แต่งห้องนอน วินเทจ

bedroom decor vintage
แต่งห้องนอน วินเทจ

แต่งห้องนอน วินเทจ ทำได้ง่ายกว่าที่คิดมีให้เลือกหลายแบบ

แต่งห้องนอน วินเทจ ห้องนอน เป็นหลักที่ส่วนตัว สำหรับเอนหลัง ผ่อนคลายเพื่อลด การเกิดความเมื่อยล้า ภายหลังทำกิจกรรมต่างๆทั้งวัน ก็เลยไม่สนเท่ห์ใจ ที่คนจำนวนไม่น้อย จะให้ความเอาใจใส่ กับการตกแต่งห้องนอน ให้มีความสวยสดงดงาม ตามสไตล์ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน สไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย หรือห้องนอนสไตล์ minimal น้อยแม้กระนั้นมากมาย หรือสไตล์วินเทจที่ให้บรรยากาศสุดคลาสสิก PHUKET VILLA

โดยปกติ มนุษย์เราจะใช้ เวลาอยู่ด้านในห้องนอน 1 ใน 3 ของชีวิตประจำวัน สำหรับบางบุคคล ห้องนอนก็คือ ห้องทำงานในตัว หากบรรยากาศห้อง เป็นระเบียบเรียบร้อย น่าอยู่ ก็สามารถที่จะช่วยให้ พวกเราได้รับพลังงานดีๆ ตั้งแต่ตื่น ถึงล้มตัวนอน เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องนอน ก็เลยมีส่วนสำคัญมาก  บ้าน

ลองมองไอเดีย แต่งห้องนอนแบบ มัธยัสถ์สไตล์ ที่งามได้ในงบประมาณ เริ่มเพียงแค่หลักพัน หาจ่ายตลาดแต่งบ้าน ได้อย่างไม่ยากเย็นตามตลาดนัดแล้วก็ ร้านขายของออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็สร้างห้องนอน ของคุณให้งดงามน่าอยู่ได้แล้ว

แต่ จุดเด่นของการแต่ง ห้องนอนให้มีความงดงาม ในงบประมาณอดออม นอกเหนือจากที่จะทำให้มีความรู้สึกบรรเทา สุขภาพที่เกี่ยวข้องทาง จิตดียิ่งขึ้นแล้ว สำหรับผู้ที่อยู่คอนโด ห้องนอนที่ ตกแต่งพร้อมอยู่ได้อย่างงดงาม จะก่อให้ได้โอกาสปลดปล่อย เช่าหรือขายต่อใน อนาคตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกด้วย พูลวิลล่า บางแสน

สำหรับวันนี้ ในบ้าน มี “ไอเดียห้องนอนสไตล์วินเทจ” ที่ให้ความบรรเทา ได้กลิ่นอายย้อนยุคนิดๆ บรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ มาให้ได้ดูกัน คนไหนกันแน่ที่ มีแพลนลานจะตกแต่ง หรือรีโนเวทห้องนอนใหม่ ตามไปเก็บไอเดียกันเลยจ๊า

ถึงแม้เวลาจะผ่านไป นานสักเพียงใดแต่ว่ากลิ่นความ เป็นวินเทจก็ยังคงอยู่ กับพวกเราในทุกๆขณะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เสื้อผ้า สิ่งของ หรือแม้กระทั้งที่ พักอาศัยอย่างบ้าน ซึ่งเดี๋ยวนี้หันมานิยมการแต่งบ้านวินเทจ กันมากเพิ่มขึ้น

เนื่องจากว่า บรรยากาศแบบย้อนยุค สามารถสร้างความอบอุ่น สวย ให้หวนคิดถึงอารมณ์ แบบบ้านอดีต ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับในการแต่งบ้าน วินเทจเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นดังนี้สไตล์วินเทจ ก็ไม่ทิ้งความแจ่มใส ด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราขอเสนอ ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์วินเทจ จะงดงามคลาสสิก ชวนชมแค่ไหน ไปดูกันเลย

ห้องนอนสไตล์ เรียบหรูที่ตกแต่งด้วย เครื่องเรือนที่มองหรูหรา ราคาสูง อาจจะเป็นห้องนอนในฝันของ คนอีกหลายคน ซึ่งตามปกติแล้วการแต่งคอนโด หรือบ้านให้มองหรู ได้นั้น ชอบจำเป็นต้องใช้งบประมาณแพง หูฉี่พอสมควรอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าคุณเป็นคนๆหนึ่งที่อยากห้องนอน วินเทจสุดหรู

แต่ว่าติดในเรื่อง ของงบประมาณ และไม่ต้องการใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย สำหรับการซื้อ เครื่องเรือน หรือของตกแต่งแพงๆแล้วล่ะก็ วันนี้ Estopolis มีไอเดียแต่ง ห้องนอนวินเทจ (Vintage) ให้มองงามเรียบ หรูอย่างมีสไตล์ มานำเสนอ

  • คำว่า “วินเทจ” (Vintage) ตามรากศัพท์แล้ว คือ การดองบ่มเหล้าองุ่น หรือ antique ที่หมายความว่าเก่า ด้วยเหตุนั้นการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) ก็เลยเป็น การตกแต่งแนวย้อนยุค โดยนำของโบราณยอดนิยม ในสมัยก่อนๆกลับมา ใช้ใหม่อีกที ทำให้การตกแต่ง ห้องนอนสไตล์นี้มี กลิ่นของความคลาสสิก อบอุ่น รวมทั้งมีเสน่ห์ ซึ่งแน่ๆว่าการแต่งห้องนอนวินเทจ (Vintage) ที่พวกเราเอามาเสนอในวันนี้ จะช่วยสร้างให้ห้องนอน ของคุณงามเรียบหรูอย่างมีสไตล์ แถมยังประทับใจคู่รัก ความเป็นวินเทจอีกด้วย

แต่งห้องนอน วินเทจ vintage style 1

แต่งห้องนอน วินเทจ

เริ่มด้วยไอเดีย แต่งบ้านวินเทจ สำหรับเพื่อการสร้างมุมพักในแบบเก้าอี้ หรือโซฟาแนวย้อนยุค เพียงแต่จัดวางตามมุมต่างๆเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ โดยการเลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาล จับคู่กับโต๊ะไม้ในสไตล์ไม่นิมอล มั่นใจว่าเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่แขกคนพิเศษของคุณจำต้องซาบซึ้งใจ

vintage style 2

แต่งห้องนอน วินเทจ

เพิ่มเติมความคลาสสิกให้ฝาผนังของห้อง ด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีฟ้าโทนอบอุ่น มองดูแล้วสบายตา อาจจะก่อให้แปลงเป็นมุมโปรดของบ้าน โดยการเพิ่มชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางหนังสือไม้ออกแบบเก่าๆเก้าอี้เหล็กสักตัว ถ้าหากอยากที่จะให้มีความวินเทจมากขึ้น สิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยเป็น กรอบรูป ที่จะมาช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับมุมอ่านหนังสือเล็กๆของคุณมีกลิ่นของสมัย 90’s เยอะขึ้นเรื่อยๆ

การแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ด้วยภาพวาดศิลป์ขนาดใหญ่ สามารถสะท้อนให้มองเห็นถึงรสนิยมของผู้ครอบครองห้องได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งการใช้ภาพขนาดใหญ่จะช่วยให้ห้องนอนมองหรูหรา โอ่อ่า ยิ่งถ้าหากภาพเป็นงานศิลปะที่มีความประณีตบรรจงและละเอียดลอองดงาม

หรือมีลักษณะสะท้อนความนึกคิดกระตุ้นความรู้สึกให้ผู้ดูคิดและก็ตามด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนของคุณมองน่าค้นหา มีความคลาสสิกรวมทั้งเรียบหรูเพิ่มมากขึ้น โดยสามารถติดภาพวาดไว้รอบๆซึ่งสามารถแลเห็นได้ง่ายอย่างบนหัวเตียง หรือปลายเตียง ฯลฯ

แต่งห้องนอน วินเทจ vintage style 3

แต่งห้องนอน วินเทจ

ผู้ใดว่ามุมแต่งหน้าทาปากจะสร้างความคลาสสิกมิได้ เพียงแต่ถ้าหากระจกทรงกลมวางแบบวินเทจขอบสีทองคำ แล้วเปลี่ยนแปลงจากกล่องพลาสติกที่เอาไว้ใส่วัสดุอุปกรณ์เมคอัพเสริมสวยทั้งหลายแหล่ มาเป็นกระเช้าสานแต่ละขนาด 

จบท้ายด้วยตะเกียงวินเทจ เพื่อเพิ่มแสงไฟ รวมทั้งความพอดีให้กับมุมแต่งหน้าทาปากในห้องนี้ เพิ่มความงดงามเรียบหรูด้วยเครื่องเรือนรวมทั้งของตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กสไตล์วินเทจ เช่น เตียงทรงงามๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรามองแพง

ความสวยของดอกไม้จะช่วยตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กของคุณให้มองแจ่มใส สดชื่น รวมทั้งงามเรียบหรูได้อย่างพอดี โดยเลือกใช้ดอกไม้ที่คุณถูกใจ แล้วก็มีสีอ่อนๆอย่างสีชมพู สีบุตรชาย หรือสีขาว มาจัดใส่ลงในแจกันสไตล์วินเทจงามๆยิ่งถ้าหากเป็นดอกไม้สดด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศด้านในห้องมองมีชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น ซึ่งมุมที่เหมาะกับวางดอกไม้เป็น รอบๆด้านข้างเตียง หรือบนโต๊ะแต่งตัว ฯลฯ

รวมทั้งอีกหนึ่งกลเม็ดสำคัญที่สามารถจะช่วยให้ห้องนอนมองหรูขึ้นมาในทันทีเป็น การใช้ตะเกียงคริสตัลงามๆไม่ว่าจะเป็นแบบจัดโต๊ะ หรือแบบแขวนเพดานมาประดับประดาตกแต่ง โดยจัดวางให้เหมาะสมกับพื้นที่ในห้องนอน และไม่จะต้องมีมากมายชิ้นเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าจะมีผลให้มองเกลื่อนกลาดตา จนถึงหลุดจากคอนเซ็ปต์การแต่งห้องนอนวินเทจแบบงามเรียบหรูไปได้

vintage style 4

แต่งห้องนอนวินเทจสวยหรูน่าอยู่

ครัวตกแต่งด้วยสีขาว ส่วนตัวตู้แล้วก็โต๊ะเก้าอี้นั้น เป็นเครื่องเรือนไม้ เพิ่มความคลาสสิกให้กับลุคโดยรวม ด้วยชั้นบิวท์อินไม้ อีกทั้งตู้ ลิ้นชัก ชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของ การเลือกโทนสีสำหรับเพื่อการแต่งห้องนอนให้มองเป็นวินเทจนั้น สามารถ ทำเป็นกล้วยๆโดยใช้สีโทนอ่อนอย่างสีพาสเทล สีเอิร์ธโทน หรือสีเบจ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็จะต้องพิจารณาถึงความงามเรียบหรูตามคอนเซ็ปต์ด้วย

โดยใช้สีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความโก้หรู มีพลังอย่างสีม่วงอ่อน หรือไม่ก็ใช้สีที่มองเรียบหรูอย่างฟ้าอ่อน สีครีม หรือสีสุดคลาสสิกอย่างสีขาว ฯลฯ การเลือกใช้โทนสีอ่อนนอกเหนือจากที่จะทำให้การแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจดูงามเรียบหรูแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศข้างในห้องนอนมองอบอุ่น บรรเทา รวมทั้งสบายตาอีกด้วย

vintage style 5

แต่งห้องนอนวินเทจสวยหรูน่าอยู่

ตกแต่งห้องนอนสีขาวให้แปลงเป็นวินเทจสไตล์ด้วยการใช้เตียง โต๊ะ ที่ทำมาจากไม้ บางทีก็อาจจะหาพร๊อบเก๋ๆอย่างกรอบรูป หรือภาพศิลป์สวๆมาติดที่ฝาผนัง เพิ่มความโรแมนติกด้วยดอกไม้แห้งสีขาวให้อารมณ์อ่อนโยนบรรเทาเป็นที่สุด

การใช้ผ้าม่านติดเพดานสำหรับการแต่งห้องนอนขนาดเล็ก อย่างคอนโด นอกเหนือจากการที่จะทำให้ห้องมองกว้างขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามเรียบหรูกับห้องนอนวินเทจได้อย่างดีเยี่ยม โดยเลือกใช้ผ้าม่านโทนสีอ่อน หรือสีขาวที่มีเนื้อผ้าบางพลิ้วไหวจะช่วยปรับบรรยากาศข้างในห้องมองสบาย แล้วก็บรรเทา ยิ่งถ้าหากว่าคุณเป็นสาวหวานด้วยแล้ว ก็สามารถเพิ่มความอ่อนน้อมถ่อมตนนุ่มนวลด้วยผ้าม่านอุบายสุดเก๋ได้อีกด้วย

vintage style 6

แต่งห้องนอนวินเทจสวยหรูน่าอยู่

นำการแต่งบ้านวินเทจลอฟท์ด้วยฝาผนังก้อนอิฐเปลือยสุดคลาสสิก ตกแต่งด้วยโคมห้อยให้อารมณ์โมเดิร์น เสนอแนะว่าให้ทดลองหาโต๊ะไม้ที่ไม่สูงเกินความจำเป็น มาวางจะมีผลให้ห้องโถงว่างๆของคุณมองมีสไตล์ไม่มีใครเหมือน

*จากไอเดียที่พวกเราเอามาเสนอในวันนี้ จะมองเห็นได้ว่าการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) ให้มองเรียบหรูอย่างมีสไตล์นั้นสามารถไม่ได้ทำยากเลย เพียงรู้จักเลือกใช้สี เครื่องเรือน รวมทั้งของตกแต่งที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรา แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ย้ำความง่ายๆ และก็ถูกคอนเซ็ปต์ของความเป็นวินเทจ เพียงนี้ก็จะได้ห้องนอนวินเทจที่มองงามเรียบหรู โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณสูงอีกด้วยจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
หมวดหมู่