บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

prefab house modern
บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น สวยเรียบง่าย

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะก่อสร้าง บ้านสักหนึ่งข้างหลัง สาเหตุที่ตามมา ในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็น งบประมาณ ค่าก่อสร้าง ค่าวัสดุ ค่าผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือแม้กระทั้งช่วงเวลา สำหรับการสร้างก็เป็นส่วนหนึ่ง ส่วนใดที่เจ้าของบ้าน ไม่สามารถที่จะระบุได้ คงที่ ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

โดยเหตุนั้น ด้วยปัญหาต่างๆดังที่ กล่าวมา ทางออกหนึ่งของ การผลิตบ้านก็คือ บ้านสำเร็จรูป เทรนด์บ้านที่ เข้ามาตอบปัญหาด้านความสบายเร็ว รวมทั้งอยู่ใน ฐานราคาที่อดออม กว่าการผลิตบ้าน แบบอื่น

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ “บ้านสำเร็จรูป” แบบบ้านงามที่ราคาถูกยิ่งกว่าสร้างเอง

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

ขั้นแรกจำต้อง ทำความเข้าใจกันก่อนว่า บ้านสำเร็จรูป มีด้วยกัน หลายต้นแบบ และก็มีความต่างกันพอเหมาะพอควร ซึ่งตอนนี้บ้านสำเร็จรูปจะประกอบไปด้วย 3 แบบอย่างสำคัญๆหรือพูด อีกอย่างหนึ่งว่า กระบวนการที่ใช้สำหรับ เพื่อการก่อสร้างบ้านแบบสำเร็จรูปสามารถแยกตาม ระบบการประกอบออกเป็น

ระบบคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete System) หนึ่งสำหรับ การก่อสร้างบ้านแบบ สำเร็จรูป แต่ว่าจะเป็นระบบ ของการประกอบคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete System) โดยการนำส่วนประกอบ คอนกรีตต่างๆมาประกอบจัดตั้ง หน้างานที่ละองค์ประกอบ ดังเช่น เสา, พื้น, ฝาผนัง บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

แล้วก็ประกอบออกมา ให้เเป็นตัวบ้าน โดยด้านในฝาผนัง ที่หล่อจะมีระบบระเบียบ ร้อยสายไฟแล้วก็ระบบท่อ จัดตั้งมาให้ในตัวแล้วด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ สามารถทำเป็น 2 แบบหมายถึงหล่อเสร็จ บนเขตก่อสร้าง และก็หล่อเสร็จจาก โรงงาน

หล่อเสร็จบน เขตก่อสร้าง (Site Cast Units) โดยส่วนประกอบ คอนกรีตที่หล่อเสร็จในไซต์การ ก่อสร้างจะมี สิ่งที่ได้เปรียบจากการหลอมจาก โรงงานพอควร ในเรื่องของขนาด เช่น สามารถหล่อ ส่วนประกอบขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว้างได้โดย ไม่ต้องนึกถึงการขนส่ง

แม้กระนั้นก็ มีข้อเสียจาก สภาพการณ์อากาศ ที่บางครั้งก็อาจจะเข้ามา ก่อกวนการหลอม คอนกรีตได้ตลอด ระยะเวลา ซึ่งถ้าหากจะก่อสร้างบ้าน สำเร็จรูปที่มี คานรับน้ำหนักขนาดใหญ่ หรือบ้านที่มีพื้นที่กว้าง ก็สามารถเลือกหล่อ เสร็จในไซต์งาน ได้เลย

ดังนี้ก็จำต้องนึก ถึงการใช้เครนยก คอนกรีตนั้นด้วย ต้องพึ่งพิง วิศวกรช่วยคำนวณ การรับน้ำหนัก ของตัวคอนกรีตเอง เพื่อปกป้องการแตกหักขณะชู บ้านสำเร็จรูป ระบบนี้นิยม ใช้ในตึกชนิด บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ที่ทำการ โรงงาน โฮเต็ล รวมทั้งอื่นๆที่มี การถ่ายแรงเป็นระบบ ไม่อยากตอนระยะส่วน ประกอบที่ยาว เหลือเกิน ซึ่งอาจจะส่งผลให้ คอนกรีตรับน้ำหนัก ได้ไม่สมดุล

หล่อเสร็จจากโรงงาน (Plant Cast Units) การหลอม เสร็จจากโรงงานถึงจะเสียเปรียบ จากการหลอมที่ไซต์งาน ในเรื่องของขนาด แม้กระนั้นก็สามารถช่วยลดทุนค่าครองชีพได้มากพอควร

แล้วก็ส่วนประกอบของคอนกรีตจะหล่อเสร็จไวและก็มีความแข็งแรงทนกว่าจากการควบคุมอุณหภูมิจากโรงงาน ซึ่งเป็นในเรื่องของความไม่ยุ่งยากต่อการควบคุมประสิทธิภาพขององค์ประกอบต่างๆ บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

ส่วนในประเด็นการขนส่งจะขึ้นอยูกับข้อบังคับการจราจร และก็สิ่งนี้เองที่เป็นตัวระบุขนาดมาตรฐานสำหรับในการผลิตองค์ประกอบต่างๆของบ้านสำเร็จรูป เพราะฉะนั้นการหลอมเสร็จจากโรงงานชอบเอามาทำบ้านสำเร็จรูปสไตล์ โรงแรม โฮมสเตย์ ที่พักที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เพราะเหตุว่าไม่ยุ่งยากต่อการประกอบแล้วก็การลำเลียงอุปกรณ์

ระบบน็อคดาวน์ ( Knock Down System ) บ้านสำเร็จรูประบบน็อคดาวน์หรือที่ชาวไทยเรียกกันเคยปากว่า บ้านน็อคดาวน์เป็นระบบที่นำเอาองค์ประกอบต่างๆไปประกอบจัดตั้งในพื้นที่ แล้วก็สามารถถอดประกอบได้

ปัจจุบันนี้บ้านน็อคดาวน์ส่วนมากนิยมใช้ส่วนประกอบบ้าน จากไม้, เหล็ก แล้วก็คอนกรีต ผู้คนจำนวนมากเคยได้เห็นลักษณะของบ้านน็อคดาวน์จากอินเตอร์เน็ต หรือสื่อต่างๆรวมทั้งมีความรู้สึกว่าเป็นระบบการประกอบซึ่งสามารถสร้างได้แม้กระนั้นบ้านขนาดเล็ก

แต่ว่าไม่เลย บ้านสำเร็จรูประบบน็อคดาวน์นั้นสามารถทำเป็นอีกทั้งตึกขนาดเล็กจนกระทั่งตึกขนาดใหญ่ แม้กระนั้นตอนนี้ที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งก็คือการเอาตู้ Container มาดัดแปลงสำหรับเพื่อการทำบ้านสำเร็จรูปแบบน็อคดาวน์

สิ่งที่แตกต่างจากบ้านสำเร็จรูปอื่นๆก็คือ บ้านน็อคดาวน์นั้นจะใช้ทุนน้อยกว่าแบบบ้านสำเร็จรูปอื่นๆเนื่องจากจะจัดตั้งด้วยระบบขันน๊อต (Bolt & Nut) เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการจัดตั้งรวมทั้งรื้อถอน แม้กระนั้นดังนี้ก็สามารถกระทำการจัดตั้งแบบถาวรได้ด้วยแนวทางเชื่อม (Welding) นับว่าเป็นแบบบ้านสำเร็จรูปที่ประหยัดเงินในกระเป๋าเนื่องจากว่าราคาถูกแล้วก็ใช้เวลาสำหรับในการก่อสร้างน้อยมาก

ระบบโมมองลาร์ (Modular System) การก่อสร้างระบบ Modularหมายถึงระบบการก่อสร้างบ้านสำเร็จรูปที่ถูกปรับปรุงจากการก่อสร้างแบบ Precast Concrete System แล้วก็ Knock Down System

เป็นแนวทางการสร้างองค์ประกอบภายใต้อำนาจบังคับการสร้างในโรงงาน โดยจะเป็นบ้านสำเร็จรูประดับ Hi-Class ก็ว่าได้ เนื่องจากว่าองค์ประกอบองค์ประกอบใช้เหล็กเป็นส่วนประกอบ รวมทั้งสามารถวางแบบพื้นรวมทั้งฝาผนังแบบ Precast Concrete หรือ Cement Board ได้ สิ่งของที่ใช้ตกแต่งส่วนประกอบต่างๆจะเป็นสิ่งของมาตรฐานกับการก่อสร้างตึกทั่วๆไป เพียงแค่ระบบ Modular จะใช้การก่อสร้างในช่วงเวลาเพียงแต่ครึ่งเดียวสำหรับเพื่อการก่อสร้างตึกหนึ่งข้างหลังแค่นั้น

การก่อสร้างระบบ Modular เป็นการผลิตในลักษณะของ ” Module” ซึ่ง Module ที่ผลิตออกมาจะมีขนาดตามอยาก แต่ว่าด้วยการควบคุมการสร้างระดับที่ถือว่าสูงที่จำเป็นต้องออกมาจากโรงงาน ขนาดที่ออกมาก็จะขึ้นกับขนาดที่สามารถขนส่งได้ด้วย

แต่ว่าดังนี้เองด้วยการสร้างแล้วก็การออกแบบส่วนประกอบซึ่งสามารถเลือกได้หลายแบบอย่าง ถ้าเกิดอยากได้บ้านสำเร็จรูปข้างหลังใหญ่ก็สามารถผลิตแบบแยกเป็นหลาย Module แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปจัดตั้งต่อกันที่สถานที่ทำการก่อสร้างได้ โดยใช้ระบบ Knock Down สำหรับการประกอบ เป็นต้นว่า การขันน็อต การเชื่อม สำหรับเพื่อการจัดตั้งเป็นหลัก

โดยโครงงานที่เลือกใช้การก่อสร้างบ้านระดับ Modular ในตอนนี้ก็คือ แผนการ บ้านสีพระอาทิตย์ ของ ชาญอิสระ ซึ่งได้ผู้สร้างองค์ประกอบ Module ยักษ์ใหญ่อย่าง SCG เป็นพาร์ทเนอร์สำหรับโครงงานนี้

จุดเด่นของบ้านสำเร็จรูป รวมทั้ง จุดด้วยของบ้านสำเร็จรูป

บ้านสําเร็จรูปโมเดิร์นสวยเรียบง่ายไม่เปลืองเวลา
  • ช่วงเวลาสำหรับการสร้างเร็ว แม้ไม่นับช่วงเวลาสำหรับการผลิตรวมทั้งขนส่งส่วนประกอบ
  • ลดภาระหน้าที่เรื่องแบบบ้าน สามารถเลือกแบบบ้านได้จากที่บริษัทผู้ผลิตวางแบบไว้ให้หลายแบบ
  • งบประมาณไม่แย่ลงกว่าเดิม แพงเฉพาะ เป็นไปตามที่ได้ตกลงกันกับบริษัท
  • ระบบกระแสไฟฟ้า น้ำประปา เขตสุขาภิบาล จัดตั้งมาพร้อมองค์ประกอบ ตรวจงานเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมใช้งานได้ในทันที
  • ไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงสิ่งของของตัวบ้านได้ อุปกรณ์โดยมากจะเป็นไปตามที่บริษัทผู้ผลิตระบุข้อกำหนดด้านขนาด
  • เพราะว่าการสร้างองค์ประกอบถูกจำกัดพื้นที่ในโรงงาน รวมทั้งเรื่องขนาดการขนส่งโดยชอบด้วยกฎหมาย แม้อยากได้องค์ประกอบแยกมาประกอบให้บ้านใหญ่ขึ้น ก็บางทีก็อาจจะจะต้องสิ้นเปลืองงบประมาณจากการขนส่งได้
  • การเพิ่มเติมทำเป็นยาก เพราะเหตุว่าการออกแบบองค์ประกอบบ้านเป็นแบบสำเร็จรูป
  • มีแบบบ้านให้เลือกอย่างจำกัดจำเขี่ย แม้ว่าบริษัทผู้ผลิตจะดีไซน์บ้านมามากมาย แต่ว่าก็ใช่ว่าจะสามารถตอบปัญหาผู้อาศัยได้โอกาสเดียว

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น สร้างเสร็จไว ใช้งบประมาณน้อย

บ้านสําเร็จรูปโมเดิร์นสวยเรียบง่ายไม่เปลืองเวลา

ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาเเนวทางการก่อสร้างบ้านเเบบที่สร้างเสร็จได้ไว งบประมาณไม่แย่ลงกว่าเดิมอยู่เเล้วละก็ ขอให้ตามมามองไอเดียบ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น สร้างเสร็จไว ใช้งบประมาณน้อย กับ แฟนบ้านรวมทั้งสวน ได้เลย

จะเป็นบ้านขนาดเล็กที่ล้อมไปด้วยพื้นที่ธรรมชาติซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มให้บรรยากาศรอบบ้านนั้นน่าอยู่เพิ่มขึ้น ถ้าคุณมีพื้นที่ว่างหรือพื้นที่ที่สมควรต้องการจะก่อสร้างบ้านเล็กๆเอาไว้พัก ทดลองดูไอเดียนี้มอง ไม่เเน่ว่าคุณอาจจะได้เเรงดลใจกลับไปก่อสร้างบ้านเเล้วมาอวดพวกเราเลยก็ได้ ไปดูบ้านงามกันดีกว่า

*ถือว่าเป็นบ้านที่ก่อสร้างเองนั้นสะดุดตาในเรื่องความงดงาม ความสบายสบาย และก็แก่การใช้แรงงานที่ช้านานรวมทั้งคุ้มเหมาะสมกับบ้านหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านที่ก่อสร้างเอง ท่านสามารถเลือกเอามาประยุกต์เพื่อตอบปัญหาการพำนักในแบบคุณได้อย่างเหมาะควร

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่