แต่งห้องนอนแบบประหยัด

Economical bedroom makeover
แต่งห้องนอนแบบประหยัด

แต่งห้องนอนแบบประหยัด ทำยังไง

แต่งห้องนอนแบบประหยัด คนจำนวน ไม่น้อย อาจจะต้องการจะตกแต่ง อาณาจักรห้องนอน ของตนให้เกิด ความสวยงามเหมือนอย่างที่คิดไว้ ใช่ไหมค่ะ แต่ว่าบางครั้งอาจจะ ติดตรงที่งบประมาณ อาจข้างจำกัด ถ้าอย่างนั้น จำเป็นต้องมองรีวิว ตกแต่งห้องนอน งามๆในราคา ย่อมเยาจาก เจ้าห้องอีกทั้ง ทาสีบ้านสีไหนดี

คนนี้ ที่กระปุกดอทคอม เอามาฝากกัน เรียกว่าเป็นไอเดีย ที่ไม่มปกติเลย จริงๆจ้ะ เนื่องจากว่าท้าย ที่สุดแล้วผลงาน แต่ละรีวิว ก็ออกมาดูดี อย่างที่ผู้ครอบครอง ห้องอยาก แถมยังคงใช้ งบประมาณ ในหลักหมื่น กลับได้ห้องนอน งามๆแบบไม่แพง มากมายอีก ต่างหาก

แน่ๆว่าการตกแต่งห้องนอนใหม่ย่อมควรจะมีค่าใช้สอยอยู่แล้ว จะมากมายหรือน้อยก็ขึ้นกับสิ่งที่มีความต้องการของพวกเราว่าจะสร้างห้องออกมาในแบบอย่างไหน ถ้าหากผู้ใดที่ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณก็สามารถแต่งห้องตามปรารถนาได้อย่างมีความสุขโดยไม่มีข้อจำกัด

สวัสดีจ้ะ วันนี้พวกเรา กลับมาเจอกัน อีกรอบโดยวันนี้ พวกเรามีบทความ เกี่ยวกับการ แชร์การ แต่งห้องนอน แบบมัธยัสถ์ แบบเรียบง่ายของคุณ สมาชิกเลขลำดับ 3077190 สมาชิกจากเว็บ pantip.com โดยได้มาแชร์ การแต่งห้องในราคา ย่อมเยาแถม ยังงามอีกด้วยจ้ะ เพื่อไม่ให้ เสียเวล่ำเวลาพวกเรา ไปดูกันเลยจ้า

ขอออกสตาร์ท ก่อนขอรับว่า นี่เป็นหัวข้อ แรกของผมเลย ครับผม โดยประสบการณ์ ที่ผมจะมาแชร์ กับสหายๆก็คือ การแต่งห้องนอนบ้าน ห้องแถวด้วยตัวเอง ของผมครับผม โดยจะมานะ เล่าเป็นลำดับๆพร้อมภาพ ประกอบครับผม หากบกพร่อง อย่างไรขอให้ช่วยเสนอ แนะด้วยขอรับ

เข้าเนื้อ หาเลยดี มากยิ่งกว่า บ้านผมเป็นห้อง แถวเขต เยาวราชนะครับ ซึ่งจุดเด่น ของเขตนี้ ก็คือเดินทางสบาย (โดยรถยนต์โดยสารประจำทาง) แต่ว่าข้อ บกพร่องก็คือ พื้นที่บ้านแออัด และก็โดยเฉพาะ การพำนักกันทั้งยัง ครอบครัวแล้วด้วย การจัดสรรพื้น ที่ใช้งานยิ่งมี ความสำคัญ อย่างมากนะ

สำหรับ ห้องนอนของผม เป็นรูปสี่เหลี่ยม จัตตุๆรัส ขนาดราว 4×4 เมตร ไม่มีหน้าต่าง !!! มีทางเข้าห้องนอน และประตูหนีไฟ ที่จะเปิดออกไป ด้านนอกเลย ส่วนห้องสุขา จำเป็นต้องเดิน ออกมาจากห้องนอน ไปนะ แรกทีเดียเรา มิได้ตกแต่งอะไรเลย เพราะเหตุว่ามิได้อยู่ประจำตรงนี้ กล่าวได้ว่า เดินเข้าห้องมา มีเบาะ หมอน แล้วหลังจากนั้น ก็ราวห้อยเสื้อนิดนึง เท่านั้นจริงๆขอรับ (ก็มันมีไว้นอนเท่านั้นนี่ที่นา)

แต่ว่าสำหรับ ผู้ใดที่มีงบประมาณ จำกัดก็ใช่ว่าจะแต่ง ห้องนอน ให้ออกมางาม มิได้ เพียงพวกเรา บางครั้งอาจจะจำ เป็นต้องพิจารณาว่าสิ่งใดต้อง สิ่งใดไม่สำคัญ เลือกจับจ่ายซื้อ ของที่คุ้ม หรือถ้าเกิดเป็นได้ ก็ลงมือกระทำเอง ซึ่งเอาจริงเอาจังๆแล้วกรรมวิธี แต่งห้องแบบออม งบประมาณสามารถ นั้นทำเป็นหลายแนวทาง เช่นเดียวกัน วันนี้พวกเรา ก็มีคำเสนอแนะนิดๆหน่อยๆ เพื่อเป็นไอเดีย สำหรับการแต่ง ห้องนอนแบบ มัธยัสถ์มาฝากกัน ทดลองไป ดูได้เลย

มีไอเดีย แต่งห้องนอน มาฝากกก!! คนใดที่กำลังมอง หาไอเดีย แต่งห้องนอน ขนาดเล็ก แต่งห้องนอน แบบมัธยัสถ์ จะอยู่ห้องเช่า คอนโด อะพาร์ตเมนต์ หรืออยู่บ้านก็ สามารถสร้างห้องนอน ให้น่าอยู่ได้ โดยพวกเรา จะแยกไอเดีย แต่งห้องนอนเป็น แต่ละสไตล์ คนไหน ถูกใจสไตล์ ไหนก็เซฟ รูปเก็บไว้ แล้วไป แต่งห้องกัน ได้เลย ซื้อบ้านหลังแรก

อุปกรณ์การตกแต่งแบบประหบัด

แต่งห้องนอนแบบประหยัด
  • เบาะที่พักผ่อนติดพื้น ที่นอนที่พักผ่อนติดพื้นนับว่าเป็นที่นิยมสำหรับเพื่อการแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล คนไหนที่ถูกใจห้องนอนสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลี ทดลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องพื้นที่วางเตียง ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อเตียง เปลี่ยนที่ก็ง่าย บางทีอาจหาประพรมมาวางรองเบาะ หรือวางตกแต่งเพิ่มความสวยสดงดงามก็ได้ แล้วที่สำคัญจำเป็นต้องหมั่นชำระล้างด้วยนะ
  • เตียงไม้พาเลท เตียงไม้พาเลทเหมาะกับผู้ที่อยากมัธยัสถ์งบประมาณเรื่องเตียง แม้กระนั้นไม่ต้องการที่จะอยากนอนเบาะติดพื้น เตียงอย่างนี้ก็จะก่อให้ห้องมองไม่เรียบเกินความจำเป็น มีกลิ่นสไตล์ลอฟต์เบาๆบางครั้งก็อาจจะเลือกขนาดเตียงไม้พาเลทให้มีความใหญ่มากยิ่งกว่าเบาะสักหน่อยหน่อย เพื่อเหลือพื้นที่ไว้นั่งพักผ่อนหรือวางของตกแต่งได้ หากแม้เตียงไม้พาเลทจะราคาน้อยกว่าเตียงทั่วๆไป แม้กระนั้นอย่าลืมคิดถึงมาตรฐานและก็ประสิทธิภาพด้วยนะ ดียิ่งกว่าซื้อราคาไม่แพงแม้กระนั้นพังทลายง่ายแล้วจำต้องแปลงบ่อยมาก
  • ไฟแต่งห้อง แอลอีดี แสงสว่างนับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้ห้องนอนของพวกเราดูดี นอกเหนือจากแสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าติดเพดานแล้ว การเพิ่มไฟตกแต่งก็ช่วยทำให้บรรยากาศห้องนอนในวิกาลน่านอนมากเพิ่มขึ้นได้ แต่ว่าถ้าหากมีงบประมาณจำกัด การซื้อโคมออกแบบงามๆราคาสูงมาแต่งห้องน่าจะไม่ใช่ไอเดียที่ดีเท่าใด ถ้าเช่นนั้นทดลองแปลงมาใช้ไฟแต่งห้อง แอลอีดี แทนไหม ? เลือกวาง ห้อย หรือติดฝาผนังได้หลายแบบ สุดแต่จะประดิษฐ์ครีเอทกันเลย
  • กระจกเต็มกำลัง มั่นใจว่ากระจกเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงด้วยเหตุว่าใช้ทั้งยังแต่งหน้าทาปากแต่งตัว ดีไม่ดีเอาไว้ถ่ายภาพด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวในเมื่อของมันควรมีอยู่รวมทั้งซื้อแบบที่คุ้มไปเลย อย่างกระจกสุดกำลังบานเดียวครบจบตอบปัญหา ส่องได้ตั้งแต่หัวถึงเท้า ไม่ต้องไปซื้อบานเล็กบานน้อยจำนวนหลายชิ้น ถ้าเกิดต้องการจะยืดพื้นที่ด้วยก็เลือกแบบอิงฝาผนังหรือติดฝาผนังไปเลยก็ได้
  • ภาพโปสเตอร์หรือภาพถ่ายติดฝาผนัง ฝาห้องเตียนโล่งๆมักถูกตกแต่งด้วยภาพห้อยฝาผนัง ซึ่งถ้าหากเป็นแต่ก่อนพวกเราจึงควรนำภาพถ่ายหรือภาพวาดไปใส่กรอบรูปและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเอามาห้อยใกล้กับฝาผนัง แม้กระนั้นในช่วงเวลานี้ไม่สำคัญแล้ว สามารถนำภาพถ่ายหรือภาพโปสเตอร์ที่พวกเราถูกใจไปติดใกล้กับฝาผนังจัดตำแหน่งได้ตามที่ใจต้องการ ไม่ต้องเจาะฝาผนัง แถมมัธยัสถ์ค่ากรอบรูปอีกด้วย
  • ชั้นที่มีไว้วางสิ่งของแบบเปิดเตียนโล่ง การซื้อชั้นสำหรับวางสิ่งของแบบเปิดมักแพงถูกกว่าการซื้อตู้หรือลิ้นชัก ทั้งยังยังเป็นที่ตั้งโชว์ของได้ หรือถ้าหากมีความถนัดด้านงานช่างก็บางครั้งก็อาจจะลงมือกระทำเอง ดังเช่นว่า นำลังไม้มาวางตั้งต่อกันแล้วก็ใช้ตะปูยึดติดกันแต่ละอัน ฯลฯ

ไอเดียเเต่งห้อง แต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์ minimal (Minimal Style)

แต่งห้องนอนแบบประหยัดทำยังเเละใช้อะไรแต่ง

อะไรๆก็เป็นสไตล์ minimal กันใช่ไหมล่ะ พวกเราก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ minimal มาฝากกันด้วย คำว่า “minimal” เป็นการตัดทอนสีสัน ให้เรียบง่ายขึ้น ไม่สลับซับซ้อน เน้นย้ำไปที่สีขาว หรือสีเอิร์ธโทนสบายตา ในตอนนี้มีข้าวของที่เป็นสไตล์ minimal มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ อย่างโต๊ะประเทศญี่ปุ่นเล็กๆเครื่องไม้เครื่องมือ Gadgets ต่างๆแม้กระทั้งการแต่งห้องนอนขนาดเล็กๆแต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์ก็ไม่พลาดการตกแต่งสไตล์ minimal ถ้าหากต้องการเพิ่มสเกลของห้องก็ใช้ฉากกันห้องแบบ minimal มาก็เพิ่มความสวยได้ไม่แพ้กัน จัดไอเดียแต่งห้องนอนกันไปหนักๆเซฟไว้เป็นเรฟไอเดียแต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์ที่จัดตามได้อย่างง่ายๆ

ไอเดียเเต่งห้องเล็กๆ สไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

แต่งห้องนอนแบบประหยัดทำยังเเละใช้อะไรแต่ง

ใครกันแน่ถูกใจความดิบๆโก้เก๋ๆของห้องนอนสไตล์ลอฟท์ (Loft) มาทางนี้ เพิ่งจะทำห้องใหม่ ย้ายเข้าบ้านใหม่ แล้วทำเป็นฝาผนังปูนเปลือยขัดมัน เพดานสูง ติดโคมเพดาน จะเป็นแถวไหนไปมิได้อีกแล้วนอกเหนือจากสไตล์ลอฟท์ ซึ่งสไตล์ลอฟท์จะย้ำให้มองเห็นส่วนประกอบของฝาผนัง กำแพง มองผ่านๆเสมือนสร้างไม่เสร็จอย่างไรแบบนั้น แม้กระนั้นก็เปลี่ยนมาเป็นเอกลักษณ์และก็เสน่ห์ส่วนตัวในตอนนี้

*เป็นเยี่ยงไรบ้างขาสำหรับไอเดียการแต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์ จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย แต่ว่าเกิดเรื่องนิดหน่อยที่พวกเราอาจมองผ่านไป โดยเหตุนี้ทดลองนำไปเอาอย่างกันมองนะคะ อาจจะคิดความคิดใหม่ๆได้ด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
เมษายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
หมวดหมู่