บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

Panya style house
บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว สวัสดีขอรับสมาชิกทุกคน เจอกันเสมอๆทุกๆวันกับการแชร์บ้านงามรวมทั้งการรีวิวแบบบ้าน จากคณะทำงาน Showbizgoa ซึ่งพื้นนี้ที่นี้เป็นชุมชนขนาดใหญ่รวมทั้งมีแบบบ้านงามๆให้ทุกคนได้ดูไม่น้อยเลยทีเดียว เหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาแบบและก็ไอเดียสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านในเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งวันนี้ก็เป็นอีกวันที่พวกเรามีแบบบ้านงามมานำเสนอ ซึ่งจำงดงามมากแค่ไหนพวกเราไปดูกันเลยขอรับ PHUKET VILLA

บ้านในไทยนั้นมีมากมายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เกิดขึ้นจากความคิดสำหรับในการปรับใช้ที่พักที่อาศัยให้กับสภาพภูมิอากาศ บ้านทรงปั้นหยาก็เป็นเยี่ยมในนั้น มาดูกันเลยดีกว่า ว่าบ้านทรงปั้นหยามีดียังไง คนถึงได้นิยมสร้างมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

บ้านงามข้างหลังนี้เป็นบ้านคนเดียวชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงบางส่วน หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา งานละเอียดงาม เชิงชายสีฟ้า ท่ามกลางธรรมชาติงาม ผลงานการออกแบบและก็ก่อสร้างโดย รับออกแบบบ้านวัวราชสตรองแลนด์ ชื่อนี้ยืนยันประสิทธิภาพ รวมทั้งเป็นบริษัทที่โด่งดังอีกบริษัทหนึ่งที่รับก่อสร้างบ้านในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าของบ้านเป็นคุณสุภาวดี ก่อสร้างที่ อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา

ตัวบ้านมาในโทนสีขาว ฐานของบ้านสีเทา ระหว่างตัวบ้านรวมทั้งฐานตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นสีขาวเพื่อเพิ่มความงามให้กับบ้าน เสาบ้านบ้านทุกต้น กรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีขาวเทา คั้นด้วยบัวสีขาว ตรงกลางเสากรุด้วยไม้ฝาเทียมสีน้ำตาล ที่เสาหน้าบ้านจัดตั้งประทีปเพื่อแสงไฟ รอบๆหน้ามุกมีการตกแต่งด้วยปูนปั้นสีขาวสวยสดงดงาม

สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านนั้นเต็มไปด้วยเนื้อหาต่างๆที่เราจำเป็นต้องให้ความใส่ใจ หลังคา เป็นปัจจัยหลักมากมายที่ทั้งยังผู้รับเหมาก่อสร้างและก็ผู้อาศัยก็รู้จักแล้วก็คิดถึงเป็นลำดับต้นๆสำหรับในการก่อสร้างบ้านหรือตึก และก็ให้ความเอาใจใส่อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่าหลังคา

เป็นส่วนที่สูงที่สุดของบ้านและก็ตึกที่เราอยู่ หลังคา ปฏิบัติภารกิจป้องกันแสงแดด กันลม กันฝนให้อีกทั้งด้านในแล้วก็ข้างนอกของตึก เมืองไทยเป็นประเทศที่อยู่ในเขตร้อนชื้น ที่มีฝนตกชุก ก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้มีการเลือกใช้หลังคาที่มีความลาดเอียงมากมาย เพื่อลดเหตุการรั่วซึมของน้ำฝนก้าวหน้า แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามในประเทศไทยมี ทรงหลังคา ที่ใช้กันอย่างมากมาย 6 ทรงดังต่อไปนี้ วิลล่า

  • หลังคาแบน (Flat Slab Roof)
  • หลังคาเพิงหมาแหงน (Lean To Roof)
  • หลังคาแบบผีเสื้อ (Butterfly Roof)
  • หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว (Gable Roof)
  • หลังคาทรงปั้นหยา (Hip Roof)
  • หลังคาแบบร่วมยุค (Modern& Contemporary Roof)

ซึ่งแต่ละต้นแบบนั้นเป็นแบบอย่างหลังคายอดนิยมรวมทั้งประยุกต์ใช้ก่อสร้างบ้านอยู่ปัจจุบันนี้ โดยหลังคาแต่ละจำพวกก็มีส่วนดีส่วนเสียต่างกันออกไป ซึ่งลักษณะของหลังคาสามารถแบ่งได้เป็นแบบต่างๆแล้วก็มีแนวทางใช้งานรวมทั้งผลการใช้งานได้ดังต่อไปนี้

1. บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว เป็นอย่างไร

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

แบบบ้านทรงปั้นหยาเป็นแบบบ้านซึ่งสามารถเจอได้ทุกภูมิภาคของเมืองไทย เหตุเพราะเป็นแบบบ้านที่ปรับแต่งจุดบกพร่องของหลังคาแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่ว กระทั่งมาเป็นหลังคาที่มีด้านเอียงทั้งผอง 4 ด้าน หรือที่เรียกว่าหลังคาทรงปั้นหยา ทำให้สามารถปกป้องแดดรวมทั้งฝนได้ครอบคลุมครบทุกด้านกว่าที่เคยเป็น

แบบบ้านทรงปั้นหยา ก็เลยมีความยั่งยืนมั่นคง แข็งแรง ทนลมพายุ และก็ทนฝน เหมาะสมกับสภาพอากาศของเมืองไทย โดยแบบบ้านทรงปั้นหยานั้นสามารถเข้าได้กับบ้านหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นร่วมยุค โมเดิร์น หรือไทยปรับใช้ เนื่องจากแบบบ้านทรงปั้นหยาถูกปรับปรุงขึ้นให้ทรงไม่มองเก่ารวมทั้งเชย พูลวิลล่า

2. แบบบ้านทรงปั้นหยา มีลักษณะยังไง

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

แม้เจาะลึกถึงรูปแบบของแบบบ้านทรงปั้นหยา แต่ก่อนได้รับอิทธิพลมาจากตะวันตกตั้งแต่ยุค รัชกาลที่ 5 ทำให้แบบบ้านทรงปั้นหยามีลักษณะเด่นเป็นมีหลังคา 4 ด้าน โดยทั้งยัง 4 ด้านจะลาดต่อกันทุกด้านราวกับพีระมิด

แบบบ้านทรงปั้นหยาไม่มีสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ก็เลยอาจก่อให้ระบายความร้อนได้ช้า ก็เลยจำเป็นต้องใช้พื้นชายคาระบายความร้อนแทน ถ้าหากจะให้ดีจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ระบายความร้อนหรือฉนวนกันความร้อน สำหรับการสร้างแบบบ้านทรงปั้นหยา ด้วยเหตุว่าแบบบ้านทรงนี้มีจุดอ่อนเรื่องความร้อน กําแพงบ้าน โมเดิร์น

3. จุดเด่น-จุดด้วย บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียวเป็นอย่างไร

จุดเด่นของแบบบ้านทรงปั้นหยา
แบบบ้านทรงปั้นหยา มีความแข็งแรงกว่าแบบอื่นๆด้วยคุณสมบัติที่องค์ประกอบทุกด้านวิ่งมาบรรสิ้นสุดกันบนยอดหลังคา นำมาซึ่งความมั่นคงยั่งยืน สามารถรับลมรวมทั้งฝนได้จากทั่วทุกทิศทุกทาง รวมทั้งเข้ากันได้กับตัวบ้านนานาประการสไตล์

ข้อเสียของแบบบ้านทรงปั้นหยา
แบบบ้านทรงปั้นหยา แม้ว่าจะรับลมเข้ามามากมาย การถ่ายเทอากาศทำเป็นไม่ดีเท่าหลังคาแบบอื่น แต่ว่าสามารถไขปัญหาด้วยการตำหนิดแผ่นฝ้าชายคาที่มีรูระบายอากาศ ซึ่งจำต้องอาศัยช่างผู้ที่มีความชำนาญสำหรับเพื่อการจัดตั้ง เพื่อมวลอากาศร้อนใต้หลังคาสามารถระบายออกไป อสังหาริมทรัพย์

4. แบบบ้านทรงปั้นหยา เหมาะสมกับบ้านพวกเราเช่นไร

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียวเป็นอย่างไร

สวยสดงดงามคลาสสิก
จำนวนมากแล้วแบบบ้านทรงปั้นหยา หลังคาทรงปั้นหยาที่พวกเรามองเห็นอยู่เสมอๆมีทั้งๆที่สร้างในแผนการหมู่บ้านจัดสรรแล้วก็บ้านสร้างเอง เป็นแบบยอดฮิตที่ตามมาตรฐาน มีความงดงามคลาสสิก เด่นสะดุดตา

แบบบ้านทรงปั้นหยามิได้นิยมเฉพาะในบ้านพวกเราแค่นั้นยอดนิยม แม้กระนั้นยังก่อสร้างกันอย่างมากมายในโซนทวีปเอเชีย ดังเช่น ประเทศญี่ปุ่น จีน และก็ประเทศเกาหลี ส่วนในยุโรปนิยมประยุกต์ใช้เป็นหลังคาคฤหาสน์หรู ยิ่งกว่านั้นการผลิตแบบบ้านทรงปั้นหยา ยังนิยมสร้างเป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศ บ้านชายฝั่งทะเลอีกด้วย

แข็งแรง แข็งแรง
แบบบ้านทรงปั้นหยา นอกเหนือจากที่จะมีสไตล์การออกแบบที่โมเดิร์น กับตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัยแล้ว หลังคาทรงนี้ยังแข็งแรงทนทานมากยิ่งกว่าแบบอื่นๆเนื่องจากว่าตัวส่วนประกอบอีกทั้ง 4 ด้าน ช่วยเหลือกันรองรับตัวหลังคา ทำให้ไม่พังทลายลงมากล้วยๆและก็ทนต่อสภาพภูมิอากาศเยอะที่สุด house in phuket for rent

ระบายความร้อน
แบบบ้านทรงปั้นหยา สามารถระบายความร้อนก้าวหน้าในระดับหนึ่งก็เลยเหมาะสมกับบ้านพวกเรา เนื่องจากว่ามีพื้นที่ใต้หลังคามากมาย อากาศที่อยู่ใต้หลังคาจะเป็นเสมือนฉนวนกันร้อน จะช่วยกันอากาศร้อนจากด้านนอกไม่ให้กลับเข้ามาในบ้าน ยิ่งหากใช้สิ่งของระบายความร้อนหรือฉนวนกันความร้อน จะยิ่งช่วยการถ่ายเทอากาศได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น

ถูกหลักฮวงจุ้ย
ในทางฮวงจุ้ย แบบบ้านทรงปั้นหยานับว่าเป็นทรงหลังคาที่ดี กระแสพลังซี่ไหลได้รอบบ้าน ซึ่งก็คือเงินทรัพย์สินไหลมาเทมา ยิ่งกว่านั้นด้วยทรงหลังคาที่มีความสมดุลกันดี จะมีผลให้คนที่อาศัยในบ้านมีความคิดความอ่านที่ดี ซื่อสัตย์สุจริต ไม่เหยเก และไม่มีความขัดแย้ง ทะเลาะกัน

5. เสนอแนะโครงงานน่าสนใจที่เป็นแบบบ้านทรงปั้นหยา

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียวเป็นอย่างไร

ศุภาลัยวิลล์ บางนา ศรีนครินทร์ (Supalai Ville Bangna-Srinakarin)
โครงงานบ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝด และก็ทาวน์โฮม 2 ชั้น ปรับปรุงโดยบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) วางแบบมาอย่างพอดี มากมายแบบ นานาประการฟังก์ชั่น พื้นที่บ้านกว้าง สบายทุกพื้นที่ใช้สอย ตอบปัญหาทุกทุกคนมีความต้องการในครอบครัว ในราคาเริ่ม 2.99 บาท

บ้านมารวย ริเวอร์ไซด์ (Baan Marui Riverside)
โครงงานบ้านคู่แฝดรวมทั้งบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปรับปรุงโดย บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งริมน้ำบางปะกง บรรยากาศสงบ ร่มรื่น เครื่องอำนวยความสะดวกครบถ้วน ใกล้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ติดจุดพักรถยนต์มอเตอร์เวย์ เดินทางสู่ภาคทิศตะวันออกได้ง่ายๆ ในราคาเริ่ม 2.99 ล้านบาท

ปาล์มวิลล์ อารักษเทวดา (Palm Ville Theparak)
แผนการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปรับปรุงโดยบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บนพื้นที่โครงงาน ราวๆ 37 ไร่ ปริมาณ 195 ยูนิต มีแบบบ้านให้เลือก 5 แบบ ตามขนาดรวมทั้งการใช้แรงงานของครอบครัว มาพร้อมพื้นที่ศูนย์กลางข้างในแผนการพร้อม รายล้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกเยอะแยะ ในราคาเริ่ม 3.29 ล้านบาท

กรุงเทพมหานครบูเลอวาร์ด เวรองเท้าสเกต (Bangkok Boulevard Westgate)
โครงงานบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 แบบ ปริมาณ 168 ยูนิต ปรับปรุงโดยบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งติดถนนใหญ่ (กาญจนาภิเษก) 3 นาที จากรถไฟฟ้าสายสีม่วง ถึงแผนการ เข้า-ออกเมืองด้วยทางด่วนศรีรัชฯ ด่านฉิมพลี รวมทั้งด่านแจ้งวัฒนะ เพียงแค่ 15 นาที ราคาเริ่ม 8.99 ล้านบาท

*การตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน หรือก่อสร้างบ้านสักข้างหลัง ถ้าหากยังไม่เคยทราบว่าจะเลือกแบบไหน แบบบ้านทรงปั้นหยา ทรงหลังคาที่ได้รับความนิยมนี้ เหมาะสมกับบ้านพวกเรา อีกทั้งในด้านความแข็งแรงทน ป้องกันแสงแดดกันฝนก้าวหน้า ช่วยคุ้มครองป้องกันบ้านให้อยู่ในภาวะดีไปได้นานๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2023
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
หมวดหมู่