บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

nordic style house
บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล อบอุ่นแบบยุโรป

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล มั่นใจว่าสหายๆคนจำนวน ไม่น้อยกำลังมองหา แบบบ้านงามๆที่ สะดุดตา แล้วก็งามเป็น เอกลักษณ์เฉพาะบุคคล วันนี้ทางไอโฮม มากมายก่ายกอง ขอพาเพื่อนฝูงๆชาว เว็บไซต์ไปพบกับ แบบบ้าน สไตล์ minimal -นอร์ดิกโทนสีขาว ที่ดีไซน์มางาม น่าดึงดูด พวกเรา คัดเลือกมาจากทาง “หลองข้าว”จากเพจ Lhong Khao Architecture&Construction งามน่าดึงดูดขนาดไหน ตามพวกเรา ไปดูแบบบ้านกัน

ยินดีตอนรับและก็สวัสดี คุณนักอ่าน ทุกคน กลับมาเจอกับ พวกเราเว็บ thaihomeidea.com แหล่งรวมแบบ บ้านงามๆและก็ไอเดียสำหรับ ก่อสร้างบ้านเพื่อคุณ ก็ขอฝาก ติดตามเพจและก็เว็บไซต์ ของพวกเราไว้ ด้วยครับผม จะได้ไม่พลาดบ้าน งามมากมายสไตล์พวกเรา เอามาให้รับดูกันเสมอๆทุกวี่วัน สำหรับบ้านที่ พวกเราเอามาฝาก วันนี้เป็นบ้าน งามสไตล์นอร์ดิก ผสมแนว minimal ดูเป็นไอเดียกัน ต่อเลย ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการ ออกแบบโดย คนเขียนแบบจาก Lhong Khao Architecture&Construction เป็นบ้านที่ ประสานกลิ่นการ ตกแต่งแบบ minimal ก็เลยสำเร็จงานบ้าน งานเรือนที่มีความง่ายๆ แต่ว่ายังคงความสวย รวมทั้งฟังก์ชันการ ใช้แรงงานที่พร้อม บ้านสไตล์นอร์ดิก

ลักษณะ บ้านชั้นเดี่ยว ความเด่นของการออก แบบจะอยู่ที่รอบๆข้างหน้า ของบ้านที่มี หลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ของบ้านแบบนอร์ดิก ยิ่งกว่านั้น ในส่วนของเนื้อหาการตกแต่ง จะเน้นย้ำที่ความธรรมดา ในแบบ minimal ที่กับสไตล์นอร์ดิกได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านสไตล์นอร์ดิก หรือบางครั้งบางคราว ก็เรียกว่าบ้า นสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นแบบอย่างบ้านที่ ได้รับแรงดลใจมาจาก สถาปัตยกรรมของยุโรป ทางเหนือ ซึ่งบ้านแนวนอร์ดิก จะมีเอกลักษณ์ ในเรื่องของความอบอุ่น เรียบง่าย ย้ำความโล่งเตียน และก็มีจุดแข็งก็คือทรงฟาซาด ที่มีลักษณะเป็น จั่วห้าเหลี่ยม

แบบบ้าน ด้านหลังนี้เป็น บ้านขนาดชั้นเดี่ยว จากด้านนอกเรา จะแลเห็นรายละเอียด การออกแบบและตกแต่ง ที่เรียบง่ายตามแบบฉบับ minimal  โดยฝาบ้านจะแล เห็นโทนสี สว่างอย่างสีขาวครีม กับการดีไซน์ ประตูและก็หน้าต่างใน บานใหญ่ที่ให้ความ โปร่งสบายเป็นพิเศษ

วันนี้แอดไม่น รักบ้านรักไอเดีย ก็มีแบบ ผลงานบ้านสไตล์นอร์ดิก งามๆมาฝากเพื่อนพ้องๆเสมอๆอีกเหมือนปกติ จะงามแค่ไหน นั้นพวกเราไปติดตามดู กันได้เลยจ้า

“Nordic” เป็นคำที่ใ ช้เรียกพื้นที่แถบแหลม สแกนดิเนเวีย มีประเทศที่เป็น กรุ๊ปนอร์ดิก อย่างเช่น ประเทศสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก แล้วก็เกาะกรีนแลนด์ แม้ว่าจะอยู่ทางโซนยุโรปเหนือ

แม้กระนั้น ลักษณะภูมิอากาศ ไม่ร้ายแรงเมื่อเทียบกับ ประเทศอื่นๆที่มีละติ จูดเดียวกัน โดยหน้าหนาว จะออกจะอบอุ่น เนื่องจากว่าได้รับสาย น้ำอุ่นกัลฟ์สตรีม ถ้าหากเป็นตอนหนาวจัด จะมีหิมะตก การออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ก็เลยมักมีด้านที่เป็น กระจกช่วยเพิ่มแสงไฟ รวมทั้งความอบอุ่น โรงแรมเปิดใหม่ ภูเก็ต 2021

“บ้านสไตล์นอร์ดิก” แฝดบ้าน minimal สวย แถมล้ำยุคมากมาย (2021)

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล
  • นอร์ดิกเป็นสไตล์บ้านแถบแหลมสแกนดิเนเวีย โดยประเทศที่อยู่ในกรุ๊ปนอร์ดิก เป็นต้นว่า ประเทศสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก แล้วก็เกาะกรีนแลนด์
  • เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นจะเป็นทรงจั่วคล้ายกับโรงนาในยุโรป มีด้านที่เป็นกระจกรอรับแสงสว่าง และก็ย้ำความเที่ยงธรรมชาติของสีแล้วก็วัสดุอุปกรณ์ รวมถึงผลดีใช้สอยมากยิ่งกว่าความงาม
  • แม้อยู่ในเขตพื้นที่ที่ร้อนจัด แดดส่องจัด การผลิตบ้านสไตล์นอร์ดิกบางครั้งก็อาจจะจะต้องลดด้านที่เป็นกระจกให้ลดน้อยลง เพื่อบ้านไม่ร้อนกระทั่งเหลือเกิน
  • ไม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ออกมาเป็นนอร์ดิกเป๊ะๆสามารถประสมประสานได้ตามใจที่อยาก อีกทั้งสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ปูนเปลือย หรือจะไปแนวหรูหราก็ได้

Nordic House Style : แฝดบ้านสไตล์ minimal

บ้านสไตล์นอร์ดิกมินิมอลสวยเรียบหรูมีสไตล์

บ้านสไตล์นอร์ดิกถูกเรียกว่าเป็นแฝดบ้านสไตล์ minimal มีทรงคล้ายกับสไตล์ Modern Barn ซึ่งได้รับแรงจูงใจมาจากยุ้งฉางหรือโรงนาในแถบยุโรป มองเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาสลับซับซ้อน ทั้งยังยังย้ำความธรรมชาติ ซึ่งสอดคล้องกับวิถีชีวิตของชาวนอร์ดิกเริ่มแรกอีกด้วย

จุดเด่นของบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic house Style)

1. ย้ำเปิดพื้นที่ให้แสงไฟเข้ามา ทำให้มองอบอุ่น สบายตา

2. หลังคาจั่วสูง ไม่มีชายคา ทำให้หิมะไม่หลงเหลือ ลดความชุ่มชื้นบนหลังคา นอกเหนือจากนั้นหลังคาสูงยังช่วยทำให้บ้านมองโปร่งเตียนโล่ง อากาศร้อนลอยตัวขึ้นที่สูงได้ดิบได้ดี ถ้าเกิดเสริมช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศจะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

3. เน้นย้ำการใช้แรงงานมากยิ่งกว่าความงดงาม วางแบบและก็เครื่องเรือนต่างๆก็เลยย้ำผลดีใช้สอย

4. ย้ำความชอบธรรมชาติ ด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์จากธรรมชาติ รวมทั้งโทนสีที่มองกลืนกับธรรมชาติ มองมีอะไร

ข้อควรจะทราบก่อนก่อสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

1. ถ้าอยู่ในเขตพื้นที่ที่ร้อนจัด แดดส่องจัด การผลิตบ้านสไตล์นอร์ดิกบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องลดด้านที่เป็นกระจกให้ลดลง เพื่อบ้านไม่ร้อนจนถึงเกินความจำเป็น

2. การเลือกอุปกรณ์ควรที่จะทำการเลือกให้กับลักษณะอากาศและก็ตำแหน่งที่ตั้งของบ้านพวกเรา ดังเช่นว่า ถ้าเกิดเลือกตกแต่งข้างนอกเป็นไม้ ควรที่จะทำการเลือกประเภทที่ทนฝน ทนลมพายุ ทนแดด ไม่แตกหรือหักง่าย เพราะว่าบ้านพวกเราค่อนข้างจะพบลมพายุบ่อยมาก ถ้าเกิดเป็นหลังคาบางครั้งอาจจะเลือกหลังคาคอนกรีต เพราะเหตุว่าแข็งแรง รวมทั้งมองเนียนตา คงจะเหมาะสมกับบ้านสไตล์นี้สูงที่สุด

3. การเลือกเครื่องเรือนควรที่จะทำการเลือกวางแบบที่เรียบง่าย อาจคอนเซปต์ ‘Less is More’ ดังเช่น ขอบเรียบเนียนและก็โค้งมน ไม่มีส่วนประกอบที่มองเกลื่อนกลาดตา เพื่ออาจความนอร์ดิกให้เยอะที่สุด

4. ถ้าต้องการให้บ้านงามโก้ มองอ่อนโยนสุขุม เสนอแนะเป็นโทนดำหรือเทาเข้ม แม้กระนั้นหากถูกใจความคลีนๆมอง minimal ชี้แนะเป็นโทนสีขาว เทาอ่อน แม้เป็นไม้ควรจะเป็นสีอ่อน

ไอเดียบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic house Style) บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

บ้านสไตล์นอร์ดิกมินิมอลสวยเรียบหรูมีสไตล์

บ้านสไตล์นอร์ดิก Façade ทรงจั่ว ไม่มีชายคา ได้กลิ่นอายของวัฒนธรรมนอร์ดิกแบบเริ่มแรก เรียบง่าย แต่ว่ามองมีอะไร ถ้าเกิดไม่รู้จักว่านี่เรียกว่าสไตล์นอร์ดิก อาจมีความรู้สึกว่าเป็นสไตล์ไม่นิมอลแล้วนะเนี่ย

บ้านสไตล์นอร์ดิก ไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็ก เหมาะสมกับผู้ที่อยากเวลาส่วนตัว ต้องการอยู่กับตนเอง จะสร้างเป็นบ้านพักผ่อนไว้เพื่อพักผ่อนหย่อนใจก็ได้

บ้านสไตล์นอร์ดิก ไม้องค์ประกอบเหล็ก ย้ำความโมเดิร์น การออกแบบให้กับธรรมชาติ ถ้าเกิดมีไม้หรือวัสดุอุปกรณ์เหลือ สามารถเอามาสร้างบ้านสไตล์นี้ได้สบายๆเลยล่ะ อดออมงบประมาณได้อีก

บ้านสไตล์นอร์ดิก แนวผสม บ้านตามใจที่ปรารถนา แต่ว่าดำรงไว้ซึ่งความนอร์ดิก ผสมได้ทั้งยังสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ปูนเปลือย หรือจะไปแนวหรูหราก็ได้

*ถึงแม้ว่าบ้านสไตล์นอร์ดิกจะถูกดีไซน์มาเพื่ออากาศหนาวเย็น แต่ว่าอากาศร้อนๆแบบบ้านพวกเราก็สามารถก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ได้เช่นกัน เพียงแค่เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์รวมทั้งลดส่วนที่เป็นกระจกลดลง แต่ว่าอาจจะทรงเดิมไว้ บ้านสไตล์นอร์ดิกก็เป็นได้ไม่ยาก แถมงามนำสมัยอีกด้วยนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
กันยายน 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
หมวดหมู่