แต่งระเบียงคอนโด

decorate condo
แต่งระเบียงคอนโด

แต่งระเบียงคอนโด รีวิวแต่งคอนโด ห้องสตูรูหนู แบบฉบับคนมีความต้องการสูง

แต่งระเบียงคอนโด วันนี้ Sanook! Home เอาอกเอาใจ ชาวอาคารชุด หรือผู้ที่พึ่งจะซื้ออาคารชุดใหม่ รวมทั้งยังไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งห้องอย่างไรดี คุณแจ๊สสีฟ้า จากเว็บพันทิป ดอทคอม พึ่งซื้ออาคารชุดห้องสตูดิโอ เลยเอาไอเดียแต่งห้องเล็กๆส่วนตัวมาฝาก ไปดูกันว่าจะเริ่มอย่างไรดี โครงการบ้านภูเก็ต 2564

สวัสดีขอรับ เพื่อนพ้องๆพี่ๆน้องๆวันนี้ผมจะมี รีวิว คอนโดห้องใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าที่แต่งเสร็จหมาดๆ(แต่ว่าหาวันถ่ายภาพมิได้เนื่องจากว่าไม่มีแดด 555)

ส่วนตัวจะต้องสารภาพว่าเป็นคนเรื่อง เยอะแยะ อยากได้โน่นอยากได้นี่ แม้กระนั้นยุคนี้คอนโดห้องนึง ราคาสูงมากมาย ความปรารถนาทุกๆอย่างก็เลยจะต้องถูกเอามา รวมเอาไว้ในห้องสตูดิโอเล็กๆที่นี้ ซึ่งตั้งอกตั้งใจไว้ว่าจะอยู่เองอีกสัก 5-10 (ขณะนี้ก็ปลดปล่อยเช่าไปก่อน) เนื่องจากว่ากลัวว่ากว่ากำลังจะถึง ในขณะนั้นคงจะซื้อไม่ไหว (เพราะว่าอายุงานคงเหลืออยู่น้อย กู้ไม่ผ่าน อิอิ)

รีวิวนี้จะยาว นิดหน่อยครับ เริ่มตั้งแต่การซื้อ แนวทางการทำเล หาห้อง กู้ยืม ไปจนกระทั่งการแต่งห้องเลยครับผม ก็อ่านแบบเพลิดเพลินๆขำๆกันไป มีความรู้สึกว่าคงจะเพียงพอมีประโยชน์วิชาความรู้ให้เพื่อนพ้องๆได้ ไม่มากมายก็น้อยนะครับ บ้าน

แต่งระเบียงคอนโด อันนี้ขอเอารูป before after มาเทียบเทรียบกับ ห้องไม่ แล้วก็ห้องแบบอย่างมาให้ดูซิเลยครับผม

แต่งระเบียงคอนโด

ด้วยวัยที่เลยหลัก 3 มากระทั่งเกือบจะถึงวงเวียนหลักสี่แล้ว ก็เลยมีความคิดว่าต้องหาคอนโดไว้อยู่เวรแก่สักห้อง เนื่องด้วยเป็นคนไม่มีแฟน ตัวผู้เดียว
มีความรู้สึกว่าแก่ชราไปบ้านที่อยู่กับพ่อกับแม่อาจดูแลไม่ไหวแน่นอนเพียงแค่ชำระล้างก็หมดวันแล้ว เลยจะทดลองหาคอนโดติดรถไฟฟ้า กลางเมืองที่เพียงพอซื้อไหวเล็กๆสักห้อง diy สวนหลังบ้าน

แต่ว่าเอาเข้าจริงๆงบประมาณที่ ตั้งไว้นี่อาจแบบติดรถไฟฟ้าแบบ เดินไม่กี่ก้าว แล้วก็ติดถนนใหญ่ถึงคงไม่ไหวเลยขยับออกมาอีกนิดหน่อย เห็นด้วยว่าทำการบ้านมากมาย เลือกมากมาย แม้กระนั้นมันก็ไม่ลงตัวสักครั้ง จนถึงมาพบอาคารนี้อยู่แนวรถไฟฟ้า แม้กระนั้นไม่ถึงกะติด เพียงแค่เพียงพอเดินๆไปได้โดยประมาณนี้

  • จริงๆส่วนตัวผมก็เกลียดแบบ ติดเลยจ๊ะครับผม เพราะว่าผมว่ามันมีเสียงดัง ไหนจะเสียงรถไฟฟ้าที่วิ่งกันก็แทบเที่ยงคืนละ หากติดถนนใหญ่นี่ เสียงรถยนต์ก็ดังมากมายด้วยที่ ผมหลงเสน่ห์อาคารนี้ก็เพราะเหตุ ว่าทิวทัศน์ล้วนๆเลยขอรับ คอนโดแกนกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้ามีมาก แต่ว่าโดยมากจะมีเพื่อนบ้านเยอะแยะ อาคารนี่ชิดกันแบบตับๆเลย

วิวจากมุมระเบียงของห้อง

แต่งระเบียงคอนโด

แต่ว่าเอาเข้าจริงๆงบประมาณ ที่ตั้งไว้นี่อาจแบบติดรถไฟฟ้าแบบเดินไม่กี่ก้าว แล้วก็ติดถนนใหญ่ถึงคงไม่ไหวเลยขยับออกมาอีกนิดหน่อย เห็นด้วยว่าทำการบ้านมากมาย เลือกมากมาย แม้กระนั้นมันก็ไม่ลงตัวสักครั้ง จนถึงมาพบอาคารนี้อยู่แนวรถไฟฟ้า แม้กระนั้นไม่ถึงกะติด เพียงแค่เพียงพอเดินๆไปได้โดยประมาณนี้

  • จริงๆส่วนตัวผมก็เกลียดแบบติดเลยจ๊ะครับผม เพราะว่าผมว่ามันมีเสียงดัง ไหนจะเสียงรถไฟฟ้าที่วิ่งกันก็แทบเที่ยงคืนละ หากติดถนนใหญ่นี่ เสียงรถยนต์ก็ดังมากมายด้วยที่ผมหลงเสน่ห์อาคารนี้ก็เพราะเหตุว่าทิวทัศน์ล้วนๆเลยขอรับ คอนโดแกนกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้ามีมาก แต่ว่าโดยมากจะมีเพื่อนบ้านเยอะแยะ อาคารนี่ชิดกันแบบตับๆเลย

แต่ว่าอาคารนี้ขอบอกเลยว่าวิวเส้นขอบฟ้า 360 เลย เนื่องจากเป็นอาคารสูง ตั้งอยู่ในซอกซอยอาคารเดียวกระโดด (ปัจจุบันนี้นะ) ทำให้มุมมองมันเสมือนมองดูจากข้างนอก เข้าไปในกรุ๊ปอาคารแท่งๆจุดศูนย์กลางเมือง ซึ่งมันงามมากมายๆขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเวลาเย็นๆถูกใจขึ้นไปดาดฟ้า มองดวงอาทิตย์ตกดินครับผม มองเห็นนกบินกลับรังด้วยนะ
เห็นด้วยว่าวิวตะวันตก ทิวทัศน์เมืองงามจริงๆนะครับ แม้กระนั้นกลัวร้อนจัดกว่า เอาไว้ขึ้นไปดูจากศูนย์กลางแทนเนอะ

ประเดี๋ยวเบาๆถยอยโพสต์ครับผม รอนิดนึง ดำเนินงานไปด้วย 555จะกล่าวว่าตลาดในขณะนี้เป็นของคนซื้อครับผมไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปจอง รวมทั้งผ่อนดาวน์ให้เสียเวล่ำเวลาเลยครับผมคอนโดพร้อมอยู่มีจำนวนมากขณะนี้ ของแผนการเองหรือผู้ที่ผ่อนดาวน์แล้ว ไม่โอน หรือกู้ไม่ผ่าน ใจเย็นๆเบาๆเลือกไปนะครับ ไม่แน่นะบางครั้งได้ถูกกว่า รอบ VVVVVIP Sale อีกนะครับ

แถมจุดเด่นคอนโดสร้างเสร็จแล้วพวกเราได้มองเห็นอาคารจริง ทิวทัศน์ห้องจริง ศูนย์กลางจริง Defect จริง ฮาๆๆที่สำคัญเลยครับผมผู้ที่ขาดเงินเก็บ กู้ได้เต็มเลยครับผม (อันนี้สุดแท้แต่ราคาขาย และแผนการนะ) แถมแผนการ ชอบมีโปร ฟรี คชจ วันโอนอีก ของผมนี้ ฟรีกระทั่งถึงค่ามิเตอร์ไฟ ไม่ต้องออกสักบาท สิ่งที่ต้องการแรกเลยเป็น อยู่ชั้นสูงๆทิวทัศน์แม่น้ำ

ผมว่าความฝันของผมและก็คนอีกจำนวนไม่น้อยเป็นต้องการมีคอนโดชายน้ำ หรือ ทิวทัศน์แม่น้ำแม้กระนั้นด้วยราคาที่สูงและก็การเดินทางยังไม่ค่อยสบาย ไอ้ที่ใกล้ๆหรือติดแม่น้ำ ใกล้รถไฟฟ้าก็ซื้อไม่ไหวเผื่อคนอีกจำนวนไม่น้อยจะไม่เคยทราบ จริงๆแนวสุขุมวิทเลขคู่ แล้วก็ พระราม 4 โซนตั้งแต่ BTS พร้อมวงศ์วานไปกระทั่งถึงบางนา ถ้าเกิดชั้นสูงๆสักโดยประมาณ 30 ขึ้นไป แลเห็นทิวทัศน์แม่น้ำเจ้าพระยาได้ครับ PHUKET VILLA

ที่ผมไปดูมาแล้วก็ถูกใจมากมายเป็น the lumpini 24 โค้งแม่น้ำงามใช้ได้ แม้กระนั้นห้องที่มองเห็นทิวทัศน์นี้ไม่ไหวนะครับ 8 หลักทั้งหมด เกินตัวไป เรื่องด้านของห้อง ผมลังเลอยู่นาน เนื่องจากว่าแต่ละด้าน มีข้อเด่นจุดอ่อนไม่เหมือนกันบางด้านงามแม้กระนั้นร้อน บางด้านเย็นแต่ว่าทิวทัศน์ไม่สวย ในที่สุดผมก็เลือก ห้องทิศใต้ ทิวทัศน์แม่น้ำ (แม้กระนั้นมองไม่เห็นแม่น้ำ) รวมทั้งบางกระเจ้า


จริงๆด้านนี้ของอาคารนี้มีข้อเสียเป็นอาคารเป็นตัว U โดยเหตุนี้มันเลยแลเห็นเพื่อนบ้านกันได้เอง ขอดีเป็นถูกกว่าทิวทัศน์อื่น อันนี้ประเด็นสำคัญเลยแม้กระนั้นโชคดีหน่อยที่อยู่ชั้น 21 แล้ว ตัวห้องตัวเติมเกมรุกจากฝั่งซ้าย ขวามันยุบไปข้างละ 2-3 ห้อง ดูไปก็จะราวนี้ มองเห็นเพื่อนบ้านมากๆ

อ้อ ที่เค้าสร้างอาคารสูงๆคนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะสงสัยทำมันยิ่งสูง อาคารมันยิ่งหดเล็กลงไม่ใช่เค้าไม่ต้องการสร้างเต็มนะ แหมข้างบนๆมันราคาสูง ผู้ใดกันจะไม่ได้อยากต้องการสร้างละแม้ กระนั้นเพราะเหตุว่ามันมี ระยะร่นจากข้อบังคับกำหนดไว้ว่า ห่างถนนหนทางเท่านี้ สร้างได้เท่านี้ เพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยมองเห็นอาคาร ยิ่งใกล้ถนนหนทางยัง สร้างได้เตี้ย ไล่ความสูงไปเรื่อย
แม้กระนั้นพอเพียงซื้อเสร็จ โอนเสร็จ แจ็คพ็อตแตกซะงั้น ตรงกันข้ามเยื้องๆโครงงานที่ตีกรอบสีแดงจะขี่คอนโด 48 ชั้น

แต่ว่าที่กลัว เป็นตรงกรอบสีเหลืองนี่แหละ ถ้าเกิดขึ้นมาอาจบังทิวทัศน์ มิดแน่นอนแม้กระนั้นก็ ทำใจแล้วล่ะขอรับ เนื่องจากว่าทำเลที่ตั้งนี้ อีกไม่นานคงจะสังกัดตึม

เริ่มการจัดแจงโต๊ะทำงาน

แต่งระเบียงคอนโดงบประมาณ2ล้าน

สิ่งที่มีความต้องการถัดไปที่ต้องการ มีเป็นควรมีมุมปฏิบัติงานเล็กๆเอาไว้ภายใน สถานที่ทำงาน เล่นเน็ตกันไปแม้กระนั้น จะต้องอยู่ขอบหน้า ต่างบานใหญ่ๆแสงสว่างธรรมชาติส่องถึง แล้วก็ควรจะมี daybeds ไว้นั่งอ่านหนังสือ แต่ว่าพอเพียงมาดู ห้องพวกเราก็เล็กๆนิดหน่อย

เอายังไงดีหว่า ในที่สุดก็ Featuring กันไปเลยละกัน ทั้งที่ยังไม่ตาย daybeds นอนเล่นรวมทั้งมีมุมนั่งดำเนินการ จิบกาแฟมองทิวทัศน์ อ่านหนังสือพิมพ์ (ออนไลน์) รุ่งแจ้ง

โดยจำต้องจัดแจงลงสี รวมทั้งติด wallpaper ข้างหลังโทรทัศน์ให้มันมองมีมิติแต่งานแตกหน่อ เป็นพอดิบพอดีผมลงสียังไม่ทันเสร็จ ติดธุระด่วน โทรทัศน์ที่สั่งไว้มาส่งเสียก่อน ภาวะเลยเป็นอย่างนี้ โทรทัศน์เจาะห้อยฝาผนัง แบบเลื่อนไปๆมาๆได้ครับผม จะนอนมองจากเตียงก็ลางเลือนซ้าย มองจากโซฟาก็เลื่อนขวา


ตู้ห้อยรอบๆโทรทัศน์ก็สั่ง built in ไปครับ โดยวัดขนาดเสร็จสับ ปรากฏช่างบอก เฮ้ยพี่ รางไฟ รางสายต่างๆมากจังแถมมีท่อน้ำทิ้งเครื่องปรับอากาศอีก อย่างงี้ไม่กล้าเจาะ ผมจะต้องไปตามช่างนิติมาชี้จุด แล้วก็เซ็นต์ยอมก่อน การเจาะถึงผ่านไปได้ด้วยดี

เสร็จรวมทั้งราวนี้ขอรับ ไม่มีอะไรมากมาย ก็มีลิ้นชักข้างล่างไว้เก็บของ วาง sound bar ส่วนข้างบนก็บานเปิดเก็บของอีกครับผม (กันน้ำเครื่องปรับอากาศหยดใส่โทรทัศน์ไปในตัว) ห้องเล็กที่เก็บของสำคัญมากๆขอรับ จำต้องใช้ให้คุ้มทุกตารางมม.กันเลยขอรับ

*จบแล้วนะครับ ขอบคุณมากที่ติดตามอ่านครับผม อันที่จริงแล้วก็ยากได้ห้องใหญ่ๆกว้างๆครับ แม้กระนั้นในช่วงเวลานี้ราคาคอนโดจะต้องสารภาพว่าสูงจริงๆขอรับ ห้อง 1 bed นี่ เพิ่มเติมอีกไม่กี่ตารางเมตร แม้กระนั้นพอเพียงคูณ ราคาขาย แสนปลายๆแล้ว งบประมาณแตกต่างถึง 2 ล้านเลยครับผม ก็เลยมีความรู้สึกว่า เอาห้องสตูนี่แหละ แม้กระนั้นจะวางแบบยังไงให้มันมีฟังก์ชั่นครบตามอยากได้ ก็เลยออกมามองเน้นย้ำๆล้นๆแบบงี้

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.

หมวดหมู่
มิถุนายน 2024
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
หมวดหมู่