บ้านทรงกล่อง

box house
บ้านทรงกล่อง

บ้านทรงกล่อง มีสไตล์ในแบบโมเดิร์น

บ้านทรงกล่อง หลายท่านฝัน ต้องการก่อสร้างบ้าน เป็นของตนเอง และก็แบบบ้าน ที่หลายๆคนระลึกถึ งก็ชินตากันดี อย่างบ้านทรงจั่ว บ้านทรงปั้นหยา หรือบ้านทรงไทย แม้กระนั้นถ้าเกิด แบบบ้านกลุ่มนี้ ไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ ลองก่อสร้าง บ้านทรงกล่องกันดีไหม เพราะฉะนั้น วันนี้กระปุกดอทคอม เลยขอเก็บ แบบบ้านทรงกล่อง มีอีกทั้งแบบ บ้านชั้นเดี่ยว รวมทั้งแบบ บ้านสองชั้น ทดลองเข้ามามอง ไอเดียแล้วเลือก ปฏิบัติตามฝันกัน เลยนะ PHUKET VILLA

  • บ้านที่เรียบง่าย คำจำกัดความที่ ราวกับปราศจากความยาก ถ้าเกิดใน ทางตรงกันข้ามก็ชักชวน ให้ถามต่อว่าต่อขาน ความธรรมดาที่ว่านี้จำกัดถึงเพียงใด พวกเราสามารถ ใส่อะไรหรือมีอะไรเข้าไปได้บ้าง เพียงแค่คิด ก็เริ่มปวดศรีษะ แล้วใช่ไหมนะครับ ความยากในความง่ายนั้นอยู่ตรงที่ ทำเช่นไรให้ วางแบบบ้าน มีความพอเพียงและก็ดี ในขณะด้านใน ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้จริง พร้อมกันไปกับ landscape ที่สวย ทุก Space มีตัวตนของ คนภายในบ้าน เกลาคอนเซปต์ ให้ความน้อยนั้น มีคำตอบในตนเอง ที่แจ่มแจ้ง ซึ่งคำตอบหาได้ จากบ้านข้างหลังนี้ จากความสามารถ การออกแบบจาก Idin Architect ที่ไม่มี อะไรมากมาย ไปกว่ากล่องสี่เหลี่ยม สิ่งของสำคัญๆ 3-4 อย่าง แต่ว่าทุกส่วน ประกอบออกมาเต็มที่ แล้วก็พอดีทุกตารางเมตร

เมื่อเอ่ยถึง บ้านสไตล์โมเดิร์น ภาพแรกที่ คนจำนวนไม่น้อยคิดถึง น่าจะเป็นบ้านสี่เหลี่ยม ทรงกล่อง ทรงประหลาดตา แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็งดงามล้ำสมัย เรียบง่ายแล้วก็ มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล โดยบ้านทรงกล่อง นี้นั้นได้รับอิทธิพล มาจากสถาปัตยกรรมตะวันตก

โดยแบบ บ้านทุกข้างหลัง มากับความนำสมัย โมเดิร์น และก็เรียบง่าย ในตนเอง ด้วยการใช้องค์ประกอบ จากอุปกรณ์อันมากมาย ต่างกัน แต่ว่าพอดี ด้วยตัวบ้านถูกดี ไซน์มาให้เป็นทรงกล่อง แบบสี่เหลี่ยม บ้างใช้ฝาผนังฉาบเรียบทั้ง ยังข้างหลัง บ้างแต่งแต้มด้วยสีของไม้ หรือลงสีขาว เพิ่มความสว่างแจ่มใส ให้กับตัวบ้าน ทำให้แต่ละข้างหลัง แต่ละแบบล้วน มีสไตล์อันเด่น แล้วก็สามารถแบ่งรูปทรงออกมาจากกัน ได้อย่างพอดี

โดยมากมัก อ้างอิงแบบมาจากต่างชาติ ซึ่งรูปแบบของบ้านโมเดิร์น มีอีกทั้งแบบชั้นเดี่ยว แล้วก็ 2-3 ชั้น ตัวบ้านชอบกลมกลืน ไปกับส่วนของ หลังคากำเนิด เป็นทรงกล่อง บ้างก็ไล่ระดับหลัง คาให้มองมีลูกเล่นที่ นานาประการเยอะขึ้นเรื่อยๆ

งานไม้ เว้นแต่ช่วยลดความ เป็นเหลี่ยมเป็นมุมของ ทรงแล้ว ยังช่วยเพิ่ม ความอ่อนน้อมถ่อมตน อบอุ่น รวมทั้ง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ที่แสนบรรเทามากมายอีกด้วย ฟุตบาทเข้าบ้านอยู่กึ่งกลางระหว่างโรงหยุดรถยนต์แล้วก็ระเบียงนั่งพักผ่อนข้างนอก

กันระแนงข้างๆเป็นฉากกันบังสายตา ระแนงไม้แนวดิ่งไม่ปิดทึบจนถึงเหลือเกิน ยังมีช่องให้แสงสว่างส่องเข้ามาได้ แสงสว่างธรรมชาติก็เลยมีส่วนช่วยให้มุมนั่งพักผ่อนที่ระเบียง มีความบรรเทาและก็สดชื่น กระเบื้องปูพื้นภายนอก

หลายบทความที่บ้านไอเดียได้นำแบบบ้านทรงกล่อมสี่เหลี่ยมมาให้ได้ดูกัน ถึงแม้ลักษณะด้านนอกของแต่ละแบบจะมิได้แตกแต่างกันมากนัก แต่ว่าสิ่งที่ทำให้บ้านแต่ละข้างหลังมีเสน่ห์และก็มีความสวยสดงดงามที่แตกต่างกันไปหมายถึงการตกแต่งด้านนอก รวมทั้งการจัดสรรพื้นที่ข้างใน

ให้กำเนิดความพอดีรวมทั้งความสวยสดงดงามในต้นแบบของตน เหมือนกันบ้านกล่องสี่เหลี่ยมข้างหลังนี้ หลังคาทรงแบนสีขาว กับงานไม้ที่ใช้สำหรับในการตกแต่งฝาผนังด้านนอก โรงหยุดรถยนต์แบบบิวท์อิน ประตูอัตโนมัติ กลมกลืนและก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งกับบ้าน

สำหรับคนไหนกันแน่ที่อยากได้บ้านที่มีความโมเดิร์น การผลิตบ้านทรงกล่องนับเป็นหนทางที่น่าดึงดูดมากมายอย่างหนึ่ง ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ตัดส่วนเกินหรือส่วนตกแต่งที่ไม่มีความสำคัญออกไป แต่ถ้าเมื่อเข้าไปดูด้านใน พวกเราจะพบว่าในความง่ายๆพวกนั้นได้แอบซ่อนสเปซที่จะทำให้ประหลาดใจเอาไว้ไม่น้อย ทดลองไปดูพร้อมเพียงกันดีมากยิ่งกว่า ว่าบ้านทรงกล่องอีกทั้ง 5 ข้างหลังในไอเดียบุคนี้จะสร้างแรงดลใจให้พวกเราได้อย่างไรบ้าง

1. แบบ บ้านทรงกล่อง ชั้นเดี่ยวสไตล์ minimal กลางนา

บ้านทรงกล่อง

แบบบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมชั้นเดี่ยวเล่นระดับงาม ย้ำความง่ายๆ โปร่ง เตียนโล่ง สบายตา บนที่ดิน 50 ตารางวา รายล้อมด้วยนากว้างใหญ่ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นและก็เย็นสบาย มีพื้นที่ใช้สอยข้างในบ้านแบบเหลือๆใช้กระจกบานใหญ่รับแสงสว่างธรรมชาติแล้วก็มองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกแบบ 360 องศา ยิ่งหากนอกบ้านเป็นทิวทัศน์สวนหรือปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวกึ่งกลางนาน่าจะมีความน่าอภิรมย์เป็นอย่างมาก วิลล่า

2. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

บ้านทรงกล่อง

ช่องทางของคนต้องการก่อสร้างบ้านทรงกล่องแบบออม ราคาก่อสร้างอยู่ที่ราว 800,000-900,000 บาท เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวขนาด 76 ตารางเมตร มี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ ห้องรับแขก ครัว มีสวนหน้าบ้าน ระเบียงหน้าบ้าน และก็ที่จอดรถ การตกแต่งเน้นย้ำโทนสีขาว-ดำ และก็อุปกรณ์ไม้ ช่วยทำให้บรรยากาศมองสว่าง สดใส อบอุ่น เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจจำนวนไม่ใช่น้อย

3. แบบ บ้านทรงกล่อง ชั้นเดี่ยวขนาดเล็ก

บ้านทรงกล่องสวยมีสไตล์หลากหลายแบบ

เอาอกเอาใจคนไม่มีคู่รักหรือครอบครัวขนาดเล็กกับแบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยว ผลงานของนักออกแบบ KHUÔN Studio จากประเทศเวียดนาม ขนาดกระชับ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา หลังคาเอียงเล่นระดับ มีฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลมข้างหน้าบ้าน

พร้อมซ้อนฝาผนังกระจกเข้าไปอีกชั้นเอาไว้เปิด-ปิดรับลมธรรมชาติ ช่วยลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ รวมทั้งมีแปลงปลูกผักเล็กๆรอบๆนอกบ้าน ในบ้านเทพื้นคอนกรีตสีเทาเข้มตัดกับเครื่องเรือนสีไม้ รวมทั้งทาฝาผนังสีขาว สำหรับไฮไลต์ที่เด็ดในบ้านเป็นพื้นที่สีเขียวรวมทั้งช่องแสงสว่างธรรมชาติทะลุลงมาในบ้านอย่างพอดี บ้านจัดสรร

4. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

บ้านทรงกล่องสวยมีสไตล์หลากหลายแบบ

นับว่าเป็นแบบบ้านทรงกล่องที่ดูดีไม่น้อยเลย ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถง แล้วก็ 1 ครัว ตัวบ้านยกพื้นสูงบางส่วนลงสีขาว พร้อมประตูกระจกบานเลื่อนรับแสงสว่างธรรมชาติ มุมนั่งพักผ่อนหน้าบ้านรวมทั้งที่จอดรถมีลูกเล่นตรงฝาผนังใช้ฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลม กระเบื้องปูพื้นภายใน

ข้างในห้องโถงเพดานสูง ทาฝาผนังสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ ครัวปูท็อปแกรนิตสีดำ สำหรับห้องอาบน้ำเล่นกระเบื้องสีขาวแล้วก็สีดำ แทบไม่อยากจะเชื่อว่าใช้เวลาสร้างเพียงแต่ 4 เดือนเพียงแค่นั้น กับงบประมาณ 1.7 ล้านบาท ไม่รวมเครื่องเรือนแล้วก็ของตกแต่ง บอกเลยว่างานดีเลิศ

5. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านทรงกล่องสวยมีสไตล์หลากหลายแบบ

คนใดคลั่งไคล้บ้านสไตล์ลอฟท์ต้องการให้ลองมองไอเดียบ้านทรงกล่องข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่อง เพิ่มลักษณะเด่นด้วยลูกเล่นสีส้มรอบๆหน้าต่างหน้าบ้าน มี 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ครัว 1 ห้องรับแขก ด้านในแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้บิวต์อิน พร้อมหน้าพร้อมตาต่างบานใหญ่ รวมทั้งมีโรงหยุดรถยนต์ พร้อมด้วยพื้นที่เดินเที่ยวหน้าบ้าน ล้อมด้วยรั้วสไตล์โมเดิร์น ขายบ้านภูเก็ต

*สำหรับคน ที่กำลังมาหาแบบบ้านที่เป็นทรงกล่องอยู่ ก็สามารถนำแบบบ้าน ข้างบนนี้ไปเป็น ไอเดียในการสร้างบ้านขิงท่านเองก็ได้ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่