แต่งห้องนอน มินิมอล

minimalist bedroom
แต่งห้องนอน มินิมอล

แต่งห้องนอน มินิมอล ง่ายๆด้วยตัวเองมือใหม่อย่างคุณก็ทำได้

แต่งห้องนอน มินิมอล ห้องนอนน่าจะเป็น Comfort Zone ของคนอีกหลายคน เพราะเหตุว่าใช้เวลาจำนวนมาก ของวันอยู่ที่ห้องนี้ ด้วยเหตุนั้นจะไม่เอาใจใส่มิได้ น่าจะจัดระบบรวมทั้งตกแต่งให้ดีอยู่เป็นประจำ เพื่อความไม่กังวลใจพวกเรานั่นเอง PHUKET VILLA

แล้วก็หนึ่ง ในกรรมวิธีจัดห้องนอน ที่เป็นที่ชื่นชอบที่ สุดขณะนี้ก็คือสไตล์ Minimalist (Minimalist) ซึ่งมินิมอลเป็นไอเดียที่ จะให้ทอดทิ้งสิ่งที่ไม่มี ความจำเป็นออกไปทั้งหมดทั้งปวง ให้เหลือเฉพาะสิ่งที่ ใช้งานจริงแค่นั้น แต่ว่าในยุคนี้ Minimalist ถูก เอามารวมกับความโมเดิร์นและก็ Cozy ให้บรรยากาศมอง มีความอบอุ่นน่าอยู่ มากขึ้นเรื่อยๆ บ้าน

วันนี้ KKday มีไอเดียแนวทาง แต่งห้องนอนแบบ Minimalist สไตล์ประเทศเกาหลีเหมือนกับ ห้องนอนนางเอกใน ซีรีส์ประเทศเกาหลี แถมยังมองเพลิน ตาราวกับคาเฟ่ประเทศเกาหลี อีกด้วย และก็อีกอย่างเป็นไม่ว่าจะ เป็นห้องนอนเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถเอาไอเดียนี้ไปประยุกต์ ได้ทั้งสิ้น บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

ในวันที่พวกเรา อ่อนล้าจากภาระหน้าที่ ธุระต่างๆในชีวิตประจำวันมา เมื่อถึงเวลากลับไปอยู่ ที่บ้านก็ย่อมอยากนอน พักผ่อนให้หายเหนื่อยใช่มั้ยขา วันนี้ เลยเอาความคิดดีๆ สำหรับเพื่อการตกแต่ง ห้องนอนของพวกเรา ให้น่าอยู่สไตล์ Minimalist เรียบง่ายแม้กระนั้นดูดี ดูไปและแจ่มใส สะอาดตาแม้กระนั้นอบอุ่นจนกระทั่งต้องการทิ้งตัวลงไปนอนในทันทีเลย

ห้องนอนสีสว่างๆ อย่างงี้เพียงพอมี สีเขียวจากต้นไม้มา ตัดกับสีขาวแล้วมองเหมาะดีจัง แถมการปลูกต้นไม้ ยังช่วยขัดอากาศ ในห้องให้บริสุทธิ์ด้วยนะ…ดีเลิศ ทริคสำหรับเพื่อการ แต่งห้องนอน มินิมอล Minimal

  • ใช้สีโทนธรรมชาติ เลือกลงสีห้องนอนรวมทั้งของตกแต่งด้วยสี Earth Tone ที่ไม่บาดตา อย่างเช่น สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวตุ่นๆฯลฯ คู่กับสีขาว จะมีผลให้ห้องนอนมองอบอุ่นเพิ่มมากขึ้น
  • ใช้ที่นอนหมอนมุ้งแบบไม่นิมอล ใช้ที่นอนหมอนมุ้งแบบเรียบง่าย อย่างเช่น ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนรวมทั้งผ้าห่มนวมสีขาวเรียบเพิ่ม Tuexture หมอนอิงหรือด้วยผ้าโยน (throws) ลายถักสีครีมซักผืน ก็จะได้เรื่อง Minimalist  รวมทั้งเพิ่มลูกเล่นให้กับเตียงได้
  • ใช้สีแบบโทนเดียวทั้งยังห้องลงสีห้อง แล้วก็เลือกใช้เครื่องเรือนที่เป็นสีเดียวกันทั้งยังห้อง (Monotone) ดังเช่น สีขาวล้วน หรือสีโมโนโทนเทา แล้วก็ใช้ความเข้มของสีแล้วก็ texture ที่ไม่เหมือนกันเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้องนอน
  • วางเครื่องเรือนกับพื้น วางเบาะนอนรวมทั้งของตกแต่งห้องไว้กับพื้น จะก่อให้มีความ Minimalist มากขึ้น อีกทั้งเป็นการลดเครื่องเรือนที่ไม่สำคัญออกไปได้ แถมผู้ใดกันนอนดิ้นก็หมดกังวลเรื่องตกเตียงด้วย
  • กระจกช่วยทำให้ห้องมองใหญ่ขึ้นหาซื้อกระจกซักบานมาวางในห้อง จะช่วยลวงตาทำให้ห้องมองกว้างแล้วก็โปร่งขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ห้องนอนเล็ก จะใช้เป็นกระจกห้อยฝาผนังหรือวางพื้นเต็มกำลังก็ได้ แม้กระนั้นถ้าหากเลือกกระจกแบบห้อยเสนอแนะให้เลือกขนาดใหญ่หน่อย

สำหรับคนไหน ที่มีห้องนอนขนาดเล็ก รวมทั้งเป็นทุกข์ว่าจะ ไม่สามารถที่จะตกแต่งให้ เกิดความสวยสดงดงามปิ้ง ได้ดุจจิตใจ ด้วยพื้นที่อันจำกัด ที่กลัวว่าถ้าแต่งมากมาย เข้าก็จะเกลื่อนกลาด อึดอัด อยู่ป่วยไข้ หายห่วงไปได้เลยจ้ะ กับไอเดียที่ Decor Updren ประจําอาทิตย์ได้เก็บมาฝาก ด้วยการจัดแต่งห้องนอนสไตล์ Minimalist  แต่งน้อยๆยิ่งนอนสบาย แถมยังแต่งตามได้ง่ายอย่างยิ่งอีกด้วยจ้ะ

Minimal Style หลายท่านอาจรู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม เพราะว่าในตอนหลายปีมาแล้วการตกแต่งสไตล์นี้ถือได้ว่าเป็นกระแสที่นิยมสม่ำเสมอมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเรือน งานวางแบบ หรือการออกแบบตกแต่งก็ตาม ลักษณะเด่นที่ไม่เพียงแค่ความง่ายๆ ย้ำเครื่องเรือนเพียงแต่น้อยชิ้น แม้กระนั้นถ้าครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่นใช้สอย

รวมถึงการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติจากเครื่องเรือนไม้ที่ให้ความอบอุ่น ประสานกับความสว่างของโทนสีขาว หรือเฉดสีเอิร์นโทนก็ตาม บรรยากาศของการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลอบอวลไปด้วยความบรรเทา

ดังนี้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจัดวางยังเรียบร้อยไม่ขวางสายตา ทำให้ Minimal Style ก็เลยเต็มไปด้วยความเงียบสงบ เรียบง่าย เชื้อเชิญเอนหลังหลับยิ่งนัก และก็ไอเดียที่พวกเราคัดสรรมาฝากกัน จะมีแบบไหนชื่นชอบรวมทั้งเชิญแต่งตามบ้าง ไปดูกันเลยจ๊ะ

1. ย้ำเครื่องเรือนลอยตัว

แต่งห้องนอน มินิมอล

ถ้ากล่าวถึงสไตล์ Minimalist  สิ่งจำเป็นเป็นความธรรมดา โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องเรือนที่วางแบบจากสิ่งของธรรมชาติ ควรจะย้ำเป็นแบบลอยตัว เพื่อสามารถเปลี่ยนที่เปลี่ยนแปลงได้ตามใจ อย่างบันไดวางอิงฝาผนัง

ก็ยิ่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยข้างในห้องนอนได้อีกมากมาย หรือโต๊ะข้างเตียงวางแบบโปร่งเตียนโล่ง ก็ยิ่งเสริมให้ห้องมองโปร่งกว้าง ไม่ทึบตันถ้าเทียบกับเครื่องเรือนบิวท์อิน และก็ควรจะย้ำโทนสีที่ให้ความนิ่มนวล สบายตา ก็จะยิ่งเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนเต็มไปด้วยความบรรเทามากขึ้นเรื่อยๆ

2. แต่งห้องนอน มินิมอล เน้นฟังก์ชั่นที่ครบถ้วน

แต่งห้องนอน มินิมอล

ถึงแม้ห้องนอนจะไซส์เล็กมากแค่ไหน ก็สามารถตกแต่ง ให้เกิดความสวยสดงดงาม มีสไตล์ได้ในแบบ Minimalist  หลักกล้วยๆเพียงแต่เน้นย้ำเครื่องเรือนออกแบบเรียบง่าย ไม่มากมายหรือสลับซับซ้อน เลือกเฉพาะชิ้นที่มีความสำคัญ หรือจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นก็ล้วนตอบปัญหา ย้ำโทนสีธรรมชาติ เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นุ่มนวล ตามเอกลักษณ์ของสไตล์นี้ รวมทั้งเพื่ออดออมพื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น ก็บางทีอาจตัดทอนการใช้เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่มองทึบตันงุ่มง่ามลง

อย่างตู้เสื้อผ้า ก็บางทีอาจแทนที่ด้วยราวห้อยซึ่งสามารถ DIY ด้วยตัวเองกล้วยๆจากก้านไม้ออกแบบแขวนจากเพดานลงมา หรือแม้ถูกใจความสบายสบาย ก็สามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาจัดวางก็ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นราวห้อยจากเหล็ก หรือไม้ เลือกวางแบบโปร่งเตียน เพียงเท่านี้ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกเยอะแยะเลยละจ้ะ

3. ขาวดำกำลังพอดี

แต่งห้องนอน มินิมอล

เรียบแต่ว่ามองโก้เก๋ด้วยคู่สีแบบ Monochrome อย่างสีขาวดำ แม้ว่าจะมองเบสิกแม้กระนั้นยังคงความคลาสสิคตลอดไป เนื่องจากไม่เพียงแค่บ่งถึงความนำสมัย แต่ว่ายังเสริมให้บรรยากาศในห้องนอนของพวกเรามองเรียบหรู รวมทั้งมองชิคในคราวเดียว เทคนิคกล้วยๆแบบไม่ยุ่งยากที่พวกเราเอามาฝากกัน

4. เตียงไม้พาเลท ชิคๆสไตล์ฮิปสเตอร์

แต่งห้องนอน มินิมอล

อีกหนึ่งไอเดียที่ทำ ให้ท่านลืมภาพเตียงราคา แสนแพงไปได้เลย โดยยิ่งไปกว่านั้นชาวคอนโด ที่มีพื้นที่จำกัดเป็น จะต้องถูกอกถูกใจ กับเตียงไม้พาเลท งบประมาณค่อยแม้กระนั้นงาม แพงในแบบ Minimalist  เพียงแต่นำไม้พาเลทมาตั้งกับพื้นห้อง ให้ได้ขนาดดังที่อยาก จะวางชั้นเดี่ยว หรือสองชั้นก็ตามที ความพอใจของแต่ละคน ที่สำคัญต้องไม่รับประทานพื้นที่จนถึงเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าอาจจะก่อให้ห้องมองแออัดลง

ดังนี้พวกเรายังสามารถ DIY ด้วยการฉาบทาให้ได้สีสันตามปรารถนา ชี้แนะให้เน้นย้ำเป็นสีขาวเพื่อไม่ให้หลุดคอนเซ็ปต์ Minimal Style นะคะ ในส่วนของตกแต่งอื่นๆก็สามารถตั้งกับพื้น โดยไม่ต้องขอคืนดีชั้นวางได้ด้วยเหมือนกัน เท่านี้ก็ยิ่งเพิ่มความชิคให้ห้องนอนเชิญชวนถ่ายภาพอวดลงโซเซียลไม่น้อยเลยล่ะ

5. แต่งห้องนอน มินิมอล หลอดไฟฟ้าแขวน โก้เก๋ได้ในสไตล์ Minimalist

แต่งห้องนอนมินิมอลสไตล์เกาหลี

เพิ่มความสว่างให้ห้องนอนหลุดจากกรอบเดิมๆจากเดิมพวกเราบางทีอาจวางด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือประทีปแบบตั้งกับพื้นทั่วๆไป ทดลองเปลี่ยนแปลงมาตกแต่งด้วยประทีปแขวนจากหลอดเอดิสัน ที่โชว์ให้มองเห็นสายไฟเปลือยๆกันดูบ้าง

สามารถสร้างลูกเล่นด้วยการห้อยระย้าลงมาจากเพดาน หรือครีเอทแบบอย่างการห้อยของสายไฟให้แขวนได้ตามปรารถนาแต่ว่าอย่าให้มองวุ่นวายก็เพียงพอ สามารถแขวนห้อยได้อีกทั้งรอบๆกึ่งกลางเตียง หัวเตียง หรือข้างเตียงก็ตามทีการใช้แรงงาน นอกเหนือจากการที่จะสร้างบรรยากาศที่เชื้อเชิญบรรเทา ห้องนอนของพวกเราก็มีสไตล์เพิ่มขึ้นด้วย

6. คูลได้ไม่ง้อเตียง

แต่งห้องนอนมินิมอลสไตล์เกาหลี

สายฮิปสเตอร์เป็นจำเป็นต้องประทับใจ กับการตกแต่งห้องนอนให้หลับสนิทได้โดยไม้จำต้องขอคืนดีเตียง แถมยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เป็นกอง ถึงแม้ไม่ใช่เรื่องใหม่ กลับเป็นที่ชื่นชอบบ่อยมา และไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกสำหรับการเลือกสรรเตียงราคาสูงๆ

เพียงแค่เลือกเบาะนอนนุ่มๆที่ชื่นชอบ วางบนพื้นของห้อง เน้นย้ำชุดที่นอนหมอนมุ้งโทนสีขาวที่ให้ความง่ายๆ ตัดด้วยเครื่องเรือนไม้ หรือจะคุมโทนด้วยสีขาว – ดำ แม้ต้องการเพิ่มลูกเล่นขึ้นมาหน่อยก็สามารถบันเทิงใจได้ด้วยลวดลายกราฟิก ที่เหลือก็แค่วางเครื่องเรือนน้อยชิ้นตามสิ่งที่มีความต้องการ แน่ๆว่ายิ่งทำให้การหลับเต็มไปด้วยความสบายไม่แพ้นอนบนเตียง และไม่จำเป็นต้องกลัวตกเตียง สำหรับใครกันแน่ที่ถูกใจนอนดิ้นอีกด้วย

เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ สร้างความนิ่มนวล กลิ่นความเป็น Minimalist ในแบบอย่างประเทศญี่ปุ่น เน้นย้ำโทนสีขาวเป็นหลักที่สื่อถึงความง่ายๆ โปร่งเตียนโล่งสบาย โดยให้แสงสว่างธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาทางบานหน้าต่าง เลือกใช้ผ้าม่านโปร่งแสงสีขาวออฟไวท์ เพื่อช่วยลดความแรงของแดด รวมทั้งยังช่วยเพิ่มความอบอุ่น นุ่มนวล เสริมบรรยากาศด้านในห้องนอนมองละมุนเชื้อเชิญหลับเพิ่มขึ้น แถมในช่วงเวลากลางวันก็ไม่ต้องเปิดไฟให้สิ้นเปลืองอีกด้วย

*คืออะไรกันบ้างขา ชอบใจไอเดียไหนก็ทดลองนำไปปรับใช้กันมองนะคะ รวมทั้งอย่าลืมว่าส่วนสำคัญของความไม่นิมอล ก็คือความธรรมดา ย้ำเครื่องเรือนน้อยชิ้นตามความต้องการ นอกเหนือจากพวกเราจะได้ห้องนอนที่มองเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยทำให้การจับจับใช้งานข้าวของต่างๆสบายเพิ่มมากขึ้น แถมยังลดใช้สิ่งที่ไม่สำคัญลง ทำให้ห้องนอนของพวกเรามีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีกเหลือเฟิ้ออย่างยิ่งจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่