ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

townhouse
ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว เจาะลึกแบรนด์ทาวน์โฮม ราคาไม่เกิน 3 ล้าน มีที่ไหนบ้าง

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว สวัสดีคุณนักอ่านที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนนะคะ สำหรับผู้ที่พอใจทาวน์โฮม 2 ชั้น เคยสงสัยกันไหมจ้ะ ว่าหากพวกเรามีงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท พวกเราสามารถซื้อทาวน์โฮมของ Developer เจ้าไหนได้บ้าง ??

หรือทดลองเสิร์ช โครงงานทาวน์โฮมต่างๆแล้ว มีปริศนาหลายปัญหาเกิดขึ้นในหัวว่า แบบอย่างบ้านแบบไหนที่เหมาะสมกับพวกเรา !! สำหรับเนื้อหานี้ พวกเราได้รวมรวบข้อมูลมาให้แล้วเล็กน้อย โดยเลือกบริษัท อสังหาริมทรัพย์(มหาชน) ทั้งสิ้น 7 บริษัทชั้นหนึ่ง มาดูไปพร้อมเพียงกันเลยค่า PHUKET VILLA

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท

สำหรับทาวน์โฮมราคาไม่เกิน 3 บาท ระดับ Economy Class (ตอนราคา 1.5-3 ล้านบาท) ในเขตละแวกใกล้เคียง ที่ส่วนมากจะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 95-133 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านขนาดเริ่ม ของคนสมัยใหม่ที่อยากได้ขยับขยายที่พักที่อาศัย หรืออยากสร้างครอบครัวเล็กๆเน้นย้ำพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น บ้าน

มากยิ่งกว่าการอยู่ห้องพักของคอนโด แถมราคาก็ไม่สูงมากมาย นอกเหนือจากนั้นทางผู้ประกอบธุรกิจ ก็สนใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีการเปลี่ยนแปลงแบบ เพิ่มความล้ำยุค รวมทั้งใส่ฟังก์ชันต่างๆให้ใช้งานได้จริง ซึ่งบางแบบก็เทียบกับบ้านเดี่ยวขนาดเล็กได้เลย ซึ่งแม้มองดูถึงต้นเหตุชี้วัดของเหล่าผู้ประกอบกิจการทั้งหลายแหล่ อาจจะหนี้สินไม่พ้น 4 สิ่งสำคัญ เป็นต้นว่า รีวิวบ้าน 2 ล้าน

 • แบรนด์ & ราคา & แรงดลใจ
 • ต้นแบบบ้าน รวมทั้งพื้นที่ศูนย์กลาง
 • ลักษณะเด่นข้างในตัวบ้าน (การออกแบบ)
 • สถานที่

ส่วนหากคนไหนกันแน่พอใจต้องการทำความรู้จักบ้านแบบทาวน์โฮมเชิงลึกมากยิ่งกว่านี้ ทาง Think of Living เคยทำบทความเกี่ยวกับ ทราบลึกแบบทาวน์โฮม ที่มีเนื้อหาน่าดึงดูดอยู่จ้ะ โครงการบ้านภูเก็ต 2564

1. Siri Place จาก Sansiri (บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

พวกเราขอเริ่มที่เจ้าแรกเป็น แสนสิริ ที่ทำทาวน์โฮม 2 ชั้น ภายใต้แบรนด์น้องเล็กสุดอย่าง Siri Place จำเป็นต้องพูดว่า ธรรมดาแสนสิริทำบ้านทาวน์โฮมออกมาในตลาด พวกเราชอบมองเห็นเป็นตัวบ้านแบบ 3-4 ชั้น เป็นหลักเลยก็ว่าได้ ทำให้แพงรวมสูงขยับขึ้นไป แทบชนบ้านเดี่ยวบางตัวแล้ว ทำให้ทางแสนสิริคิดแผนกลับมาลงในสนามเล็ก เปิดราคาเริ่มที่ 1.89-2.69 ล้านบาท ไปดูจุดแข็งของแผนการนี้กันจ้ะ

แรงบันดาลใจ & การออกแบบ

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ภายใต้แบรนด์ Siri Place ได้เลือกแรงดลใจมาจาก สถาปัตยกรรมแบบ Loft (ลอฟท์) หรือเรียกให้ถูกว่า การนำเอาตึกเก่ามาปรับใช้ปรับเปลี่ยนใหม่ให้เป็นที่พักอาศัย ซึ่งใน New York เป็นที่ชื่นชอบกันมากมายในบริเวณ SoHo ที่มีตึกโรงงานเก่าในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งองค์ประกอบของของตึกจะเน้นย้ำโชว์สิ่งของจากเหล็ก (Cast-Iron architechture) รวมทั้งนิดหน่อยก็เอามาตกแต่งเป็นบ้าน รวมทั้งดีไซน์เครื่องเรือนอีกด้วย

ยกตัวอย่าง โครงงาน Siri Place ราชพฤกษ์ 345 มาในคอนเซปต์ Industrial Loft เป็นย้ำความสวยของอุปกรณ์ส่วนประกอบต่างๆเหล็กโลหะ ฝาผนังก่ออิฐโชว์ลาย ทำให้มองแปลกรวมทั้งต่างจากโครงงานอื่นทั่วๆไป

แบบอย่างบ้าน + พื้นที่ศูนย์กลาง

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

สำหรับตัวบ้านเลือกออกแบบมาในสไตล์ Modern Loft โดยเน้นย้ำออกแบบเรียบง่าย และก็สร้างเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน เริ่มที่ส่วนฝาผนังข้างหน้าเล็กน้อย ลงสีน้ำตาลอมส้มเหมือนผิวก้อนอิฐแดง พร้อมขีดเส้นแนวดิ่งสร้างจังหวะสายตา ต่อไปเป็นหน้าต่างตีเฟรมเป็นช่องๆพร้อมกรอบบาน และก็ระเบียงเป็นอะลูมิเนียมสีดำ มองล้ำยุคดี รวมทั้งมี Fin คั้นระหว่างตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านจ้ะ

ในส่วนของพื้นที่ศูนย์กลาง มีทั้งยังฟิตเนสและก็สระว่ายน้ำ เป็นมาตรฐานทั่วๆไป แต่ว่าที่พิเศษกว่าโครงงานอื่นๆเป็น มีพื้นที่สนามเด็กเล่น Education Playground ที่ถูกดีไซน์มาเป็นพิเศษจากทางแสนสิริ เพื่อเด็กๆสามารถใช้งานได้จริง เพิ่มความสามารถ แล้วก็ประสบการณ์ไปในตัว รวมทั้งใช้สีสันผ่องใส ให้มองน่าดึงดูดด้วยนะ

แบบแปลนบ้าน – พวกเราเลือกแบบบ้านขนาด 133 ตารางเมจร ที่มีขนาดใหญ่สุด ที่พวกเราสามารถซื้อได้ในงบประมาณไม่เกิน 3 ลบ. ถึงแม้ราคาของบ้านจะไม่สูงมากมาย แต่ว่าจะต้องกล่าวว่า ตัวบ้านมี QC ควบคุมประสิทธิภาพไม่แพ้กับบ้านตัวอื่นแบบเดียวกัน

ทั้งยังมีการปรับแบบบ้านใหม่ให้กับช่วง แล้วก็ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ ดังเช่น บ้านหน้ากว้าง 5.7 เมตร ที่จอดรถ 2 คันใหญ่ได้ , ด้านล่างมีห้องสารพัดประโยชน์ ที่ทำเป็นห้องนอนคนสูงอายุได้, โถงบันไดมีช่องแสงสว่าง Sky Light 1 จุด, ห้องนอนเล็ก วางเตียง 5 ฟุตได้ ส่วนห้องนอนรวมมีส้วมในตัว ฯลฯ

เหมาะสมกับ – ครอบครัวขนาดเล็ก-กึ่งกลาง 2-4 คน พร้อมคนวัยแก่ ด้วยเหตุว่าด้านล่างมีห้องเพิ่มมาให้อีกจุด เหมาะสมกับผู้สูงอายุที่ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดเสมอๆโดยส้วมชั้น 1 จะมีส่วนอาบน้ำรวมอยู่ด้วยเสมอ แม้กระนั้นในเรื่องที่ไม่มีคนชราไหมได้อยากได้ห้องนอนด้านล่าง ก็สามารถเปลี่ยนแปลงให้เป็นห้องทำงาน หรือห้องดูหนังก็ได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านเลยจ้า

เข้ามาข้างในส่วนแรกจะพบ Common Area ยาวจนกระทั่งข้างหลังบ้าน ส่วนฝั่งขวามือเป็นหลักที่ห้องสารพัดประโยชน์ + ส้วมด้านล่างห้องสารพัดประโยชน์ มีฝาผนังแยกพื้นที่การใช้แรงงานเป็นสัดส่วนเด่นชัด พร้อมกระจกเข้ามุม + หน้าต่างบานเปิด ทำให้บรรยากาศด้านในมองไม่อึดอัด และก็ฟังก์ชันต่างๆมองต่อเนื่องกัน

ข้างหลังบ้านเทพื้นคอนกรีต พร้อมกำแพงสูง 2.7 เมตร กันเพื่อความเป็นส่วนตัว โดยพื้นที่รอบๆนี้ลงเสาเข็มเท่าตัวบ้าน แล้วก็เตรียมงานระบบมาให้เป็นระเบียบเรียบร้อย รอบๆโถงบันไดมีพื้นที่ว่างกว้างราว 1.50 เมตร ซึ่งสามารถทำเป็นที่นั่งเล่น หรือทำเป็นตู้สำหรับเก็บของหน้าสุขาก็ได้นะคะ รอบๆโถงบันได มี Sky Light ส่องลงมาข้างในตัวบ้าน บันไดไม่มืดทึบ แล้วก็เป็นการมัธยัสถ์ค่าไฟฟ้าได้อีกด้วยนะ

ห้องนอนรวมเป็นสัดส่วน รอบๆหน้าสุขาจัดพื้นที่ Walk in closet ได้ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมใช้งานได้สบาย ไม่ต้องเดินผ่านฟังก์ชั่นอื่นก่อน

ทำเลที่ตั้ง

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวไม่เกิน3ล้าน

เราเก็บแผนการ Siri Place ราคาไม่มากกว่า 3 ล้านบาท ที่พร้อมอยู่ แล้วก็กำลังเปิดตัวในปี 2020 มาให้ ซึ่งเป็นข้อมูลในวันที่ลงบทความนะคะ โดยราคาแต่ละแผนการแตกต่างกัน ขึ้นกับทำเล และก็แบบอย่างบ้าน ถ้าหากพึงพอใจแผนการลักษณะนี้ ทาง Thinkofliving เคยทำรีวิวฉบับเจาะลึก สามารถคลิกอ่านได้เลย (ราคาในวันที่ 5 ม.ค. 2563)

 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ราคาเริ่ม 2.69 ล้านบาท
 • สิริ เพลส รังสิต ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 345 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • หรือพอใจแผนการ สามารถคลิกเข้าเว็ปไซต์ Offical ถึงที่กะไว้นี่
 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 346 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส บางใหญ่ ราคาเริ่ม 2.19 ล้านบาท
 • สิริ เพลส เพชรเกษม – สาย 4 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส เวสต์เกต ราคาเริ่ม 2.99 ล้านบาท

*ราคานี้เป็นตอนราคาเริ่มของแต่ละโครงงาน ซึ่งมีความไม่เหมือนกันที่ทำเลที่ตั้งนะคะ เนื่องจากถ้าอย่างนั้นบางครั้งก็อาจจะปรับขึ้นหรือลงขึ้นกับทำเลที่ตั้งในเวลาตอนนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่