plan phuket

plan phuket
plan phuket

plan phuket ทริปเที่ยวง่าย ๆ

plan phuket ทริปเที่ยวง่าย ๆ ไม่ต้องไปไกล ใกล้ๆ เราก็ไปได้วันนี้ เราได้หาข้อมูลเกี่ยวกับทริปเล็ก ๆ ของทะเลทางใต้ของประเทศของเรามาให้ ทุกๆ คนได้ชมกันไปกันเลย

ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต แบบออริจินอล ไม่ไปปัจจุบันนี้จะไปตอนไหน plan phuket

ต้องการเห็นภาพ จังหวัดภูเก็ตงามๆแบบออริจินอล ไม่ไปเวลานี้ จะไปตอนไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งริมหาดต่างๆสงบเงียบ นักเดินทางฝรั่งน้อย น้ำทะเลสีฟ้าใส ริมทะเลขาวสะอาด ไม่ต้องท่องเที่ยวตามเกาะก็งาม มาจังหวัดภูเก็ตเดี๋ยวนี้เพียงแค่ท่องเที่ยวตามหาดก็ฟินแล้ว แถมบ้านพัก รถเช่า แพคเกจทัวร์ ราคาไม่แพงลงมาก Pool villas

ผู้ประกอบธุรกิจ พ่อค้า แม่ค้า welcome คนประเทศไทยมากมาย เพียงแค่พวกเราอุดหนุนผลิตภัณฑ์ นั่งกินข้าว ดีแล้วใจมากแล้ว มาช่วยสร้างสีสันให้คนจังหวัดภูเก็ตยิ้มได้ รวมทั้งที่สำคัญ รีบมาเก็บภาพจังหวัดภูเก็ตงามๆแบบงี้ไว้ภายในความจำ ก่อนเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ จังหวัดภูเก็ตตอนนี้เป็น ” จังหวัดภูเก็ต ของคนประเทศไทย เพื่อชาวไทย ที่จริงทรู ” จัดเวลา 3 วัน 2 คืน ท่องเที่ยวให้สุขใจ เน้นย้ำแวะตามหาดต่างๆและก็เกาะใกล้เคียง แพคกระเป๋าตามมาจ้ะ Pool Villa

Patong sunset villa

plan phuket

บ่ายสองนาฬิกา เข้าเช็คอินยังบ้านพัก ธรรมดาเวลาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตจะไม่ค่อยได้พักตามริมหาดต่างๆเท่าไรนัก คิดว่าบ้านพักแถวริมหาดยิ่งแลเห็นทิวทัศน์สมุทรราคาค่อนข้างจะสูง เลยเลือกพักแม้กระนั้นในเมืองจังหวัดภูเก็ตในบริเวณเมืองเก่าทุกหน เนื่องจากโดยมากจะท่องเที่ยวตามเกาะด้วย แต่ว่าคราวนี้ตั้งมั่นท่องเที่ยวตามหาด เนื่องจากว่าขณะนี้บ้านพักแถวหาดต่างๆ Sale Villas Phuket (RU)

ในจังหวัดภูเก็ตพร้อมใจกันลด เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้โอกาสพักได้ในราคาถูกนัก คืนแรกพักที่ Patong sunset villa ห้องแบบ sea view ตอนนี้ลดเหลือเพียงแค่ 2250 บาท ฟรีอาหารมื้อเช้าลอยน้ำ 1 set ถ้าเกิดห้องที่มองไม่เห็นทิวทัศน์สมุทรราคาราวๆ 1700 บาท ถามไถ่บุคลากรพูดว่า ในตอนธรรมดาห้องที่พวกเราพักราคา คืนละ 4000 up ถ้าหากไม่ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตขณะนี้ คงจะมิได้ราคาแบบงี้แน่ๆ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

Patong sunset villa ตั้งอยู่ข้างทางบนเนินใกล้กับหาดทรายกะหลิม ไม่ไกลจากชายหาดป่าตอง เป็นบ้านพักขนาดเล็กแบบอาคาร โดยแบ่งเป็นชั้น ความพิเศษ ที่ทำให้พวกเราตกลงใจเลือกพักหมายถึงบรรยากาศส่วนตัว สงบเงียบ มีสระว่ายน้ำศูนย์กลาง ซึ่งสามารถเห็นทิวทัศน์สมุทรใส แล้วก็หิน อยู่เบื้องหน้า จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

พวกเราพักห้อง A 301 ข้างในห้องกว้างมากมาย เปรียบเทียบเยี่ยงคอนโด ที่แบ่งโซนเป็น ห้องรับแขกสำหรับนั่งพักผ่อนดูโทรทัศน์ มีเครื่องปรับอากาศอีกตัวในห้องนี้ด้วย แล้วก็อีกห้องหมายถึงห้องนอน เป็นแบบหน้าต่างกระจก แลเห็นทิวทัศน์สมุทรของริมทะเลกะหลิมอยู่เบื้องหน้า เปิดไปมีระเบียงกว้างอยู่ภายนอกด้วย แค่นั่ง นอน ดูทิวทัศน์อยู่ข้างในห้องพัก ก็ ฟินระดับสิบ ต้องการจะพูดว่า ห้องจริงงามกว่าภาพที่ถ่ายมามากมาย Villas Phuket

พักในห้องพอเพียงหายเหน็ดเหนื่อย ไปเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำต่อ ทิวทัศน์ที่เห็นจากสระหมายถึงน้ำทะเลที่น้ำใส มีเบื้องหลังเป็นทิวเขางาม ยิ่งมีหินมาเติมแต่งยิ่งงาม หรือจะเดินเที่ยวไปยังหาดกะหลิมที่อยู่ข้างบ้านพักก็ได้จ้ะ ช่วงเวลาเย็นดวงอาทิตย์ตกรอบๆบ้านพักงามมากมาย พวกเรามิได้ดูดวงตะวันตกตรงนี้ แม้กระนั้นเลือกไปดูดวงอาทิตย์ตกที่ แหลมวัวกระทิง จุดมุ่งหมายในเย็นนี้ จากที่พักใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 30 นาที วิลล่าภูเก็ต

แหลมวัวกระทิง

plan phuket

แหลมวัวกระทิง อีกหนึ่งจุดสำหรับเพื่อชมวิวดวงอาทิตย์ตกที่งามแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต เห็นทะเลสีน้ำเงินเข้ม แหลมประพรมหมเทวดา และก็เกาะน้อยใหญ่ อยู่เบื้องหน้า ความพิเศษหมายถึงความงามของท้องทุ่งสีทองคำพริ้วไหว แล้วก็หินน้อยใหญ่กลางทางเดินให้ได้แทรกตัวในท้องทุ่งถ่ายภาพเคล้าแสงสว่างยามเย็นได้แบบคูลๆ แล้วก็หินไฮไลท์ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า ที่ตั้งสะดุดตายื่นไปทางทะเล ด้วยความสวยสดงดงามผิดตา จุดสำหรับชมวิวที่นี้ ก็เลยแปลงเป็นจุดสำหรับชมวิวยอดฮิตที่สุดของนักเดินทางที่มาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต POOL VILLA PHUKET

ในการเดินทางมายัง จุดสำหรับชมวิวแหลมวัวกระทิง สามารถเดินทางได้ 2 ทาง ทางเดิมหมายถึงจากบ้านวัวกระทิง อพาร์เม้นท์ โดยหยุดรถยนต์นอกบังกะโล หรือ หยุดในอพาร์เม้นท์ คิดค่าผ่านทางคนละ 300 บาท สามารถนำคูปองไปรับประทานอาหาร/เครื่องดื่มได้ หรือหยุดรถยนต์สิ่งเดียวไม่รับของกินคนละ 200 บาท ขายวิลล่าภูเก็ต

โดยเดินเลียบกำแพงของอพาร์เม้นท์ ลัดหาดทรายสลับหิน ผ่านสันเขามาเรื่อยทางลาดชันเป็นบางช่วง ระยะทางราว 800 เมตร ใช้เวลาโดยประมาณ 30 นาที -1 ชั่วโมง รวมทั้งอีกทางที่ยังไม่ค่อยมีผู้ใดกันรู้หมายถึงจากที่จอดรถเขาหินหินดำ ทางนี้นั่งรถยนต์โฟร์ทิวทัศน์ไปยังจุดเดินเท้า คำนวนสินเชื่อบ้าน

ต่อจากนั้นเดินต่อจะเดินง่ายรวมทั้งระยะทางสั้นกว่า ใช้เวลาราว 20 นาที โดยเดินผ่านป่าทางราบ 100 เมตร ต่อด้วยลงเทือกเขาอีก 200 เมตร แน่ๆพวกเราเลือกทางลำดับที่สองเนื่องจากว่าเดินประเดี๋ยวเดียว ไปหยุดรถยนต์ไว้ที่ที่จอดรถหน้าผาหินดำ ปักหมุดใน google maps มาได้ ปากทางเข้าจะอยู่ทางเดียวกับชายหาดนุ้ย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

จากนี้เข้าไปยังที่จอดรถเขาหินหินดำ 2 กิโลเมตร ทางเป็นดินแดง บางช่วงทางเป็นหลุมไม่ค่อยดีนัก รถเก๋งไปได้แต่ว่าจำต้องไปแบบช้าๆหน่อย ทางจะมองเปลี่ยวนิดหนึ่งแม้กระนั้นไม่เป็นอันตราย เพียงพอไปถึงที่จอดรถเขาหินหินดำจะเจอกับน้องผู้ขับโฟร์ทิวทัศน์ยืนรออยู่เพื่อไปส่งยังจุดเดินเท้า SALE VILLA

จากจุดเดินเท้าต้องมีไกด์นำทาง เพราะเหตุว่าปากทางเข้าจะงงงวยนิดเดียว พวกเราใช้บริการคุณลุงคนพื้นที่เป็นไกด์ ค่านำทางสุดแท้แต่สิ่งตอบแทน พวกเราให้ค่านำทางคุณลุง 300 บาท คุณลุงสวยมากมายดูแลอย่างยอดเยี่ยม ภายหลังจากเดินผ่านป่าร่มรื่นมานิดเดียว ก็มาถึงจุดลงจากเขาไปยังแหลมวัวกระทิง คุณลุงกำลังพาพวกเราเดินลงไป

เกาะไข่

planphuketดีๆ

รุ่งเช้าวันใหม่ มีเพลนท่องเที่ยวเกาะ โดยเลือก เกาะไข่ ซึ่งอยู่ภายในเขตพื้นที่ของจังหวัดพังงา แต่ว่าใช้เวลาเดินทางจากจังหวัดภูเก็ตแค่เพียง 15 นาที เกาะไข่ เป็นเกาะขนาดเล็ก มีด้วยกัน 3 เกาะเป็น เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน (เกาะไข่แมว) รวมทั้งเกาะไข่นุ้ย สองเกาะแรกมีริมหาดขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส POOL VILLA PHUKET

และก็แนวหินที่งาม ส่วนเกาะไข่นุ้ย เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยกึ่งกลางสมุทร ที่นักเดินทางนิยมมาดำน้ำมองต้นปะการัง แล้วก็ปลาจำพวกต่างๆ มีริมหาดเล็กๆอยู่บนเกาะแม้กระนั้นไม่อนุญาติให้ขึ้นเขาริมทะเล การมาท่องเที่ยวเกาะไข่ จากจังหวัดภูเก็ต สามารถซื้อแพคเกจทัวร์ได้จากบริษัททัวร์ที่ให้บริการหลายรายราคาเริ่ม 599-790 บาท PHUKET VILLA

พวกเราใช้บริการของบริษัท sea angle facebook : seaangelthailand เพราะว่าราคาถูก คนละ 599 บาท มีของกินเล่นช่วงเวลาเช้าให้ทานที่ท่าเรือ ข้าวกลางวันเป็นข้าวกล่องทานบนเกาะ 1 มื้อ ส่วนน้ำกิน น้ำอัดลม ให้บริการตลอดทริป เกาะไข่ใช้เวลาท่องเที่ยวเพียงแค่ครึ่งวันก็พอเพียง ซึ่งบริษัททัวร์บางพื้นที่บางทีอาจ set เป็นโปรแกรมครึ่งวันเช้าตรู่ หรือไม่ก็ครึ่งวันบ่าย ส่วนของ ขายบ้านภูเก็ต

บริษัท sea angle เริ่มที่ 10 นาฬิกา จบที่บ่ายสามเป็นใช้เวลาเกือบจะตลอดทั้งวัน ท่องเที่ยว 2 เกาะเป็นเกาะไข่นอก กับไข่ใน(ไข่แมว) ส่วนเกาะไข่นุ้ยมิได้แวะ เนื่องจากว่าทางไกด์แจ้งว่าเดี๋ยวนี้ต้นปะการังยังไม่ค่อยบริบูรณ์ จะให้มุดน้ำรอบๆหน้าเกาะไข่ในแทน พวกเราก็โอเคเพราะว่าเกลียดมุดน้ำอยู่แล้ว ถูกใจที่จะประทับใจกับบรรยากาศบนหาดมากยิ่งกว่า ก่อนเดินทางไกด์ซูซานชี้แจงโปรแกรมทัวร์ ทำความเข้าใจกันสักนิดสักหน่อย ไกด์สวย ดูแลดีเยี่ยม บ้าน

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่