แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม
แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม สไตล์ไหนดี

แต่งบ้านทาวน์โฮม สไตล์ไหนดีวันนี้เรามีวิธีการเเต่งมาให้ทุกๆคนได้เลือกกัน บอกเลยว่าสวยมากๆเเละมีให้เลือกเยอะมากๆ ว่าเเล้วเราไปชมกันเลยดีกว่า

ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ แต่งบ้านทาวน์โฮม อยู่สบายไม่อึดอัด

แบบอย่างการอาศัย แต่ละช่วง มีการดำรงชีวิตที่แตกต่าง สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้านและก็ที่ดินราคาแพงสูง มากขึ้นมากมาย การอาศัยก็เลยเน้นใช้ ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของ ปัญหาการอาศัยช่วงปัจจุบัน ได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าดังนี้การลดขนาดพื้นที่ให้ลดน้อยลง มิได้เป็นคำตอบว่า 

การพำนักควรต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำขั้นตอนการตกแต่งทาวน์โฮมสมัยใหม่จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการปรับปรุง แก้ไขพื้นที่อึดอัด ให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ช่วยทำให้การพักอาศัยข้างในบ้านทาวน์โฮม มีความสุขเพิ่มขึ้นนะครับ Pool villas

1. Living Room ห้องรับแขก แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักศูนย์รวม ของสมาชิกในครอบครัว อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น และบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องรับแขกในตัว การออกแบบก็ เลยควรต้องเน้นย้ำให้สามารถใช้ งานสารพัดประโยชน์ได้ Sale Villas Phuket (RU) หากต้องการจะให้ห้องรับแขกมองโปร่งเตียน 

ปกติบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่จะดีไซน์พื้นที่แบบ Open Plan โดยให้ตัวเครื่องเรือน ช่วยระบุขอบเขตแบ่งโซน คุณคนอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับ การจัดวางเข้ามุม Pool Villa

ทำให้ห้องรับแขกมอง เป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติ จะก่อให้ห้องมองไม่อึดอัด บางทีอาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ ถ้าอยากได้ใช้พื้นที่ให้คุ้ม สุดเสนอแนะให้บิ้วท์อิน เพื่อจะได้ระบุขนาดและ ก็การใช้แรงงานตรงตาม

ปัญหาความอยาก แต่ว่าถ้าหากปรารถนามัธยัสถ์บาง ทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวาง โทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่มีไว้วาง สิ่งของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถ ห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ออมพื้นที่เจริญนะครับ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

แต่ว่าสำหรับคนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อน ไว้ภายในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นคุ้นเคยขอรับ ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่ ข้างหลังบ้านให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้านอย่าง เต็มเปี่ยมเยอะขึ้นเรื่อยๆ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

2. มุมกินอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

แต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮม ห้องรับประทานอาหารนิยม จัดวางให้เชื่อมต่อ กับห้องรับแขก รวมทั้งครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรที่จะเลือกเป็นโต๊ะที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกราวๆ 4 ท่าน วิลล่าภูเก็ต อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวาง ในตำแหน่งหัวแล้วก็ด้านหลังโต๊ะ 

ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนทำอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มอีกบางที อาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป Villas Phuket

เพื่อมีพื้นที่ใช้สอย สำหรับเก็บของเยอะขึ้น ถ้าหากบ้านหลังไหน ไม่ย้ำทำครัวหนักมาก สักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้าน ก็พอเพียงต่อสิ่งที่มีความต้องการ เสนอแนะให้เสริม เครื่องดูดควันเพิ่มอีก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลิ่น กระจัดกระจายเข้าในบ้าน แต่ว่าถ้าหากย้ำทำกับข้าวหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริมที่ ดีมากกว่าขอรับ POOL VILLA PHUKET

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

แต่งบ้านทาวน์โฮม

ลักษณะการ รับประทานอาหาร ของคนประเทศไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรง ของเครื่องเทศ อีกทั้งผัด แกง ทอด ถ้าหากห้องครัวข้างในบ้านมิได้วาง แบบให้มีการกีดกันอย่างมิดชิดไหม ได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ซื้อวิลล่า ภูเก็ต ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดียยอดนิยมตลอดมา  คอนโดภูเก็ต ราคาไม่ถึงล้าน

เนื่องแต่พื้นที่นอก บ้านอากาศแจ่มใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัว ไปสู่อากาศ นอกเหนือจาก นี้สำหรับบ้านที่เพียงพอ จะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อ ใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมกินข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ ก็มองเหมาะมากนะครับ ขายวิลล่าภูเก็ต

4. Bedroom & Living Space

แต่งบ้านทาวน์โฮมสวย

โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง แล้วก็ห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่สำคัญเสมอว่าจำเป็น จะต้องใช้เป็นห้องนอน คนอ่านบางทีอาจดัดแปลง เป็นห้องอื่นๆได้แก่ ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ 

รวมทั้งสำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้น ที่พักเอาไว้ภายในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปทรงอย่างแจ่มแจ้ง นอกเหนือจากนี้ถ้ามี พื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับ ห้องสุขา ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าซื้อตู้ใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้อง ใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ เพิ่มขึ้นขอรับ SALE VILLA

5. สวนหน้าบ้าน

แต่งบ้านทาวน์โฮมสวย

ไอเดียนี้เหมาะสมกับ บ้านทาวน์โฮมที่มีหน้ากว้าง ขึ้นมานิดหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์เพียง แต่คันเดียว ซึ่งจะก่อให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่พื้นที่ ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้ กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็น สวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับ ไลฟ์สไตล์ของชีวิตประจำวัน กันครับผม POOL VILLA PHUKET

6. พื้นที่สำหรับคนวัยแก่

แต่งบ้านทาวน์โฮมสวย

ตอนนี้ปริมาณ คนสูงอายุมีลักษณะท่าทาง สูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องแต่วิวัฒนการ ด้านสุขภาพ ทางการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับ การใช้แรงงานร่วมกับคนชรา 

นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย เพราะว่าแต่ถ้าหากพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่ ลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานในบ้าน จึงต้องควรมีแผนสำหรับ การจัดแจงไว้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่ง ที่จำเป็นหลัก โน่นเป็น ฟุตบาท ห้องนอนแล้วก็ห้องอาบน้ำ PhuketVilla

ห้องนอนควรจะจัด ไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางที อาจเลือกใช้พื้นที่ ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรที่จะทำการ เลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นได้ชัดในยามเจ็บไข้ แต่ว่าแม้สุขภาพยังแข็งแรง ดีสามารถกีดกันด้วยผ้าม่าน เตียงต้องมีความสูงราวๆ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย ขายบ้านภูเก็ต

ส้วม เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำควรจะมีที่ นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีต กรุหินหรือกระเบื้อง สูงราวๆ 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราวๆ 80-90 ซม. ทางเท้าควรจะวางแบบให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้เครื่องใช้ ไม้สอยช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีสิ่งของใดกันให้มีการสะดุด บ้าน

ทั้งยัง 6 ไอเดียที่พรีเซนเทชั่น ให้ดูกันในวันนี้ เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ได้เสนอมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้พรีเซนเทชั่น แบบเพิ่มเติม/ตกแต่งพื้นที่ บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการ พักอาศัยที่นานัปการอย่างประดิษฐ์ แล้วก็เอาไปใช้ได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงดลใจให้นำ ไปปรับใช้กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างราบรื่น บ้านพูลวิลล่า บางแสน

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่