บ้านรูปตัว U

U shaped house
บ้านรูปตัว U

บ้านรูปตัว U ประหยัดพื้นที่บ้าน

บ้านรูปตัว U ดีไซน์บ้านรูปตัว U เพื่อทุกๆห้องด้านในภาย เชื่อมต่อกับพื้นที่ ข้างนอก สามารถเปิดประตู รับลมได้อย่างโปร่งสบาย และก็ยิ่งได้ใช้สิ่งของ ที่มีความดิบเท่ห์ ประสมประสานกับ ความยุติธรรมชาติ เป็นต้นว่าไม้ บ้านไม้โมเดิร์น

เสน่ห์ของไม้ เป็นเสมือนสิ่งที่ เพิ่มตำหนิมความงาม ให้กับบ้านได้ดีเยี่ยม บ้านข้างหลังนี้ ทำให้คนพักอาศัยออก มานั่งพักผ่อนนอกบ้านมากยิ่งขึ้น เพราะเหตุว่าฝาผนังกระจกที่ใส ลานระเบียงกว้างๆพื้นหญ้าสีเขียว ราวกับชวนให้ออกไปรับ ความบรรเทาอยู่เสมอเวลา

บ้านรูปตัว U บ้านล้ำสมัย โปร่งสบายทุกรูปทรง

บ้านรูปตัว U

จุดเด่นของการออกแบบ บ้านทรงตัว Uหมายถึงทุกห้องด้านใน จะเห็นซึ่งกันและกัน มีพื้นที่ ที่โล่งแจ้งศูนย์กลาง รอแบ่งรวมทั้งกันขอบเขตการ ใช้แรงงานให้พอดี ระเบียงของ บ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีความเป็นอันหนึ่ง อันเดียวกัน กับบ้าน มองไม่แแปลกแยก จากส่วนอื่นๆจนกระทั่ง เกินความจำเป็น ทำให้ผู้อาศัยรู้สึก ต้องการใช้งานรวมทั้ง ตกแต่งให้เกิดความสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย อยู่เป็นประจำ

สีของพื้นแบ่งเฉกเข้ม อ่อน กำลังปฏิบัติภารกิจ ชี้พื้นที่การใช้สอย วางแบบให้บันไดขึ้นลง อยู่ตรงศูนย์กลางของบ้าน แต่ว่ามิได้มองโจ้งแจ้งเหลือเกิน เนื่องจากว่ามีฉากไม้เตี้ยๆรอบังอยู่ การตกแต่งมีความนำสมัยแบบเรียบง่าย สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

ใช้เครื่องเรือน เท่าที่มีความจำเป็น เพื่อบ้านมองแจ่มใส โล่งกว้างสำหรับทางเท้าเดินทาง พร้อมด้วยเปิดโอกาส แสงสว่างตรงฝาผนังข้างหลัง กลางวันก็เลยเกือบจะ ไม่ต้องเปิดไฟฟ้า แล้วก็ตอนกลางคืน ในบ้านก็จะยิ่งมองสว่าง มากยิ่งขึ้น

แสงสว่างธรรมชาติ ส่องเข้ามาข้างใน ห้องนอน เปรียบได้กับนาฬิกา ในรุ่งแจ้ง เมื่อตื่นแล้วจะเจอ กับความมีชีวิตชีวา ของต้นไม้ ใบต้นหญ้า ทำให้เกิดความรู้สึก ระฉับกระเขง กระฉับกระเฉง เริ่มวันใหม่อย่างเบิกบานหัวใจ ในทุกวัน

บ้านรูปตัว U สนิทสนมสวน ใกล้ใกล้กันทุกแง่ทุกมุม

บ้านรูปตัว U

บ้านตัว U ฝาผนังกระจก รับแสงสว่างและก็ความมีชีวิตชีวา ได้เท่าๆกัน การผลิตบ้านสัก ข้างหลัง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธ ได้ว่าการแบ่งแยกพื้นที่ว่าง เพื่อจัดสวน เป็นเรื่องจำเป็น เพราะเหตุว่าสวนทำ ให้คนสนิทกับธรรมชาติ เป็นหลักที่ พักผ่อนหย่อนใจ ที่โล่งแจ้งข้างหลังทำงาน มากมาตลอดวัน

ยิ่งสวนงาม ร่มรื่นบรรยากาศ ในบ้านก็จะเบิกบานใจ สภาพแวดล้อม ก็ดูดีน่าอยู่อาศัย สร้างความสบาย ให้ทุกคนข้างในบ้าน สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ น้อยก็จัดสวนเล็กๆแม้กระนั้น ในบางบ้านที่มี พื้นที่มากมายและไม่อยากได้ใช้พื้นที่ ไปกับตัวตึกมากจน เกินความจำเป็น ก็สามารถนำแนวความคิดสำหรับเพื่อ การก่อสร้างบ้านรูปตัว U ล้อมคอร์ทเอาไว้กึ่งกลาง ซึ่งวิธีการแบบนี้ จะกระจัดกระจายอีกทั้งแสงสว่าง ลม รวมทั้งความมีชีวิตชีวาจากสวนให้เข้าถึงทุกมุมของบ้านขอรับ

Courtyard House ตั้งอยู่ใน Barwon Heads เมือง Victoria ออสเตรเลีย วางแบบโดย Auhaus Architecture ก่อสร้างโดย LifeSpaces Group ข้างหน้าบ้านเรียบง่ายกับอุปกรณ์สีธรรมชาติ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ฝาผนังปิดทึบนิดหน่อย ด้วยแผ่นหิน blue stone แม้กระนั้นเล็กน้อย เป็นฝาผนังไม้ระแนง ให้ความเป็นส่วนตัว ในช่วงเวลาที่ยังสามารถแลเห็นการเคลื่อนที่ ด้านนอกได้ เบื้องหน้าเบื้องหลังปากทางเข้า ที่มองเป็นส่วนตัว นี้มีความน่าดึงดูดใจ แอบซ่อนอยู่ เสมือนโลกอีกใบ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง

คนเขียนแบบ วางแบบบ้านตามปัญหา ของผู้อยู่ ที่ต้องการให้บ้านสี่ห้องนอน สามารถดำเนินชีวิตที่บรรเทา และก็ต่อเชื่อมกับสวนที่โล่งแจ้งได้ อย่างแอบชิด เมื่อก้าวเข้าสู่ตัวบ้าน ก็เลยได้เจอกับตึก ที่เรียงเป็นตัว U เหลือพื้นที่ว่างสร้างเป็นหลัก ที่พักผ่อนหย่อนใจแบบส่วนตัว

หรือคอร์ทยาร์ด กลางบ้าน ทุกห้องในบ้านที่ โอบสวนอยู่ติดฝาผนัง กระจกสลับไม้ ก็เลยดูดซึม ความมีชีวิตชีวา จากธรรมชาติได้เสมอกันทุกมุม เป็นต้นแบบบ้าน ที่ประสมประสานกัน อย่างพอดีของการใช้ ชีวิตยุคใหม่ ที่ทุกมุมเกี่ยวเนื่องกัน ไปไม่ขาดตอน ซ่อนเร้นด้วยความอบอุ่น ความง่ายๆ แล้วก็ความสวยสง่า อลังการ

ตึกที่แบ่งได้ เป็นสามฝั่งแยกฟังก์ชั่น การใช้แรงงาน ที่กระจ่างแจ้ง มีทั้งยังห้องทำงาน ที่มีชั้นหนังสือ มากถึงเพดาน ห้องรับแขกสองห้องรองรับ การใช้เวลาด้วยกัน ในครอบครัว และก็สามารถเปลี่ยนแปลง มาใช้เป็นหลักที่รองต้อน รับแขกในงานเลี้ยงเล็กๆส่วนนี้จะเชื่อมต่อกับห้องครัว รวมทั้งห้องรับ ประทานอาหาร ส่วนห้องนอนแยก ไปอีกปีกหนึ่งของตัวบ้าน

หลังคายื่นออกมาปกคลุมฟุตบาทภายนอก ทำให้สามารถเดินทางบริเวณบ้านได้ง่าย พื้นเมืองปูไม้ยื่นออกมาเป็นเฉลียงช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้แรงงานข้างในออกมาด้านนอก คนเขียนแบบใช้กระจกเป็นตัวกึ่งกลางสำหรับในการเบลอขอบเขต โดยจัดตั้งฝาผนังกระจกเปิดเชื่อมบ้านรวมทั้งสวนให้เป็นอันหนึ่งอันเดียว

ท้องถิ่นปูด้วยไม้เนื้อแข็ง สีน้ำตาลหลากเฉด ช่วยเพิ่มเติมความรู้สึกนุ่มนวลอบอุ่น ลดความแข็งแรงหยาบของแผ่นหิน bluestone สีเทาเข้มที่มองหนักแน่น สิ่งของที่ธรรมชาติผลิตขึ้นกลุ่มนี้แม้ว่าจะเรียบง่าย แม้กระนั้นก็สร้างความซาบซึ้งในความพอดีระหว่างบ้านกับธรรมชาติ และก็สะท้อนให้มองเห็นความสวยสดงดงามของบ้านผ่านความสามารถของคนเรา

ครัวสีดำที่เสนอลุคยอดแบบโมเดิร์น ตกแต่งด้วยเครื่องใช้ไม้สอยทองสัมฤทธิ์และก็พื้นไม้โอ๊ก เพิ่มความเลิศหรูมีสไตล์ในใจกึ่งกลางของบ้าน การจัดพื้นที่นั่งพักผ่อนรอบคอร์ทช่วยดึงโลกของธรรมชาติให้กระจัดกระจายไปสู่หัวใจของอาณาจักรน้อยๆ

ที่นี้ ประตูกระจกที่เปิดได้กว้างเชิญแสงสว่างธรรมชาติ และก็ต้อนรับสายลมเย็นๆเข้าไปเพิ่มความสว่างรวมทั้งมีชีวิตชีวา เหมาะกับใช้เวลาไปกับการพักผ่อนหย่อนใจในฤดูร้อน หรือออกไปทำกิจกรรมที่ถูกใจเพื่อร่างกายและก็จิตในบรรเทาใต้ฟ้าที่เปิดโล่งเตียน

ห้องนอนฝาผนังกระจกใสเพิ่มความโปร่งสบายค่อย เปิดวิสัยทัศน์ให้รับความมีชีวิตชีวาจากสนามเขียวๆรับแสงจางๆที่ปลุกให้ตื่นตอนเช้า จนกระทั่งเวลากล่าวลาแดด จากจุดนี้สามารถแลเห็นทั้งยังประตูปากทางเข้า สวน รวมทั้งส่วนอื่นๆของบ้านได้แจ้งชัด โลกใบเล็กนี้ก็เลยสามารถเชื่อมความเกี่ยวพันระหว่างมนุษย์กับบ้าน บ้านกับธรรมชาติ แล้วก็ระหว่างผู้ที่อาศัยร่วมกันเอง

สุขาโทนสีขาวตัดด้วยสีเทาชาร์โคล เป็นชุดสีที่เรียบง่ายแต่ว่าในรูปภาพรวมออกมาแล้วให้ลุคแบบโก้เก๋ๆเมื่อจัดตั้งชุดเครื่องไม้เครื่องมือฟิตติ้งทำมาจากทองเหลืองเข้าไปเสริมเติม ยิ่งทำให้บ้านดูดีหรูหรา

แบบบ้านรูปตัวยูชั้นเดี่ยว ตกแต่งด้วยกระจก และก็เพิ่มพื้นที่สวนกึ่งกลาง

บ้านรูปตัวUประหยัดพื้นที่สวยลงตัวกับทุก lifestyle
  • การตัดสินใจเลือกแบบบ้านเป็นตัวยูนับได้ว่าเป็นไอเดียการผลิตบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่สวนอยู่แล้ว แต่ว่าการตกแต่งแต่ละข้างหลังบางครั้งอาจจะแตกต่างออกไป แต่ว่าสำหรับแบบข้างหลังนี้ ทำให้วิธีการทำสมาชิกในครอบครัวกันมากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งไหนของตัวบ้าน ด้วยเหตุว่าการตกแต่งจะเน้นย้ำกระจกเป็นพิเศษ ทำให้สามารถเห็นกันได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม หลังจากนั้นทดลองเพิ่มใส่พื้นที่สีเขียวในกึ่งกลาง บางครั้งก็อาจจะฯลฯไม้ต่างๆกับเสริมแต่งสวนให้เปลี่ยนเป็นสวนตามที่ใจต้องการ ซึ่งบางบุคคลบางทีอาจจะเอาต้นไม้ใหญ่มาปลูกไว้กึ่งกลางเพิ่มความร่มเย็นให้ตัวบ้านได้มากเพิ่มขึ้น และก็เหตุผลำให้จะต้องเลือกกระจกเพราะว่าทำให้บ้านมองโปร่ง รับกับสีเขียวบนจากต้นหญ้าที่อยู่รอบๆกึ่งกลางได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนห้องนอนจะวางเป็นกี่ห้องนอน จะต้องขึ้นกับผู้อาศัย ส่วนราคาก่อสร้างขึ้นกับสิ่งของรวมทั้งเครื่องมือในระหว่างนั้น รวมทั้งการตกลงระหว่างผู้รับเหมาก่อสร้างกับเจ้าของบ้าน และก็การตกแต่งตัวบ้านทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าโดยรวมแล้วราคาไม่มิได้แพงมากเท่าไรนัก บ้านสไตล์คอทเทจ

สำหรับแบบบ้านรูปตัวยู สไตล์อพาร์เม้นท์

บ้านรูปตัวUประหยัดพื้นที่สวยลงตัวกับทุก lifestyle
  • เป็นแบบบ้านที่ให้อารมณ์วันพักเจริญทีเดียว เพราะเป็นการก่อสร้างบ้านโดยนำไม้มาใช้ เพิ่มอารมณ์บ้านบนเขา หรือโรงแรมบนเทือกเขาได้อย่างพอดี ทำให้การพักอยู่บ้านในวันแล้ววันเล่าประหนึ่งว่าพวกเราได้ท่องเที่ยวจริงๆหลังจากนั้นเมื่อแทรกสระไว้กึ่งกลาง ยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกประหนึ่งว่าพวกเรากำลังพักจริงๆในการตกแต่งทดลองใช้กระจกตัดกับไม้สีอ่อน เพื่อเพิ่มการมองมองเห็นทุกคนในบ้านได้ง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม แล้วต่อจากนั้นทดลองใช้ไฟสีส้มตกแต่งรอบๆบ้านยิ่งทำให้มองมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

แบบบ้านรูปตัวยูสไตล์ลอฟท์

บ้านรูปตัวUประหยัดพื้นที่สวยลงตัวกับทุก lifestyle
  • ถ้าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่พอใจแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ แต่ว่าอยากให้แบบมีพื้นที่กึ่งกลาง เพื่อทำสนามไว้นั่งพักผ่อน หรือตั้งอกตั้งใจจะจัดสวนไว้กึ่งกลาง แบบบ้านตัวยู เป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณโดยทันที รวมทั้งยิ่งตกแต่งด้วยกระจกตัดกับปูนเปลือยเหิมใจด้วยแล้วยิ่งเหมาะดี หรือจะทำเป็นบ้าน 2 ชั้น ให้อารมณ์นั่งพักผ่อนใต้ถุนบ้าน ยิ่งเพิ่มความสบายรับลมเย็นๆตลอดระยะเวลาของวัน ซึ่งจะว่าไปแบบบ้านตัวยู สามารถรองรับความต้องการของเจ้าของบ้านก้าวหน้าทีเดียว ส่วนงบประมาณก่อสร้างถ้าหากมีช่างฝีมืออยู่แล้วไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ ส่วนเรื่องราคาบางข้างหลังบางครั้งอาจจะไม่ถึง 1,000,000 ขึ้นกับความกว้างแล้วก็ยาวของตัวบ้าน บ้านผนังช่องลม

*สำหรับแบบบ้านตัวยู นับได้ว่าเป็นแบบบ้านที่คนจำนวนไม่น้อยกำลังสนใจ เพราะว่านอกเหนือจากจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งสบายแล้ว ยังเป็นแบบบ้านที่ช่วยทำให้สมาชิกในบ้านสามารถทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันมากเพิ่มขึ้น หรือบางบุคคลบางทีอาจจะเป็นสายงานงานเลี้ยง สามารถอวดสวนงามๆกับบ้านไปในตัวได้อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
หมวดหมู่