ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

best plants in house
ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ถึงจะสวย

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ปลูกต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่คนไม่ใช่น้อย หันมาสนใจ เพื่อใช้เวลาว่าง ให้กำเนิดคุณประโยชน์ ในเวลาเดียวกันก็ ช่วยเพิ่มเติม ความมีชีวิตชีวา ให้กับบ้าน แม้ในช่วงเวลานี้ไม่รู้ เรื่องจะปลูกต้นไม้ อะไรดี วันนี้กระปุกดอทคอม ก็ได้เก็บรวบรวม ต้นไม้น่าปลูก

จำพวกมา ฝากกัน มีอีกทั้งต้นไม้ปลูกภาย ในบ้าน ต้นไม้ปลูกให้ร่มเงา ต้นไม้จัดสวนทนแดด รวมถึงต้นไม้เล็กๆปลูกได้ ทุกๆที่อย่างแคคตัส ต้นไม้อวบน้ำ สุดน่ารักน่าเอ็นดู ที่คนไม่ใช่น้อย ตกหลุมรัก ใคร่รู้ว่าพืชดอก-ไม้ประดับงาม ประเภทไหน น่าปลูกบ้าง ตามพวกเราไปพบคำตอบ กันเลย แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

หลายคนมี ความเชื่อประจำตัว มาตั้งแต่อดีตกาล ว่าไม่สมควรปลูกต้นไม้ ในบ้าน เพราะเหตุว่าต้นไม้ กลุ่มนี้จะมาแย่งอากาศ พวกเราหายใจ แม้กระนั้น ในความเป็นจริงต้นไม้ สามารถปลูกลง ในบ้านได้ นอกเหนือจาก ที่จะช่วยทำให้ร่มรื่น รวมทั้งเพิ่มบรรยากาศ ด้านในภายให้ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยปลดปล่อย ออกสิเจน ทั้งยังมีส่วนช่วย สำหรับในการขัด อากาศ รวมทั้งซับพิษด้าน ในภายออกไปด้วย

ต้นไม้มงคลเสริมดวง ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เป็นมงคล ด้วยเหตุนี้ ถ้าหากว่าพวกเรา มีสิ่งที่เป็นมงคล มาอยู่ในบ้านก็ย่อมเกิด ผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่แรกเริ่ม พืชที่มีความมงคล ก็มีมากมายก่ายกอง หลายชนิด อีกทั้งแบบพืชดอกแล้วก็ไม้ใบ สามารถหาปลูกได้ไม่ยาก

ในประเทศไทย ที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความเห็น ว่าถ้าหากบ้านใด ปลูกต้นไม้มงคล ต้นไม้โชคลาภ ในบ้าน ก็จะนำมา ซึ่งการทำให้คนที่พักอาศัย ในบ้านได้รับมงคล ตามไปด้วย บางบุคคลก็บางที อาจจะเลือกผิดว่าควรจะ ปลูกต้นอะไรดี Sanoook Horoscope มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ พืชที่มีความเป็น สิริมงคล ต้นไม้โชคลาภ ประเภทต่างๆมาฝากกันจ้ะ

ต้นไม้ แต่ละจำพวก มีคุณลักษณะสำหรับ เพื่อการฟองอากาศ ที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งสามารถ ยังคงอยู่ได้ใน สถานที่ที่ไม่เหมือนกัน โดยเหตุนั้น สำหรับการปลูกต้นไม้ ก็เลยจำเป็นจะต้องเลือก อย่างเหมาะสมกับ สถานที่ แม้อยากได้ทำสวน ที่โล่งแจ้งก็ควรที่จะทำการ เลือกต้นไม้ที่อยากได้ แดดบ่อยหรือไม้ยืนต้น ต่างๆที่มีความแข็งแรง

คงทนแล้วก็ อยากแสงอาทิตย์ แต่ว่าถ้าหากปรารถนา ปลูกต้นไม้ในบ้านนั้น ก็ควรจะพิจารณาว่าห้องนั้นๆมีแสงอาทิตย์ส่อง ถึงไหม หรือมีความชุ่มชื้น มากมายน้อยแค่ไหน ได้แก่ ถ้าหากอยากปลูกต้นไม้ในห้องอาบน้ำก็ควรที่จะทำการเลือกต้นไม้ซึ่งสามารถอยู่เหมาะเปียกชื้นและก็มีแสงสว่างส่องเข้ามาน้อยนั่นเองจ้ะ วันนี้พวกเรามาเสนอแนะว่าส่วนไหนของบ้านควรที่จะเลือกปลูกต้นไม้อะไรเพื่อเหมาะสมกับภาวะของห้องรวมทั้งช่วยทำให้ปรับให้ห้องนั้นมีความมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้นจ้ะ

การปลูกต้นไม้ในห้องนอนนั้นควรที่จะเลือกต้นไม้ซึ่งสามารถคลายออกสิเจนได้ในกลางคืนเพราะเหตุว่าเป็นตอนๆที่พวกเราใช้เวลาอยู่ด้านในห้องนอนมากที่สุด แล้วก็ต้นไม้ที่อยากแสงตะวันแบบร่ำรี้ร่ำไร อย่างเช่น ต้นทิลแอนด์เซีย รวมทั้งต้นไอวี่

ซึ่งต้นไม้อีกทั้ง 2 จำพวกนั้นจำต้องปลูกให้โดยแสงอาทิตย์แบบร่ำรี้ร่ำไร หรือ แดดจ้าในบางช่วงเวลา แล้วก็มีอากาศสดใส โดยพืช 2 จำพวกนี้เป็นพืช CAM สามารถคายออกสิเจนได้ในช่วงเวลากลางคืนก็เลยเหมาะสมกับห้องนอนนั้นเองจ้ะ

ต้นทิลแอนด์เซีย หรือสับปะรดอากาศ เป็นเยี่ยมในสมาชิกสกุลสับปะรดสี (Bromeliaceae) หรือที่คนไม่ใช่น้อยรู้จักดีกันดีก็คือ หนวดเคราฤษี หรือหนวดตาแป๊ะ มีลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัดเจนเป็นทั่วทั้งยังต้นแล้วก็แผ่นใบมีเกล็ดสีขาวที่เรียกว่า

ไทรโคม (Trichome) ปกคลุมปฏิบัติภารกิจซึมซับของกินแทนราก ส่วนรากนั้นปฏิบัติหน้าที่เพียงแค่ยึดเกาะแค่นั้น เป็นความน่าพิศวงของทิลแลนด์เซียที่ต่างจากพืชจำพวกอื่นและก็เป็นเสน่ห์ให้พืชสกุลนี้เปลี่ยนเป็นที่นิยมในกรุ๊ปนักปลูกเลี้ยงไม้แปลกแล้วก็ไม้หายาก

จากสมัยก่อนจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ทิลแลนด์เซียก็ยังคงเป็นที่นิยม อีกทั้งจำพวกแท้รวมทั้งจำพวกลูกผสมที่มีเยอะแยะในตลาด เนื่องจากสามารถปลูกเอาไว้สำหรับประดับสวนได้หลายสไตล์ อีกทั้งสวนเมืองที่มีอากาศร้อน สวนโมเดิร์น และก็โดยเหตุที่หนวดเคราฤษีสามารถเติบโตก้าวหน้าแล้วก็เพาะพันธุ์ได้ง่าย ก็เลยสามารถผลิตต้นจำพวกได้เองในบ้านพวกเรา

  • คนโดยมากยังมั่นใจว่าการปลูกต้นไม้ในบ้านเกิดเรื่องที่ไม่ควรกระทำ ด้วยเหตุว่าเมื่อต้นไม้โตขึ้นจะมาแย่งอากาศหายใจข้างในบ้าน ซึ่งเป็นความเชื่อที่ไม่ถูก
  • งานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยจำนวนไม่น้อยพูดว่า การปลูกต้นไม้ข้างในบ้านช่วยทำให้ปรับปรุงอากาศข้างในบ้าน เปรียบเหมือนเครื่องฟอกอากาศตามธรรมชาติ ช่วยลดการเสี่ยงจากฝุ่นผง หรือลักษณะการเจ็บป่วยไข้ในเรื่องของระบบฟุตบาทหายใจ รวมทั้งการใช้ต้นไม้บำบัดรักษา (Horticulture Therapy) ต้นไม้ถูอากาศยังช่วยลดการเสี่ยงสำหรับในการเกิดภาวะโรคสมองเสื่อมรวมทั้งโรคหม่นหมองได้อีกด้วย
  • การปลูกต้นไม้ในบ้านช่วยทำให้ร่าเริงแจ่มใส รวมทั้งช่วยกระตุ้นความคิดริเริ่มสำหรับเพื่อการดำเนินงาน

1. ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี เฟิร์นบอสตัน (Boston Fern)

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจเคยได้เห็นต้นไม้ขัดอากาศจำพวกนี้ตามสวนต่างๆข้อเท็จจริงแล้วสามารถปลูกไว้ในบ้านได้ เพราะเหตุว่าสามารถช่วยชำระล้างอากาศได้ดิบได้ดีในระดับหนึ่ง ช่วยเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศ นิยมนำมาปลูกในกระถางห้อยหรือตั้งบนชั้น

แสงสว่าง : ถูกใจแสงไฟแม้กระนั้นเกลียดชังให้แดดส่องที่ใบโดยตรง ทาสีบ้านสีไหนดี

น้ำ : เจ้าต้นนี้ถูกใจน้ำเป็นพิเศษ หมั่นรดน้ำขั้นต่ำวันละ 2 ครั้ง แล้วก็ฉีดพ่นละอองน้ำลงบนใบอยู่เสมอๆ

อากาศ : ความชุ่มชื้นสูงจะดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าพืชประเภทนี้รักความชุ่มชื้นเป็นที่สุด

2. เดหลี (Peace Lily)

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ต้นไม้ปลูกเอาไว้ภายในบ้านประเภทนี้นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับ มีส่วนช่วยดูดซึมพิษได้อย่างยอดเยี่ยม เว้นแต่ปลูกต้นไม้ประเภทนี้จะช่วยทำให้บ้านมองมีชีวิตชีวาขึ้นมาแล้ว ต้นไม้ประเภทนี้ยังเป็นพืชที่มีความมงคลที่มั่นใจว่าถ้าเกิดคนไหนกันปลูกจะมีผลให้แก่ยืนยาว ทั้งนำโชคลาภมาให้อีกด้วย

แสงสว่าง : ถูกใจแดดอ่อนๆเพียงแต่รำไร ไม่มากจนเกินความจำเป็น

น้ำ : หมั่นรดน้ำเสมอๆแต่ละวัน อย่างต่ำวันละ 2 ครั้ง รดให้หน้าดินเปียกแฉะก็พอเพียง

อากาศ : ต้นเดหลีถูกใจความชุ่มชื้นมากมายเป็นพิเศษ ควรจะให้อุณหภูมิปกติโดยประมาณ 18-25 องศา

3. เขียวหมื่นปี (Chinese Evergreen)

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดีให้สวยเเละลงตัวกับห้องของเรา

เพียงแค่ชื่อก็แสดงแล้วว่าอายุยืน ถ้าเกิดใครกันแน่เป็นสาย Lazy แต่ว่าอยากที่จะให้ห้องแจ่มใส ขอเสนอแนะให้ซื้อต้นไม้ขัดอากาศอย่างน้องเขียวหมื่นปีมาไว้ภายในห้อง ยืนยันได้เลยว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้ในบ้านที่แสนง่าย มีคุณภาพสำหรับในการดูดพิษชนิดก่อโรคมะเร็งได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดน้องมองนิ่งๆไปไม่ต้องสะดุ้ง เนื่องจากว่าน้องมิได้ตายแม้กระนั้นเลี้ยงไม่โต

แสงสว่าง : เจ้าต้นนี้ไม่ค่อยถูกใจแดดสักเท่าไหร่นัก ขอเพียงแต่โดนแดดรำไรก็สดชื่น ให้อยู่ในร่มจะยอดเยี่ยม

น้ำ : รดน้ำทุกๆวันขั้นต่ำวันละ 1 ครั้ง นอกเหนือจากที่จะรดให้หน้าดินเปียกแล้วยังควรจะประพรมให้ใบได้โดนน้ำบ้าง

อากาศ : ถูกใจความชื้นที่อยู่ภายในอากาศพอเหมาะพอควร ไม่สมควรอยู่ข้างในห้องที่ร้อนเหลือเกิน

4. ซานาดู (Xanadu)

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดีให้สวยเเละลงตัวกับห้องของเรา

ถ้าคนไหนกันพอใจปลูกพืชในบ้าน ต้นนี้น่าดึงดูดไม่น้อย ด้วยเหตุว่าได้รับการการันตีมาจากมากมายแหล่งว่าช่วยดูดพิษกลางอากาศได้จริงและก็ปฏิบัติภารกิจได้ดิบได้ดีมากมาย แม้กระนั้นน้องบางทีก็อาจจะดื้อดึงสักนิด แต่ว่าโตไว มีเอาไว้ภายในห้องแล้วคูลมาก ขอบอก

แสงสว่าง : ต้นไม้ขัดอากาศต้นนี้ถูกใจแสงอาทิตย์มากมายๆแม้แสงสว่างไม่ถึงจะก่อให้ใบไม่สดใส

น้ำ : ควรจะรดน้ำอย่างต่ำวันละ 2 ครั้ง เพิ่มความเจริญงอกงามให้กับต้นไม้สุดคูล

อากาศ : ถูกใจความชื้นที่อยู่ภายในอากาศควรจะอยู่ในจำนวนที่เหมาะเจาะ เป็นอุณหภูมิปกติได้ แต่ว่าหากเปิดเครื่องปรับอากาศสักนิดสักหน่อยจะดี

5. มอนสเตร่า (Monstera)

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดีให้สวยเเละลงตัวกับห้องของเรา

หนึ่งในต้นไม้ขัดอากาศสุดได้รับความนิยมของสายฮิปสเตอร์ มอนสเตร่าฯลฯไม้ที่ช่วยขัดอากาศให้บ้านของคุณอย่างเป็นมิตร หากต้องการจะให้น้องเงาสวยอยู่เป็นประจำควรจะหมั่นใช้ผ้าชุบน้ำหรือโลชั่นถูที่ใบ สามารถปลูกเอาไว้ในห้องเครื่องปรับอากาศได้แบบสบายๆ

แสงสว่าง : มอนเสตร่าถูกใจแสงอาทิตย์รำไรเป็นที่สุด ควรจะตั้งให้อยู่รอบๆที่แสงตะวันอ่อนๆส่องอยู่เสมอเวลา

น้ำ : ควรจะรดน้ำวันละ 1 – 2 ครั้ง แม้กระนั้นไม่ให้เปียก

อากาศ : ความชุ่มชื้นบางครั้งก็อาจจะจำต้องถึงพอควร ไม่สมควรให้ห้องแห้งกระทั่งเหลือเกิน

*จะมีความเห็นว่า เว้นเสียแต่ต้นไม้ปลูกภายในบ้านเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มสีเขียวให้กับบ้านของคุณแล้ว ยังฯลฯไม้ถูอากาศอีกด้วย ช่วยกรองฝุ่น ดูดพิษหรือสารเคมีอันตรายที่บางทีอาจอยู่ด้านในภายของคุณได้โดยไม่ทันได้รู้สึกตัว งามแล้วยังเป็นประโยชน์อีกนะเนี่ย ต้นเพียงแค่เนี้ยะ!

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
หมวดหมู่