Pleasure for women

Pleasure for women ผู้หญิงกับเสื้อผ้า

Pleasure for women เครื่องประดับ และ รองเท้าแสนสวย ถือเป็นของคู่กัน ดังนั้นการมีห้องแต่งตัว สำหรับสาว ๆ ที่หลงใหลในแฟชั่นเครื่องแต่งกายเหล่านี้ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง ความสำคัญ ที่จะทำให้การตกแต่ง ของคุณผู้หญิง เป็นเรื่องน่าสนุกมากยิ่งขึ้น 

ในวันนี้พวกเราอยากจะแนะนำ ไอเดียการตกแต่งห้อง แต่งตัว ของผู้หญิง ว่าเราสามารถ เนรมิตหยิบจับให้ ออกมาเป็นห้อง แต่งตัวได้อย่างไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

Pleasure

ในปัจจุบันนี้ บ้านเดี่ยว ความนิยม ของการจัดทำ ห้องแต่งตัว หรือที่เราเรียกกันว่า Walk – In Closet นั้น มีมากขึ้นเรื่อย ๆ โดย   เฉพาะผู้หญิง ห้องแต่งตัวนั้น ส่วนใหญ่แล้ว มักจะตั้งอยู่ในบริเวณ ที่ใกล้ห้องน้ำ บางครั้งก็เป็นส่วนหนึ่ง ที่เชื่อมต่อ กับห้องนอนของเจ้าของบ้านเอง เพราะเมื่ออาบน้ำเสร็จ เราก็สามารถแต่งตัวได้ทันที ทำให้สะดวกขึ้น ไม่ต้องเดินไกล

ผู้หญิงกับเสื้อผ้า

ขนาดของตู้เสื้อผ้าที่เหมาะสม

ในการออกแบบตู้เสื้อผ้านั้น สามารถทำได้ทั้ง แบบเคลื่อนย้ายได้ หรือ แบบอยู่กับที่ ขนาดของตู้เสื้อผ้าโดยทั่วไปจะมีความลึก 0.60 ม. เพื่อให้แขวนเสื้อผ้าได้พอดี ระดับรางแขวนเสื้อผ้าประมาณ 1.90 ม. จากระดับพื้นห้อง ส่วนจะมีช่วงยาวแค่ไหนขึ้นอยู่กับเสื้อผ้าที่แขวน นอกจากนี้มีราวแขวนผ้าชั้นล่างควรสูงประมาณ 0.95 ม. และลิ้นชักต่างๆ

หากในส่วนบน ระหว่างบนตู้ กับเพดาน เป็นที่เอาไว้เก็บกระเป๋าควรมีความสูงไม่เกิน 2 เมตร   ตำแหน่งที่ตั้งและการออกแบบควรจะสามารถป้องกันฝุ่นละอองจากภายนอก โดยถ้ากังวลเรื่องฝุ่นละอองก็ควร ทำเป็นตู้บานปิด เพื่อป้องกันฝุ่น และความอับชื้น ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาความสะอาดภายในให้ดีครับ

สิ่งที่ผู้หญิงต้องมีในห้องแต่งตัว

ตู้เสื้อผ้า ราวแขวน

หากเราอยากจะมีห้องแต่งตัวสวย ๆ แต่ไม่คำนึง ถึงตู้เสื้อผ้า และราวแขวน งั้นก็คงจะเป็นไปไม่ได้  นอกจากนี้ เราควรคำนวณถึง เรื่องของปริมาณเสื้อผ้า ที่เรามีอยู่ว่ามีมากน้อยเพียงใด เพื่อกำหนดขนาด และราวแขวน ให้มีเพียงพอ กับปริมาณเสื้อผ้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ควรคัดเฉพาะ เสื้อผ้าที่ใช้งาน ขึ้นราวแขวน เพราะจะได้สะดวก ต่อการหยิบใช้งาน ส่วนเสื้อผ้า ที่ไม่ได้ใช้ควรตัดใจบริจาค หรือไม่ก็ทำตู้ลิ้นชัก แยกพิเศษสำหรับเสื้อผ้า ที่จะกลับมาใช้งานอีกครั้ง

ผู้หญิงกับเสื้อผ้า


เคาเตอร์กลางห้องแต่งตัว

รูปแบบเคาเตอร์กลาง ให้เป็นห้องแต่งตัวหลาย ๆ บ้านเดี่ยว คนน่าจะเคยเห็นกันว่า เจ้าสิ่งเนี๊ยมันช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการตกแต่งตัวให้คุณผู้หญิงมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่นั้น ใช้เพื่อเก็บเครื่องประดับ โดยพื้นที่ด้านบนควรเป็นกระจกใส เพื่อจะได้มองเห็นเครื่องประดับที่เราจะใช้งานได้ชัดเจน   ควรมีลิ้นชักรอบตัวโต๊ะเพื่อไว้เก็บของแบบแยกหมวดหมู่   แหวน ต่างหู นาฬิกา  ผ้าพันคอ เป็นต้น   ที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างเลยคือ ควรเลือกขนาดของความสูงของโต๊ะให้ถนัดกับการใช้งานของแต่ละคนไม่ควรเตี้ยหรือสูงจนเกินไปด้วยนะครับ

ผู้หญิงกับเสื้อผ้า

กระจกบานใหญ่

กระจกกับสาว ๆ เป็นของที่ขาดกันไม่ได้ บ้านเดี่ยว เพราะกระจกจะช่วยให้ให้เราได้ ตรวจเช็คความเรียบร้อย และความสวยงาม ของการแต่งตัว  นอกจากนี้กระจก ยังถือเป็นสิ่งที่โดดเด่น ในห้องแต่งตัว ยิ่งถ้าเราเลือกกรอบ และ รูปทรงที่โดดเด่น กระจกก็จะเป็น ของตกแต่งที่ช่วยเสริมความสวยงาม ให้บ้านได้มากขึ้น เลยทีเดียวครับ  Cheap Villas in Phuket เราอาจจะเลือกใช้กระจกแขวน ผนังบานใหญ่ หรือบานเล็ก ๆ รวมกันหลาย ๆ บาน เพื่อสร้างเงาสะท้อน ที่ช่วยให้ห้องดูกว้าง และสว่างกว่าความเป็นจริง ก็สามารถทำได้แล้ว แต่ความชอบ ของแต่ละคน เลยละครับ

Pleasure

ตู้เก็บกระเป๋าและรองเท้า

กระเป๋า และ รองเท้าส่วนใหญ่ มักเป็นหนัง และ มีราคาแพง ตู้เก็บของเหล่านี้ ถือเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ ตู้เก็บกระเป๋าและรองเท้าควรเป็นตู้ที่มิดชิดและไม่มีความชื้นมากนัก แต่สิ่งที่อยากจะแนะนำอีกอย่างคือ รองเท้าที่เราจะเอามาไว้ในห้องแต่งตัว ต้องเป็นรองเท้าที่เราคัดสรรแล้วว่าควรนำขึ้นมาเก็บรวมไว้ Sale Villas Phuket (RU) ต้องมีการทำความสะอาดก่อนเข้าเก็บอยู่เสมอเพื่อไม่ให้มีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์มารบกวน  ส่วนการจัดเก็บกระเป๋าถ้าเป็นกระเป๋าใช้งานทั่วไป เลือกหน้าบานตู้เป็นกระจกใสก็จะชวนให้มองเห็นกระเป๋าที่เราจะใช้ได้ง่ายขึ้น  รวมถึงถ้าหากจัดเรียงให้เป็นสีสันที่สวยงาม ก็สามารถสร้างความสวยงามให้กับห้องแต่งตัวของคุณผู้หญิงได้เช่นกันครับ

Pleasure


โต๊ะเครื่องแป้ง

และนี่เป็นอีกอย่างหนึ่งที่สาว ๆ ควรจะมีในห้องแต่งตัว เพราะขึ้นชื่อว่า ห้องแต่งตัวแล้วนั้น การแต่งตัว ไม่นับเพียงแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับเท่านั้น หน้าตาก็เป็นอีกอย่างที่ต้องแต่งกันเช่นเดียวกัน  โต๊ะเครื่องแป้งมักจะอยู่ใกล้กับบริเวณตู้เสื้อผ้า  ตรงส่วนนี้ควรมีแสงสว่างที่เพียงพอ รักษาความสะอาดง่ายและควรคำนึงถึงในแง่การมองเห็น เช่นการส่องกระจก ซึ่งผนังด้านตรงกันข้ามกระจกเงาไม่ควรมีสีมืดทึบเพราะจะเป็นปัญหาในขณะส่องกระจกแต่งตัว ระดับความสูงของขอบกระจก โต๊ะ และเก้าอี้นั่งก็เป็นสิ่งจำเป็นในการคำนึงถึงในการออกแบบ รวมทั้งการกำหนดตำแหน่งสวิทซ์และปลั๊กไฟฟ้าด้วย

Pleasure


การตกแต่งห้องแต่งตัว

โชว์รูมร้านเสื้อผ้า

การลอกเลียนแบบ การจัดวางของร้านเสื้อ ผ้าหรู ๆ ที่เขามีการใช้ราวแขวน ส่วนโชว์ของกระจุก กระจิก อย่างเครื่องประดับ และเข็มกลัด ออกแบบเป็นไอส์แลนด์ที่แยกการจัดเก็บได้เป็นหมวดหมู่ ด้านบนแบ่งเป็นช่อง ขนาด 15 X 15 เซนติเมตร ด้านในกรุผ้ากำมะหยี่เพื่อช่วยถนอมเครื่องประดับที่นำมาวาง  การออกแบบลิ้นชักหรูๆให้ดูหรูหราเหมือนในห้าง มักจะเป็นลิ้นชักแบบไม่มีหน้าบาน เพื่อโชว์ให้เห็นสีสันของเสื้อผ้า  ทั้งนี้อาจจะต้องจัดเรียงให้สวยงามแยกตามเสื้อผ้าชนิดการใช้งาน  หากเรียงตามสีได้จะยิ่งทำให้ห้องตกแต่งดูสวยงามเหมือนยกร้านเสื้อผ้าหรูๆมาไว้ในบ้าน  ก็จะทำให้การตกแต่งเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้นครับ

Pleasure

เรียบ และสบายตา

และต่อให้เสื้อผ้า POOL VILLA เครื่องแต่งตัวเยอะมากแค่ไหน แต่การจัดระเบียบ ให้ห้องแต่งตัวดูเรียบร้อย สบายตาก็คงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ออกแบบหน้าบานตู้สูงปิดบังการจัดเก็บด้านใน หากห้องมีขนาดไม่ใหญ่ การกรุ กระจกก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น และยังใช้เป็นกระจกส่องแบบเต็มตัวได้ บ้านที่มีพื้นที่เพียงพอออกแบบ เคาน์เตอร์ยาวเป็นส่วนโต๊ะแต่งตัว โดยบริเวณใต้เคาน์เตอร์ยังใช้เป็นส่วนจัดเก็บเพิ่มเติมได้อีกด้วย  การจัดหมวดหมู่ของเสื้อผ้า ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรจะทำเป็นประจำอยู่เสมอ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นครับ

ห้องนั่งเล่นในห้องแต่งตัว

จากความฝันเล็ก ๆ ของหญิงสาว ก็คือการได้ใช้เวลา อยู่ในห้องแต่งตัว ได้ส่องกระจกลองเสื้อ ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างจินตนาการได้ดี ลองวางโซฟาตัวสวยสักตัวในห้อง หากมีพื้นที่จำกัดเลือกโซฟาที่มีรูปทรงโค้งมนหรือจะใช้โซฟาทรงกลมหรือทรงรี ก็ช่วยให้ห้องดูไม่คับแคบ ตู้สูงแบบเต็มผนังไม่จำเป็นต้องออกแบบให้ทึบทั้งผนังก็ได้ เว้นบางส่วนสำหรับวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวบ้าง ก็ทำให้ห้องดูไม่ทึบ และคุณก็จะสนุกกับการจัดวางได้มากขึ้นครับ Sale Villas Phuket (RU)

Pleasure


พื้นที่จำกัดก็ครบครันได้

หากเรามีพื้นที่น้อย ก็ลองออกแบบพื้นที่ ให้คุ้มค่าด้วยการจัดวาง แบบเต็มผนังด้านใดด้านหนึ่ง ยาวเต็มพื้นที่ หากต้องการให้เป็นส่วนตัวก็ติดประตูบานเลื่อนปิด อีกชั้น แค่นี้ก็ได้มุมแต่งตัวแบบไม่กินพื้นที่ Villas Phuket ในบ้านทาวน์โฮมที่มีพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ ออกแบบพื้นที่ส่วนนี้ให้เชื่อมต่อกัน แบ่งการใช้งานให้พอดี คุณก็จะมีส่วนแต่งตัวและส่วนจัดเก็บเสื้อผ้าในพื้นที่เดียวกันได้แบบสบายๆ

Pleasure

สำหรับท่านผู้ชม ๆ คนไหน ที่มีความฝันอยากจะมีห้องแต่งตัวสวย ๆ จริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องมีบ้าน  ราคาแพงเสมอไปนะครับถึงจะมีห้องแต่งตัวได้  เพียงแค่เราตกแต่งให้ออกมาในสไตล์ที่เราชอบ เลือกดูแบบที่เราต้องการแล้วนำมาปรับใช้ เพียงเท่านี้เราก็สามารถมีห้องแต่งตัวสวยๆ  ที่มีระเบียบมากขึ้น ในสไตล์ของตัวเองได้แล้วล่ะครับ Skylight Roof หลังคาสกายไลท์

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้ : Villas Phuket , phuket propertyPOOL VILLA ,  PHUKET VILLA , Cheap Villas in Phuket , Sale Villas Phuket (RU), Villas in Pasak , SALE VILLA , POOL VILLA PHUKET , แต่งบ้านบ้านและสวนรีวิวบ้าน , บ้านแฝดซื้อบ้าน , แบบบ้าน , รีโนเวทบ้าน , A IGLOO , บ้าน รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่