จัดสวนหย่อม

garden
จัดสวนหย่อม

จัดสวนหย่อม มีต้นอะไรบ้าง

จัดสวนหย่อม สวน เป็นหลักที่ บรรเทาสำหรับ สมาชิกในบ้าน อีกจุดหนึ่ง เเต่ละบ้านมี พื้นที่หรือมุม ที่จะประดิษฐ์ มุมสวนหน้าบานงามๆได้ แตกต่างกัน บางบุคคลอาจจะ เป็นไปได้ว่าจะมี พื้นที่เล็ก บางบุคคล อาจจะเป็นไปได้ว่า จะมีพื้นที่กว้าง หรือบางบ้าน บางทีอาจจะ ไม่มีส่วนของพื้นดิน ไว้ให้ปลูกต้นไม้เลย วันนี้เพื่อ ความมีชีวิตชีวา พวกเรานำ ไอเดีย การจัดและตกแต่ง สวนเเบบกล้วยๆมาให้มองกัน เป็นตัวอย่าง PHUKET VILLA

ไม่ว่าพื้นที่ ที่ไหนของบ้าน ก็แปลงเป็นสวนงามๆได้ เผื่อคนไหนกันแน่ กำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับการ แต่งสวนหน้าบ้าน ปลูกต้นไม้ อีกทั้งพืชดอก ไม้ประดับ ก็มาสามารถนำไปเป็น แบบเพื่อ ทำให้บรรยากาศ บ้านของคุณมองงามขึ้น มาทันตาเห็น ยืนยันว่าคุณจะได้สวนหน้าบ้าน ไปอวดเพื่อนฝูงๆแล้ว ซึ่งการจัดตกแต่งสวน นั้นจะช่วยให้บ้านของคุณ มองงามได้ในพริบตา ไปดูกันดีกว่า บ้าน

  • อากาศบ้านพวกเรามี แต่ว่าร้อนกับร้อนจัด ฝนตกเรี่ยราย และก็ลมเย็นพัด มานิดหน่อย จะให้เอาไม้เมืองหนาว มาปลูกก็คงจะโตยากหรือบางที อาจไม่แข็งแรงเท่า จะดียิ่งกว่าไหม ถ้าเกิดทดลองหันมามอง ไม้ประดับสำหรับ จัดสวนเมืองที่มีอากาศร้อน หรือสามารถเจริญวัย ได้ดิบได้ดีในสภาพ อากาศของบ้านพวกเรา village

เนื่องจากความ สวยสดงดงาม ของไม้เมืองที่ มีอากาศร้อนก็มิได้ น้อยไปกว่าไม้เมืองหนาวเลย จริงๆขนาดไม้ประดับ ก็ยังมีชีวิตชีวาให้เชยชมสดชื่น ด้วยต้นไม้จัดสวน จำพวกที่เหมาะสม แก่การจัดตกแต่ง สวนในบ้านพวกเราสูงที่สุด ขายบ้านภูเก็ต

นิวบ์มั่นอกมั่นใจ ได้เลยว่าหลายท่าน อาจจะต้องการมีต้นไม้ แต่งสวนงามๆเสริมแต่งบ้านแน่ๆ ไม่ว่าจะรอบๆหน้าบ้าน หรือข้างหลังบ้าน เนื่องจากต้นไม้ นั้นนอกเหนือจาก การที่จะช่วยปรับ บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ยังช่วยทำให้ปรับบรรเทา ได้ยกย่องความสวยงามของ ธรรมชาติอีกด้วย เมื่อก่อนใกล้จะถึงขั้นนั้น สิ่งจำเป็นเป็นขั้น ตอนแรกก็คือ การเลือกต้นไม้ แต่งสวนแบบไหน ให้เหมาะสมกับพื้นที่ บ้านของพวกเรา แต่งบ้าน minimal

ดังเช่น เลือกต้นไม้จัดสวนในร่ม ต้นไม้จัดสวนที่โล่งแจ้ง ต้นไม้จัดสวนหน้าบ้าน ที่จำเป็นต้องใช้ การวางแบบจัดสวนแล้วก็ เลือกต้นไม้ให้สมควรพอดี รวมทั้งการดูแลรดน้ำ แล้วก็ตัดแต่ง ไม่ให้เกลื่อนกลาด เพื่อบ้านของพวกเราน่าอยู่ มีพื้นที่พักทั้ง ยังนอกบ้านแล้วก็ ในบ้านด้วยนั่นเอง

และก็เนื่องด้วย สภาพภูมิอากาศบ้าน พวกเราเป็นเมือง ที่มีอากาศร้อน การเลือกต้นไม้ จัดสวนจำเป็น ที่จะต้องเลือก ให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ ทนแดด โตง่าย และไม่จำต้องเสียเวล่ำเวลา สำหรับในการรักษา ให้ยุ่งยาก พวกเราทดลองไป ดูต้นไม้แต่งสวนจำพวกต่างๆกันได้เลย

1. จัดสวนหย่อม โกสน

จัดสวนหย่อม

โกศลเป็น ไม้ประดับมงคล ที่อยู่ในเชื้อสายเดียว กับโป๊ยเซียน ลักษณะเป็นทรงพุ่มไม้ ใบเรียวยาว แล้วก็มีชีวิตชีวาแตกต่างออกไป ชาวไทย อดีตมั่นใจว่าแม้บ้าน หลังไหนปลูกโกสน ไว้ก็พอๆกับ การผลิตบุญสร้างบุญกุศล จะทำให้ร่มเย็นเป็นสุข

นอกเหนือจากนั้นโกสน ยังช่วยซึมซับพิษรอบๆได้ อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับการ นำมาจัดสวนหน้าบ้าน เนื่องจากเป็นพืชที่ถูกใจแสงตะวันจัด ดูแล ด้วยการรดน้ำให้มาก 1 ครั้งต่อวัน หมั่นเพิ่มเติม ปุ๋ยคอกรวมทั้งปุ๋ยมูลสัตว์ ในรอบๆโคนต้น เพียงแค่เดือนละ 1 ครั้ง

2. เฟิร์น

จัดสวนหย่อม

แม้เอ๋ยถึง ไม้ประดับ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้บ้านมองเขียวชะอุ่ม เสมือนป่าแล้วละก็ จะต้องคิดถึง เฟิร์น เป็นขั้นแรก ซึ่งแบ่งได้มากมาย สายพันธุ์และก็ยังเป็น พืชที่มีความมงคล ที่ได้รับความนิยม ที่ช่วยเสริมเกียรติศักดิ์ ของครอบครัวได้อีกด้วย

จะใส่กระถางห้อยหรือปลูกลงดิน ก็ควรจะให้อยู่ในที่ ที่มีแดดรำไรและก็มีความชุ่มชื้น สูงน้อย ดูแลด้วยการรดน้ำ ให้เปียกแฉะทุกวี่วัน แต่ว่าอย่ารดน้ำ เยอะแยะ จนกระทั่งเฉอะแฉะ แล้วนำซากใบไม้ มาปกคลุมหน้าดิน คุ้มครองปกป้อง ความชุ่มชื้นระเหย นอกเหนือจากนั้นควรจะละลาย ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยมูลสัตว์ กับน้ำรดลง ไปที่โคนต้น เดือนละครั้งกับตัดเล็ม ส่วนที่เน่าทิ้งไป อย่างสม่ำเสมอ

3. จัดสวนหย่อม หมากผู้หมากเมีย

จัดสวนหย่อม

หมากผู้หมากเมีย เป็นไม้ประดับซึ่ง สามารถสร้างความต่าง ให้กับสวนไม้ ประดับธรรมดาได้ เนื่องจากว่าเป็นพืชใบ ที่มีสีหลากหลายและยังสวยงาม มีลักษณะทรงพุ่มไม้ ใบเรียวยาว และก็ส่งกลิ่นหอม ในค่ำคืน หมากผู้หมาก ภรรยาปลูกได้ไม่ยาก ดูแลไม่ยากแค่เพียงตั้งให้ โดนแดดรำไร และก็รดน้ำ แม้กระนั้นพอดิบพอดี เพื่อคุ้มครองป้องกัน น้ำขัดในดินจน กระทั่งรากบูดเน่า นอกเหนือจาก นั้นควรจะหมั่นให้ ปุ๋ยบำรุงทุก 3 เดือน

4. บอนสี

จัดสวนหย่อมใช้ต้นไม้อะไรดี

ขึ้นชื่อว่าเป็น “ราชินีที่ใบไม้” ขนาดนี้จะไม่เอามาเสนอ ก็อาจไม่มีทางเป็นไปได้ บอนสี มีด้วยกันมากมาย สายพันธุ์ เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคล ที่สามารถจะช่วยปกป้อง ให้คนภายในบ้านอาศัย อย่างสุขสบายและก็เป็นสุข มีความสูงตั้งแต่ 0.5-1 เมตร ลักษณะใบแผ่กว้าง รวมทั้งยาว

มีชีวิตชีวาแล้วก็ ลวดลายสวยสดงดงาม ส่วนการดูแล ต้องตั้งในแนวทางที่แดดรำไร รดน้ำมากมาย แม้กระนั้นจำต้อง ไม่เฉอะแฉะจนถึงเกินความจำเป็น ทั้งยังรุ่งเช้าแล้วก็เย็น เพราะเหตุว่าจำต้องอาศัย ความชุ่มชื้นควบคุมอุณหภูมิ ขณะสร้างเม็ดสีจากแสงตะวัน

5. จั๋ง

จัดสวนหย่อมใช้ต้นไม้อะไรดี

ถึงแม้จั๋งจะเป็นพืช ในเครือญาติปาล์ม แต่ว่าก็ถือได้ว่าปาล์มแตกกอ ที่นิยมเอามาจัดสวนรวมทั้ง ปลูกเอาไว้ภายในตึก เนื่องจากว่าเป็นไม้ประดับที่ช่วยดูดซึมพิษเจริญ จั๋งมีถิ่นเกิดในแถบรอบๆบ้านพวกเราซึ่งถูกแบ่งได้ 2 ประเภทเป็น จั๋งจังหวัดเชียงใหม่แล้วก็จั๋งลาว

ในบ้านพวกเรานั้นนิยมนำจั๋งจังหวัดเชียงใหม่มาจัดสวนกันเป็นส่วนมาก เพราะว่าสูงเพียงแค่ 5 เมตรเมื่อโตเต็มกำลัง นอกเหนือจากนี้ยังเลี้ยงดูได้ไม่ยากดูแลง่าย เพียงแค่ปลูกให้อยู่ในที่ที่แดดรำไร รดน้ำปานกลาง เพิ่มเติมปุ๋ยคอกเพียงแค่เดือนละ 1 ครั้งด้วยการละลายน้ำแล้วรดไปตรงโคนต้น แต่ว่าสำหรับผู้ที่ปลูกจั๋งไวในกระถางจำเป็นต้องแปลงกระถางให้ใหม่ทุกปีด้วยนะคะ

6. สับปะรดสี

จัดสวนหย่อมใช้ต้นไม้อะไรดี

พูดได้ว่าเป็นเทรนด์แต่งสวนเลยก็ว่าได้นะคะสำหรับ สับปะรดสี ไม้ประดับในสวนที่มีลักษณะใบให้สีสันสวยสดงดงาม ควรจะปลูกลงในกาบมะพร้าวที่ระบายน้ำรวมทั้งอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าสับปะรดสีมีรากแบบอากาศ

ควรจะดูแลตามธรรมชาติไม่มีความจำเป็นที่จะต้องให้ปุ๋ยเนื่องจากว่าจะก่อให้ต้นไม่แข็งแรงต่อภาวะรอบๆ ชี้แนะให้ปลูกเอาไว้ในแนวทางที่แดดส่องถึงบางส่วนเพื่อใบออกสีสันได้อย่างพอดีเป๊ะ รดน้ำปานกลาง ถึงจะถูกใจความชุ่มชื้นแม้กระนั้นก็อย่าทำให้เปียกแฉะจนกระทั่งเหลือเกิน

7. เตยหอม

จัดสวนหย่อมใช้ต้นไม้อะไรดี

เตยหอมถือได้ว่าไม้ประดับแล้วก็สมุนไพรที่คู่ควรกับคนประเทศไทยเยอะที่สุด เพราะว่านอกเหนือจากใช้ตกแต่งสวนให้เกิดความงดงามได้แล้ว มันยังเอามาทำครัวรวมทั้งใช้เป็นสมุนไพรบำรุงร่างกายได้อีกด้วย มีลักษณะเป็นไม้ทรงพุ่มไม้ ใบเรียวยาว

มีร่องกึ่งกลางใบ แล้วก็มีกลิ่นหอมยวนใจส่วนตัว กระบวนการดูแลก็ไม่สลับซับซ้อนอะไรมากเท่าไรนัก เพียงแค่หมั่นกำจัดวัชพืชที่รอแย่งสารอาหารให้หมดไป ปลูกเอาไว้ภายในพื้นที่ที่มีแดดรำไร แม้กระนั้นแม้ปลูกไว้ชายน้ำก็จะดีมากกว่าเนื่องจากเตยหอมถูกใจความชุ่มชื้น กับให้ปุ๋ยหมักรวมทั้งปุ๋ยหมักเพื่อบำรุงต้นให้เจริญงอกงาม

*คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งสวนแต่ว่าไม่ต้องการที่จะอยากเลือกสรรพรรณไม้เมืองหนาวให้ยุ่งยาก ก็ทดลองนำไอเดียพรรณไม้เมืองที่มีอากาศร้อนที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ไปแต่งสวนมองสิค่ะ แล้วจะรู้ดีว่ามันงดงามเหมาะสมกับลักษณะอากาศของบ้านพวกเราแค่ไหน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กรกฎาคม 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
หมวดหมู่