จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

Make corner of house
จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แนวทางจัดบ้านให้น่าอยู่ สะอาด แจ่มใส โล่งเตียนสบาย

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ คอนโดมีพื้นที่ ใช้สอยค่อนข้าง จะจำกัด จะขยับขยาย ขนาดห้องต่างๆก็ยาก ทำให้ความสบายสบาย สำหรับเพื่อการพัก ลดน้อยลงไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น ห้องรับแขก อีกหนึ่งจุดศูนย์รวมตัว ทำกิจกรรมของครอบครัว ยิ่งมีปริมาณ สมาชิกมากมายห้องก็ จะยิ่งมองอึดอัดรวมทั้งแออัดคับแคบ วันนี้พวกเรามีไอเดีย ตกแต่งห้องรับแขก คอนโดเล็กๆมาฝากจ้ะ ซึ่งบางไอเดีย ก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง เพียงแค่เปลี่ยนแปลง บางจุดก็ช่วยอำพรางตา ให้มองกว้างขึ้นได้แล้ว PHUKET VILLA

สำหรับ สถานที่ ที่คุณใช้เวลาเยอะมากที่สุด ภายในบ้าน สำหรับเอนหลัง นอนช่วงกลางคืน บรรยากาศรอบๆ ของห้องควรต้อง ที่จะสดใส เตียนโล่งสบาย เชิญชวนให้ ต้องการนอนหลับ ไปทั้งคืน แล้วก็ตื่นมาอย่าง ผ่องใส บ้าน

แน่ๆว่าในห้องนอน ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ “เตียง” ฉะนั้น รอบๆเตียงไม่ สมควรที่จะมี เครื่องเรือนชิ้นอื่น วางบริเวณจนกระทั่งทำ ให้มีความรู้สึก เกลื่อนกลาดตา เพียงแค่มีโต๊ะข้างเตียง หรือเก้าอี้เล็กๆสักตัวไว้ สำหรับนั่งพักผ่อน ก่อนนอน จะช่วยทำให้ เตียงมองเด่น รวมทั้งส่วนประกอบ ของห้องมอง บริบูรณ์เพิ่มขึ้น บ้านอิฐแดง

ห้องอาบน้ำเป็นอีก Checkpoint สำคัญในบ้านที่ จะบ่งถึงความสะอาด และก็ความเป็นตัวคุณ ใน 24 ชั่วโมงคุณจำเป็น ต้องใช้เวลาสำหรับใน การเข้าสุขาขั้นต่ำ 3-5 รอบ น่าจะดีไม่น้อย ถ้าเกิดคุณได้ใช้ สุขาที่สะอาด รวมทั้งดูดี เป็นความสุขเล็กๆ ที่จะสามารถช่วยบรรเทาคุณ ได้อย่างดีเยี่ยม โดยบางทีอาจใช้เพียงแค่ กระถางต้นไม่สักต้นหนึ่งวาง ตกแต่งไว้ที่มุมห้อง สีเขียวของต้นไม้ จะตัดกับสีของฝาผนังน้ำ ทำให้มองเด่นขึ้น มามากมายอย่างยิ่งจริงๆ รีสอร์ท ภูเก็ต 5 ดาว

ต้นสาย ปลายเหตุหนึ่ง ที่สำคัญในการตกแต่ง บ้านก็คือความสดใส เตียนสบาย ที่แม้ขาดไปก็อาจจะ ทำให้การ ใช้ชีวิตด้านในภายอึดอัดอยู่ไม่น้อย บ้านที่น่าอยู่ไม่จำ เป็นที่จะต้องตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนหรูหราเสมอ เนื้อหานี้ได้คัด ไอเดียการ จัดสรรบ้าน ให้มองแจ่มใส ให้ท่านได้ นำถือเลือกไปใช้งาน ยกฐานะความน่าอยู่ ของบ้านขึ้นไปอีกขั้น

เมื่อพวกเรา จำต้องอยู่บ้าน สร้างระยะห่างทางด้านสังคม เพื่อปกป้องตัวเองให้ ไกลห่างรวมทั้งลดการเสี่ยง จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid -19 อาจมีหลายๆคนที่ บางทีอาจจะจำต้อง Work from Home รวมถึงใช้ เวลาอยู่บ้านกันเพิ่มมากขึ้น พวกเราก็เลยเชิญชวน ทุกคนมาจัดบ้านให้ น่าอยู่ มีมุมนั่งพักผ่อน สร้างบรรยากาศให้ ผ่องใสกระปรี้กระเปร่า ตลอดจนมี พื้นที่สำหรับนั่งดำเนิน งานได้อย่าง ง่ายดายกระฉับกระเฉง ตามไปดูกันเลย!!

1. จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ จัดเครื่องเรือนอย่างเรียบร้อย

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

THE RETREAT ความน่าอยู่ของบ้านคุณจะ ต่ำลงในทันทีแม้เหล่าเครื่องเรือน ของคุณถูกจัดวางอย่างไม่มีระเบียบ และไม่มีการคิดแผนมาก่อน

ด้วยเหตุนี้ อย่างแรกที่ คุณควรจะทำเป็นวาง แผนจัดวางของเครื่องเรือนพวกนั้น โดยจำเป็นที่จะต้อง พิจารณาถึงความเหมาะสม แล้วก็คิดถึงกิจกรรมที่ จะเกิดขึ้นในห้องนั้นด้วย เพื่อตอบปัญหาการ ใช้แรงงานได้อย่างเต็ม สมรรถนะที่สุด

ยกตัวอย่าง ดังเช่นว่า ข้างในห้องรับแขก ควรจะตั้งเครื่องเรือนห่าง กันพอควร เนื่องมาจากเป็นห้อง ที่มีคนรับใช้งานเยอะแยะกว่าห้องอื่นๆ ทั้งยังยังมี ผู้คนเดินทางไปๆมาๆตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นเหตุผล ที่ควรจะเว้นช่องว่างระหว่าง เครื่องเรือนเอาไว้ เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยพอเพียง

2. คัดสิ่งของต่างๆ

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

HUDSON นอกเหนือจาก เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของ บ้านมองอึดอัดตาแล้ว เหล่าข้าวของจุกจิกต่างๆ ที่ถูกวางไว้ไม่เรียบร้อย ก็เรื่องที่ควรจะ จัดแจงด้วยเหมือนกัน ดังเช่น หนังสือ หรือหมอนอิง ที่คุณชอบลืมตัว ทิ้งมันไว้ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยประจำ

สำหรับเพื่อการจัดเก็บมันมิได้มีความหมายว่าคุณจะนำไปรวมกันเอาไว้ภายในตู้แล้วปิดมันไว้นิรันดร แต่ว่าให้ท่านคัดข้าวของพวกนี้ออกเป็นจำพวกๆแล้วจัดเก็บมันไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อบ้านของคุณมองสะอาด และก็สบายตามากเพิ่มขึ้น

ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณสามารถจำแล้วก็ถือข้าวของพวกนั้นออกมาใช้ได้อย่างสบาย นอกจากนั้นยังแสดงถึงความมีระเบียบของผู้เป็นเจ้าของบ้านอีกด้วย

3. โทนสีช่วยทำให้มองสะอาดตา

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ด้วยอุปรกรณ์รอบตัว

PORTER จากแบบอย่างจะใช้แนวทางเลือกสีแบบ Analogous หรือสีโทนเดียวกันแบบไล่ Scale ขึ้นไป อย่างเช่น สีเทา, สีเทามอมฟ้า และก็สีฟ้า แม้กระนั้นเพิ่มจุดดึงดูดสายตาในห้องด้วย สีเขียว นิดหน่อย ในรูปทรง 70-20-10 ทำให้ภาพรวมมองเย็นตา รวมทั้งสะอาดหมดจด

“ภาพรวม” ของสิ่งต่างๆในบ้านของพวกเราจะเป็นยังไง ก็ขึ้นกับ “สีสัน” ที่พวกเราเลือกใช้ในลัษณะของการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของฝาผนัง ฝ้าเพดาน หรือเครื่องเรือน ถ้าหากคุณคุมโทนสีอย่างพอดีก็จะสามารถสร้าง “บรรยากาศ” ดังที่คุณต้องการจะให้บ้านของคุณเป็นไปได้

สำหรับในการเลือกใช้สีเพื่อตกแต่งบ้านนั้น ก็มีตัวช่วยทำให้คุณเลือกใช้เพื่อสำหรับการเลือกโทนสีที่ดูดีเข้ากันได้ ด้วย “Colour Schemes” ตัวช่วยกรุ๊ปสีที่อยู่ร่วมกันแล้วงดงาม โดยสำหรับการวางแบบสีที่ทำให้บ้านมองสะอาดตานั้น จะเลือกใช้โทนสีอ่อนหรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็น ตัวอย่างเช่น สีขาว, สีเทา, สีครีม หรือสีฟ้า

โดยจะมีวิธีการเลือกใช้สีสำคัญๆ3 แบบ ดังต่อไปนี้

  • Analogous หรือการใช้กรุ๊ปสีโทนเดียวกัน ตัวอย่างเช่น สีครีม, สีขาว, สีเทา
  • Complementary หรือการใช้ค่าสีที่ตรงกันข้ามกัน เพื่อสร้างความโดเด่นปลุกอารมณ์ ดังเช่นว่า สีขาว – สีดำ หรือสีแดง – สีน้ำเงิน
  • Triadic หรือกรุ๊ปสีแบบสมดุล ประกอบไปด้วยกรุ๊ปสีน้ำหนักเดียวกัน 3 โทน อาทิเช่น เหลือง-แดง-สีน้ำเงิน

4. เครื่องเรือนมากมายฟังก์ชั่น

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ด้วยอุปรกรณ์รอบตัว

การเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีการวางแบบให้มีมากมายฟังก์ชัน จะช่วยทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย อย่างเช่น เก้าอี้จังหวัดสตูลที่มีช่องวางหนังสือข้างล่าง เตียงที่มีลิ้นชักอยู่ข้างในตัว หรือโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่เมื่อใช้เสร็จสามารถพับเก็บให้เหลือแค่ครึ่งเดียวได้

5. กลิ่นหอมสดชื่นที่เชื้อเชิญให้หลงไหล

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ด้วยอุปรกรณ์รอบตัว

กลิ่นหอมยวนใจที่ลอยมาตามอากาศเมื่อคุณเปิดประตูบ้าน จะช่วยสร้างความตรึงใจให้กับคุณและก็คนอื่นที่มาเยี่ยมบ้านคุณในทุกๆครั้ง นอกเหนือจากนั้น ความหอมยังเป็นการแสดงถึงความสะอาด รวมทั้งรสนิยมของเจ้าของบ้านอีกด้วย โดยมีเยอะมากนานาประการกลิ่นตามแต่ที่คุณถูกใจ

โดยสิ่งที่เหมาะกับปรับอากาศบ้าน มี 3 แบบ ดังต่อไปนี้

  • ก้ามไม้หอมปรับอากาศ: นอกเหนือจากกลิ่นหอมสดชื่นที่จะปลดปล่อยออกมาอย่างช้าๆจากน้ำหอมที่ซึมผ่านทางก้านไม้แห้งแล้ว ยังสามารถใช้เป็นวัสดุอุปกรณ์เสริมแต่งบ้านที่แสดงถึงความ Vintage ได้อีกด้วย
  • เครื่องปลดปล่อยละอองน้ำอโรม่า: สามารถส่งกลิ่นหอมออกมาได้อย่างเร็วด้วยเครื่องไม้เครื่องมือพ่นละอองน้ำ สามารถกำหนดเวลาเปิดปิดได้อัตโนมัติ แม้กระนั้นมีระยะที่ค่อนข้างจะจำกัด เหมาะกับการใช้ในห้องนอน หรือห้องรับแขก
  • เจลหอมปรับอากาศ: สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าสบายซื้อ ให้กลิ่นหอมสดชื่นช้านานแต่ว่าระยะออกจะจำกัด ทั้งยังออกแบบยังไม่เหมาะสมกับการตกแต่งบ้าน ก็เลยชี้แนะให้เอาไว้ใช้ข้างในห้องอาบน้ำ หรือห้องน้ำ

*อีกทั้งความตั้งอกตั้งใจสำหรับการเลือกเครื่องเรือน การจัดรูปแบบโทนสี แล้วก็การนึกถึงการใช้แรงงาน ล้วนจำเป็นต้องใช้ความเอาใจใส่ในเนื้อหาอย่างมาก ถึงแม้ในบางจุดบางทีอาจเป็นเพียงแค่เรื่องง่ายๆๆแม้กระนั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านของคุณเพอร์เฟ็คมากขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
มิถุนายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
หมวดหมู่