้มากมาย ต่อให้การเลือก สีทาบ้าน ให้ถูกชะตากับเจ้าของบ้าน

เพราะว่ามั่นใจว่าจะก่อให้คนภายในบ้านเป็นสุข ไม่ทะเลาะ นำพาแต่ว่าสิ่งดีๆเข้ามาในครอบครัว พาโชคลาภ และก็ความมั่งมีให้กับคนภายในบ้าน ทั้งการเลือกสีบ้านยังผลักดันในเรื่องของหน้าที่การงาน และก็การคลัง ทำให้อยู่แล้วเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป

การเลือกสีทาบ้านที่ถูก จะช่วยสนับสนุนให้มีแต่ว่าสิ่งที่ดีๆแต่ละสีนั้นก็จะให้คำจำกัดความที่นานับประการ แต่ว่าเว้นแต่สีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากพอๆกับกัน โน่นเป็นแนวทาง ซึ่งเนื้อหาจะเป็นยังไงบ้างนั้น กระปุกดอทคอมก็เลยได้สะสมการเลือกสีทาบ้านที่ถูกสมควรตามแนวทางมาไว้ให้ได้ไตร่ตรองกันดังต่อไปนี้จ้ะ

ความศรัทธาเรื่องสีตามหลักฮวงจุ้ย “สี” สามารถแทนค่าพลังงานในธาตุต่างๆเป็นธาตุอีกทั้ง 5 เป็นต้นว่า ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุทองคำ ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ซึ่งแต่ละธาตุก็มีพลังงานที่นานับประการ วิธีการเลือกสีบ้านก็เลยแบ่งออกได้ ดังต่อไปนี้

เลือกสีทาบ้านตามช่วง ดังเช่นว่า ช่วงนี้นิยมเลือกสีทาบ้านแนวเอิร์ธโทน สีน้ำตาล ซึ่งสีโทนนี้เหมาะสมกับคนธาตุดิน เพราะว่าเกี่ยวกับสร้างจังหวะ จะมีผลให้รับพลังโชคดี ทางการเงิน งานการ ส่วนในตัวบ้านทาได้อีกทั้งสีน้ำตาลแล้วก็สีขาว

เนื่องจากว่าเป็นสีที่ศูนย์รวมพลังงานโชคดีเลือกสีทาบ้านตามแนวทาง ซึ่งแต่ละด้านก็แทนด้วยธาตุต่างๆการเลือกสีทาบ้าฟ้ายนอกให้ใช้ประตูหน้าเป็นหลัก ส่วนข้างในให้ใช้โทนอ่อนลงมา เพื่อรู้สึกโปร่ง สว่าง สบายตา ไม่อึดอัด ถัดไปพวกเราไปดูสีมงคลประจำด้านกัน

การเลือกสีทาบ้านถูกหลักฮวงจุ้ย จะก่อให้มีผลถึงความรวย แล้วก็การบรรลุผลของทุกคนในบ้านด้วย บ้านเป็นชีวิตของพวกเรา บ้านหมายถึงตัวตนของพวกเรา แม้พวกเราอยู่บ้านแล้วแฮปปี้ ความไม่กังวลใจ ก็จะมีผลถึงเรื่องอื่นตามมา

ด้านไหนควรจะทาสีอะไร

ทาสีบ้านสีไหนดี
 • ทิศเหนือ สีทาด้านนอก ดังเช่น ใช้สีโทนฟ้า สีเขียว เช่น สีเทา สีเขียว สีฟ้า สีทาข้างใน อาทิเช่น ใช้โทนสีเขียวอ่อน
 • ทิศใต้ สีทาข้างนอก อย่างเช่น ใช้สีโทนแดงส้ม ยกตัวอย่างเช่น สีครีม สีเหลือง สีแดง สีส้ม สีเอิร์ธโทนสีทาข้างใน เป็นต้นว่า ใช้โทนสีเขียวอ่อน แต่งห้องนอนแบบประหยัด
 • ทิศตะวันออก สีทาข้างนอก ตัวอย่างเช่น โทนสีธรรมชาติ เช่น สีเนื้อไม้ สีชมพู สีแดง สีเขียว สีเขียวอ่อน สีทาข้างใน ยกตัวอย่างเช่น โทนสีฟ้าอ่อน
 • ทิศตะวันตก สีทาด้านนอก เช่น สีฟ้า สีขาว สีเงิน สีเทาสีทาด้านใน อย่างเช่น สีฟ้าอ่อน

ทาสีบ้านสีไหนดี สีเเต่หล่ะสีบอกอะไร

ทาสีบ้านสีไหนดีให้เข้ากับตัวบ้านเเละฮวงจุ้ย
 • 1. สีขาว (มีความคิดประดิษฐ์, เด็ก) เหมาะกับทิศตะวันตกและก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าหากหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือก็ยิ่งดี เนื่องจากว่าสีขาวจะช่วยสะท้อนรวมทั้งทำให้เกิดความนึกคิดที่ประดิษฐ์ ทั้งยังยังเหมาะสมกับเด็กสูงที่สุด
 • 2. สีเขียว, สีม่วง (เจริญวัย, สุขภาพแข็งแรง, ความมั่งมี) เหมาะกับทิศตะวันออกแล้วก็เหมาะสมที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางใต้ โดยจะช่วยเหลือให้ผู้อาศัยมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อายุยืน รวมทั้งมีความรวยมั่งคั่ง
 • 3. สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความมั่งมี, ช่องทาง) เหมาะกับทิศเหนือ ทิศตะวันออก และก็บ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้รับจังหวะดีๆแล้วก็ก้าวไปสู่ความมั่งมี
 • 4. สีเหลือง, สีเหลืองทองคำ, สีเบจ (ความเกี่ยวข้อง, ความยั่งยืน) เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะมีผลให้ความเกี่ยวพันทั้งยังกับคนภายในบ้านรวมทั้งนอกบ้านเป็นได้อย่างสะดวก มีความยั่งยืนและมั่นคงในชีวิต ยิ่งหากบ้านลงสีเหลืองจะช่วยสนับสนุนในเรื่องของความคิด และก็การเรียนได้อีก
 • 5. สีแดง, สีชมพู (สถานะทางด้านสังคม, ได้รับการยินยอมรับ, ความเกี่ยวข้อง) เหมาะกับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และก็ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากบ้านเบือนหน้าไปทางด้านพวกนี้จะก่อให้ได้รับคุณประโยชน์จากสีพวกนี้โดยตรง ได้รับการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง มีความสัมพันธ์ที่ดี แล้วก็มีสถานะทางด้านสังคมที่ดีด้วย
 • 6. สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความข้องเกี่ยวในครอบครัว) เหมาะกับทิศตะวันออกรวมทั้งทิศใต้ ถ้าเกิดบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยทำให้มีการเติบโตที่ยืนยาวแล้วก็เยี่ยมที่สุดได้ ความเกี่ยวข้องกับคนภายในครอบครัวก็เป็นได้ด้วยดี สุขภาพก็บริบูรณ์แข็งแรง
 • 7. สีเทาอมน้ำตาล (ความเกี่ยวข้อง, ความยั่งยืนและมั่นคง) เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือและก็ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้นับว่าได้ผลเยี่ยมเนื่องจากว่าเป็นด้านของโลก นอกเหนือจากนั้นยังสนับสนุนความพร้อมใจด้านในครอบครัว โดยยิ่งไปกว่านั้นสมาชิกที่เป็นเพศหญิง จะมีความมั่นคงและยั่งยืนแล้วก็มีสโมสรอันดีกับคนที่อยู่รอบข้างเสมอ

ฮวงจุ้ยสีทาบ้านตามวันเกิด

ทาสีบ้านสีไหนดีให้เข้ากับตัวบ้านเเละฮวงจุ้ย
 • 1. วันอาทิตย์ ผู้ที่กำเนิดในวันอาทิตย์ จะเป็นผู้ที่มีความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ขมักเขม้น ตั้งใจและก็ตั้งมั่น โดยสีทาบ้านที่เหมาะสมกับวันอาทิตย์จะเป็นโทนสีสว่าง อย่าง โทนสีขาว สีควันของบุหรี่ ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของความร่มรื่น สุขจ้ะ
 • 2. วันจันทร์ ผู้ที่กำเนิดวันจันทร์ จะเป็นผู้ที่เกลียดชังความระส่ำระสาย รักสงบ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสีที่เลือกใช้นั้น ต้องเป็นโทนสีอ่อน อย่างโทน สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน สีครีม สีเงิน สีเขียวอ่อน ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความบรรเทา แจ่มใส สบายตาและก็ช่วยเสริมทำให้ คนวันจันทร์มองมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • 3. วันอังคาร ผู้ที่กำเนิดวันอังคาร จะเป็นผู้ที่ใจร้อน รำคาญง่าย ซึ่งสีที่เหมาะสมนั้น จะเป็นโทนสีอ่อน โทนสีเย็น อย่าง โทนสีฟ้าอ่อน เขียวอ่อน แล้วก็สีเทา ซึ่งจะช่วยปรับให้รู้สึกใจเย็น ทั้งยังช่วยเพิ่มความรู้สึกบรรเทา ลดความกระวนกระวายใจ มีความสงบเงียบและก็สมาธิเยอะขึ้นจ้ะ
 • 4. วันพุธ ผู้ที่กำเนิดวันพุธช่วงเวลากลางวัน Infinity Design ผ้าม่าน ชี้แนะให้เลือกใช้โทนสี ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกขมีขมัน และก็ตื่นตัวอยู่เป็นประจำ อย่าง โทนสีแสด สีฟ้า สีดำ หรือสีขาวดำ ซึ่งสีพวกนี้ตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมมิ่งขวัญแก่ผู้อาศัย ให้ร่มเย็นเป็นสุข มีคนนับถือจ้ะ ผู้ที่กำเนิดวันพุธตอนกลางคืน ควรที่จะทำการเลือกใช้เป็นโทนสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบ สุภาพ รวมทั้งเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ อย่าง โทนสีชมพู สีเขียวอ่อน สีขาวนวล สีเทา ซึ่งเป็นกรุ๊ปสีที่ถูกชะตากับคนกำเนิดวันพุธตอนกลางคืน แล้วก็ยังช่วยเสริมโชคชะตาที่ดีให้กับคนภายในบ้านได้อีกด้วยจ้ะ
 • 5. วันพฤหัสบดี ผู้ที่กำเนิดวันพฤหัสบดี จะเป็นผู้ที่ถูกใจความเงียบสงบ รักสันกระโดด ถูกใจอยู่เฉยๆก็เลยเหมาะสมกับ โทนสีเอิร์ธโทน อย่างโทนสีน้ำตาล สีครีม สีส้มอ่อน สีพีช ซึ่งจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ไม่เป็นอันตราย สงบ ราวกับได้ตัดขาดออกมาจากโลกข้างนอก ซึ่งกรุ๊ปโทนสีนี้ จากช่วยเสริมในเรื่องความสำราญกาย เพลิดเพลินใจสำหรับในการพักอาศัยได้อย่างดีเยี่ยมจ้ะ
 • 6. วันศุกร์ ผู้ที่กำเนิดวันศุกร์ จะเป็นผู้ที่เป็นธรรมชาติ รักอิสระ เกลียดความอลหม่าน โดยสีที่ถูกชะตาจะเป็น โทนสีขาว สีเขียวอ่อน สีควันที่เกิดจากบุหรี่ สีส้มอ่อน ซึ่งจะให้มีความผ่อนคลาย อบอุ่น สงบรวมทั้งรู้สึกอารมณ์เบิกบาน ดังนี้ในส่วนของเครื่องเรือน เสนอแนะให้เลือกใช้เป็น โทนสีเหลืองครีม สีส้มอ่อน หรือสีฟ้าอ่อน เพื่อเพิ่มสง่าราศี ช่วยเสริมดวง แล้วก็ความเป็นมงคลให้แก่ผู้อาศัยจ้ะ
 • 7. วันเสาร์ ผู้ที่กำเนิดวันเสาร์ จะเป็นผู้ที่ค่อนข้างจะใจร้อน คิดมาก โดยเหตุนี้ควรที่จะเลือกใช้ เป็นโทนสีอ่อน เพื่อดับอารมณ์ที่ร้อน อย่าง โทนสีขาว สีเขียวอ่อน สีควันที่เกิดจากบุหรี่ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส สบายตา ทำให้ใจเย็นเพิ่มขึ้น แล้วก็ช่วยเพิ่มความอบอุ่น รวมถึงเสริมโชคเคราะห์ที่ดีให้ผู้อาศัยอยู่อย่างเงียบๆสุข ไม่ยุ่งยากใจ

*ถ้าเกิดใช้สีทาบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยสนับสนุนสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับคนไหนกันที่บ้านยังลงสีที่ผิดจะต้องสมควรตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ ทดลองนำกระบวนการเลือกสีทาบ้านข้างต้นไปช่วยตกลงใจได้นะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
พฤษภาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
หมวดหมู่