Townhome

townhome
townhome

townhome สวยน่าอยู่

townhome สวัสดีคุณคนอ่านที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนนะคะ สำหรับผู้ที่พึงพอใจทาวน์โฮม 2 ชั้น เคยสงสัยกันไหมจ้ะ ว่าถ้าหากพวกเรามีงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท พวกเราสามารถซื้อทาวน์โฮมของ Developer เจ้าไหนได้บ้าง ?? หรือทดลองเสิร์ช แผนการทาวน์โฮมต่างๆแล้ว มีปัญหาหลายปัญหาเกิดขึ้นในหัวว่า ต้นแบบบ้านแบบไหนที่เหมาะสมกับพวกเรา !! สำหรับเนื้อหานี้ พวกเราได้รวมรวบข้อมูลมาให้แล้วเล็กน้อย โดยเลือกบริษัท อสังหาริมทรัพย์(มหาชน) ทั้งสิ้น 7 บริษัทชั้นแนวหน้า มาดูไปพร้อมเพียงกันเลยค่า พูลวิลล่าภูเก็ต 2565

townhome ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท

townhome

สำหรับทาวน์โฮมราคาไม่เกิน 3 บาท ระดับ Economy Class (ตอนราคา 1.5-3 ล้านบาท) ในเขตบริเวณรอบๆ ที่จำนวนมากจะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 95-133 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านขนาดเริ่ม ของคนรุ่นหลังที่อยากขยับขยายที่พักที่อาศัย

หรือปรารถนาสร้างครอบครัวเล็กๆเน้นย้ำพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น มากยิ่งกว่าการอยู่แฟลตของคอนโด แถมราคาก็ไม่สูงมากมาย ยิ่งไปกว่านี้ทางผู้ประกอบกิจการ ก็สนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการเปลี่ยนแปลงต้นแบบ เพิ่มความล้ำยุค แล้วก็ใส่ฟังก์ชันต่างๆให้ใช้งานได้จริง ซึ่งบางแบบก็เทียบกับบ้านเดี่ยวขนาดเล็กได้เลย ซึ่งถ้าเกิดดูถึงสาเหตุชี้วัดของเหล่าผู้ประกอบกิจการทั้งหลายแหล่ อาจหนี้สินไม่พ้น 4 สิ่งสำคัญ ดังเช่นว่า บิ้วอินชั้นวางทีวี

 • แบรนด์ & ราคา & แรงผลักดัน
 • ต้นแบบบ้าน รวมทั้งพื้นที่ศูนย์กลาง
 • คุณลักษณะเด่นข้างในตัวบ้าน (การออกแบบ)
 • ทำเล

Siri Place ราชพฤกษ์ 345

townhomeราคาดีไม่เกิน3ล้านบาท

พวกเราขอเริ่มที่เจ้าแรกเป็น แสนสิริ ที่ทำทาวน์โฮม 2 ชั้น ภายใต้แบรนด์น้องเล็กสุดอย่าง Siri Place จำเป็นต้องกล่าวว่า ธรรมดาแสนสิริทำบ้านทาวน์โฮมออกมาในตลาด พวกเราชอบมองเห็นเป็นตัวบ้านแบบ 3-4 ชั้น เป็นหลักเลยก็ว่าได้ ทำให้แพงรวมสูงขยับขึ้นไป เกือบจะชนบ้านเดี่ยวบางตัวแล้ว ทำให้ทางแสนสิริคิดแผนกลับมาลงในสนามเล็ก เปิดราคาเริ่มที่ 1.89-2.69 ล้านบาท ไปดูจุดแข็งของแผนการนี้กันจ้ะ

ภายใต้แบรนด์ Siri Place ได้เลือกแรงดลใจมาจาก สถาปัตยกรรมแบบ Loft (ลอฟท์) หรือเรียกให้ถูกว่า การนำเอาตึกเก่ามาปรับใช้ปรับเปลี่ยนใหม่ให้เป็นที่พักอาศัย ซึ่งใน New York เป็นที่ชื่นชอบกันมากมายในบริเวณ SoHo ที่มีตึกโรงงานเก่าในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งองค์ประกอบของของตึกจะเน้นย้ำโชว์สิ่งของจากเหล็ก (Cast-Iron architechture) รวมทั้งเล็กน้อยก็เอามาตกแต่งเป็นบ้าน แล้วก็ดีไซน์เครื่องเรือนอีกด้วย

ยกตัวอย่าง โครงงาน Siri Place ราชพฤกษ์ 345 มาในคอนเซปต์ Industrial Loft เป็นเน้นย้ำความสวยสดงดงามของอุปกรณ์ส่วนประกอบต่างๆเหล็กโลหะ ฝาผนังก่ออิฐโชว์ลาย ทำให้มองแปลกและก็ไม่เหมือนกับโครงงานอื่นทั่วๆไป

สำหรับตัวบ้านเลือกออกแบบมาในสไตล์ Modern Loft โดยย้ำออกแบบเรียบง่าย แล้วก็สร้างเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เริ่มที่ส่วนฝาผนังข้างหน้าเล็กน้อย ลงสีน้ำตาลอมส้มเหมือนผิวก้อนอิฐแดง พร้อมขีดเส้นแนวดิ่งสร้างจังหวะสายตา ต่อไปเป็นหน้าต่างตีเฟรมเป็นช่องๆพร้อมกรอบบาน รวมทั้งระเบียงเป็นอะลูมิเนียมสีดำ มองล้ำยุคดี รวมทั้งมี Fin คั้นระหว่างตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านจ้ะ

ในส่วนของพื้นที่ศูนย์กลาง มีอีกทั้งฟิตเนสและก็สระว่ายน้ำ เป็นมาตรฐานทั่วๆไป แม้กระนั้นที่พิเศษกว่าแผนการอื่นๆเป็น มีพื้นที่สนามเด็กเล่น Education Playground ที่ถูกดีไซน์มาเป็นพิเศษจากทางแสนสิริ เพื่อเด็กๆสามารถใช้งานได้จริง เพิ่มความถนัด แล้วก็ประสบการณ์ไปในตัว รวมทั้งใช้สีสันผ่องใส ให้มองน่าดึงดูดด้วยนะ

แบบแปลนบ้าน – พวกเราเลือกแบบบ้านขนาด 133 ตารางเมตร ที่มีขนาดใหญ่สุด ที่พวกเราสามารถซื้อได้ในงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท ถึงแม้ว่าราคาของบ้านจะไม่สูงมากมาย แต่ว่าจะต้องกล่าวว่า ตัวบ้านมี QC ควบคุมประสิทธิภาพไม่แพ้กับบ้านตัวอื่นเช่นเดียวกัน

ทั้งมีการปรับแบบบ้านใหม่ให้กับช่วง และก็ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ อย่างเช่น บ้านหน้ากว้าง 5.7 เมตร ที่จอดรถ 2 คันใหญ่ได้ , ด้านล่างมีห้องสารพัดประโยชน์ ที่ทำเป็นห้องนอนผู้สูงวัยได้, โถงบันไดมีช่องแสงสว่าง Sky Light 1 จุด, ห้องนอนเล็ก วางเตียง 5 ฟุตได้ ส่วนห้องนอนรวมมีห้องสุขาในตัว ฯลฯ

เหมาะสมกับ – ครอบครัวขนาดเล็ก-กึ่งกลาง 2-4 คน พร้อมคนสูงอายุ เนื่องจากด้านล่างมีห้องเพิ่มมาให้อีกจุด เหมาะสมกับคนวัยชราที่ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดเป็นประจำโดยส้วมชั้น 1 จะมีส่วนอาบน้ำรวมอยู่ด้วยเสมอ แต่ว่าในเรื่องที่ไม่มีคนวัยแก่หรือเปล่าได้อยากห้องนอนด้านล่าง ก็สามารถเปลี่ยนแปลงให้เป็นห้องทำงาน หรือห้องดูหนังก็ได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านเลยนะ

พวกเราสะสมแผนการ Siri Place ราคาไม่มากกว่า 3 ล้านบาท ที่พร้อมอยู่ รวมทั้งกำลังเปิดตัวในปี 2020 มาให้ ซึ่งเป็นข้อมูลในวันที่ลงบทความนะคะ โดยราคาแต่ละแผนการแตกต่างกัน ขึ้นกับสถานที่ รวมทั้งแบบบ้าน ถ้าพอใจแผนการลักษณะนี้ ทาง Thinkofliving เคยทำรีวิวฉบับเจาะลึก สามารถคลิกอ่านได้เลย (ราคาในวันที่ 5 ม.ค. 2563)

 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ราคาเริ่ม 2.69 ล้านบาท
 • สิริ เพลส รังสิต ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 345 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • หรือพึงพอใจแผนการ สามารถคลิกเข้าเว็ปไซต์ Offical เหมาะนี่
 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 346 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส บางใหญ่ ราคาเริ่ม 2.19 ล้านบาท
 • สิริ เพลส เพชรเกษม – สาย 4 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส เวสต์เกต ราคาเริ่ม 2.99 ล้านบาท

The Connect จาก Pruksa (บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

townhomeราคาดีไม่เกิน3ล้านบาท

ต่อมาที่เจ้าพ่อทาวน์โฮมอย่าง Pruksa ที่แตกแบรนด์ทาวน์โฮม 2 ชั้น ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ออกมานานัปการแบรนด์ทีเดียว ทั้งยังบ้านพฤกษ์, Pruksa Ville, The Connect และก็ Patio ที่มีแบบบ้านคล้ายคลึงกัน แม้กระนั้นแตกต่างที่แบบอย่างแผนการ และก็ทำเล โดยจุดแข็งของพฤกษ์ สำหรับบ้านสมัยใหม่ทาง Pruksa มีการใส่เทคโนโลยี ที่ทำให้ด้านในภายไม่ร้อน ถ่ายเทอากาศได้ทุกพื้นที่ด้วยระบบ Fresh Air System

แบบแปลนบ้าน – พวกเราเลือกแบบบ้านขนาด 108 ตารางเมตร ที่พื้นที่ใช้สอยมากมายสุด ในงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท หน้ากว้าง 5.7 มัธยม ส่วนห้องสารพัดประโยชน์ มีขนาดเล็กวางได้เพียงแค่เตียง 3.5 ฟุต หรือชี้แนะเป็นห้องทำงานดีมากกว่านะคะ แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามพอเพียงเป็นแบบงี้แล้ว

ทำให้พื้นที่ Common Area มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่วนชั้นที่ 2 ฟังก์ชันราวแบบบ้าน Siri Place แม้กระนั้นแบบพื้นที่จะนาๆประการ สุดแต่คนถูกใจเลย ส่วนตัวเห็นว่าห้องนอนรวม จัดพื้นที่เป็นสัดส่วนดี จัดพื้นที่ทำ Walk in Closet ได้

เหมาะสมกับ – ครอบครัวขนาดเล็ก-กึ่งกลาง 2-4 คน พอดี เน้นย้ำพื้นที่ใช้สอยคุ้ม และไม่อยากเปิดเครื่องปรับอากาศมากมาย มีระบบระเบียบระบายอากาศ Fresh Air System แล้วก็ Home Automation ที่จัดตั้งมาให้เป็นมาตรฐาน

สิ่งที่พิเศษสำหรับแผนการ The Connect ในสมัยข้างหลังๆตั้งแต่สิ้นปี 2017 ก่อนหน้านี้บ้านของแบรนด์นี้จะได้ระบบ Fresh Air System รวมทั้ง Home Automation ต่างๆเพิ่มมาให้ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้งาน รวมทั้งมีความปลอดภัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

Fresh Air System เป็นระบบหมุนวนอากาศ ที่ช่วยทำให้บ้าน อากาศระบาย ลดเหม็นอับ ลดการใช้ไฟฟ้า แล้วก็ลดอุณหภูมิข้างในบ้านลง 1 องศา โดยระบบการทำงานเป็น มีช่องนำเอาอากาศใหม่เข้ามาข้างในตัวบ้าน >> อากาศร้อนลอยตัวขึ้นที่สูง >> ส่งไปที่เครื่อง Air Ventilation หรือพัดลมที่มีไว้ดูดอากาศ รอบๆฝ้าเพดาน เพื่อเป็นการระบายอากาศร้อนออกจ้ะ

นอกนั้นยังมีระบบระเบียบ Home Automation ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆด้านในภาย อีกทั้งเครื่องมือเครื่องใช้กระแสไฟฟ้า แสงไฟ(Lighting Switch) กล้องวงจรปิด (IP Camera) รวมทั้งระบบสัญญาณเตือนภัยต่างๆ(Magnetic Sensor) โดยสามารถควบคุมได้จาก Application ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ นับว่าเป็นออฟชั่นเสริมที่แผนการมีมาให้เลยมาตรฐานใน The Connect ยุคสมัยใหม่

พวกเราสะสมโครงงาน The Connect ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ที่พร้อมอยู่ และก็กำลังเปิดตัวในปี 2020 มาให้ ซึ่งเป็นข้อมูลในวันที่ลงบทความนะคะ โดยราคาแต่ละโครงงานแตกต่างกัน ขึ้นกับทำเล แล้วก็แบบอย่างบ้าน ถ้าหากพอใจโครงงานลักษณะนี้ ทาง Thinkofliving เคยทำรีวิวฉบับเจาะลึก สามารถคลิกอ่านได้เลย (ราคาในวันที่ 5 เดือนมกราคม 2563)

 • The Connect รามอินทรา-มีนบุรี 2 ราคาเริ่ม 2.45 ล้านบาท
 • The Connect วงแหวน-พระราม 9 ราคาเริ่ม 2.89 ล้านบาท
 • The Connect บางนา – สุวรรณภูมิ ราคาเริ่ม 2.25 ล้านบาท
 • หรือพอใจแผนการ สามารถคลิกเข้าเว็ปไซต์ Offical ถึงที่กะไว้นี่
 • The Connect รังสิต – ลำคลองสอง ราคาเริ่ม 2.39 ล้านบาท
 • The Connect รัตนาธิเบศร์ – ราชพฤกษ์ ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • The Connect หลักสี่ – ดอนเมือง ราคาเริ่ม 2.89 ล้านบาท
 • The Connect รามอินทรา (กิโลเมตร8) ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • The Connect กรุงเทพมหานคร – จังหวัดปทุมธานี ราคาเริ่ม 2.09 ล้านบาท
 • The Connect ทอง – กันตนา ราคาเริ่ม 2.82 ล้านบาท
 • The Connect ติวานนท์ – แจ้งวัฒนะ ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท

*เป็นไงบ้าง สำหรับบ้านที่เอามาให้มองในวันนี้บอกเลยว่า ถูกเเละดีเลิศๆเลย หากคนใดพอใจก็สามารถติดต่อไปทางผู้ครอบครองแผนการที่พึงพอใจได้เลย สำหรับวันนี้ลาไปก่อนพบกันใหม่บทความหน้านะทุกคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่