แบบบ้านแฝด

twin house
แบบบ้านแฝด

แบบบ้านแฝด สวยมีสไตล์หรูหราเหมาะกับครอบครัวใหญ่

แบบบ้านแฝด แบบบ้านฝาแฝดเป็นตัวเลือก ยอดนิยมไม่แพ้บ้านประเภทอื่นๆ รวมทั้งการออกแบบบ้านฝาแฝด ในขณะนี้ ก็มีการปรับปรุงแบบ การก่อสร้างที่ไม่เหมือนกัน กับเดิมมากมาย เพราะเหตุว่าตัวบ้านบางที อาจจะมิได้เชื่อมกันด้วยฝาผนัง เพียงอย่างเดียวแค่นั้น PHUKET VILLA

“บ้านงาม” จะพาคุณคนอ่านไปพบกับ บ้านคู่แฝดที่น่าดึงดูด ด้วยเหตุว่าผู้ครอบครอง ก็เป็นแฝดด้วยเช่นเดียวกัน บ้านสองข้างหลังของสองครอบครัว คุณปิ๊ก ชุติเตียนมา บุญนำธุระความเจริญรุ่งเรือง และก็คุณปี้น ชุติเตียนมน ศรีวิทยรัตน์ ซึ่งเลือกก่อสร้างบ้านอยู่ในรอบๆเดียวกัน ถึงแม้ต่างก็แต่งงาน ของตนแล้วหลังจากนั้นก็ตาม บ้าน

ที่แท้…ถ้าเกิดบอกให้ถูกเป็นเ ป็นบ้านสองข้างหลังที่เชื่อมชิดกัน ในความคล้ายที่แตกต่างกัน นั้นยังมีเนื้อหาของ พื้นที่ระหว่างกึ่งกลาง (In Between Space) อีกทั้งพื้นที่ในในทางกายภาพ (Physical) แล้วก็พื้นที่ในเชิงความรู้สึก (Spiritual) พื้นที่ส่วนตัวแล้วก็การออมชอมให้กำเนิดพื้นที่ที่การมีส่วนร่วม (Share Space) ส่วนประกอบที่พอดีกลุ่มนี้จะคืออะไร พวกเราเบาๆเข้าไปดูพร้อมเพียงกันเลยดีมากกว่าขอรับ แปลนบ้านแฝด

ในความคล้ายยังมีความต่าง สิ่งที่พวกเราศึกษาและทำการค้นพบ เมื่อคุณปิ๊กแล้วก็คุณปี้นพาเข้าไปเยี่ยมชม ด้านในภายทั้งคู่ข้างหลังเป็น แม้ว่าจะวางแบบให้ มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่ แทบแบบเดียวกัน แต่ว่าด้วยเนื้อหาที่แปลความหมายขึ้น จากการใช้ชีวิตของทั้งคู่ครอบครัว พวกเราศึกษาค้นพบว่า บ้านของคุณปิ๊กจะมีความเป็นส่วนตัว ผ่านการใช้พื้นที่ในแนวดิ่ง

สิ่งที่น่าดึงดูด เป็นแม้ว่าจะนั่งดูสวนอยู่ภายใน ห้องรับรองแขก บ้านข้างหลังนี้ก็ยังสร้างความบรรเทา ไม่ทราบสึกถูกก่อกวน เวลาที่บ้านของคุณปี้นจะมีการเปิดเตียนในลักษณะ การแผ่กว้างทางแนวขนานคล้ายกับ บ้านไทยอดีต จากห้องรับแขกสามารถเชื่อมกับลานที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงรวมของ สวนศูนย์กลางได้อีกด้วย หรือแม้กระทั้งห้องนอน ก็เพิ่มเติมกับระเบียง ซึ่งเป็นอีกพื้นที่โปรดของครอบครัว บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

สำหรับครอบครัวใหญ่ ที่มีเด็กๆอาจต้องการจะมีพื้นที่ กว้างเอาไว้ให้พวกเขาวิ่งเล่น กับการตกแต่งบ้านที่ทำให้ บรรยากาศด้านในนั้นมองโปร่งสบาย รวมทั้งกว้างใหญ่เพิ่มขึ้น ให้พอเพียงต่อความปรารถนา ของสมาชิกทุกท่าน รวมทั้งแม้คุณกำลังมองหาแบบบ้านที่ว่ามานี้ บ้านคู่แฝด 2 ชั้น จาก Park + Associates ก็คงจะถูกจริตกับคุณไม่น้อย เพราะว่าเป็นบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ซึ่งทำขึ้นรองรับผู้อาศัยแบบเป็นครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น

โดยเป็นแบบบ้านสองชั้น ที่ถูกทำให้แตกต่างกันออกไป ด้วยสวนงามพื้นที่กว้าง ซึ่งเด็กๆสามารถออกไปวิ่งเล่นกันได้อย่างเต็มเปี่ยม ส่วนข้างในบ้านก็มี โถงฟุตบาทที่เชื่อมต่อทุกส่วน เข้าด้วยกัน รวมถึงระหว่างปีกของบ้านทั้งยัง 2 ด้าน และก็สระขนาดเหมาะเจาะที่ถูกทำขึ้นบนหลังคาของชั้นแรก ซึ่งถือได้ว่าเป็นการใช้ ประโยชน์จากทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้ม

ยิ่งไปกว่านี้ผู้อาศัยยัง สามารถสรรเสริญธรรมชาติ ได้อย่างเต็มตาจากทุกส่วนของด้านล่าง เนื่องจากมีการตกแต่งโดยนำห้องรับแขกแล้วก็ครัวไปไว้ภายในสุดของบ้าน ก็เลยไม่มีอะไรมาบดบังความงดงามของข้างนอก ทั้งยังเป็นเหตุให้แสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาได้อย่างมากด้วย ในขณะเดียวก็สามารถเห็นความสวยสดงดงามของด้านในได้ทั่วถึง

ส่วนพื้นที่ชั้น 2 ทั้งปวง ก็เป็นหลักที่ส่วนตัวที่ถูกแบ่งได้ 2 ปีกร่วมกัน โดยปีกแรกเป็นหลักที่สำหรับเด็กๆเวลาที่อีกส่วนเป็นของพ่อกับแม่ ที่แม้ว่าจะออกไปสัมผัสข้างนอกมิได้ราวกับชั้นแรก แม้กระนั้นก็สามารถสรรเสริญสิ่งพวกนั้นได้ผ่านบานกระจกที่รายล้อมอยู่รอบกายบ้าน ที่อยู่ในลักษณะของหน้าต่างบานเล็กและก็ประตูบานสไลด์ หวังว่าจะประทับใจผู้ที่ติดอกติดใจบ้านโมเดิร์นข้างหลังใหญ่กัน

แบบบ้านฝาแฝดบางทีก็อาจจะเชื่อมด้วยคานใต้ดิน เชื่อมด้วยคานบนดิน หรือเชื่อมกันเพียงแค่ฟังก์ชั่นเล็กน้อยของบ้าน แม้กระนั้นการออกแบบบ้านฝาแฝดก็ยังมีความจำกัดเรื่องขนาดรวมทั้งที่ดิน ไม่เสมือนบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นการใช้แรงงานอาศัยก็แทบจะไม่ได้มีความแตกต่างกันในราคาที่ถูกกว่า วันนี้พวกเราจะมาชี้แนะ แบบบ้านคู่แฝด ตอบปัญหาการใช้แรงงานสำหรับคนยุคสมัยใหม่ที่ถูกใจบ้านวางแบบล้ำ เพื่อเป็นลู่ทางสำหรับท่านที่กำลังพอใจ

แบบบ้านแฝด แบบที่ 1

แบบบ้านแฝด
  • แบบบ้านคู่แฝด3 ชั้น 3 ห้องนอน 4 สุขา 1 ห้องรับแขก 1 ร้านอาหาร แล้วก็ที่จอดรถ 2 คัน ข้างหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยสูงถึง 286 ตารางเมตร เป็นการดีไซน์บ้านฝาแฝดที่เน้นย้ำความเป็น Luxury

โดยมีการวางแบบฟังก์ชั่นต่างๆด้านในภาย ให้รองรับการใช้แรงงานของสมาชิกในครอบครัวทุก Generation มีพื้นที่ศูนย์กลางขนาดใหญ่สำหรับทำกิจกรรม การออกแบบด้านนอกของบ้านเป็นแบบโมเดิร์น ที่ให้ความเอาใจใส่กับแสงสว่างจากธรรมชาติ ยกฐานะความสูงจากพื้นถึงเพดานให้รู้สึกแจ่มใส รวมทั้งมีลิฟท์ไว้รองรับสมาชิกในครอบครัวที่เป็นคนสูงอายุ

แบบบ้านฝาแฝดแบบที่ 2

แบบบ้านแฝด
  • แบบบ้านฝาแฝด4 รุ่นถัดมานี้ สร้างมาจากแนวความคิดการออกแบบสถาปัตยกรรมในเขตร้อนชื้น ที่ย้ำพลังงานลมไหลเวียนจากธรรมชาติ ที่ช่วยทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก มีการระบายความร้อนออกมาจากใต้หลังคา เพื่อความเย็นสบายสำหรับในการอาศัย แบบบ้านคู่แฝด 4 รุ่นถัดมานี้

ดีไซน์ให้มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 404 ตารางเมตร โดยแบ่งรูปร่างด้านในเป็น 4 ห้องนอน 6 สุขา รวมทั้งมีที่จอดรถได้ 3 คัน การออกแบบบ้านฝาแฝด 4 รุ่นถัดมานี้ เป็นแบบ Nateral Loft ผสมกับไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่น รวมทั้งช่วยยกฐานะไลฟ์สไตล์ของคุณให้สะดุดตา

แบบบ้านฝาแฝดแบบที่ 3

แบบบ้านแฝดสวยหรูน่าอยู่
  • แบบบ้านฝาแฝด3 รุ่นหลังนี้ มีดีที่การออกแบบเพดานศูนย์กลางเป็นแบบ Double Space ที่ชูเพดานให้มีความสูงถึง 5.7 เมตร ทำให้มีอากาศไหลเวียน เพิ่มความสดใสให้กับ Living Area ข้างในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

ด้านนอกบ้านออกแบบแบบโมเดิร์นสีขาวตัดกับไม้ระแนง ที่รับกับหน้าต่างกระจกเต็มพื้นที่ข้างหน้า ตัวบ้านมีหน้ากว้างถึง 7 เมตร บนพื้นที่ใช้สอยรวมยอด 350 ตารางเมตร แบ่งได้ 4 ห้องนอน 4 ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับแขก 1 ร้านอาหาร 1 ครัว หยุดรถยนต์ได้มากถึง 4 คัน และก็มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ทุกพื้นที่ในบ้านยังดีไซน์ให้เปลี่ยนแปลงได้ ตามฟังก์ชั่นการใช้แรงงานของทุกคนในบ้าน

แบบบ้านคู่แฝดแบบที่ 4

แบบบ้านแฝดสวยหรูน่าอยู่
  • แบบบ้านฝาแฝด2 ชั้นขนาดกึ่งกลาง ที่เน้นย้ำความใหญ่โต สะดวกขนาดพื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตรข้างหลังนี้ แบ่งแยกพื้นที่ข้างในออกเป็น 3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องรับแขก 1 ร้านอาหาร 1 ครัว

พื้นที่ใช้สอยข้างในตอบปัญหาครบทุกฟังก์ชั่น การออกแบบข้างนอกแบบโมเดิร์นคลาสสิกสีเทา หลังคากระเบื้องแบบลาดเททุกมุม ที่มีความกว้างของพื้นที่ข้างหน้า ส่วนระเบียง รวมทั้งมีที่จอดรถ 1 คัน กล่าวได้ว่าแบบบ้านคู่แฝด 2 รุ่นหลังนี้ คุ้มกับจุดเริ่มของชีวิตจริงๆ

แบบบ้านคู่แฝดแบบที่ 5

แบบบ้านแฝดสวยหรูน่าอยู่
  • แบบบ้านฝาแฝด3 ชั้น สไตล์บ้านเดี่ยวทรงโมเดิร์นข้างหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร แบ่งได้เป็น 4 ห้องนอน 4 สุขา 1 ห้องรับแขก 1 ร้านอาหาร 1 ครัว แล้วก็ที่จอดรถ 2 คัน ด้านนอกออกแบบตัวบ้านแบบล้ำสมัย ตกแต่งด้วยพื้นที่กรองแสงสีน้ำตาลช่วยทำให้มองหรูหรา

การออกแบบพื้นที่ด้านในภายนั้นไม่ยุ่งยากต่อการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชั่นต่างๆให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัย โดยข้างบนของตัวบ้านยังมีพื้นที่ของดาดฟ้า ไว้สำหรับพักหรือจัดงานเลี้ยงคบหาสมาคม เรียกว่าตอบปัญหาครอบครัวยุคสมัยใหม่ได้อย่างพร้อม

การซื้อบ้านสักข้างหลังในชีวิต เกิดเรื่องที่จำต้องตกลงใจอย่างถี่ถ้วน บ้านเดี่ยวหรือบ้านฝาแฝดบางทีอาจจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน รวมทั้งมีความจำกัดที่แตกต่าง อีกทั้งเรื่องพื้นที่แล้วก็ฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน รวมถึงงบประมาณและก็ขนาดของครอบครัว แต่ว่าในขณะนี้แบบบ้านฝาแฝดก็ดีแล้วไซน์ออกมาได้งดงามน่าอยู่อย่างมากมาย

*แบบบ้านคู่แฝดบางข้างหลังก็ไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้านที่ใกล้ชิดกัน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกไม่ได้ต่างอะไรจากบ้านเดี่ยวเลยแบบบ้านคู่แฝด ตอบปัญหาการใช้แรงงานสำหรับคนสมัยใหม่ที่ถูกใจบ้านออกแบบล้ำที่พวกเราเสนอแนะ จะเป็นตัวช่วยสำหรับการตกลงใจสำหรับผู้ที่ติดอกติดใจบ้านฝาแฝด ที่กับไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
หมวดหมู่