บ้าน Nordic

nordic house
บ้าน Nordic

บ้าน Nordic เป็นอย่างไร

บ้าน Nordic ถ้าเกิดเอ่ยถึงดินแดนที่ความสบาย แน่ๆนะครับว่าแต่ว่าละคนควรมีคำตอบที่แตกต่างออกไป แม้กระนั้นผมมั่นใจว่าหนึ่งในนั้นต้องมีดินแดนที่เรียกว่า “นอร์ดิก” ติดมาด้วยอปิ้งแน่ๆขอรับ ซึ่งคำว่านอร์ดิก (Nordic) แสดงว่า ดินแดนทางทิศเหนือ เหมือนกันกับกรุ๊ปประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในภูมิภาคยุโรปเหนือ เป็นกรุ๊ปประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น บ้านสไตล์นอร์ดิก

ปัจจุบันนี้ “นอร์ดิก” ได้เปลี่ยนมาเป็นแรงดลใจต่างๆเยอะแยะทั้งยังเรื่องของงานตกแต่ง ออกแบบ แฟชันต่างๆแม้กระนั้นสิ่งที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยก็คือการออกแบบบ้านเดี่ยวที่ได้แรงผลักดันมากมายจากนอร์ดิก เพื่อผู้อาศัยรู้สึกเสมือนอาศัยอยู่ท่ามกลางกลิ่นบรรยากาศที่เมืองหนาวแถบสแกนดิเนเวียนั่นเองขอรับ

“Nordic House Style” หรือ “บ้านสไตล์นอร์ดิก” นับว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์บ้านที่กำลังเป็นที่เอ๋ยถึงอยู่ในเวลานี้ โดยยิ่งไปกว่านั้นคนใดกันที่หลงเสน่ห์บ้านวางแบบงาม เรียบง่าย รวมทั้งเชิญบรรเทา รวมทั้งการออกแบบที่เหมาะสมกับผู้อาศัย Nordic House Style เป็นสไตล์บ้านในฝันที่คุณกำลังตามหาอยู่แน่ๆ แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

ที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิก “บ้านสไตล์ นอร์ดิก”

บ้าน Nordic
  • สำหรับที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง ยิ่งไปกว่านี้การเติมเต็มพื้นที่บ้านด้วยธรรมชาติก็นับว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ชี้ความเป็นนอร์ดิกได้เหมือนกันนะครับโดยจะมองเห็นได้จากแผนการบ้านของ SC Asset สำหรับแบรนด์ “กทม. บูเลอวาร์ด” ที่ได้แรงจูงใจจากบ้านสไตล์นอร์ดิกมาปรับใช้กับการวางแบบบ้านแล้วก็ศูนย์กลางนั่นเองนะครับ ท่ามกลางชีวิตคนกรุงที่วุ่นวาย พวกเรามั่นใจว่าการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนความง่ายๆย่อมเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยใฝ่ฝัน รวมทั้งที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิกเองก็เป็นตัวเลือกซึ่งสามารถเข้ามาตอบปัญหานี้ให้กับทุกคนได้ ด้วยเหตุว่าจุดเด่นของที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้นเป็นการที่ผู้อยู่จะได้เรื่องสนิทสนมธรรมชาติ ความไม่กังวลใจที่จะนำพาความสำราญมาให้กับพวกเรานั่นเอง สวนแบบธรรมชาติ

“Nordic House Style” สภาพแวดล้อมส่วนตัว สู่ออกแบบที่ต่างกันแม้กระนั้นเรียบง่าย

บ้านNordicสไตล์บ้านในฝันที่คุณกำลังตามหาอยู่แน่นอน

“Nordic” เป็นคำใช้เรียกพื้นที่แถบแหลมสแกนดิเนเวีย แหลมจัตแลนด์ แล้วก็เกาะไอซ์แลนด์ โดยรอบๆนั้นเป็นที่ตั้งของประเทศนอร์เวย์ ประเทศสวีเดน ประเทศฟินแลนด์ เดนมาร์ก รวมทั้งไอซ์แลนด์ ซึ่งมีภูมิศาสตร์และก็อากาศส่วนตัว

โดยมีหน้าหนาวช้านาน แล้วก็กลางวันแสนสั้น ผู้คนแถบนั้นจะได้ทักกับแสงแดดเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน โน่นเป็นต้นสายปลายเหตุที่ชาวนอร์ดิกใช้เวลาส่วนมากอยู่ข้างในบ้าน ด้วยเหตุนั้นแบบอย่างการออกแบบบ้านก็เลยให้ความใส่ใจกับความอยู่สบาย บรรเทา รวมทั้งเน้นย้ำฟังก์ชันการใช้แรงงานเป็นหลัก

“Nordic House Style” เว้นเสียแต่เด่นด้วยความไม่นิมอล เรียบง่าย เน้นย้ำการใช้แรงงานได้จริง ทั้งยังมีข้อดีในเรื่องเส้นที่มองสะอาดตา การใช้สีโทนธรรมชาติ

เนื่องมาจากประเทศแถบนอร์ดิกมีตำแหน่งที่ตั้งที่โดนแสงสว่างจากดวงตะวันน้อย ทำให้ Nordic House Style เลือกใช้การวางแบบซึ่งสามารถนำแสงไฟจากธรรมชาติเข้ามาสู่ตึกได้มากขึ้น รวมทั้งการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความอบอุ่น รวมทั้งบรรเทาให้กับตัวบ้าน

Nordic House Style ก็เลยสนองตอบทั้งยังสุนทรียศาสตร์ด้านการออกแบบที่งาม รวมทั้งตอบปัญหาด้านความสามารถการใช้แรงงานอย่างพอดี ไม่แปลกที่ Nordic House Style แม้ว่าจะมีมาตั้งแต่ทศวรรษ 1950 แม้กระนั้นยังเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมสำหรับในการวางแบบมาถึงตอนนี้

ส่วนประกอบ บ้าน Nordic ในฝันที่คุณก็สร้างได้

บ้านNordicสไตล์บ้านในฝันที่คุณกำลังตามหาอยู่แน่นอน

สำหรับผู้ใดกันที่ฝันจะมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตนเอง การให้ความเอาใจใส่กับส่วนประกอบก็นับว่าเป็นหัวใจหลัก ส่วนประกอบสำคัญๆของ Nordic House Style นั้นเป็น 1.การเชื่อมต่อตัวบ้านกับสภาพแวดล้อมรวมทั้งธรรมชาติ 2. Less is more 3.การเลือกใช้สิ่งของที่มีทรงและก็เส้นที่เรียบง่าย

เชื่อมโยงกับสภาพแวดล้อมแล้วก็ธรรมชาติ Nordic House Style นับว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการออกแบบสไตล์โมเดิร์น โดยส่วนประกอบของ Nordic House Style เอาแต่ได้รับอิทธิพลจากการเชื่อมต่อกับธรรมชาติซึ่งผสมระหว่างทรงธรรมชาติ สีธรรมชาติ เพื่อสร้างความอบอุ่น สะอาดตา รวมทั้งบรรเทา

นอกเหนือจากวางแบบงดงามแล้ว Nordic House Style ยังเน้นย้ำไปที่การประสมประสานสถาปัตยกรรมกับตำแหน่งที่ตั้ง รวมทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ให้กับพื้นที่รอบๆตึก ฉะนั้นไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องบ้านนอร์ดิกในประเทศไทย

แล้วควรต้องมานะเสมือนบ้านในแถบนอร์ดิกจริงๆเสมอ การเลือกสิ่งของการใช้แรงงานให้กับอากาศและก็พื้นที่ของบ้านพวกเราก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องประณีตบรรจงเช่นเดียวกัน

จากส่วนประกอบของ Nordic House Style ที่กล่าวมาแล้ว แม้พวกเราปรารถนาก่อสร้างบ้านในลักษณะนี้ พวกเราสามารถใช้แนวความคิด รวมทั้งแบบการออกแบบเอามาประยุกต์กับพื้นที่บ้านพวกเรา โดยเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับพื้นที่และก็สภาพอากาศของเมืองไทย

Less is More เป็นหลัก ส่วนประกอบสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของการออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นความไม่นิมอล ไม่เกลื่อนกลาดหรือมองชุลมุนเหลือเกิน เพราะฉะนั้นควรจะหลบหลีกสิ่งที่ไม่มีความจำเป็น ให้ความเอาใจใส่กับสถาปัตยกรรมรวมทั้งพื้นที่ โดยยึดหลัก

“ Less is More ” เป็นหลัก เพื่อสถาปัตยกรรมรวมทั้งพื้นที่ออกมามองสบายตา รวมทั้งบรรเทามากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวการออกแบบบ้าน Nordic House Style ทั้งยังสโผลงปัตกรรมด้านนอก และก็การตกแต่งข้างในก็เลยจะต้องเลือกอุปกรณ์ที่ใช้งานได้เต็มคุณภาพ แม้กระนั้นออกแบบเรียบง่ายพอดี

การเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีทรงแล้วก็เส้นที่เรียบง่าย เมื่อเอ๋ยถึงการใช้สิ่งของ หรือเครื่องเรือนสำหรับเพื่อการดีไซน์ Nordic House Style นั้นควรที่จะเลือกที่มีเส้นสายเรียบง่าย ตั้งแต่หลังคา ฝาผนัง ไปจนกระทั่งเครื่องเรือนต่างๆ

ในบ้าน ตัวอย่างเช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ที่วางแบบเรียบง่าย ได้แก่ ขอบเรียบเนียนแล้วก็โค้งมน แม้กระนั้นมิได้แปลว่า Nordic House Style ควรมีเพียงแต่การเลือกใช้สิ่งที่เรียบง่าย แค่นั้น ทรงหลังคาหรืออาคารด้านนอก แม้ว่าจะมีความสลับซับซ้อน แม้กระนั้นการออกแบบยังจำต้องสะอาดและไม่มีส่วนประกอบที่จะมองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น

การออกแบบ Nordic House Style ก็เลยต่างจากสถาปัตยกรรมโมเดิร์นแบบเริ่มแรก ที่จะเน้นย้ำการใช้แรงงานเป็นหลักมากยิ่งกว่าความงดงาม แม้กระนั้น Nordic House Style นั้นเล่นกับการใช้แรงงาน และก็ทรงการออกแบบมองที่สะอาดตา แม้กระนั้นน่าดึงดูดไปพร้อม

การออกแบบ Nordic House Style ยังสะดุดตาด้วยการใช้พื้นที่อย่างประดิษฐ์รวมทั้งย้ำผลดีใช้สอย ด้วยเหตุนั้นการเลือกใช้สิ่งของไม่ใช่แค่เพียงแต่ตอบปัญหาด้านใดด้านหนึง แม้กระนั้นจำเป็นต้องตอบครบทั้งยังวางแบบรวมทั้งฟังก์ชัน นับว่าเป็นอีกส่วนประกอบที่สำคัญ แล้วก็เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับ Nordic House Style

“หลังคาคอนกรีต” สิ่งของที่ตอบปัญหาบ้านนอร์ดิกอย่างพอดี บ้านสไตล์นอร์ดิกก็เลยไม่ต้องถูกจำกัดอยู่เพียงแค่แถบนอร์ดิกแค่นั้น แต่ว่าส่วนประกอบเรื่องแสงสว่าง สี สิ่งของ รวมทั้งฟังก์ชันการใช้แรงงานนับว่าเป็นหัวใจหลักของการมี Nordic House Style แบบที่ฝัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกสิ่งของที่ตอบปัญหาทั้งยังการใช้แรงงาน แล้วก็วางแบบไม่นิมอล เรียบง่ายสอดคล้องกับแบบอย่างบ้านนอร์ดิกที่พวกเราคิดแผนไว้ยิ่งเป็นสิ่งที่พวกเราจำต้องเอาใจใส่เป็นลำดับที่หนึ่ง

หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น NeuStile Modern นับว่าเป็นหลังคาที่ตอบปัญหาบ้านสไตล์นอร์ดิกอย่างพอดี หลังคาแผ่นเรียบกับการตกแต่ง Nordic House Style ตัวหลังคาแผ่นเรียบ ตอบปัญหาส่วนประกอบการใช้เส้นที่เรียบง่าย สะอาดตาของ Nordic House Style ได้อย่างดีเยี่ยม

ไม่เพียงเท่านั้น หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น NeuStile Modern ยังตอบปัญหาการใช้สีโทนธรรมชาติอย่างโทนสีเอิร์ธโทนที่กับบ้านสไตล์นอร์ดิกได้อย่างพอดี ทั้งรองรับการใช้แรงงาน

คุ้มครองปกป้องความร้อน กับแนวทางเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับลักษณะอากาศและก็การใช้แรงงานตามวิถีการออกแบบสไตล์นอร์ดิก ผู้ใดกันที่กำลังตามหาหลังคาที่เติมเต็มบ้านสไตล์นอร์ดิกทั้งยังแง่บวกไซน์งามเรียบง่าย แล้วก็การใช้แรงงาน หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น NeuStile Modern สามารถตอบอีกทั้ง 2 ปัญหานี้ให้ท่านได้

สำหรับผู้ใดกันที่กำลังคิดแผนดีไซน์บ้านสไตล์นอร์ดิกแล้วก็ให้ความเอาใจใส่เรื่องสีสันโทนธรรมชาติ แต่ว่าสีคงทน หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น Prestige X-Shield หลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบ เด่นเรื่องสีงามทนกว่าหลังคาคอนกรีตทั่วๆไป 3 เท่า ตอบปัญหาเรื่องสีของผืนหลังคาให้มีความสวยงามนาน รวมทั้งเรื่องคุ้มในระยะยาว

หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น Prestige X-Shield ใช้ของใหม่ฉาบสีสูตรพิเศษ “X-Shield Technology” ที่ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการยึดเกาะของชั้นสีแล้วก็ชั้นฉาบ ช่วยทำให้โมเลกุลระหว่างชั้นประสานแน่นกลมกลืน

นับว่าเป็นหลังคาที่ตอบปัญหาทั้งยังออกแบบเส้นสะอาดตา โทนสีธรรมชาติตามส่วนประกอบ Nordic House Style รวมทั้งย้ำการใช้แรงงานที่ตอบปัญหาบ้านสไตล์ minimal เป็นหลัก

*“Nordic House Style” นับว่าเป็นแบบบ้านที่เติมเต็มอีกทั้งการใช้แรงงานอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกันไปกับความงามด้านออกแบบที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ สร้างความรู้สึกบรรเทาสบายตาให้ผู้อาศัย สำหรับคนไหนที่หลงรักบ้านสไตล์นอร์ดิกและก็ฝันจะมีบ้านแบบนอร์ดิกเป็นของตนเองสักข้างหลัง การเลือกสิ่งของแล้วก็ส่วนประกอบที่ตอบปัญหานับว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่จะทำให้ท่านมีบ้านงามในฝัน รวมทั้งใช้งานได้จริง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

หมวดหมู่
ธันวาคม 2022
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
หมวดหมู่