กระเบื้องลอนคู่

double corrugated tiles
กระเบื้องลอนคู่

กระเบื้องลอนคู่ มีข้อดีอย่างไร

กระเบื้องลอนคู่ ❝ เมื่อเอ่ยถึง การมุงหลังคา พวกเราชอบ ระลึกถึงแผ่น หลังคากระเบื้อง ลอนคู่ ขึ้นมาเป็นลำดับแรก เหตุเพราะเป็นแผ่นหลังคา ยอดนิยมสูง ราคาไม่แพง รวมทั้งมีชีวิต ชีวา ให้เลือกใช้งาน นานาประการ แม้กระนั้นในช่ว งปัจจุบันมีอุปกรณ์ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้มุงเป็นหลังคา อาทิเช่น หลังคาเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาโพลีคาร์บอเนต ฯลฯ ซึ่งมีสิ่งที่แตกต่างระหว่าง หลังคากระเบื้องลอนคู่กับหลังคาเมทัลชีท แบบไหนจะดีมากกว่ากัน? แข็งแรงกว่ากัน? แล้วก็แบบไหนจะราคาแพงถูกกว่ากัน? ❞ PHUKET VILLA

หลังคา กระเบื้องลอนคู่ เป็นอย่างไร?

กระเบื้องลอนคู่

# หลังคากระเบื้องลอนคู่ เป็นหลังคาที่ สร้างขึ้นจากเส้น ใยปูนซีเมนต์ เหมาะสมแก่การ มุงหลังคาที่มีองค์ประกอบ ทรงปั้นหยาหรือสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงบ้านตาม บ้านนอกจะ ย้ำการมุงหลังคา เป็นกระเบื้องลอนคู่มาก ยิ่งกว่า อุปกรณ์จำพวกอื่น รูปแบบของหลังคากระเบื้องลอนคู่ ทั่วๆไปจะมี 2 ลอนตาม ลอนที่มีอยู่บนผิว กระเบื้องเป็นตัวช่วยทำให้ น้ำระบายจากหลังคา ลงสู่พื้นได้อย่างเร็ว ด้วยท้องลอน ที่ลึกรวมทั้งกว้าง กําแพงบ้านสำเร็จรูป

หลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet) เป็นยังไง?

กระเบื้องลอนคู่

# หลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet) หมายถึงหลัง คาเหล็กแผ่นบาง ฉาบด้วยสารป้องกัน สนิมเอามาขึ้นรูปลอน หลังคาเมทัลชีทสามารถประยุกต์ ใช้เป็นแผ่นหลัง คาหรือกัน เป็นฝาผนังได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทมี โครงเหล็กเป็นตัวยึด แต่งานกั้น ฝาผนังโดยมากจะเป็นต้นแบบ ฝาผนังของ โรงงาน ในส่วนของงานบ้าน งานเรือน นั้นมักใช้เป็น งานหลังคา โดยแบบหลังคาที่ ใช้แผ่นเหล็ก เมทัลชีท ที่นิยมใช้กันจะ เป็นหลังคาเมทัลชีท ทรงเพิงหมาแหงน

นอกนั้นหลัง คาเหล็กเมทัลชีท มีแบบเด่นนำสมัย งาม แข็งแรง จัดตั้งได้ง่าย ราคาถูกคุ้มทุน มีหลายความครึ้ม ให้เลือก ดังเช่น 0.25, 0.28 0.33, 0.35, 0.47, 0.5 ไม่ลิเมตร แผ่นเมทัลชีท นิยมใช้กันมากมาย ในงานโรงงาน หรือทำหลังคา โรงงานด้วยความที่ เป็นหลังคาที่จัดตั้งได้รวดเร็วทันใจ ทนทาน อายุการใช้งานเป็นเวลายาวนาน กว่าสังกะสี แล้วก็แข็งแรงกว่ามากมาย มีหลายสีให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน ซึ่งราคาก็จะนาๆประการ ตามความครึ้มของแผ่นเหล็ก แล้วก็สีที่ใช้อีกด้วย วิลล่า

ความแตกต่างการมุงหลังคาด้วย หลังคากระเบื้องลอนคู่กับหลังคาเมทัลชีท

กระเบื้องลอนคู่ต่างจากแบบMetal Sheetอย่างไร

ในด้านของการออกแบบ และก็ความงดงาม ถ้าหากเทียบ ในเรื่องเกี่ยวกับการดีไซน์ รวมทั้งความงดงามแล้ว หลังคาเมทัลชีท มีนานาประการลอน แล้วก็ สามารถสั่ง ความยาวได้ตามความอยากได้ ตัด และก็ ดัดโค้ง ดีไซด์ได้ นานาประการ ซึ่งจะไม่เหมือน กับหลังคากระเบื่องลอนคู่อย่างสิ้นเชิง เพราะว่าแผ่น หลังคากระเบื้องลอนคู่ จะต้องสั่งซื้อมา เป็นแผ่นๆขนาดเท่าๆกัน แล้วก็เอามาปู แบบทับทับกัน ไม่สามารถที่จะดัดโค้งได้

ในเรื่องของน้ำหนักรวม ทั้งองค์ประกอบ เป็นอีกเหตุ ผลสำคัญที่ทำให้ หลังคาเมทัลชีท เข้ามาแทนที่ หลังคากระเบื้อง ลอนคู่ เหตุเพราะแผ่นเมทัลชีท มีน้ำหนักค่อยกว่า แผ่นกระเบื้องลอนคู่ อยู่มากมาย ในเมื่อมี น้ำหนักที่ค่อยกว่า ก็เลยทำะทำให้ ออมองค์ประกอบได้มากกว่า ทำให้ เจ้าของบ้านหรือเจ้าภาพ ประหยัดเงิน ในกระเป๋า ได้อีกด้วย

ความยากง่ายสำหรับการมุง การมุงหลังคาเมทัลชีท จะมีความง่ายแล้วก็ รวดเร็วทันใจ กว่าการมุงหลังคากระเบื้องลอนคู่อยู่มากมาย เพราะใน กระบวนการผลิต แผ่นเมทัลชีท จะสามารถสั่งแผ่นยาวจาก ที่อยากได้ได้เลย ทำให้ ขั้นตอนของการมุงมีการทับซ้อนของแผ่นมีน้อย ก็เลย ทำให้การทำงานง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

หัวข้อการรั่วซึม ประเด็นนี้ หลังคาเมทัลชีทชนะขาดลอย เพราะหลังคาเมทัลชีท นั้นมีรอยต่อแผ่นน้อย ไหมมีเลย ก็เลยทำให้ช่องทางรั่วซึมน้อยมาก และก็ในลอนหลังคาบางประเภท ยังจัดตั้งด้วย ระบบคลิ๊ปล็อค ซึ่งหลบหลีกการยิงสกรูก็เลยทำให้ไม่มีช่องทางรั่วซึมได้เลย

อายุการใช้งานและก็ความคงทน อายุการใช้งานหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแก่การใช้แรงงานนานกว่า ในเรื่องที่ไม่มีข้าวของตกใส่หรือคนขึ้นไปเหยียบ ซึ่งบางครั้งอาจจะแตกได้ง่าย ในส่วนของหลังคาเมทัลชีท อายุการใช้งานจะขึ้นกับ กับภาวะสภาพแวดล้อม ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดอยู่แถวรอบๆชายทะเล หลังคาเมทัลชีทจะสึกหรอได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า รอบๆที่ไม่มีน้ำทะเล และก็อายุการใช้งาน ยังขึ้นกับความครึ้มแล้วก็จำพวกของชั้นฉาบอีกด้วย โครงการบ้าน

การคุ้มครองป้องกันความร้อน ถ้าหากเปรียบกัน แผ่นหลังคาเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ ขณะที่มิได้จัดตั้งฉนวนกันความร้อน แผ่นกระเบื้องลอนคู่จะคุ้มครองปกป้องความร้อนได้มากกว่าแผ่นเมทัลชีท เพราะแผ่นกระเบื้องลอนคู่จะเก็บความร้อนไว้ที่ตัวกระเบื้อง ส่วนแผ่นเมทัลชีทจะใช้การสะท้อนความร้อน แม้กระนั้นในตอนนี้มีฉนวนกันความร้อนหลายประเภทเข้ามาช่วยคุ้มครองป้องกันความร้อน ได้แก่ ฉนวน PE , ฉนวน PU ซึ่งจะช่วยคุ้มครองความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

เสียงเวลาฝนตก ในเวลาฝนตก หลังคาเมทัลชีทจะมีเสียงดังมากยิ่งกว่าหลังคากระเบื้องลอนคู่ แม้กระนั้นสามารถจัดตั้งฉนวนกันความร้อนช่วยซับเสียงได้

แนวทางการทำสโลป แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จำเป็นจะต้องทำสโลปไม่น้อยกว่า 15 องศา ถ้าหากทำสโลปน้อยกว่าจะก่อให้กำเนิดปัญหาน้ำไหลย้อน ในส่วนของหลังคาเมทัลชีทสามารถทำสโลปพอดี 5 องศา ทำให้การออกแบบ ดีไซด์ได้มากมาย

ราคา ถ้าหากคิดเฉพาะแผ่นหลังคาในตารางเมตรที่เสมอกัน แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแพงถูกกว่าแผ่นหลังคาเมทัลชีท แม้กระนั้นถ้าหากคิดถึงส่วนประกอบแล้วก็ เงินเดือนจัดตั้งแล้วรวมๆแล้วจะแพงเท่าเทียมกัน เพราะเหตุว่าเหตุเพราะแผ่นหลังคาเมทัลชีท น้ำหนักค่อยทำให้มัธยัสถ์องค์ประกอบแล้วก็จัดตั้งง่าย ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

มาดู จุดเด่น-ข้อผิดพลาดของหลังคากระเบื้องลอนคู่ คืออะไร?

กระเบื้องลอนคู่ต่างจากแบบMetal Sheetอย่างไร

กระเบื้องลอนคู่เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่บ้านชาวไทยมานานกว่า 50 ปี เป็นผลิตภัณฑ์ที่เคยผลิตมาจากสารแอสเบสตอส (ซึ่งเป็นสารแร่ใยหิน เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ในระยะยาว) ถัดมาในขณะนี้ ผลิตขึ้นมาจากวัตถุดิบชนิดเส้นใยปูนซีเมนต์ ซึ่งมีความยืดหยุ่น ทนทานมากเพิ่มขึ้น บ้านและสวน

จุดเด่น แข็งแรง ทนทาน อยู่คู่บ้านนานแสนนาน ตามมาตรฐานการสร้าง เสียงไม่ดังหงุดหงิดรำคาญเมื่อฝนตก หรือมีลมกันโชกแรงพัดผ่าน สามารถซ่อมได้ง่าย เวลามีปัญหารั่วซึม แค่เพียงเปลี่ยนแปลงแผ่นนั้นๆหรือรอบๆนั้นๆ

ข้อบกพร่อง เงินลงทุนการตำหนิดตั้งสูง สิ้นเปลืองสิ่งของจำพวก แปเหล็ก (เนื่องจากจะต้องติดที่ระยะห่าง 1 มัธยม) ในเวลาที่เมทัลชีท จะค่อยกว่ารวมทั้งมัธยัสถ์ค่าแปเหล็กนี้ได้ ระยะแผ่นแคบ สิ้นเปลืองอุปกรณ์เวลาจัดตั้ง

*จะมองเห็นได้ว่า หลังคากระเบื้องลอนคู่ กับ หลังคาเมทัลชีท มีส่วนดีส่วนเสียแตกต่างออกไป ขึ้นกับการออกแบบแล้วก็การเลือกใช้งาน ด้วยเหตุนั้นการเลือกใช้สิ่งของหลังคา ก็เลยควรต้องพินิจพิจารณาหาข้อมูลความจำเป็นให้ละเอียด เพื่อนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับบ้านของพวกเรานั่นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
หมวดหมู่