A IGLOO

A IGLOO

A IGLOO บ้านเอสกิโม

A IGLOO (อิกลู) หรือ ที่พวกเรารู้จักกันดีอีกชื่อ ว่าบ้านเอสกิโม เป็นที่อยู่อาศัยของชาวเอสกิโมพูลวิลล่าภูเก็ต เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ทั้งในเรื่องของรูปทรง รวมไปถึงคุณสมบัติโดดเด่น ที่จะช่วยสร้างความอบอุ่น ให้ชาวเอสกิโมหนีพ้น จากความหนาวมาได้

A IGLOO

ความพิเศษเหล่านี้ ในปัจจุบัน ได้ถูกนำมาประยุกต์ ใช้ในการสร้างที่พักอาศัย ที่ไม่ใช่เพียงบ้านพักชั่วคราวอีกต่อไป แต่ยังสร้างให้สามารถ ใช้อยู่อาศัยได้ตลอดทั้งปี Cheap Villas in Phuket


ต้นกำเนิดของ บ้านเอสกิโม

กำเนิด IGLOO

A IGLOO

สถานที่ Igloo คือ ที่พักอาศัย POOL VILLA ของชาวเอสกิโม ที่เป็นมนุษย์ เผ่าหนึ่ง ที่อยู่อาศัย ในทางแถบขั้วโลกเหนือ หรือ ชนเผ่าบางกลุ่ม ที่อาศัยในเขตหนาว ซึ่งมีหิมะปกคลุมพื้นที่ เกือบทั้งหมด แต่พวกเขาก็มี การรับมือ ด้วยการประยุกต์ สร้างที่อยู่อาศัย สำหรับหลบหนี จากสภาพอากาศหนาว โดยมีชื่อเรียกว่า อิกลู หรือที่รู้จักกันใน ชื่อ บ้านเอสกิโม

A IGLOO

IGLOO ประกอบไปด้วยน้ำแข็ง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ คุณสมบัติของน้ำแข็ง ทำให้บ้านเอสกิโมนั้น สามารถเก็บกักความร้อน ได้ดีเป็นพิเศษ ชาวเอสกิโม จะทำการหา POOL VILLA แผ่นน้ำแข็ง มาตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม ขนาดพอเหมาะ นำไปวางซ้อนกันวนเป็นรูปก้นหอยจนกลายเป็นทรงโดม และทำการเจาะทางเข้า ไว้ด้านล่างให้พอดีตัว เป็นการกันลมหนาว ไม่ให้ผ่านเข้ามา

นอกจากนี้ ยังมีการใช้หนังสัตว์มาขึงบุไว้ ที่ผนังด้านใน เพื่อเป็นฉนวนไม่ให้ความร้อนจากตะเกียง บ้านเดี่ยว และไออุ่นจากร่างกายออกไปภายนอก ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้บริเวณภายในของบ้าน IGLOO นั้น มีอุณหภูมิที่อุ่นกว่า ภายนอกมากถึง 4 -15 องศาเซลเซียส จนทำให้บ้าน IGLOO นั้นโดดเด่นทาง ด้านแนวคิดการก่อสร้าง

A IGLOO

ข้อดี ของการมีบ้าน IGLOO ก็คือเมื่อชาวเอสกิโม มีการย้ายถิ่นฐาน หรือหน้าร้อนมาถึง ตัวบ้าน IGLOO เหล่านี้ จะสามารถละลาย กลับคืนสู่ธรรมชาติได้ โดยไม่มีอะไรเหลือตกค้าง ให้เป็นเศษขยะ และเนื่องจากแผ่นน้ำแข็ง มีอยู่ทุกที่ที่พวกเขาอยู่อาศัย จึงทำให้ชาวเอสกิโม สามารถที่จะสร้างบ้านไว้ กี่หลังก็ได้

เพราะด้วยคุณสมบัติ ที่มีประโยชน์ โรงแรมระดับโลก จึงได้มีการนำแนวคิดของการสร้าง IGLOO ของชาวเอสกิโม มาปรับใช้ และยังมีการทำให้การอาศัยอยู่ กับ น้ำแข็งกลายเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น สำหรับคนปกติทั่วไป Cheap Villas in Phuket

เพราะทางโรงแรมเอง ก็มีสิ่งที่นักท่องเที่ยวต้อง ไม่พลาดที่จะมาลอง ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร บนจานน้ำแข็ง การนอนผ่อนคลายบนเตียงน้ำแข็ง ซึ่งก็เป็นการเปิด ประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้นักท่องเที่ยว ได้ดื่มด่ำ กับบรรยากาศสุดหรู เหล่านี้ POOL VILLA


ICEHOTEL, Sweden

A IGLOO

สถานที่นี้คือ Icehotel ที่ตั้งอยู่ที่ประเทศสวีเดน เป็นโรงแรมน้ำแข็งแห่งแรกของโลก และยังเป็นโรงแรมน้ำแข็ง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่เปิดมายาวนานที่สุด ถูกสร้างขึ้นเมื่อในปี ค.ศ. 1994 ห้องพักของที่นี่ มีให้เลือก หลากหลายรูปแบบ POOL VILLA

จุดเด่นจะเป็น การเปลี่ยนแปลงโฉมโรงแรม บ้านเดี่ยว ด้วยก้อนน้ำแข็งกว่า 5,000 ตัน จากทะเลสาบน้ำแข็ง Torne ในประเทศสวีเดน และยังมีการใช้น้ำแข็งมา แกะสลักมาเป็นของใช้ต่าง ๆ ทั้งบาร์ เตียงนอน ห้องน้ำ และอื่น ๆ แต่ในช่วงที่อุณหภูมิขึ้นสูงขึ้น น้ำแข็งเหล่านี้ ก็จะค่อย ๆ ละลาย เมื่อถึงหน้าหนาว ทางโรงแรม ก็จะต้องมีการสร้างขึ้นใหม่อีกครั้ง ในหน้าหนาวต่อไป


Borealis Basecamp, Alaska

A IGLOO

นี่คือโรงแรม Borealis Basecamp ที่ตั้งอยู่ทางเหนือ ของเมือง Fairbanks ของประเทศสหรัฐอเมริกา มีความโดดเด่น ด้วยที่พักทรงโดม ซึ่งก็ได้แรงบันดาลใจ มาจากบ้านที่พักอาศัย ของชาวเอสกิโมนั่นเอง ตัวโดมมีความยาว 10 ฟุต และมีทั้งหมด 10 อาคาร ความพิเศษที่นอกเหนือ ไปจากนี้ คือสามารถมองเห็นวิว ผ่านทางเพดานของห้องได้โดยตรง ขายวิลล่าภูเก็ต

ที่สำคัญที่สุด นักท่องเที่ยว ยังสามารถมานอน บ้านเดี่ยว ชมแสงเหนือได้ ทีนี่อีกด้วย ถึงแม้ว่าด้านนอก จะหนาวเหน็บแค่ไหน แต่การออกแบบภายใน ก็จะถูกควบคุม ด้วยระบบให้ความอุ่นอย่างดี มีการใช้ฉนวนใยแก้ว ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับวัสดุที่นักวิจัย ขั้วโลกใช้ในการอยู่อาศัย เรียกได้ว่าการมาพักผ่อน ที่นี้จะต้องเป็นประสบการณ์ ที่ไม่มีวันลืมเลยล่ะ


Kakslauttanen Arctic Resort, Finland

Kakslauttanen Arctic Resort, Finland

และนี่คือโรงแรม Kakslauttanen Arctic Resort ตั้งอยู่ระหว่าง ทางไป Arctic Sea ใกล้ ๆ อุธยานแห่งชาติ Urho Kekkonen ซึ่งเป็นอุธยานแห่งชาติ ที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศฟินแลนด์ โดยในบริเวณของโรงแรม จะได้เจอกับ บ้านเอสกิโม ที่ทำจากแก้วขนาด 2 – 4 คน เรียงรายกันอยู่เต็ม Villas Phuket

และในจุดนี้เอง ก็สามารถ นอนชมแสงเหนือ ได้อย่างสบาย แน่นอนว่าบ้านทรง IGLOO เป็นที่นิยม ไปทั่วโลกกลาย เป็นสัญลักษณ์ของบ้าน ที่อยู่ท่ามกลางความเหน็บหนาว ไปเสียแล้ว Containers Hotel

ทางโรงแรมก็ได้นำนวัตกรรม ในยุคปัจจุบัน มาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับความต้องการ ของนักท่องเที่ยวมากขึ้น คือการใช้กระจก มาทำเป็นหลังคาแบบใส เพื่อให้มองวิวได้รอบบริเวณ แต่ก็ยังคงไว้ ซึ่งรูปร่างรูปทรงของบ้าน IGLOO


Sorrisniva Igloo Hotel, Norway

Sorrisniva Igloo Hotel, Norway

นี่โรงแรม Sorrisniva Igloo Hotel ที่ตั้งอยู่ที่ Norway ประติมากรรม ทั้งหมดที่นี่ เกิดขึ้นจากการร่วมมือกัน ของคนท้องถิ่น และจิตรกรกว่า 30 คน และสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้ ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากบ้านน้ำแข็ง ของชาวเอสกิโม ตกแต่งไปด้วย ประเพณี และ ความเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง รวมไปถึงสัตว์ป่าในตำนานก็ถูกนำมาเป็นส่วนนึงในการออกแบบ

โดยในส่วนที่พักของนักท่องเที่ยว ประกอบไปด้วย เตียงน้ำแข็ง ที่ถูกประดับไปด้วยพรม และหนังกวางเรนเดียร์ ที่ได้รับอิทธิพล มาจากวิถีชีวิตของชาวเอสกิโม ในสมัยก่อน นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถ เช่ารถหิมะไปสำรวจหุบเขา Finnmark ได้เลย เพื่อที่จะเรียนรู้วัฒนธรรม ของคนท้องถิ่นบริเวณนั้นได้อีกด้วย ขายวิลล่าภูเก็ต


Hotel de Glace Quebec City, Canada

Hotel de Glace Quebec City, Canada

และนี่คือโรงแรม Hotel de Glace ที่ตั้งอยู่ในประเทศแคนาดา โรงแรมแห่งนี้ จะเปิดให้เข้าพัก เฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น ยิ่งทำให้สถานที่แห่งนี้ กลายเป็นที่จับตามอง Sale Villas Phuket (RU) ของนักท่องเที่ยว ที่จะรอจอง เพื่อมาเข้าพักอาศัยในหน้าหนาว

โดยสิ่งที่เป็นซิกเนเจอร์ ของที่นี่ ก็คือการที่ทุกส่วนในโรงแรม ช่วยกันทำจากน้ำแข็งจริง ๆ ทั้งภายในห้องนอน ที่ลอกเลียนแบบโครงสร้างจากบ้าน IGLOO เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็จะถูกสร้างจากน้ำแข็งทั้งหมด

โดยภายในห้องจะไม่มีหน้าต่าง เพื่อต้องการกักเก็บ ความอบอุ่นเอาไว้นั่นเอง และความพิเศษ ของที่นี่อีกหนึ่งอย่าง ก็จะอยู่ที่ความประณีต ที่ช่างสลักลงมือ แกะสลักกำแพงเอง และเครื่องใช้ต่าง ๆ ไว้อย่างสวยงาม กลายมาเป็นโรงแรมน้ำแข็งที่หรูหราไม่แพ้ที่อื่น ๆ

และภูมิปัญญาของคนในอดีต เมื่อมันถูกนำมาประยุกต์ใช้กับ นวัตกรรมของคนในรุ่นปัจจุบัน กลับกลายเป็นความลงตัว และ สร้างคุณค่า เป็นผลงานที่สร้างรายได้ ให้กับคนรุ่นหลัง ๆ ได้อย่างมากมาย Villas Phuket

บ้านสไตล์ IGLOO ที่เกิดมาจากการเอาตัวรอด จากความหนาวเหน็บ ของชาวเอสกิโม จึงถูกพัฒนามากลายเป็นโรงแรมสุดหรูหรา มากมายทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นความมหัศจรรย์ แห่งความคิดสร้างสรรค์ที่น่าทึ่ง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้ : สถาปัตยกรรม โมดูลาร์ แต่งบ้านบ้านและสวนรีวิวบ้าน , บ้านแฝดซื้อบ้าน , แบบบ้าน , รีโนเวทบ้านVillas Phuket , phuket propertyPOOL VILLA ,  PHUKET VILLA , Cheap Villas in Phuket , Sale Villas Phuket (RU), Villas in Pasak , SALE VILLA , POOL VILLA PHUKET , Skylight Roof หลังคาสกายไลท์, บ้าน รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่