ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

feng shui dragon house
ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ควรเป็นแบบไหน

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ด้านมังกรของ บ้านคุณอยู่ที่ไหน? มีความจำเป็นอย่างไร ตามศาสตร์ความ ศรัทธาของจีน วันนี้ร่มไทรเครื่องเรือน จะมาช่วยชี้แนะ ให้ท่านกันขอรับ ด้านมังกรเป็นอย่างไร? ความหลักความ ศรัทธาของจีนนั้น ด้านหลักทั้งยัง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลรวมทั้งได้รับการปกป้อง คุ้มครอง โดยสัตว์มงคลหรือสัตว์ทวยเทพ อีกทั้ง 4 ชนิด ซึ่งสัตว์มงคลดังที่ กล่าวผ่านมาแล้วนั้น นับว่าเป็นสัตว์เทพเทวดาที่คนจีนให้ ความนับถือแล้วก็ บูชามายาวนานมาก กว่าพันปี รวมทั้งแต่ละจำพวกก็ จะถูกแบ่ง เป็นผู้แทนของธาตุต่างๆ มีดังนี้ PHUKET VILLA

ด้านมังกร แล้วก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร
  • ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นผู้แทนของธาตุไม้ ผลักดันด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
  • ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นผู้แทนที่ธาตุทองคำ ผลักดันด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
  • ด้านที่หงส์ หรือ ลิเวอร์พูล เป็นผู้แทนที่ธาตุไฟ ช่วยเหลือด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้
  • ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นผู้แทนที่ธาตุน้ำ เกื้อหนุนความมั่งมี ร่ำรวยทรัพย์สิน ประจำทิศเหนือ

ตามความเชื่อถือของจีน บ้านจะดีหรือเปล่า ดีต่อผลเสียต่อเจ้าของบ้านและก็คนภาย ในครอบครัวหรือเปล่านั้นขึ้นกับ “ฮวงจุ้ยบ้าน” ซึ่งตามความเชื่อถือนั้นมี พลังงานอะไรบางอย่าง แอบซ่อน อยู่ที่พลังงานนั้น สามารถมีผลดี รวมทั้งร้ายก็ได้ แก่เจ้าของบ้าน วันนี้ร่มไทรเครื่องเรือนจะ เล่าราวของศาสตร์ ความเชื่อถือกิ้งก้านนึง ที่เชื่ยมโยงเกี่ยว กับสัตว์เทวดา 4 จำพวกให้ฟังกันนะครับ วิลล่า

ตามความเชื่อถือ ของจีนโบราณ คนจีนมั่นใจว่ากันว่า ทุกสิ่งบนโลก ของพวกเรานั้นล้วน มีพลังงานซ่อนเร้นอยู่ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะฯลฯไม้ ใบไม้ ดอกไม้ ใบต้นหญ้า แม้กระทั้งด้านต่างๆ(เหนือ ใต้ ทิศตะวันออก ตะวันตก) ที่มีสัตว์ประจำด้านที่รอดูแลดูแลรักษาด้านนั้นๆอยู่

ซึ่งสัตว์อีกทั้ง สี่จำพวกนี้ คนจีนนับว่าเป็นสัตว์มงคล ระดับทวยเทพครองดวงดาว ด้านละ 7 ดวง รวมเป็น 28 ดวง ซึ่งสามารถมีผลต่อโชคเคราะห์ของผู้คนได้ ถ้าพวกเราสามารถจัดบ้านหรือจัดฮวงจุ้ยที่ได้รับพลังงานนั้นๆได้มากก็จะช่วยสนับสนุนโชคลาภในหัวข้อนั้นๆได้

4 สัตว์จตุรเทพในตำราเรียนฮวงจุ้ยบ้านที่ดีของจีน มีอะไรบ้าง

ฮวงจุ้ยบ้านมังกรเพิ่มความเฮง

1.มังกรเขียว ภาษาจีนเรียกว่า “ชิงหลง” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศตะวันออก ธาตุไม้ มังกรเขียวเป็นเครื่องหมายของคุณความดี สงบ ความมั่นคงยั่งยืนของบ้าน ตำแหน่งของมังกรเขียวอยู่ซ้ายมือของตัวบ้าน จะต้องมีลักษณะเป็นเนิน หรือถ้าเกิดบ้านท่านไม่มีเนินก็ควรจะเสริมด้วยการปลูกต้นไม้ย้ำเป็นพุ่มไม้เตี้ยๆ บ้านและสวน

หรือต้นไม้ขนาดกึ่งกลางไม่สูงมากมาย ในด้านนี้จึงควรมีการขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมสร้างเป็นทางเท้าไปสู่ตัวบ้าน หรือทางเข้าบ้านหลัก หรือห้องรับแขกที่มีคนอยู่เสมอ สามารถวางตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา ขุดบ่อปลาในด้านนี้ได้ เพื่อทำให้เกิดพลังงานมังกรไหลเวียน มังกรเลื่อยได้สุดกำลังนำมาซึ่งความก้าวหน้าแก่เจ้าของบ้านและก็ผู้อาศัย

2.เสือขาว ภาษาจีนเรียกว่า “ไป่หู” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศตะวันตก ธาตุทองคำ เสือขาวเป็นเครื่องหมายกิตติศัพท์ที่ยิ่งใหญ่ ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากภัยต่างๆมีแม้กระนั้นคนเคารพยำเกรงรวมทั้งบริวารค่อยโอบอุ้มช่วยเหลือ ตำแหน่งของเสือขาวจะอยู่ขวามือของบ้าน

สามารถตั้งโรงหยุดรถยนต์ได้ ตำแหน่งนี้จะต้องมีเนินสูง หรือต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา ถ้าเกิดว่าไม่มีพื้นที่ๆสามารถปลูกต้นไม้ได้ก็ควรจะสร้างแผงป้องกันแสงแดดเพื่อบังแดดแทน สิ่งที่ต้องระวังเป็น ไม่สมควรตั้งตู้สำหรับเลี้ยงปลา หรือ อ่างน้ำไหลรอบๆนี้ เพราะเหตุว่าตำแหน่งของเสือขาวจะเป็นพลังงานที่ความสงบเงียบนิ่งถึงไม่สมควรมีพลังงานขยับเขยื้อนในรอบๆนี้

3.ลิเวอร์พูล ภาษาจีนเรียกว่า “จูเชว่” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศใต้ ธาตุไฟ ลิเวอร์พูลเป็นเครื่องหมายที่วิชาความรู้ ความฉลาดรู้มาก มีปัญญาที่ดีและก็โชคลาภทรัพย์สิน ตำแหน่งของลิเวอร์พูลจะอยู่ข้างหน้าบ้าน จะต้องเป็นที่ราบ ยกตัวอย่างเช่น สนามหน้าบ้าน แต่ว่าต้องมีความสมดุลกับขนาดของบ้านหมายถึงถ้าเป็นบ้านที่ใหญ่ ตำแหน่งลิเวอร์พูลก็ควรมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย หน้าบ้านที่ดีควรมีทางผ่านเป็นน้ำหรือถนนหนทาง กระเบื้องลอนคู่

4.เต่าดำ ภาษาจีนเรียกว่า “เสวียนอู่” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศเหนือ ธาตุน้ำ เต่าดำเป็นสัตว์เทวดาที่มีความพิเศษเป็นจะมีงูพันอยู่รอบข้างด้วย เป็นเครื่องหมายของความยั่งยืนมั่นคง อายุยืนยาว และก็ชีวิตที่เป็นสุขตลอดกาล ตำแหน่งของเต่าดำจะอยู่ข้างหลังของบ้าน

ซึ่งเจ้าของบ้านโดยมากชอบปล่อยทิ้งไม่ค่อยพอใจ แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้วตำแหน่งนี้เป็นจุดที่จำเป็นต้องมีความสนใจเป็นอย่างมากเพราะเหตุว่าถ้าดูแลจัดแจงไม่ดี พลังงานของตำแหน่งนี้สามารถทำให้เจ้าของบ้านหรือผู้อาศัยขาดบารมี ไม่สบายง่าย และไม่มีแฟนมิตรเมตตา ตำแหน่งนี้ไม่สมควรไม่ให้ความสนใจเขวี้ยงให้รกร้าง หรือวางของสุมๆกันอย่างไม่มีระเบียบ แต่ว่าควรจะกลบที่ให้มีเนินขึ้นมาบางส่วน หรือ ปลูกต้นไม้ให้เขียวชอุ่มจะช่วยเสริมพลังงานด้านนี้ได้ขอรับ

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร เป็นแบบไหน

ฮวงจุ้ยบ้านมังกรเพิ่มความเฮง

แล้วก็เหตุเพราะด้านนั้นส่งผลต่อตัวบ้านด้วยเหตุดังกล่าวเวลาซื้อบ้านใหม่คนจีนก็เลยให้ความเอาใจใส่มากมายเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางครั้งก็อาจจะว่าจ้างซินแสมาดูว่าบ้านข้างหลังนี้มีผลร้ายหรือผลในทางที่ดีต่อเจ้าของบ้านและก็ผู้อาศัยมากมายน้อยเพียงแต่ไหน เพื่อซินแสสามารถชี้แนะได้ว่า ด้านนี้ควรจะวางอะไร

ใช้เครื่องเรือนแบบไหนและก็ต้องเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นควรจะเป็นด้านอยากได้ขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา รวมทั้งนำทางเดินในด้านนี้ แต่ว่าท่านสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสมควรของตัวบ้านท่านได้ดังต่อไปนี้ Phuket

แม้บ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไฟ เพราะฉะนั้นไม่สมควรสร้างส้วม หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ ได้แก่ ตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงปลา แม้กระนั้นควรจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางปลูกดอกไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน

ถ้าเกิดบ้านหันไปทางด้านทิศใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้ควรจะวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อช่วยเหลือการเคลื่อนไหวของมังกร

ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้ควรจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา แม้กระนั้นไม่สมควรตั้งกรงสัตว์ ตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานเคลื่อนในด้านนี้

ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรทองคำ ตำแหน่งนี้ควรจะตกแต่งเครื่องเรือนที่มีความงดงาม โอ่อ่า หรือของแต่งแต้มที่ทำมาจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้ บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ

ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก นับว่าเป็นมังกรทองคำเหมือนกัน แม้กระนั้นควรจะวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่มีชีวิตชีวาที่ออกเป็นทองคำ หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมโชคชะตาให้ก้าวหน้า

ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ควรจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล ตัวอย่างเช่น โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทองคำ

ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ควรจะวางตู้เลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
ถ้าบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้

สิ่งคัญที่สุดสำหรับการจัดบ้านในด้านมังกรเป็นควรจะรักษาความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่สมควรวางข้าวของรก จัดวางข้างของให้เรียบร้อย ถ้าด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรจะชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่สมควรปลดปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดครับผม

แม้กระนั้นคนไหนที่ซื้อบ้านไปแล้วหรืออยู่บ้านที่สืบทอดกันมาหลายๆรุ่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความรู้สึกกังวลใจว่า จะทำเช่นไรให้บ้าง ไม่ต้องตกอกตกใจไปขอรับ เนื่องจากว่าพวกเราสามารถเสริมดวงรวมทั้งบารมีด้านของมังกร โดยอาศัยการตกแต่งบ้าน การวางเครื่องเรือนแล้วก็ตำแหน่งที่วางให้สมควรนะครับ เป็นต้นว่า ถ้าเป็นบ้านเก่าที่สืบทอดอยู่กันมาหลายๆรุ่นก็ควรที่จะต้องซ่อมตัวบ้านให้ใหม่ขึ้น มีการเรียกช่างมาเพิ่มเติม ลงสีใหม่ให้เกิดความสวยสดงดงามผ่องใส ตกแต่งสวนให้สะอาดเรียบร้อย ตัดแต่งต้นไม้ดอกไม้ให้เกิดความสวยงาม เรียบร้อย ย้ำความสะอาดเป็นหลัก

*เครื่องเรือนก็ควรที่จะเลือกเครื่องเรือนที่มีความงดงาม ยอดเยี่ยม สะดุดตาแก่แขกที่เข้ามา แนวทางลักษณะนี้จะเป็นการเพิ่มพลังมังกร หรือ การเพิ่มพลังแรงดึงดูดที่สามารถจะช่วยให้ผู้คนพอใจในตัวบ้านพวกเรา เย้ายวนใจพลังงานที่ดีเข้าแก่ชราบ้าน คล้ายกับพลังของมังกรครับผม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่